1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Tác giả: Trần Đức Hiếu - SEO - Ngày cập nhật: 18/04/2023 16:03:45

Bạn có lo lắng vì remote của chiếc ghế massage có nhiều chức năng nên không thể nhớ được cách dùng? Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel sẽ được hướng dẫn và giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Tham khảo ngay!

1. Các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Ghế massage ELIP Nobel có đa dạng chương trình cài đặt sẵn cho bạn chọn

Ghế massage ELIP Nobel là dòng sản phẩm được Elipsport đầu tư thiết kế với vẻ ngoài sang trọng, tinh tế. Nhà sản xuất đã thiết lập cho dòng ghế này 7 chế độ massage tự động và 5 chế độ massage thủ công cho phép bạn trải nghiệm trọn vẹn nhất về dòng sản phẩm này. Các bài massage được tích hợp trong ELIP Nobel phải kể đến bao gồm:

 • Các chế độ massage tự động: Dream, Teenager, Mid-aged, Refresh, Stretch, Neck+Shower, Waist+Refresh.
 • Các chế độ massage thủ công: Shatsu, Keaching, Tapping, KD&Tap, Knocking cho phép bạn điều khiển massage từng vị trí và từng vùng trên cơ thể như lưng, vai, tay, bắp chân, nâng cao hiệu quả matxa vùng và matxa điểm một cách đáng kể.

Khi bạn đã nắm vững hoàn toàn những kỹ thuật massage được thiết lập bởi chế độ massage tự động, người dùng có thể tự mình tạo nên một liệu trình massage riêng biệt dựa theo sở thích cá nhân. Điều này không hề khó và nó sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn và hiệu quả massage cao hơn.

2. Những ưu điểm của dòng ghế massage ELIP Nobel

2.1. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói

Nếu việc sử dụng remote khiến bạn trỏ nên hoang mang và khó khăn thì nay ghế massage ELIP Nobel đã trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói. Với sự xuất hiện của công nghệ này sẽ giúp cho việc điều chỉnh các thao tác trên ghế massage trở nên cực kỳ dễ dàng. Với phiên bản mới này ngay cả người già và trẻ em đều có thể dễ dàng sử dụng.

2.2. 10 bài massage từ cơ bản đến chuyên sâu

Với 10 bài massage thủ công và tự động, ghế massage ELIP Nobel cho phép người dùng lựa chọn chế độ tư giãn phù hợp. Các chế độ ấn, xoa bóp nhẹ nhàng sẽ phù hợp với những chị em. Các bà và các các mẹ chắc chắn sẽ thích bài massage Refresh. Những người thường chơi thể thao muốn giảm đau nhức thì nên chọn chế độ Neek-Shower.

2.3. Chế độ massage nhiệt hồng ngoại vùng lưng và bắp chân

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Chế độ massage nhiệt hồng ngoại vùng lưng và bắp chân

Những chiếc ghế matxa thông thường sẽ trang bị chế độ nhiệt hồng ngoại lên đến 40 độ tập trung tại vị trí lưng nhưng ELIP Nobel đã được cải tiến, tích hợp matxa vùng lưng và bắp chân có tác dụng giảm đau nhanh, cho hiệu quả tốt nhất khi chăm sóc sức khỏe. Những đối tượng thường xuyên đau nhức hãy sử dụng chức năng này để nhận được hiệu quả tối đa mà chiếc ghế ELIP Nobel mang đến.

2.4. Hệ thống túi khí chất lượng cao

Ghế massage ELIP Nobel được trang bị hệ thống túi khí tập trung ở vùng vai,hông, tay, chân kết hợp với con lăn ở vùng chân và bàn chân đem lại hiệu quả massage tốt nhất. 

2.5. Chức năng matxa không trọng lực Zero Gravity

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Chức năng matxa không trọng lực Zero Gravity

Tính năng massage không trọng lực Zero Gravity được đánh giá là chế độ matxa thông minh nhất hiện nay. Khi chọn matxa với chế độ này, cơ thể con người sẽ được đưa vào trạng thái ngả người không trọng lực như các phi hành gia đi vào không gian. Nhờ đó, áp lực vào cột sống và các khớp xương sẽ được giảm đi nhiều, loại bỏ tình trạng cơ bắp căng thẳng, cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

2.6. Chức năng Body Scan thông minh

Ghế massage ELIP Nobel còn sử dụng chức năng Body Scan thông minh có thể tự động đo chiều dài và điều chỉnh sao cho phù hợp với kích thước cơ thể của người ngồi. Từ đó các bài massage sẽ tác động chính xác lên từng vị trí bị đau nhức phát huy tối đa hiệu quả.

2.7. Con lăn ở bàn chân

Hệ thống con lăn được trang bị ở ghế massage ELIP Nobel giúp tác động chuyên sâu và chính xác đến các huyệt đạo ở bàn chân làm giảm nhanh các cơn đau và tình trạng tê bì chân. Tính năng này đặc biệt phù hợp với người cao tuổi hoặc người thường xuyên vận động.

Video review ghế massage ELIP Nobel

3. Hướng dẫn sử dụng remote cho các chương trình cài đặt sẵn trên ELIP Nobel

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Remote dễ điều khiển các chương trình cài đặt sẵn trên ELIP Nobel 

Remote của dòng ghế matxa toàn thân ELIP Nobel được thiết kế với số lượng nút bấm ít, màn hình rõ ràng, chữ tiếng Việt để tất cả mọi đối tượng từ người lớn tuổi cho đến người nhỏ tuổi đều có thể sử dụng. Các nút ấn nhẹ nhàng, chú thích đơn giản, dễ hiểu nên sử dụng khá dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một lượng thời gian rất ngắn tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng hoặc được nhân viên kỹ thuật tư vấn, bạn chắc chắn sẽ vận hành được chiếc ghế.

Bạn hãy thực hiện liệu trình massage đầu tiên của mình với chương trình cài đặt sẵn trên ELIP Nobel như sau:

 • Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem ghế matxa đã được kết nối với nguồn điện hay chưa, tiếp theo, bạn nhấn nút nguồn để khởi động máy.
 • Trong những lần đầu sử dụng, bạn hãy bắt đầu bằng những chương trình massage tự động được cài đặt sẵn. Đây là những chương trình đã được Elipsport thiết kế kỹ lưỡng phù hợp với thể trạng của người Việt nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Bạn sẽ thay đổi các chương trình massage bằng cách ấn lần lượt vào nút "Tự động". Tên của chương trình sẽ được hiển thị trên màn hình remote, phần góc trên bên trái. Nếu bạn không biết chương trình massage nào phù hợp với cơ thể mình, bạn hãy dành nhiều thời gian để trải nghiệm nhằm chọn được một chế độ ưng ý nhất.
 • Sau khi chọn được một chương trình tự động, con lăn sẽ tìm kiếm các bộ phận trên cơ thể để tiến hành bài massage. Trong suốt quá trình này, bạn cần phải giữ cho cơ thể nằm ổn định với tư thế thoải mái, thả lỏng nhất.
 • Tùy vào từng chế độ được cài đặt sẵn mà ghế matxa có thể ngả lưng ghế và nâng cao chân đưa bạn vào tư thế nằm ngả người. Đây chính là chế độ massage không trọng lực Zero Gravity mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe.
 • Khi liệu trình matxa đã hoàn tất, chiếc ghế ELIP Nobel sẽ tự đưa bạn trở về tư thế ban đầu. Lúc này, bạn hãy tắt máy bằng nút nguồn. Đến khi máy đã hoàn toàn tắt hẳn, bạn mới được rời khỏi máy và ngắt điện để đảm bảo an toàn.
 • Chương trình matxa tự động luôn có chức năng hẹn giờ nên đảm bảo bạn sẽ không vượt quá thời gian khuyến cáo này.

Video về ghế massage ELIP Platinum 

4. Hướng dẫn sử dụng remote cài đặt chương trình thủ công trên ELIP Nobel

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

Bạn có thể tự thiết lập chương trình massage trên ELIP Nobel dễ dàng

Khi bạn đã nắm vững và trải nghiệm tất cả các chương trình massage cài đặt sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập một liệu trình massage riêng biệt dựa theo sở thích cá nhân. Chỉ với vài nút nhấn đơn giản, bạn đã sáng tạo nên kiểu massage dựa theo ý thích của mình. Để sử dụng remote cho chương trình thủ công, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bạn kết nối ELIP Nobel với nguồn điện và ấn nút nguồn để khởi động ghế.
 • Bạn ấn nút "thủ công" để khởi động chương trình tự cài đặt ghế matxa. Bạn có thể ấn nút này nhiều lần để thay đổi kiểu massage mong muốn.
 • Tiếp theo, bạn sử dụng nút "con lăn" và các nút "lên/xuống" và "độ rộng" để điều chỉnh vị trí con lăn đến khu vực mong muốn, nút "túi khí" để bật hoạt động cho túi khí, nút "bàn chân" để khởi động chế độ massage chân, nút "nhiệt" để bật chức năng massage nhiệt hồng ngoại ở vùng eo lưng, nút "điểm" với 4 chế độ trên dưới phải trái để xác định tập trung massage ở điểm mà bạn muốn.
 • Nhờ các nút trên remote, bạn sẽ thay đổi được tốc độ, cường độ mạnh nhẹ của con lăn, thời gian massage, kiểu massage mà mình muốn.
 • Nút "hẹn giờ" sẽ giúp bạn thiết lập thời gian matxa rồi thư giãn hoàn toàn cho đến khi hết thời gian thì sẽ trở về vị trí ban đầu. Thông thường, hãng Elipsport sẽ cài đặt sẵn thời gian hẹn giờ là 20 phút. Đây là khoảng thời gian chuẩn mà bạn được khuyên sử dụng ghế nhằm nhận được hiệu quả tốt nhất về sức khỏe.

Một dòng ghế massage được khách hàng đánh giá cao khác của Elipsport

5. Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng ELIP Nobel?

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel

ELIP Nobel là dòng ghế được trang bị công nghệ đỉnh cao

 • Trước khi sử dụng ghế matxa toàn thân, bạn hãy mặc trang phục nhẹ nhàng, thoải mái để thả lỏng cơ thể, không nên dùng trang phục có phụ kiện sắc nhọn như kẹp tóc hay thắt lưng để da ghế không bị hư hại.
 • Không được ở trần hay để da bị ướt khi dùng ghế để tránh quá trình matxa trở nên khó khăn. Mặt khác, tuyến mồ hôi cơ thể có khả năng làm giảm tuổi thọ da ghế nhanh chóng.
 • Bạn không nên ngồi ghế matxa khi: đang đói, vừa ăn no, đang bị sốt, đang gặp các vấn đề bất thường về sức khỏe, người mất ý thức tự chủ, người đang say rượu...
 • Mỗi tuần, bạn có thể dùng ghế matxa toàn thân từ 3 đến 4 lần để đạt hiệu quả điều trị chứng đau lưng và đau nhức vùng cổ, vai. Các triệu chứng này có thể được gây ra bởi bệnh lý hoặc do hoàn cảnh làm việc đặc thù tạo cho cơ thể chịu áp lực lớn khiến xương khớp bị đau nhức khó chịu.
 • Với mục đích thư giãn cơ thể, giảm thiểu căng thẳng, stress thì bạn có thể dùng ghế matxa ELIP Nobel mỗi tuần từ 1 đến 3 lần.
 • Với chế độ mát xa xoa bóp, bạn có thể dùng ghế thường xuyên hơn. 
 • Sau khi đã hoàn thành liệu trình matxa, bạn hãy đứng dậy và nhẹ nhàng di chuyển xung quanh nhà với bài tập đi bộ hoặc thực hiện một số động tác thư giãn gân cốt. Điều này sẽ giúp cơ thể loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể.
 • Uống nhiều nước sau khi massage để thúc đẩy, kích thích cơ thể loại bỏ độc tố nhanh chóng.
 • Nếu ghế matxa có bất kỳ biểu hiện nào bất thường, bạn tuyệt đối không được sử dụng cũng không được tự ý sửa chữa mà hãy gọi đến trung tâm bảo hành để nhanh chóng nhận được sự trợ giúp kịp thời.

Cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel - ảnh 7

Các mẫu ghế massage khác của thương hiệu Elipsport

Mong rằng cách sử dụng remote và các chương trình cài đặt sẵn trên ghế massage ELIP Nobel đã được chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách sử dụng ghế massage đúng. Bạn cũng có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo ghế massage hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật lắp đặt ghế tại nhà hướng dẫn. Nhìn chung, remote của các dòng ghế massage được sản xuất bởi Tập đoàn ELIP - Thương hiệu Elipsport luôn rất đơn giản và phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về sản phẩm, bạn đừng ngần ngại đến trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng gần nhất trong hệ thống 121 showroom Elipsport trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1800 6854 (MIỄN PHÍ) để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình giải đáp. Bên cạnh đó, thêm một tin vui cho quý khách hàng tin dùng Elipsport, đó chính là mục tiêu phủ sóng 500 showroom trên toàn quốc. Điều này sẽ giúp cho những hộ gia đình ở nhất nơi xa xôi, hẻo lánh nhất cũng có thể tiếp cận được các sản phẩm nâng cao sức khoẻ như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,... 

Sử dụng ghế massage mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn duy trì trạng thái tích cực, thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên chúng ta nên kết hợp tập thể dục thường xuyên để chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất. Chạy bộ trên máy chạy bộ hoặc đạp xe trên xe đạp tập thể dục là giải pháp tối ưu cho những người quá bận rộn và không thể đến các trung tâm thể hình chuyên nghiệp. Đón đọc những bài viết sức khỏe hữu ích tại website https://elipsport.vn/ 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Nhà sản xuất đã thiết lập cho dòng ghế này 7 chế độ massage tự động và 5 chế độ massage thủ công cho phép bạn trải nghiệm trọn vẹn nhất về dòng sản phẩm này. Các bài massage được tích hợp trong ELIP Nobel phải kể đến bao gồm: Các chế độ massage tự động: Dream, Teenager, Mid-aged, Refresh, Stretch, Neck+Shower, Waist+Refresh; Các chế độ massage thủ công: Shatsu, Keaching, Tapping, KD&Tap, Knocking cho phép bạn điều khiển massage từng vị trí và từng vùng trên cơ thể như lưng, vai, tay, bắp chân, nâng cao hiệu quả matxa vùng và matxa điểm một cách đáng kể.
Danh mục sản phẩm