1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

So sánh giữa con lăn của ghế massage ELIP Ares và ELIP Vinci

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 07/04/2024 13:26:25

Ghế massage khác nhau sẽ được trang bị những con lăn khác nhau, mang tới trải nghiệm khác biệt. Cùng so sánh con lăn hai sản phẩm ELIP Ares và ELIP Vinci theo tư vấn của chuyên gia. Để tìm được cho bản thân và gia đình dòng sản phẩm phù hợp nhất cho mục đích sử dụng.

1. Con lăn của ghế massage là gì?

Con lăn của ghế massage toàn thân là một trong số bộ phận quan trọng nhất của ghế, làm nên sự cao cấp hay không có một chiếc ghế mát xa. Thông thường, con lăn có hình dáng giống những chiếc bánh xe. Nhờ đó, nó có thể di chuyển được trên cơ thể của bạn. Mỗi chiếc ghế mát xa có trung bình từ 2 tới 6 con lăn và chúng nằm ở vị trí lưng ghế. Và 2 tới 4 con lăn nằm ở vị trí chân ghế. 

Con lăn của ghế mát xa có êm hay không phụ thuộc vào thiết kế con lăn có trơn tru hay không. Con lăn phải đảm bảo bề mặt trơn nhẵn, không có bất kỳ điểm gồ ghề nào. Có như vậy, massage lên lưng người dùng hay bàn chân mới êm ái được. Thêm vào đó, khả năng di chuyển và đường đi của con lăn cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả mát xa. Do đó, trước khi tìm hiểu so sánh sự giống và khác giữa con lăn của ghế mát xa ELIP Ares và ELIP Vinci thì cùng đi tìm hiểu những thông số khả năng di chuyển và đường đi là gì.

ghế massage

Hình ảnh con lăn

2. Các loại con lăn trên thị trường hiện nay

Chuyển động của con lăn là một trong những thành phần quan trọng nhất của ghế mát xa, nó tương đương với bộ não của con người. Đối với ghế massage, các chuyển động của con lăn khác nhau có thể đạt được các kỹ thuật và quy trình massage khác nhau. Đồng thời, mang tới sự thoải mái và hiệu quả massage của chúng cũng rất khác nhau.

2.1. Con lăn 2D

Con lăn chuyển động 2D là con lăn có thể di chuyển lên xuống và cũng có thể điều chỉnh độ rộng sang trái và phải. Vì con lăn có chuyển động 2D chỉ có thể massage trên một mặt phẳng, không có độ sâu nông nên không thể xoa bóp mô sâu cho người dùng. Dẫn tới sự thoải mái mang lại cho người sử dụng không cao. Đây cũng là lý do mà con lăn 2D đang dần bị loại bỏ. Và thay thế bằng công nghệ con lăn 3D.

ghế massage

Con lăn 2D chỉ có thể di chuyển trái - phải, lên - xuống

2.2. Con lăn 3D

Công nghệ massage 3D là một loại con lăn mới. Về cơ bản, nó khác với con lăn 2D là cho phép đầu con lăn nhô ra khỏi đường ray từ 8-10 cm. Do đó đầu massage thậm chí có thể xoa bóp các mô cực sâu. Điều mà trong hầu hết các trường hợp, ghế mát xa có con lăn 2D thông thường không thể chạm tới được. 

Các con lăn này cũng cung cấp độ sâu khác nhau. Bạn có thể kiểm soát độ sâu của các con lăn, vì vậy bạn có thể kiểm soát cường độ massage. Điều này có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm mát xa của mình theo nhiều cách, chẳng hạn như cho phép bạn thực hiện mát xa sâu hơn và cường độ cao hơn, do đó tối đa hóa lợi ích của mát xa và mức độ thư giãn.

ghế massage

Con lăn 3D cho cảm giác mát xa chân thực hơn dòng 2D

2.3. Con lăn 4D, 5D

Trên thị trường thời gian gần đây còn cho ra đời những sản phẩm con lăn 4D, 5D. Nhưng thực tế, các chuyên gia cho biết những con lăn này không có nhiều điểm khác biệt so với con lăn 3D. Vì con lăn 3D đã thực hiện được hướng di chuyển trái - phải, lên - xuống, vào trong - ra ngoài. Do đó, các con lăn 4D, 5D chỉ có tác dụng thay đổi phạm vi nhiều hơn một chút so với con lăn 3D, mang tới trải nghiệm giống bàn tay thật của con người đang massage trên cơ thể hơn. 

ghế massage

Con lăn 4D, 5D mang tới cảm giác như tay người xoa bóp

3. Đường ray của con lăn

Đường ray của những con lăn được ví như là linh hồn của ghế massage. Chỉ với đường ray tốt thì con lăn mới có thể di chuyển lên xuống tự do, xoa bóp các bộ phận khác nhau trên cơ thể, phát huy tối đa tác dụng của ghế mát xa. Nói chung có 4 loại đường ray cho con lăng ở vị trí lưng ghế trên thị trường hiện nay: ray thẳng, ray chữ L, ray chữ S và ray hình SL. còn con lăn ở vị trí bàn chân thì chỉ di chuyển theo đường thẳng.

3.1. Đường ray thẳng

Đường ray thẳng chỉ có thể đi thẳng lên xuống để xoa bóp, và hiệu quả massage tương đối ít. Nên trên thị trường, chỉ có những dòng ghế mát xa giá rẻ, nhỏ gọn mới sử dụng đường ray thẳng. 

3.2. Đường ray hình chữ L

Đường ray hình chữ L là phiên bản nâng cấp của đường ray thẳng. Đường ray chữ L có thể massage mông và con lăn có thể chạm đến mông.

ghế massage

Đường ray trục L

3.3. Đường ray hình chữ S

Đường ray hình chữ S có thể đi lên xuống theo đường cong của lưng người. Tức nó đi từ dọc theo cột sống, từ cổ cho tới hết lưng dưới.

3.4. Ray hình chữ SL

Ray hình chữ SL là đường ray kết hợp giữa loại S và loại L. Hiện nay về cơ bản các dòng ghế mát xa trung và cao cấp sử dụng loại ray dẫn hướng này. Bởi nó có độ vừa vặn cao hơn, chiều dài massage của con lăn cũng dài hơn, vùng massage rộng hơn. Ray dẫn SL tăng gấp đôi các bộ phận có thể xoa bóp, từ cổ đến vai, lưng, eo và mông rồi đến tận đùi, sự thoải mái được cải thiện, đặc biệt khi xoa bóp mông và đùi, cảm giác gõ búa khá chua và sảng khoái.

Xem thêm: Cửa hàng bán ghế massage Tân Phú

4. So sánh thiết kế con lăn của ghế massage ELIP Ares và ELIP Vinci

4.1. Chuyển động của con lăn ghế mát xa ELIP Ares và ELIP Vinci

Ghế massage ELIP Vinci sử dụng con lăn 5D di chuyển theo đường cong của cơ thể theo trục LLD từ cổ đến mông. Còn ghế massage ELIP Ares lại sử dụng con lăn 4D di chuyển theo trục LL từ sau gáy đến mông.  

Khi sử dụng ghế massage ELIP Vinci bạn sẽ được tận hưởng cảm giác chân thực như đang được chuyên viên trong spa massage vậy. Con lăn của dòng ghế này thực hiện được các bài massage từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với mọi lứa tuổi. Còn ghế massage ELIP Ares lại tích hợp các kỹ thuật massage như đám, xoa, vỗ, rung, bấm huyệt và tuina giúp hỗ trợ chăm sóc các vấn đề về xương khớp. 

ghế massage

Ghế mát xa ELIP Vinci sử dụng con lăn 5D hiện đại

4.2. Đường ray của con lăn ghế mát xa ELIP Ares và ELIP Vinci

Cả hai dòng sản phẩm bán chạy của thương hiệu Elippsort này đều thiết kế đường đi của con lăn theo trục chữ L. Do đó, mà chúng đều có khả năng đi dọc từ cổ, massage hết cột sống và đi tới hết vùng mông. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên thì con lăn của ELIP Vinci có khả năng mở rộng vùng hoạt động nhiều hơn. Dẫn tới trong quá trình di chuyển, nó massage nhiều hơn, chạm tới nhiều vùng hơn so với ELIP Ares. 

4.3. Chất liệu con lăn ghế mát xa ELIP Ares và ELIP Vinci

Vì con lăn vùng lưng nằm sau lớp đệm lưng. Nên trải nghiệm con lăn êm ái hay không một phần sẽ phụ thuộc vào lớp đệm lưng. Cụ thể, cả hay dòng ghế massage toàn thân ELIP Vinci và ELIP Ares đều có đệm lưng và tựa đầu được làm bằng da PU. Loại da PU đặc biệt có chất lượng tốt, mềm mại và đàn hồi. Nhưng chất liệu da của ELIP Vinci cao cấp hơn, khi sờ vào có cảm giác hơi gần giống da bê. Do đó, mà cảm giác nằm trên ghế êm ái hơn, dẫn tới cảm giác massage thoải mái hơn. 

ghế massage

Đệm ghế cao cấp của ELIP Vinci mang tới trải nghiệm sử dụng con lăn tốt hơn

5. So sánh đối tượng dùng con lăn ghế massage ELIP Ares và ELIP Vinci phù hợp

5.1. Mục đích sử dụng con lăn ghế mát xa ELIP Ares và ELIP Vinci

Con lăn của sản phẩm ELIP Ares chỉ có thể điều khiển theo các bài đã được lập trình sẵn. Cụ thể có các bài massage:

  • Chế độ Sport dành cho người chơi thể thao thường xuyên, giúp kéo giãn cơ, giảm căng cơ và đau nhức do luyện tập.
  • Chế độ Spa với lực massage rất nhẹ nhàng, êm ái.
  • Chế độ massage kiểu Thái.
  • Chế độ massage relax cho cảm giác thư giãn tối đa.
  • Chế độ massage health care, sweet dream giúp thư giãn để có chất lượng giấc ngủ tốt hơn. 
  • Chế độ massage chân riêng biệt.

Video về ghế massage ELIP Ares 

Còn đối với với ghế mát xa ELIP Vinci thì bạn có nhiều lựa chọn hơn. Hoặc là chọn chương trình được lập trình sẵn hoặc có thể chọn chương trình thủ công. Với chương trình thủ công, bạn có thể chọn con lăn đấm lưng, con lăn xoa lưng và các bài kết hợp khác. 

ghế massage

Ghế mát xa ELIP Ares chỉ có các chương trình lập trình sẵn

5.2. Đối tượng sử dụng con lăn của ghế massage ELIP Ares và ELIP Vinci phù hợp

Con lăn của ghế mát xa ELIP Vinci được đánh giá là có lực lớn hơn so với ELIP Ares. Do đó, những người lớn tuổi, xương khớp đã bắt đầu yếu nên chọn ELIP Ares vì loại ghế massage này có độ chịu lực vừa phải, thao tác dễ dàng, khi thử ban đầu sẽ không gây đau mạnh.

Những người trung niên, người trẻ thường xuyên vận động thể dục thể thao, người đau nhức cổ vai gáy do ngồi nhiều nên chọn ghế mát xa ELIP Vinci bởi lực masage của con lăn mạnh hơn, các lớp massage sâu hơn cũng như chức năng phong phú hơn. Nên mỗi lần massage sẽ có một trải nghiệm khác nhau.

Ghế mát xa ELIP Vinci thích hợp cho người trung niên hoặc thường xuyên vận động thê dục thể thao

So sánh giữa con lăn của ghế massage ELIP Ares và ELIP Vinci - ảnh 9

Các dòng ghế massage khác của thương hiệu Elipsport

Như vậy, chắc hẳn với những ai đang băn khoăn khi tìm hiểu giữa con lăn của ghế massage ELIP Ares và ELIP Vinci đã có thêm thông tin cần thiết. Cả hai dòng sản phẩm đều có mức giá tầm trung, là một khoản đầu tư không quá lớn nhưng mang tới rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần. 

Sứ mệnh của Elipsport là chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người Việt.

Và đó là lý do mà các dòng sản phẩm của thương hiệu chỉ tập trung vào yếu tố tập thể dục và chăm sóc sức khỏe:

Chế độ ăn uống và giờ giấc sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Vậy nên chúng ta cần xây dựng một lối sống lành mạnh đảm bảo cân bằng giữa dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Con lăn có hình dáng giống những chiếc bánh xe. Nhờ đó, nó có thể di chuyển được trên cơ thể của bạn. Mỗi chiếc ghế mát xa có trung bình từ 2 tới 6 con lăn và chúng nằm ở vị trí lưng ghế. Và 2 tới 4 con lăn nằm ở vị trí chân ghế.
Danh mục sản phẩm