1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 07/04/2024 13:23:53

Ghế massage không trọng lực còn được gọi là ghế mát xa không gian. Nguyên lý của nó là mô phỏng sự không trọng lượng trong không gian cho con người thư giãn thoải mái nhất. Vậy công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ELIP Elysium có gì vượt trội? Hãy cùng Elipsport tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Định vị không trọng lực là gì?

Theo định luật thứ hai của Newton nổi tiếng: W = mg, một trạng thái trong đó một vật có khối lượng nhưng không thể hiện trọng lượng khi nó chuyển động tự do trong trường hấp dẫn. Ở trạng thái này, áp lực của vật thể lên giá đỡ nhỏ hơn trọng lực của chính nó, do đó có hiện tượng nổi. Thông thường trong không gian bên ngoài là trong một môi trường không trọng lực. 

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Định vị không trọng lực

Vị trí Zero Gravity được NASA lấy cảm hứng vì nó mô phỏng vị trí của các phi hành gia khi họ phóng vào không gian. Vị trí zero G được NASA sử dụng đã được các kỹ sư thiết kế cẩn thận để phân bổ trọng lượng đồng đều trên cơ thể. Trong quá trình cất cánh, cơ thể của các phi hành gia phải chịu áp lực và căng thẳng lớn khi họ rời khỏi bầu khí quyển của Trái đất. Ngồi ở tư thế ngả lưng giúp cơ thể họ chịu được áp lực của không trọng lực và giảm thiểu cơn đau.

Theo đặc điểm cấu tạo sinh lý cơ thể con người, ghế mát xa không trọng lực khéo léo phân tán các điểm lực trên cơ thể con người khiến trọng lượng cơ thể lên từng điểm lực giảm đi rất nhiều, mang lại cảm giác êm ái, thoải mái nhất, khiến người ta có cảm giác như đang bay bổng, không bị áp lực của trọng lực cơ thể. Massage trong trạng thái này, cảm giác thật thoải mái và thư giãn, cảm giác này vượt xa so với những chiếc ghế massage thông thường. Ghế mát xa thông thường tuy giống ghế mát xa không trọng lực về kỹ thuật massage nhưng không tạo ra trạng thái không trọng lượng nên trong quá trình massage độ thoải mái không bằng ghế mát xa không trọng lực.

2. Lợi ích của mát xa không trọng lực là gì?

Như đã nói thì theo định luật thứ hai của Newton: W = mg, một trạng thái trong đó một vật có khối lượng nhưng không thể hiện trọng lượng khi nó chuyển động tự do trong trường hấp dẫn. Ở trạng thái này, áp lực của vật thể lên giá đỡ nhỏ hơn trọng lực của chính nó, do đó có hiện tượng nổi. Thông thường trong không gian bên ngoài là trong một môi trường không trọng lực.

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Ghế massage không trọng lực ELIP Elysium đem lại nhiều lợi ích

Mọi tính năng và chức năng được tích hợp trên ghế massage toàn thân đều được thiết kế để mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhõm tối ưu cho người ngồi trên ghế. Đặc biệt, định vị không trọng lực mang lại một số lợi ích tốt cho cơ thể như:

2.1. Giúp giảm đau lưng

Chúng ta gây áp lực và căng thẳng lên cột sống cả ngày dù cho ngồi, đi, đứng hay mang vác vật nặng,... Chức năng không trọng lực giúp giảm trọng lượng khỏi cột sống của người dùng và có thể giảm đau ở vùng lưng dưới.

Tư thế không trọng lực giúp cột sống cảm thấy thư thái hơn, các cơ toàn thân được thả lỏng, đĩa đệm nhanh chóng được thiết lập lại để đạt được hiệu quả tiêu trừ áp lực. Giãn cơ thúc đẩy quá trình bài tiết bạch huyết để đào thải độc tố trong cơ thể và vận chuyển oxy đến các mô cơ căng cứng để giảm đau nhanh chóng.

2.2. Làm tăng lưu thông máu

Khi áp lực tim rất thấp và được cung cấp đủ oxy, hệ thống tuần hoàn máu có thể thực hiện các chức năng của mình một cách hoàn hảo hơn, vận chuyển máu với đầy đủ oxy đến đầu và các cơ quan khác nhau của cơ thể.

Khi ngồi trên những chiếc ghế mát xa không trọng lực, bàn chân của người sử dụng ngang bằng với tim, làm tăng lưu lượng máu khắp cơ thể. Điều này có thể giúp ích cho tim, cơ và động mạch trong cơ thể. Lưu lượng máu tăng lên không chỉ giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh hơn mà giúp cho làn da chúng ta trông có sức sống hơn do lưu thông máu tăng lên.

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Hỗ trợ lưu thông máu

2.3. Có thể làm giảm sưng

Bạn làm việc cả ngày, đôi khi sẽ cảm thấy những cơn đau cơ thể hành hạ. Kèm với đó có thể là xuất hiện những cơn đau hay sưng tấy do va chạm mạnh,... Điều này hẳn chẳng mấy dễ chịu, vừa đau đớn, đi lại, vận động khó khăn vừa mất thẩm mỹ. Những khi máu được thúc đẩy chảy nhanh khắp cơ thể nhờ có mát xa không trọng lực, cơ thể cũng vì thế mà được giảm sưng, đau những vùng bị thương. 

2.4. Giảm áp lực cho tim

Cũng giống như khi chúng ta ngồi trên ghế sofa hoặc giường khi mỏi và nâng cao chân, khi chân cao hơn tim có thể làm giảm áp lực lên tim và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tăng lượng oxy trong máu, thúc đẩy chân và bàn chân. Máu chảy về tim giúp cải thiện chức năng tim, giảm mệt mỏi và lượng máu cung cấp cho tim không đủ.

2.5. Điều chỉnh cột sống

Chúng ta thường đứng khiến cột sống chịu 100% trọng lượng, khi ngồi, cột sống chịu 125% trọng lượng, ngay cả khi nằm cột sống cũng gánh 25% trọng lượng từ sức ép cơ thể. Chỉ trên cơ sở không trọng lực, cột sống mới có thể thư giãn hoàn toàn. Lực hấp dẫn của trái đất thường gây ra các vấn đề về đĩa đệm, điều này có thể khắc phục hiệu quả tình trạng lệch đĩa đệm vùng cột sống.

Ghế massage ELIP Elysium giúp định hình cột sống, tốt cho người lớn tuổi

2.6. Tăng lượng oxy cung cấp cho đầu

Khi cơ thể không chịu trọng lực của trái đất sẽ giảm áp lực lên cột sống, đồng thời tăng lượng oxy cung cấp máu cho đầu nên cải thiện tình trạng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém, cải thiện trí nhớ,...

Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng dễ thở hơn. Nằm thẳng trên một bề mặt có thể gây khó thở và chức năng không trọng lực nâng cơ thể lên và giúp mở đường thở. Ghế massage không trọng lực có thể giúp trị liệu cho những người bị hen suyễn hoặc ngưng thở khi ngủ.

3. Cảm giác khi ngồi trên ghế massage không trọng lực thế nào?

Ghế massage không trọng lực tạo ra cảm giác không trọng lượng trong không gian vũ trụ. Nó như lơ lửng lên xuống khiến con người ở trạng thái thư giãn hoàn toàn. Nó giống như đi thang máy, chơi tàu lượn hay đi máy bay. Khoảnh khắc không trọng lượng khiến con người ta cảm thấy giải tỏa được áp lực và có được cảm giác thư thái không bị áp lực từ bên ngoài,...

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Trải nghiệm sự thoải mái trên ghế massage không trọng lực

4. So sánh chức năng mát xa không trọng lực 1 cấp độ và 2 cấp độ

Việc mua ghế massage không trọng lực đòi hỏi phải thật sáng suốt. Nếu ghế mát xa chất lượng kém, mẫu mã kém,...không thể tạo ra tác dụng không trọng lực. Thiết kế của một chiếc ghế mát xa không trọng lực đủ tiêu chuẩn tuân theo định luật II Newton ΣF = mα, W = mg, phù hợp với công thái học, tạo cho cơ thể con người góc nghiêng tốt nhất và lực của cơ thể được cân bằng. Ghế mát xa có độ nghiêng bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào mức độ của chức năng không trọng lực. Cụ thể:

4.1. Chức năng mát xa không trọng lực 1 cấp độ là gì?

Thông thường, những chiếc ghế mát xa khi ứng dụng chức năng mát xa không trọng lực, người ta sẽ thiết kế mức độ ngả lưng của ghế trong khoảng từ 130 đến 135 độ. Với độ ngả ghế này, người dùng cảm nhận được cơ thể mình như được kéo giãn ra. Kết hợp với những động tác xoa bóp của ghế sẽ tạo nên sự thoải mái tột độ.

Ghế massage ELIP Lion - một dòng ghế có trang bị công nghệ massage không trọng lực khác của Elipsport

4.2. Chức năng mát xa không trọng lực 2 cấp độ là gì?

Mát xa không trọng lực 2 cấp độ là sự tăng tiến của mát xa không trọng lực 1 cấp độ. Thay vì độ ngả ghế chỉ đạt tối đa 135 độ thì các nhà sản xuất đã cho đẩy mạnh độ ngả ghế lên đến 160 độ. Đây là một mức độ ngả người gần như đạt giới hạn, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật mới có thể làm được. Chỉ cần một nút bấm, chiếc ghế sẽ tự động đưa người dùng ngả ra sau một cách nhẹ nhàng theo nhịp mát xa. Lúc này, đầu ghế sẽ thấp hơn so với chân, cho phép người dùng trải nghiệm sự thoải mái chưa từng có. 

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Chức năng mát xa không trọng lực 2 cấp độ

5. Chức năng mát xa không trọng lực 2 cấp độ trong ghế massage ELIP Elysium

Với việc áp dụng công nghệ hiện đại cùng kỹ thuật vượt trội của những bộ óc thiên tài, thương hiệu Elipsport đã cho ra đời mẫu ghế massage ELIP Elysium mang nhiều tính năng hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là chức năng mát xa không trọng lực 2 cấp độ. Mẫu ghế cho phép người dùng ngả ghế chạm đến 160 độ. Đây là mức độ cao cấp nhất của những ghế mát xa hiện nay. Người dùng sẽ cảm nhận được những cảm giác thư thái nhất, đạt được sự trị liệu cao cấp nhất khi sử dụng ghế mát xa ELIP Elysium từ thương hiệu Elipsport.

Bên cạnh đó, ngoài tính năng mát xa không trọng lực 2 cấp độ, mẫu ghế còn được tính hợp vô số những tính năng hiện đại như:

Công nghệ không trọng lực 2 cấp độ ở ghế massage ELIP Elysium

Chức năng năng mát xa không trọng lực 2 cấp độ của ghế massage ELIP Elysium

  • Mát xa âm nhạc trị liệu.
  • Tính năng lùi cách tường tự động.
  • Bản điều khiển thông minh.
  • Trục mát xa mở rộng.
  • Mát xa 3D chuyên sâu.
  • Nhiệt hồng ngoại 40 độ C,...

ghế massage elip

Tại Elipsport còn có nhiều mẫu ghế massage không trọng lực khác

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời mà chức năng mát xa không trọng lực nói chung và mát xa không trọng lực 2 cấp độ trong ghế massage ELIP Elysium nói riêng mang lại. Hãy lưu ý lựa chọn những mẫu ghế mát xa không trọng lực thật kỹ lưỡng ở những thương hiệu uy tín để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé. Nếu bạn muốn mua mẫu ghế mát xa ELIP Elysium hoặc bất kỳ một mẫu ghế mát xa nào khác của thương hiệu Elipsport, hãy liên hệ đến tổng đài 1800 6854 hoặc đến trực tiếp ở các cửa hàng của thương hiệu nhé.

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được đông đảo khách hàng quan tâm tại Elipsport:

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì có thể liên hệ với Hotline: 1800 6854 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Elipsport gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Có nhiều định nghĩa về không trọng lực như: Vị trí Zero Gravity được NASA lấy cảm hứng vì nó mô phỏng vị trí của các phi hành gia khi họ phóng vào không gian. Vị trí zero G được NASA sử dụng đã được các kỹ sư thiết kế cẩn thận để phân bổ trọng lượng đồng đều trên cơ thể,...
Danh mục sản phẩm