Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế massage. Mức giá cũng có sự khác nhau từ 10 -20 - 50 - 100 triệu. Thậm chí những dòng sản phẩm cao cấp còn có giá cao hơn rất nhiều. Sự khác biệt về giá chủ yếu liên quan đến tính năng của sản phẩm. Trong số đó sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D,... là một trong những yếu tố chính. Vậy bạn nên chọn loại ghế massage sử dụng con lăn nào cho sản phẩm phù hợp với mình.

1. Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D

Con lăn ghế massage 2D

Chuyển động của con lăn 2D là thực hiện massage trên một mặt phẳng, di chuyển lên xuống, trái phải. Nó phù hợp cho những người chỉ cần nhấn nút và không yêu cầu massage sâu.

Con lăn ghế massage 3D

Bộ con lăn 3D hoạt đồn dựa trên chuyển động 2D làm tăng chuyển động ra trước sau, nhờ đó có không gian hoạt động rộng hơn, có thể chạm vào cổ và vai, kỹ thuật massage chân thật và sâu hơn. Đây cũng con lăn massage phổ biến nhất trên thị trường.

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D

Công nghệ massage 3D là một loại con lăn mới

Con lăn massage 3D là một loại con lăn mới, cho phép đầu con lăn nhô ra khỏi đường ray từ 8-10 cm. Công nghệ massage 3D có thể đưa con lăn massage đến nhiều điểm hơn trên cơ thể của bạn, thường bị ghế massage 2D bỏ qua, chẳng hạn như vùng cổ trên và vai trên.

Vì có thể nhô ra khỏi đường ray, do đó đầu massage thậm chí có thể xoa bóp đến các mô sâu, điều mà trong hầu hết các trường hợp, ghế massage toàn thân thông thường không thể chạm tới. Điều này có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm mát-xa của mình theo nhiều cách, chẳng hạn như cho phép bạn thực hiện mát-xa sâu hơn và cường độ cao hơn. Do đó, tối đa hóa lợi ích của mát-xa và mức độ thư giãn. 

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D - ảnh 2

Ghế massage ELIP Galaxy sử dụng con lăn 3D

Công nghệ 3D có thể điều chỉnh, có nghĩa là bạn có thể kiểm soát độ nhô của đầu massage, giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc massage của ghế massage. Đồng thời, công nghệ massage 3D cho phép bạn xoa bóp ở những vùng mà máy massage thông thường dễ bỏ sót, vì vậy với công nghệ này, bạn có thể kéo dài quá trình massage mô sâu và tăng lợi ích trẻ hóa và thư giãn.

Con lăn ghế massage 4D và con lăn ghế massage 5D

Chuyển động của con lăn ghế massage 4D không có nhiều khác biệt so với con lăn 3D. Điểm khác của con lăn 4D là khả năng di chuyển với tốc độ cao và nhẹ nhàng giúp người dùng có trải nghiệm thư giãn hơn. Hiện nay công nghệ con lăn massage 4D đang là công nghệ tiên tiến nhất. Công nghệ con lăn ghế massage 5D thường do tên gọi để một số nhà bán lẻ bán hàng tốt hơn.

Do vậy tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp hơn. Ngoài ra, khi mua ghế massage bạn cũng cần chú ý đến một số đặc điểm khác của ghế.

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D - ảnh 3

Ghế massage ELIP Napoleon sử dụng con lăn 4D

Video về ghế massage ELIP Napoleon

2. Những tiêu chí chọn ghế massage

Bên cạnh quan tâm đến con lăn thì đây là những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua ghế massage

Thiết kế đường ray trục massage

Trục massage là linh hồn của ghế massage. Chiều dài của ray dẫn hướng là tiêu chí quan trọng để nhận biết chất lượng của ghế massage. Hiện nay có ba loại của các sản phẩm ghế massage trên thị trường theo dạng trục massage: trục massage chữ S, trục SL và trục L.

  • Trục massage chữ S sẽ đi theo hình chữ S theo đốt sống lưng. Trục hình chữ S cao cấp hơn ghế không có trục dẫn, trục dẫn hình chữ S chịu trách nhiệm chính là massage vai gáy, có thể di chuyển và hành trình trong khoảng 60cm-80cm. Giá của một chiếc ghế massage theo trục S cũng rẻ hơn so với trục L.
  • Trục massage L sẽ đi theo hình dáng chữ L. Nó sẽ đưa con lăn đi từ vai xuống mông.
  • Trục massage SL là kết hợp của cả 2 yếu tố trên cho hiệu quả massage vượt trội hơn. Tuy nhiên, giá của nó cũng theo đó mà cao hơn.

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D

Ghế massage ELIP Jupiter sử dụng trục massage SL đem đến hiệu quả vượt trội

Túi khí

Túi khí là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi mua ghế massage. Không phải cứ nhiều túi khí là sẽ mang lại cảm giác massage vượt trội. Vị trí đặt túi khí mới là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thường túi khi được đặt ở tay, chân, vai sẽ giúp người dùng thư giãn hiệu quả.

Ghế massage ELIP Platinum có trang bị đầy đủ các loại tính năng cần thiết

Những chế độ massage của ghế

Bạn cũng cần quan tâm đến những chế độ massage của ghế. Ở những mẫu ghế cao cấp thường được tích hợp tính năng massage nhiệt hồng ngoại, massage không trọng lực,... Những tính năng này giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết, cải thiện sức khỏe.

  • Chế độ massage không trọng lực: Chế độ massage không trọng lực được thiết kế bằng cách kết hợp nguyên lý không trọng lực và công nghệ xoa bóp áp suất không khí. Thiết kế tiện dụng và công nghệ không trọng lực của ghế massage có thể làm cho có thể con người ở trạng thái tự nhiên, chống lại sự khó chịu do trọng lực của trái đất và thư giãn trọng tâm của cơ thể. Mỡ ở mông và các bộ phận khác của cơ thể không phải chịu áp lực. Mát-xa đặc biệt hiệu quả khi cơ thể ở trạng thái này.
  • Chế độ massage nhiệt hồng ngoại: Nhiệt lượng sẽ giúp mạch máu giãn nở điều này khiến việc lưu thông khí huyết dễ dàng hơn.

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D

Chế độ massage không trọng lực

Chất liệu da bọc

Chất liệu da bọc quyết định đến rất nhiều về độ bền của ghế massage. Với những sản phẩm được bọc bằng lớp da cao cấp sẽ cho độ bền cao, êm ái và sang trọng hơn.

Thương hiệu ghế massage

Sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D

Elipsport là thương hiệu bán ghế massage có tiếng tăm nhiều năm trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kinh doanh ghế massage. Từ dòng ghế massage bình dân cho đến những mẫu ghế massage cao cấp. Có thể những sản phẩm có thương hiệu sẽ có giá chênh lệch một chút so với những sản phẩm hàng trôi nổi. Tuy nhiên, việc mua hàng chính hãng sẽ giúp bạn an tâm và tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi máy cần sửa chữa, bảo trì.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về sự khác biệt của ghế massage 2D, 3D và 4D và 5D. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ đến bạn cách chọn ghế massage đúng cách phù hợp với từng đối tượng. Đừng quên tham khảo những sản phẩm ghế massage của thương hiệu Elipsport chất lượng và nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Con lăn 2D là gì?
Chuyển động 2D là thực hiện massage trên một mặt phẳng, di chuyển lên xuống, trái phải. Nó phù hợp cho những người chỉ cần nhấn nút và không yêu cầu massage sâu.
Công nghệ massage 3D là một loại con lăn mới, về cơ bản cho phép đầu con lăn nhô ra khỏi đường ray từ 8-10 cm. Về cơ bản, đây là một nỗ lực để đưa massage đến những điểm trên cơ thể của bạn, thường bị ghế massage bình thường bỏ qua, chẳng hạn như vùng cổ trên và vai trên.
Chuyển động của con lăn 4D không có nhiều khác biệt so với con lăn 3D. Điểm khác của con lăn 4D là khả năng di chuyển với tốc độ cao và nhẹ nhàng giúp người dùng có trải nghiệm thư giãn hơn. Hiện nay công nghệ con lăn 4D đang là công nghệ tiên tiến nhất.
Hện chưa có công nghệ con lăn 5D. Công nghệ 5D thường do tên gọi để một số nhà bán lẻ bán hàng tốt hơn.
Con lăn 2D đang là loại có giá rẻ. Tuy nhiên, công nghệ 2D đã cũ không giúp người dùng có những trải nghiệm bằng những con lăn 3D, 4D

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.