1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách massage đầu giảm căng thẳng, bớt đau đầu hiệu quả

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 28/03/2023 09:48:08

Mình sẽ mách cho bạn cách massage đầu hiệu quả mà mình đang rất nghiện. Đây cũng là phương pháp mình thường áp dụng khi bị đau đầu hoặc căng thẳng. Cách massage đầu này mình vốn học được từ một thầy thuốc Đông y nên rất hữu ích đấy. Mình chia sẻ cùng mọi người ngay sau đây.

Nhắc đến massage chắc ai cũng nghĩ đến một điều gì đó xa xỉ nhưng thực tế thì không phải vậy đâu mọi người ạ. Bản thân mình vẫn thường áp dụng cách massage đầu hiệu quả tại nhà trong những ngày đầu óc căng thẳng hoặc khó ngủ, mệt mỏi đây này. Cũng không cần đến những động tác chuyên nghiệp hay đòi hỏi phải có chuyên gia, tất cả những gì chúng ta cần vào những lúc như thế chỉ là một cái gối thật êm và chút tinh dầu thơm để cả cơ thể cùng được thư giãn thôi. 

1. Cách massage đầu hiệu quả có khó không?

Vốn là một người rất thích liệu pháp massage và cũng tìm tòi nghiên cứu khá nhiều về nó, mình thấy cách massage đầu hiệu quả không hề khó (thực ra là nếu khó thì mình đã bỏ không thèm học rồi). Thậm chí nó còn đơn giản đến mức chúng ta có thể thực hiện bất cứ lúc nào và tự massage được cho chính mình. Từ ngày mình học được cách massage đầu này, bất cứ thành viên nào trong gia đình mình cũng từng được trải nghiệm. Trước thì làm chuột bạch cho mình thí nghiệm, còn sau này thì trở thành “con nghiện” massage đầu luôn rồi.

2. Cách massage đầu hiệu quả có lợi ích gì?

Đương nhiên là massage đầu phải thật sự có ích thì một người vốn lười viết như mình đây mới gò lưng bên máy tính và hì hục nặn chữ chia sẻ với mọi người chứ. Không biết có ai ghi công cho mình không nhưng thực sự thì massage đầu rất tốt mọi người ạ.

 • Massage đầu giảm đau: Mọi người đều biết khi được massage, cơ thể sẽ tiết ra một loạt các hormon vui vẻ như serotonin, dopamine, endorphin và oxytocin phải không nào. Trong đó, endorphin là loại hormon có tác dụng giảm đau. Massage đầu cũng vậy, nếu thực hiện đúng cách, phương pháp này sẽ giúp chúng ta giảm đau tuyệt vời luôn. Đây cũng là lý do chính mà mình học cách massage này nè.
 • Massage đầu giúp thư giãn: Đấy, vẫn là mấy bạn nhỏ hormon ở trên giúp chúng ta thư giãn. Vì các động tác massage đầu giúp sản sinh chúng mà hệ thần kinh của chúng được thả lỏng, bớt căng thẳng và stress hơn. Thế nên, bất kỳ lúc nào căng thẳng bạn cũng nên tìm đến biện pháp massage thích hợp nhé.
 • Massage đầu giúp ngủ ngon: Mình cực thích tác dụng này luôn. Nếu khó ngủ, bạn cứ thực hiện cách massage đầu hiệu quả theo hướng dẫn của mình ngay dưới đây xem sao. Những lúc trằn trọc vì thiếu tiền hay chủ nợ đòi, mình toàn dùng cách này để ngủ được đấy. Đùa thôi, nhưng thực sự là massage đầu rất hữu hiệu với những ai khó ngủ đó nhé.

cách massage đầu hiệu quả tại nhà

Massage đầu hiệu quả giúp bạn ngủ ngon hơn đấy

Xem thêm: Cửa hàng bán ghế massage Thanh Hóa chính hãng

3. Hướng dẫn thực hiện massage đầu hiệu quả

Nói dông nói dài mãi thì cũng phải vào phần chính là cách massage đầu hiệu quả được tiến hành như thế nào. Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhé. Bạn hãy chuẩn bị chút tinh dầu thơm, kiếm một chỗ ngồi hoặc nằm thật thoải mái rồi làm theo các bước như mình chỉ nào.

 • Bước 1: Khép các ngón tay lại rồi day ấn nhẹ vào hai huyệt hai bên thái dương. Miết một đường từ thái dương, vòng qua sau vành tai xuống đến gáy. Làm động tác này khoảng 3-5 lần.
 • Bước 2: Dùng bàn tay miết nhẹ trên trán theo hướng từ giữa hai hàng lông mày đến thái dương. Động tác này thực hiện 6 lần.
 • Bước 3: Miết 2 bàn tay trên trán theo đường chéo từ giữa hai hàng lông mày đến đỉnh đầu. Dùng ngón tay giữa ấn nhẹ huyệt bách hội trên đỉnh đầu, tiếp tục di chuyển ngón tay đó đến thái dương, ấn nhẹ huyệt thái dương.
 • Bước 4: Giữ các ngón tay ở hai bên thái dương, vươn ngón cái ra phía sau, chồng lên nhau và ấn vào vị trí cách đỉnh đầu khoảng 2,5cm (vị trí xa nhất mà ngón tay cái có thể với tới).
 • Bước 5: Khép 4 đầu ngón tay rồi tiến hành xoa bóp nhẹ trên đầu theo hình xoắn ốc, bắt đầu từ xương chẩm cho đến khi hết toàn bộ da đầu, lặp lại động tác này nhiều lần.

cách massage đầu hiệu quả kết hợp bấm huyệt

Cách massage đầu hiệu quả là sự kết hợp giữa xoa bóp và ấn huyệt

 • Bước 6: Luồn các ngón tay vào tóc, xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ da đầu sau đó lần lượt kéo nhẹ từng lọn tóc nhỏ cho đến khi hết toàn bộ đầu.
 • Bước 7: Xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ hai tai bằng ngón trỏ và ngón cái.
 • Bước 8: Áp hai bàn tay vào tai, ngón tay hướng ra phía sau đầu và ấn nhẹ như động tác đánh đàn piano. Làm 36 lần thì dừng lại.

Vậy là chúng ta vừa tiến hành xong các bước của cách massage đầu hiệu quả. Phương pháp này là sự kết hợp giữa xoa bóp và ấn huyệt nên có tác dụng rất nhanh. Thời gian thực hiện phương pháp này cũng không nhiều nên bạn hãy áp dụng bất cứ khi nào để cơ thể và não bộ được thư giãn nhé. Cuối cùng thì sau cả năm trì hoãn, bài viết về cách massage đầu hiệu quả của mình cũng hoàn thành rồi. Viết lách mệt thật, nhưng hy vọng là bài viết của mình sẽ giúp được nhiều người giải quyết những cơn đau đầu, căng thẳng một cách lành mạnh. Nếu bạn nào có thêm những kiểu massage khác thì nhớ để dưới phần bình luận cho mình tham khảo thêm nhé. Tham khảo thêm sản phẩm ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày! Chúc bạn thành công.

Cha ông ta từng có câu:“ Sức khỏe là vàng” - vì vậy Hãy cùng Elipsport bảo vệ tài sản vô giá của bạn và gia đình bằng máy mát xa toàn thân Elip cũng như tập chạy bộ, đi bộ mỗi ngày với máy tập chạy bộ Elip giúp bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh cũng như giảm stress, an thần với mỗi lần sử dụng ghế massage Elip nhé

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm