Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Hướng Dẫn Sử Dụng Ghế Massage Toàn Thân Từ A-Z, Áp Dụng Ngay

Nắm rõ hướng dẫn sử dụng ghế massage sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa các chức năng có trên ghế. Từ đó tăng cao hiệu quả của massage lên gấp đôi. Bài viết ngoài chia sẻ cách sử dụng ghế còn lưu ý cho bạn về tư thế ngồi, tần suất sử dụng để đảm bảo sự an toàn. Elipsport tin chắc, sau khi đọc bài viết bạn có thể sử dụng thành thạo các tính năng có trên bất kỳ loại ghế massage nào. Cùng theo dõi nhé!

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Cách sử dụng ghế massage cho gia đình

1. Giới thiệu phím điều khiển trên ghế massage

Trước khi đến với hướng dẫn sử dụng ghế massage, bạn hãy xem qua về các phím điều khiển cơ bản và điều khiển chức năng của ghế matxa nhé:

 • Nút nguồn ON/OFF: Khởi động và tắt nguồn ghế massage.
 • Phím Auto: Tính năng massage tự động. 
 • Phím kích hoạt túi khí: mát xa vai, tay, chân, bắp chân: bật/tắt tính năng massage túi khí. Bạn có thể bật/tắt tính năng này trên màn hình cảm ứng hoặc trên remote cầm tay tùy theo thiết kế của mẫu ghế massage.
 • Phím điều khiển con lăn: Nhấn và giữ phần trên/phần dưới của phím bấm để điều khiển con lăn đến đúng vị trí cần xoa bóp, cũng như tốc độ, độ mạnh - nhẹ của con lăn.
 • Phím tăng/giảm tốc độ và cường độ massage: Bạn nhấn vào các ký hiệu (+)/(-) để điều chỉnh tùy theo nhu cầu.
 • Phím chuyển chức năng massage: Bạn nhấn vào các ký hiệu (>)/(<) để chuyển chế độ massage tùy theo nhu cầu.
 • Nút chỉnh chế độ massage nhiệt hồng ngoại: Nhấn vào biểu tượng nhiệt năng/biểu tượng nhiệt độ/biểu tượng mặt trời để bật/tắt chế độ massage nhiệt hồng ngoại. Sau đó chờ khoảng 30 giây để tính năng bắt đầu hoạt động.
 • Nút chỉnh chế độ Zero Gravity: Nhấn vào dòng chữ Massage không trọng lực/ chữ Ngã/chữ Zero Gravity tùy theo thiết kế của từng mẫu ghế massage để chuyển sang chế độ massage không trọng lực. Một số mẫu ghế massage sẽ được thiết kế với nhiều hơn một góc nghiêng. Bạn có thể lựa chọn góc ngã phù hợp mà mình yêu thích.
 • Nút chuyển sang chế độ điều khiển giọng nói: Tùy loại ghế massage mà sẽ tính năng này. Để sử dụng, cần ấn vào nút sau đó bắt đầu điều khiển ghế theo những câu lâu được quy định sẵn.
 • Nút điều chỉnh thời gian: để chỉnh thời gian massage mong muốn.
 • Nút điều chỉnh độ nghiêng của ghế. Ấn và giữ để chỉnh độ ngả của ghế.

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Các phím điều khiển trên ghế massage

2. Chế độ tự động và tùy chỉnh trên ghế massage

Trên ghế massage thường sẽ có 2 loại chế độ để người dùng sử dụng. Với chế độ tự động người dùng sẽ trải nghiệm những bài massage có sẵn trên ghế, với chế độ tùy chỉnh, người dùng sẽ được tự ý kích hoạt những tính năng phù hợp với bản thân. Cùng xem ngay hướng dẫn sử dụng ghế massage với 2 chế độ tự động và tùy chỉnh nhé.

2.1. Sử dụng chế độ massage tự động

Chế độ massage tự động được nghiên cứu dựa trên độ tuổi, giới tính, công việc, xu hướng,... để tạo ra những bài massage đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng. Đặc biệt với những người mới sử dụng ghế massage có thể chọn chế độ tự động, để cảm nhận các bài massage, sau đó tự điều chỉnh lại cho phù hợp.

Tùy theo thiết kế mà mỗi mẫu ghế massage sẽ có thời lượng chương trình massage tự động khác nhau và thường kéo dài trong khoảng từ 10 - 30 phút.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage với chế độ massage tự động:

 • Bước 1: Khởi động máy.
 • Bước 2: Chọn phím Auto.
 • Bước 3: Chọn chế độ massage tự động tùy thích có thể kể đến như: Thả lỏng, kéo giãn, an thần, cổ vai, lưng.
 • Bước 4: Tận hưởng cảm giác mát xa và thư giãn nhẹ nhàng. Khi kết thúc thời gian của chương trình, ghế massage sẽ tự động dừng lại.

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Chế độ massage tự động

2.2. Chế độ massage tùy chỉnh/ thủ công

Người đã có trải nghiệm các chế độ tự động có thể áp dụng cách tùy chỉnh chế độ trên ghế để có thể chọn được các tính năng ưng ý nhất.

Chế độ massage tự chọn được thiết kế dành cho người có nhu cầu mát xa và xoa bóp chuyên sâu vào một số vị trí nhất định. Ưu điểm của chế độ này là người dùng có thể linh hoạt tự chọn kỹ thuật, tốc độ, cường độ, vị trí, chức năng mát xa riêng biệt. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng chương trình massage tự động khi đã nắm rõ các hướng dẫn sử dụng ghế massage.

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Khởi động ghế massage.
 • Bước 2: Tùy chọn chương trình massage tự động:

Chọn chế độ massage: Chọn các chế độ massage yêu thích bằng cách ấn phím điều khiển các chức năng như: massage không trọng lực, massage kéo giãn cơ, hạ thấp phần chân, túi khí, massage nhiệt, massage shiatsu, massage Thái,... Tùy vào ghế massage sẽ có sự đa dạng chức năng khác nhau.

Chọn các tính năng của con lăn: Với những dòng máy thông minh thế hệ mới với con lăn 3D, con lăn 4D hoặc con lăn 5D, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh tốc độ, cường độ, độ rộng - hẹp và vùng hoạt động của con lăn tùy theo nhu cầu mát xa.

Thời gian massage: Tùy theo nhu cầu và mục đích đề điều chỉnh thời gian massage phù hợp.

Tùy chỉnh loa phát nhạc: Cần kết nối loa của ghế massage với điện thoại, máy tính và bật những bài nhạc bạn mong muốn.

 • Bước 3: Tận hưởng cảm giác massage trong khoảng thời gian đã được thiết lập sẵn.

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Chế độ massage tùy chỉnh trên ghế massage

3. Cách sử dụng remote, bảng điều khiển và giọng nói

Trên ghế massage thường có các loại điều khiển: bảng điều khiển, remote, phím điều khiển nhanh, điều khiển giọng nói. Vậy, hướng dẫn sử dụng ghế massage bằng các loại điều khiển trên như thế nào? Cùng xem nhé

3.1. Điều khiển bằng phím tắt nhanh

Không phải chiếc ghế massage nào cũng có bộ phận phím tắt điều khiển nhanh. Thông thường các tính năng có thể điều khiển thông qua bộ phận này là: Chế độ không trọng lực, massage nhiệt, chế độ ngả ghế,...

Điều khiển phím tắt bằng cách mở nguồn, chọn chức năng, bấm lại nút nguồn lần nữa để tắt.

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Phím tắt nhanh

3.2. Điều khiển bằng bảng điều khiển thông minh

Bảng điều khiển có cảm ứng siêu nhạy, trên màn hình hiển thị các biểu tượng để người dùng chọn. Người dùng chỉ cần ấn vào các biểu tượng để tùy chỉnh ghế. Bảng điều khiển thường có hình chữ nhật, được đặt trên giá đỡ và nằm ở thân ghế massage.

Cách sử dụng bảng điều khiển trên ghế: Bấm On để khởi động ghế. Chọn các chức năng trên ghế để sử dụng như: Body Scan, không trọng lực, nhiệt hồng ngoại, nâng hạ chân, bài massage tự động,... Bấm Off để kết thúc massage.

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Bảng điều khiển thông minh

3.3. Điều khiển bằng remote

Remote trên ghế sẽ có hình dạng chữ nhật đứng, được đặt ở khe trên phần thân ghế. Trên remote có những biểu tượng cho các chức năng và một màn hình nhỏ để hiển thị các tùy chọn đang được sử dụng.

Sử dụng remote bằng cách bấm On để khởi động ghế, chọn chức năng của ghế massage và tận hưởng. Sau đó bấm Off để kết thúc buổi massage.

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Remote

3.4. Điều khiển ghế massage bằng giọng nói

Rất nhiều mẫu ghế massage hiện nay tại Elipsport sở hữu tính năng điều khiển bằng giọng nói. Những câu lệnh điều khiển đã được lập trình sẵn và được dán ngay sau bảng điều khiển, remote.

Để điều khiển ghế massage bằng giọng nói, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Kích hoạt ghế massage bằng câu lệnh "Xin chào ghế massage"

Đa số các ghế massage đều có câu lệnh kích hoạt là câu trên. Tuy nhiên, tại Elipsport, sẽ có một số sản phẩm đặc biệt sở hữu câu lệnh kích hoạt độc đáo như: quản gia quản gia.

 • Bước 2: Nói câu lệnh để chọn chức năng massage.

Các câu lệnh trên ghế massage Elipsport như sau:

Câu lệnh người dùng nói

Máy trả lời

Xin chào ghế massage

Xin chào

Thư giãn

OK, Thư giãn

Kéo giãn

OK, Kéo giãn

Phục hồi

OK, Phục hồi

Ru ngủ

OK, Ru ngủ

Không trọng lực

OK, Không trọng lực

Sưởi ấm

OK, Sưởi ấm

Cổ vai

OK, Cổ vai

Lưng hông

OK, Lưng hông

Massage eo

OK, Massage eo

Dừng điều chỉnh

OK, Dừng điều chỉnh

Đổi chế độ massage

OK, Đổi chế độ massage

Chọn điểm massage

OK, Chọn điểm massage

Hạ ghế xuống

OK, Hạ ghế xuống

Nâng lên một chút

OK, Nâng lên một chút

Tắt máy

OK, tắt máy

Ngoài các câu lệnh trên, tùy vào loại ghế sẽ có những câu lệnh khác.

 • Bước 3: Sau khi máy đã tắt, người dùng không cần sử thêm câu lệnh nào.

Lưu ý: Khi điều khiển ghế massage bằng giọng nói, không nên để lẫn tạp âm khác gây nhiễu và ghế sẽ hoạt động sai. Nói đúng câu lệnh với giọng phổ thông nhất có thể (bởi vì tùy sản phẩm mà tính năng này sẽ nhạy hay không nhạy, khi không nhạy, ghế sẽ không hiểu và hoạt động sai mong muốn).

hướng dẫn sử dụng ghế massage

Điều khiển giọng nói

Tiếp theo sau đây là một số câu hỏi thường gặp về hướng dẫn sử ghế massage.

4. Một số lưu ý khi sử dụng ghế massage

 • Không leo trèo hoặc nhảy lên ghế khi ghế massage đang vận hành.
 • Không để vật nuôi lại gần gây mất vệ sinh hoặc để lại các vết cào xước.
 • Lúc đang mát xa không nên uống nước để hạn chế tối đa vấn đề đổ nước lên máy móc.
 • Không nên sử dụng ghế massage vượt quá tải trọng cho phép để tránh hỏng motor của ghế.
 • Trường hợp khi sử dụng ghế massage bạn nghe thấy tiếng ồn lớn hoặc có dấu hiệu bất thường nào thì hãy ngưng sử dụng và tìm hiểu lý do. Nếu không thể tự khắc phục thì nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về hướng dẫn sử dụng ghế massage đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn sẽ nắm được cách sử dụng ghế massage cơ bản. Tuy nhiên để an toàn hơn bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên quyển sách hướng dẫn được tặng kèm khi mua ghế massage. 

Mọi vấn đề thắc mắc về cách sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng ghế massage vui lòng liên hệ với số Hotline: 1800 6854 (miễn phí cước) để được hỗ trợ nhanh nhất. Đến trực tiếp một trong các showroom Elipsport gần nhất để được tư vấn và trải nghiệm dùng thử các mẫu ghế massage toàn thân.

Xem thêm nhiều bài viế liên quan tại chuyên mục Cẩm nang Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng ghế massage có khó không?
Nhiều người cho rằng ghế massage cao cấp có một hệ thống máy móc vô cùng phức tạp, chính vì vậy, nhiều người cho rằng cách sử dụng nó sẽ rất khó nhằn. Nhưng thực chất không phải vậy, ghế massage là loại hình thư giãn dành cho độ tuổi từ 13 trở lên, chính vì thế cấu hình và cách sử dụng của nó phải thật sự đơn giản thì mới có thể giúp người dùng thuận tiện trong việc điều chỉnh cường độ của máy massage toàn thân.
Nhìn chung theo quan điểm của y học, ghế massage toàn thân nên sử dụng vào buổi sáng và buổi tối. Tốt nhất nên kiểm soát mỗi lần massage trong vòng 20 phút, và không xoa bóp quá nhiều trong một ngày, một lần. Chỉ sử dụng một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối là đủ.
Có thể sử dụng vào bữa tối nhưng tránh dùng sát giờ ăn. Tốt nhất nên sử dụng ghế massage sau bữa ăn hoặc nửa giờ sau khi uống rượu. Chứ không nên dùng ghế massage ngay sau bữa ăn.
ELIP hiện đã có chi nhánh tại Tây Ninh, bạn có thể đến chi nhánh Tây Ninh để mua sắm. Hoặc có thể đặt hàng trên website, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi.
Siêu thị tại gia hiện đang có chính sách mua trả góp cho tất cả các sản phẩm của ELIP hiện nay. Nên bạn có thể yên tâm mua sắm tại cửa hàng của chúng tôi.
popup-btn3