1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 07/04/2024 13:27:49

Những chiếc ghế massage hiện đại có thiết kế và kiểu dáng nổi bật. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng chúng có dễ sử dụng hay không? Đặc biệt, với hệ thống chức năng tương đối nhiều, làm thế nào để hiểu rõ và thoải mái sử dụng ghế massage tại nhà?

Những câu hỏi vừa rồi có lẽ ai từng nuôi ý định mua ghế massage cũng từng thắc mắc. Tuy nhiên, nếu bạn đang ưng ý chiếc ghế ELIP Plutoni nhưng lại lo lắng về việc sử dụng thì đừng băn khoăn nữa nhé! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn một bước hiểu rõ cách sử dụng remote lẫn những chế độ massage tuyệt vời trên sản phẩm đang bán chạy nhất này.

1. Ghế massage ELIP Plutoni - thời thượng và đẳng cấp

Trong chuỗi các sản phẩm ghế massage đang được bán khá “đại trà” trên thị trường thì những cái tên đến từ thương hiệu Elipsport luôn chiếm được cảm tình và có một chỗ đứng vững chãi. Ghế massage ELIP Plutoni chính là một trong số đó.

Sở hữu không chỉ là công dụng tuyệt vời mà đường nét, màu sắc thiết kế của sản phẩm này cũng vô cùng thời thượng, sang trọng. Do đó, không có gì bất ngờ khi ELIP Plutoni luôn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. 

Sử dụng ghế massage đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe thời hiện đại. Nhưng phải làm rõ rằng, chỉ khi bạn biết cách sử dụng chính xác thì mới có hiệu quả. Vậy sử dụng ELIP Plutoni như thế nào? Hãy đọc tiếp!

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Ghế massage Plutoni sang trọng, hiện đại

2. Cách sử dụng remote của ghế massage ELIP Plutoni

Trên một chiếc remote sử dụng ghế massage ELIP Plutoni có tới 15 nút điều khiển nhỏ và 1 nút điều khiển lớn. Toàn bộ nút đều được chú thích bằng tiếng Việt kèm ký hiệu đi kèm. Điều này cho phép người dùng nhìn vào là sẽ hiểu ngay được chức năng của từng nút.

2.1. Màn hình hiển thị của remote ghế massage có gì?

Nút nguồn nằm ở trung tâm bảng điều khiển của remote. Sau khi khởi động nguồn, màn hình hiển thị của remote sẽ xuất hiện như sau:

Màn hình hiển thị của remote được chia thành từng phần rõ rệt và phân biệt bằng màu sắc.

 • Phần màu đỏ: nơi cho bạn thấy được sức mạnh, cường độ, mức tỏa rộng, vùng đang massage, con lăn bật/tắt và hiệu ứng nhiệt.
 • Phần màu xanh lá cây: giúp bạn nhìn thấy được chính xác vùng nào đang được ghế tác động đến. Cụ thể đó là vai, tay, eo, chân.
 • Phần màu xanh dương: Khi ghế đang thực hiện thao tác đấm, vỗ, xoa,... tương ứng trên màn hình remote sẽ hiển thị để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn.

Ngoài ra, nổi bật giữa màn hình hiển thị là hình ảnh mô phỏng ghế massage với trục chữ L. Khi con lăn đi đến đâu, chấm xanh sẽ theo đó hiển thị và giúp bạn dễ dàng theo dõi vùng nào đang được massage một cách dễ dàng, thuận tiện

Trên góc sẽ hiển thị cho bạn biết các chế độ massage: Tổng thống (chế độ massage tự động), thủ công,... Cùng với đó là phần hiển thị hẹn giờ hoạt động của ghế.

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Remote của ghế

2.2. Phần trên của remote ghế massage ELIP Plutoni

Bảng điều khiển remote của ghế được chia làm 2 phần: Phần trên với 5 nút và phần dưới với 11 nút nhỏ. Phần trên của nút giúp bạn điều chỉnh các chế độ “tự động” và “thủ công”. 

 • Khi bạn muốn ghế tự thực hiện các động tác massage, chỉ cần dùng thao tác nhấn vào chữ “tự động” tương ứng. Ngay lập tức, ghế sẽ phản hồi và bắt đầu thực hiện chế độ.
 • Tương tự với chế độ thủ công, nếu bạn muốn tùy ý lựa chọn cách thức massage cho mình thì chỉ cần nhấn vào nút có chú thích “thủ công” là xong.
 • Bên dưới nút “tự động” chính là chìa khóa dẫn bạn đến với thế giới “không trọng lực” - Zero Gravity. Được chú thích với từ “ngả” và “zero” rất dễ hiểu, bạn chỉ cần nhấn vào đó là ghế sẽ tự động ngả ra sau, giúp bạn thư giãn tuyệt vời.
 • Đối diện với nút “Ngả”, ta có nút “Vùng”. Nút vùng này giúp bạn điều chỉnh để ghế tập trung các vùng bao gồm “Cổ - Vai”, “Eo - Hông” hay “Toàn thân”. Mỗi lần nhấn, màn hình sẽ hiển thị rõ ràng. Nếu bạn muốn chuyển vùng massage, chỉ cần nhấn liên tiếp nút “Vùng” là được.
 • Nút lớn nhất và nổi bật nhất phần trên của remote chính là nút “Điểm”. Nút được chia thành 4 hướng. Cho phép bạn điều chỉnh hướng đi, điểm đến của các con lăn.

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Phần trên của remote bao gồm 5 nút

2.3. Phần dưới của remote ghế massage ELIP Plutoni

Phần dưới của remote có 11 nút tổng cộng với những chức năng riêng biệt, tương ứng.

 • Từ trên xuống, ta thấy có “Lên” và “Xuống”. Hai nút này cho phép bạn điều khiển remote, đưa con trỏ đi đến từng phần lựa chọn chức năng. Khi chọn “Lên” hay “Xuống”, bạn sẽ thấy từng ô được chọn nhấp nháy hoặc chuyển màu.
 • Ở phần này, ta thấy có tới tận 2 nút “Túi khí”. Trong đó, nút “Túi khí” lớn cho phép bạn chọn và kích hoạt và thực hiện việc massage túi khí. Nhấn một lần để chọn và nhấn thêm lần nữa để bắt đầu. Nút “túi khí” bên góc giúp bạn chọn từng loại túi khí ở “Vai”, “Tay”, “Eo”, “Chân”.
 • Nút “Độ rộng” giúp bạn điều chỉnh sự di chuyển của con lăn. Khi bạn nhấn vào nút điều khiển này, trên màn hình sẽ hiển thị rõ hơn để bạn điều chỉnh.
 • Bên dưới nút “Độ rộng” là “Bàn chân”, giúp bạn chỉnh chế độ massage tại khu vực này.
 • Nút “Nhiệt” nhằm để kích hoạt chế độ nhiệt hồng ngoại. Đây được xem là một trong những chức năng nổi bật của các loại ghế massage hiện đại.
 • Nút “Con lăn” giúp bạn dễ dàng bật hoặc tắt các con lăn đi theo chiều dài của cơ thể.
 • Nút “Hẹn giờ” nhằm để bạn canh thời gian ghế hoạt động. Ghế massage ELIP Plutoni có thể hoạt động lâu nhất là 45 phút và thời gian hoạt động tối thiểu là 5 phút. Nếu trong quá trình massage, bạn muốn ghế hoạt động lâu hơn, chỉ cần nhấn thêm vào nút này để điều chỉnh.
 • Cuối cùng, quan trọng nhất và dễ hiểu nhất đó là hai nút “Nguồn” để khởi động/tắt ghế và nút “Tạm dừng”.

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Phần dưới của remote

2.4. Làm thế nào để khởi động chế độ Bluetooth bằng remote massage?

Bạn có thắc mắc vì sao trên bảng điều khiển lại không có nút để bật hay điều chỉnh bluetooth không? Đó là vì Bluetooth luôn được bật sẵn đồng thời với ghế. Khi ghế khởi động, chế độ này cũng tự động được kích hoạt.

Bạn có thể tìm và kết nối với ghế với tên tương ứng “ghế massage ELIP Plutoni” nhé!

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Kết nối tự động Bluetooth

Ngoài ra, mẫu ghế massage ELIP Plutoni còn được tích hợp thêm chức năng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng sẽ dễ dàng điều khiển ghế làm theo những bài massage mình mong muốn mà không cần phải tùy chỉnh bằng remote.

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

12 câu lệnh dễ nhớ - dễ sử dụng

3. Các chế độ massage của sản phẩm ELIP Plutoni

Ghế massage ELIP Plutoni có hai chế độ massage đó là massage tự động và massage thủ công.

3.1. Chế độ massage tự động của ELIP Plutoni

Chế độ massage tự động của ghế massage ELIP Plutoni cho phép bạn không cần phải điều chỉnh quá nhiều mà vẫn có thể thoải mái thư giãn. Chế độ này có mức sức mạnh được tự động trải đều từ 1-3. Các túi khí trong chế độ này có thể thực hiện lần lượt hoặc nhiều túi khí cùng lúc. Nếu bạn muốn tập trung vào phần nào thì có thể điều chỉnh riêng biệt.

Với chế độ massage tự động, các vùng được tập trung tác động có thể là toàn thân, cổ vai, eo hông,... Ngoài ra còn có phần nhiệt được bố trí ở eo, chân, hoặc eo và chân.

Có một điều bạn cần lưu ý. Đó là chế độ massage không trọng lực lại cần bạn phải “kích hoạt” thì mới bắt đầu. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Ngả” để bắt đầu massage không trọng lực.

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Trước khi bắt đầu bài massage, ghế sẽ kích hoạt tính năng scan huyệt đạo, phát hiện vùng đau nhức

3.2. Chế độ massage thủ công

Chế độ massage thủ công cần bạn phải thường xuyên điều khiển remote. Tuy nhiên, chế độ này lại “ăn điểm” hơn nhờ vào nhiều ưu thế.

3.2.1. Sức mạnh massage trải đều

Sức mạnh massage của chế độ thủ công có các mức từ 1 đến 6. Bạn có thể tùy chỉnh từ 1-6 bằng nút “Con lăn” ở góc phải. Nếu bạn đau nhiều ở vùng nào, có thể chọn massage đến vùng cụ thể và chọn mức sức mạnh cao.

3.2.2. Chăm sóc cụ thể từng vùng đau nhức

Nếu bạn đau nhiều ở vùng nào, chỉ cần chọn con lăn đến tận vùng đó, điều chỉnh mức nhiệt, con lăn, túi khí,... để chúng tập trung chăm sóc cho bạn. Những ai hay đau vai gáy nhiều hay đau lưng nhiều đặc biệt thích chế độ này của ELIP Plutoni.

Cách sử dụng remote và các chế độ massage trên ghế massage ELIP Plutoni

Massage chân hiệu quả giảm đau lên vùng chân

3.2.3. Các chế độ massage đa dạng, chuyên sâu

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết được rằng, ở chế độ thủ công, ta có tới tận 7 chế độ massage. Đó là các chế độ:

 • Đấm + Vỗ
 • Xoa + Vỗ
 • Tuina
 • Shiatsu
 • Xoa + Đấm
 • Đấm + Tuina
 • Đấm + Shiatsu.

Trong đó, Tuina và Shiatsu là hai liệu pháp cực kỳ đặc biệt.

 • Massage Tuina:

Massage Tuina có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là liệu pháp giúp đả thông kinh mạch, giảm tắc nghẽn, đau nhức, bệnh tật, giảm ứ trệ tuần hoàn máu và mang lại cảm giác thoải mái cho tâm hồn. Trong phương pháp massage này, người thực hiện sẽ thực hiện các kỹ thuật massage khác nhau về lực và tốc độ. Massage cá ngừ có thể được thực hiện dưới hình thức massage mô sâu hoặc có thể nhẹ nhàng tùy theo cơ địa của mỗi người.

Phương pháp massage Tuina sử dụng các kỹ thuật xoa bóp như bấm huyệt, giải phóng cơ hiệu quả,

 • Massage Shiatsu:

Đây là một phương pháp massage nổi tiếng của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, từ "shi" có nghĩa là ngón tay cái và từ "atsu" thì có nghĩa là áp lực. Massage Shiatsu thực chất chính là một thủ thuật đặc biệt. Trong đó người ta kết hợp bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để tạo áp lực lên da. Lực này sau đó sẽ tác động lên các huyệt đạo, khơi dậy nguồn năng lượng bên trong cơ thể. Giúp bạn “reset” lại thể chất và tinh thần.

Chế độ massage thủ công của ELIP Plutoni sẽ giúp bạn trải nghiệm những cảm giác chân thực như đang được massage bởi nhân viên chuyên nghiệm. Khi bạn cùng kết hợp với massage không trọng lực, chắc chắn mọi mệt mỏi sẽ được xua tan không còn dấu vết.

Xem qua review từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về mẫu ghế massage ELIP Plutoni

Nghệ sĩ Quốc Thuận cũng có những đánh giá tích cực đối với ghế massage ELIP Plutoni

Vậy là nỗi lo lắng về việc khó sử dụng ghế massage nói chung và sản phẩm ELIP Plutoni nói riêng sẽ không còn nữa sau khi đọc hết bài viết trên. Qua đó, chúng ta cũng hiểu thêm được những tác động và công dụng tuyệt vời của ELIP Plutoni. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trực tiếp và được nhân viên tư tấn cụ thể khi ghé các showroom của thương hiệu Elipsport. Chắc chắn, sau khi trải nghiệm, bạn sẽ tin rằng sử dụng ghế massage chính là cách nâng tầm cuộc sống vượt trội mà thời buổi hiện nay hiếm có sản phẩm nào làm được. Liên hệ ngay hotline 1800 6854 để được tư vấn thêm hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Các nghiên cứu chỉ ra rằng massage giúp làm giảm nồng độ cortisol và gia tăng lượng serotonin lên tới 28%. Bên cạnh việc thư giãn mỗi ngày với ghế massage toàn thân thì chúng ta nên tập luyện thể dục với máy chạy bộ hoặc xe đạp tậpthường xuyên để tăng cường sức đề kháng và phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin mà website https://elipsport.vn/ cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Trên một chiếc remote sử dụng ghế massage ELIP Plutoni có tới 15 nút điều khiển nhỏ và 1 nút điều khiển lớn. Toàn bộ nút đều được chú thích bằng tiếng Việt kèm ký hiệu đi kèm. Điều này cho phép người dùng nhìn vào là sẽ hiểu ngay được chức năng của từng nút.
Danh mục sản phẩm