1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách tháo màn hình máy chạy bộ điện đúng cách

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 20/03/2023 15:53:32

Trong một số trường hợp, nhiều gia đình muốn tháo bảng điều khiển để gửi nó để bảo dưỡng hoặc tháo rời hoàn toàn thiết bị để lưu trữ, di chuyển đi nơi khác. Cách tháo màn hình máy chạy bộ điện đúng cách đơn giản trong 10 phút dưới đây phù hợp cho tất cả mọi người có thể thực hiện theo. Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết để trở thành chuyên gia máy tập chạy bộ.

1. Ngắt kết nối máy chạy bộ khỏi nguồn điện

máy chạy bộ điện

Di chuyển máy nên tháo màn hình để bảo vệ sản phẩm

Bất kỳ lúc nào muốn sửa chữa hay chỉ đơn giản là vệ sinh máy tập thì rút nguồn điện là điều quan trọng nhất, ngăn ngừa nguy cơ giật điện nguy hiểm. Bạn chỉ cần rút phích cắm của máy chạy bộ khỏi nguồn điện là được.

Sau đó, bạn nên tháo khóa an toàn trên bảng điều khiển cất đi trong trường hợp di chuyển máy. Vì nếu quá trình vận chuyển máy bị mất khóa an toàn thì sau khi lắp màn hình trở lại, máy sẽ không hiển thị được. Lý do là bởi khóa an toàn phải được kết nối với công tắc thì máy mới hoạt động.

Khi tập chạy bộ trên máy, nếu không cẩn thận hoặc mới tập, chạy vận tốc quá cao có thể sẽ bị trượt chân ngã. Để ngăn chặn vấn đề này, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng, nhà sản xuất thiết kế một khóa an toàn. Khóa được cài vào máy mới khiến máy hoạt động. Đây cũng là lý do nếu khóa bị mất hoặc hỏng, lỗi thì màn hình không hiển thị.

Còn nếu bạn chỉ tháo lắp màn hình để lau chùi thì không tháo khóa cũng cũng được. 

máy chạy bộ điện

Rút phích điện là điều quan trọng nhất

2. Tháo rời nắp sau của màn hình

Tiếp đến, bạn tìm vị trí của ốc nối giữa khung màn hình và thân máy. Hai con ốc hai bên này nằm ngay dưới màn hình, chỗ tiếp giáp với thân máy. Bạn chỉ cần dùng tay để vặn cho chúng lỏng ra là được, không cần dụng cụ ở bước này. Cũng không cần tháo rời ốc.

máy chạy bộ điện

Nới lỏng hai bên ốc nối đầu máy và khung thân máy bằng tay

 • Bước tiếp theo, bạn đặt hai bàn tay lên hai phía của khung màn hình để đẩy chúng về phía thảm tập sao cho tới khi chúng vuông góc với sàn nhà.
 • Từ đây, bạn cần lấy tuốc nơ vít để vặn các con vít giữ nắp nhựa bảo vệ màn hình phía bên dưới (như hình).
 • Sau khi vặn hết toàn bộ vít, bạn tháo rời nắp nhựa này ra ngoài.
 • Mẹo: cất giữ vít trong túi đựng dụng cụ của máy (đính kèm khi mua máy chạy bộ) để không bị thất lạc chúng khi di chuyển thiết bị. 

máy chạy bộ điện

Các vị trí vít cần được tháo rời ở mặt sau màn hình

3. Tháo các dây điện màn hình máy chạy bộ điện 

Bên trong, bạn sẽ thấy rất nhiều các loại dây điện, dây nối khác nhau. Đừng bối rối, bởi bạn không cần quan tâm chúng là những sợi dây nối có mục đích gì. Mà bạn sẽ tháo toàn bộ chúng. Tất cả các mối nối giữa màn hình với thân máy đều phải tháo rời. Cách tháo rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào mối nối và kéo rời nó ra khỏi nhau.

máy chạy bộ điện 

Thực hiện tháo các dây điện màn hình máy chạy bộ

4. Cách tháo màn hình máy chạy bộ điện đúng cách

 • Bạn tiếp tục sử dụng tuốc nơ vít để tháo các con vít ở rìa bên ngoài của khung màn hình. Nói chung, ở bước này, bạn tháo toàn bộ vít ở mặt sau của máy mà nối màn hình với thân máy. 
 • Giữ hai bên của khung màn hình và nhẹ nhàng nâng nó ra khỏi thân máy (như hình bên dưới). Chỉ nên làm từ từ vì có thể dây nối chưa được tháo hết (do chúng quá nhiều và bạn lần đầu tiên tháo màn hình). 
 • Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tháo màn hình của máy tập chạy bộ đơn giản, dễ dàng.

máy chạy bộ điện 

Nhẹ nhàng kéo rời máy khỏi thân máy

5. Vệ sinh màn hình máy chạy bộ điện đúng cách

Sau khi đã tháo rời vì bất cứ mục đích gì, đừng quên tận dụng cơ hội này để làm sạch màn hình máy để đảm bảo máy vận hành trơn tru, êm ái nhất.

vệ sinh máy chạy bộ điện 

Tranh thủ vệ sinh máy chạy bộ điện 

 • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch, 1 chai xịt dung dịch vệ sinh máy chạy bộ chuyên dụng.
 • Xịt nước vào khăn, tuyệt đối tránh xịt trực tiếp vào màn hình. Nước có thể làm chập mạch điện và các thiết bị bên trong.
 • Sau đó, bạn lau cẩn thận toàn bộ khung màn hình, cả mặt trước và mặt sau.
 • Cuối cùng, có thể dùng một chiếc khăn sạch, khô khác để lau lại toàn bộ.
 • Như vậy, việc vệ sinh đã xong. Bạn tiến hành lắp lại màn hình giống như khi bạn tháo nó ra. 

6. Cần làm gì khi không thể tháo màn hình máy chạy bộ

Mặc dù những bước trên đây khá dễ thực hiện nhưng nếu bạn chưa tìm sửa chữa thiết bị điện tử hay không có sẵn các dụng cụ để tháo ốc vít thì có thể bạn khá bối rối và mong muốn có người hỗ trợ để đảm bảo mọi thực diễn ra suôn sẻ hơn. Lúc này, bạn có thể liên hệ thợ sửa bên ngoài để được hỗ trợ.

Thế nhưng, cách tốt nhất là bạn liên hệ với đơn vị đã bán máy chạy bộ cho bạn. Những thương hiệu lớn, uy tín nhất thị trường Việt Nam như Elipsport luôn có đội ngũ kỹ sư hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng máy tập cho người dùng. Bất kỳ khi nào khách hàng gặp vấn đề như máy chạy bộ không thể khởi động, các nút ấn trên màn hình không hoạt động,... Thì có thể liên hệ để được hỗ trợ. Nhân viên tại 63 tỉnh thành sẽ tới tận nơi để xử lý vấn đề nhanh chóng nhất, không gây ảnh hưởng, gián đoạn tới việc luyện tập chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn.

máy chạy bộ điện

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Elipsport luôn sẵn sàng hỗ trợ

Cách tháo màn hình máy chạy bộ điện đúng cách - ảnh 9

Elipsport cung cấp đầy đủ các loại thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách tháo màn hình máy chạy bộ điện đúng cách đơn giản vô cùng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng dòng máy tập của Elipsport thì có thể liên hệ hotline bảo hành 1900 636 143 để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn sớm nhất. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Tháo màn hình máy chạy bộ vô cùng đơn giản nếu bạn thực hiện đúng những bước chi tiết và hình ảnh trực quan trong bài viết này. Chỉ mất 10 phút để thaó màn hình ra khỏi thân máy.
Danh mục sản phẩm