1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn tháo lắp máy chạy bộ dễ dàng di chuyển

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 21/03/2023 11:27:12

Việc tháo rời máy chạy bộ điện để di chuyển không quá phức tạp nếu như bạn biết cách thực hiện và có dụng cụ phù hợp. Bạn hãy tham khảo các hướng dẫn tháo lắp máy chạy bộ tại nhà được giới thiệu trong bài viết này để tiết kiệm một khoản chi phí khi gọi dịch vụ.

1. Hướng dẫn tháo lắp máy chạy bộ tại nhà

tháo lắp máy chạy bộ

Máy chạy bộ có thể dễ dàng tháo lắp tại nhà

Những dòng máy chạy bộ dùng cho gia đình có thiết kế khá đơn giản nên việc tự tháo lắp cũng không quá phức tạp và khó khăn. Thông thường, máy chạy bộ sẽ có nhiều bộ phận chính bao gồm thân máy, bảng điều khiển. Thân máy bao gồm băng chạy và khung sườn. Đối với những dòng máy đa năng thì còn có thêm bộ phận massage. Bạn hãy tham khảo cách tháo gỡ từng bộ phận của máy chạy bộ điện qua hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cờ lê cỡ 10, 12, 14, lục giác số 5,5 và 6 hoặc 8, 10 tùy theo dòng máy chạy bộ. Ngoài ra, bạn còn cần trang bị tua vít 4 cạnh cùng một đoạn dây thừng. Thông thường, các phụ kiện như lục giác, cờ lê sẽ đi kèm với máy chạy bộ khi bạn mua máy mới.
 • Những dòng máy chạy bộ điện hiện đại thường được bắt bằng lục giác ở phần thân máy và khung càng. Vì thế, bạn cần tìm kiếm lục giác phù hợp khi tiến hành tháo lắp máy chạy bộ.
 • Để tháo máy chạy bộ, bạn hãy dùng lục giác để tháo các vít ở bảng điều khiển và đầu massage, tùy thuộc vào dòng sản phẩm đơn năng hay đa năng. Tiến hành tháo toàn bộ phần ốp bảo vệ động cơ và thân máy, ốp bảo vệ ở đuôi máy.
 • Đối với máy chạy bộ gia đình, bạn dựng máy lên và tháo ốc của ván chạy. Nếu là máy chạy bộ phòng gym với kích thước to hơn thì bạn vật nghiêng ra để tháo.  Kế đó, bạn tháo ốc tăng của 2 quả lô dưới và trên.
 • Nhấc ván chạy bộ ra ngoài, tháo băng tải ra. Trong trường hợp băng tải đã bị hư hỏng, bạn hãy cắt bỏ và kéo băng tải cũ ra để tiết kiệm thời gian.
 • Tiếp theo, bạn tháo hai càng của máy chạy bộ, dùng dây thừng cột vào thân máy để việc vận chuyển máy được thuận tiện.
 • Phần dưới máy chạy bộ có một piston thủy lực để dựng máy, không cố định nên bạn cần dùng dây thừng buộc lại để không gặp khó khăn và nguy hiểm khi vận chuyển.
 • Trong quá trình tháo máy, bạn cũng nên nhớ kỹ hoặc đánh dấu các vị trí và bộ phận của máy chạy bộ để lắp lại máy sau khi di chuyển được dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn.

tháo lắp máy chạy bộ

Nên rút jack cắm trước khi tháo bảng điều khiển của máy chạy bộ

Một điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình tháo bảng điều khiển chính là cần để ý cho phần dây nguồn điện từ bo mạch động cơ chạy theo khung càng lên đến bảng. Bạn nhớ tháo jack cắm rồi mới tháo bảng điều khiển, vặn ốc và nhấc hai khung của bạn điều khiển lên. Tiếp đó, bạn hãy tháo các bộ phận khác tương tự như vậy.

Một thủ thuật nhỏ khi tháo máy, bạn nên lắp các con ốc ở đúng vị trí, xoáy nhẹ bu lông khoảng 1, 2 vòng. Nhờ vậy, quá trình di chuyển sẽ không làm ốc bị thất lạc. mặt khác, khi lắp lại máy thì bạn cũng không cần nghĩ nhiều vì các con ốc đã ở sẵn vị trí đúng.

2. Hướng dẫn cách di chuyển máy chạy bộ điện an toàn

Để tìm cách di chuyển máy chạy bộ không khó, bởi chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết sau:

 • Bước 1: Nâng đuôi máy lên vị trí cao, sau khi nghe được tiếng tạch từ thanh thủy lực đã khóa lại, lúc này bạn có thể buông tay ra.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy kéo máy về phía sau, 2 bánh xe tiếp đất, việc của bạn là di chuyển bằng cách kéo máy đi.
 • Bước 3: Đẩy đến nơi cần đặt, từ từ hạ thấp xuống và canh chỉnh lại vị trí sử dụng. 
 • Bước 4: Dùng chân để gạt thanh thủy lực giúp đuôi máy hạ xuống. Bạn nên kiểm tra cao su lót, nếu 6 chân lót này không nằm bằng phẳng sẽ gây ra tiếng ồn to khi chạy đấy nhé!

tháo lắp máy chạy bộ

Cần chú ý khi di chuyển máy tập chạy bộ

3. Cách lắp đặt băng tải, thảm chạy, băng chuyền máy tập chạy bộ

Sau khi đã tháo toàn bộ máy chạy bộ và di dời đến vị trí mong muốn, bạn hãy tiến hành lắp đặt vào băng tải. Đầu tiên, bạn để ván chạy vào băng tải như vị trí ban đầu. Kế tiếp, bạn cho hai quả lô đầu và cuối vào, vặn ốc, lấy tâm chuẩn để căng băng tải không bị lệch.

Kế tiếp, bạn bắt lại hết ốc của ván máy chạy bộ, 2 quả lô rồi tiến hành cân chỉnh phần băng tải. Để thực hiện điều này, bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết. Những người chưa làm bao giờ sẽ khó để điều chỉnh băng tải đúng tâm.

tháo lắp máy chạy bộ

Lắp băng tải cần chú ý không để bị lệch

Cuối cùng sau khi đã lắp ráp lại như cũ, bạn bắt lại ốp bảo vệ thân máy, vỏ của động cơ. Sau đó, bạn cho máy chạy với tốc độ nhẹ nhàng để kiểm tra xem băng tải có bị lệch hay không.

Trường hợp băng tải bị lệch xảy ra khá cao nên bạn có thể điều chỉnh lại. Trước khi gắn băng tải, bạn hãy chú ý tra dầu bôi trơn. Các băng tải mới khi chưa có dầu bôi trơn sẽ sinh ra nhiệt lớn. Vì thế, việc bôi dầu sẽ giúp giảm ma sát cho băng tải rồi mới đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tháo lắp máy chạy bộ, nhất là đối với những dòng máy chạy bộ đa năng với kích thước lớn. Khi chọn mua máy, bạn hãy tìm đến các thương hiệu uy tín, có chính sách hậu mãi tốt, thời gian bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời để thuận tiện trong việc tháo gỡ, sửa chữa sau này. Tập đoàn ELIP - Thương hiệu Elipsport luôn có chính sách bán hàng tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Mua máy chạy bộ tại Elipsport, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, bởi việc bảo dưỡng về sau đã được Elipsport lo lắng tận răng giúp bạn!

tháo lắp máy chạy bộ

Mua máy chạy bộ ở cửa hàng Elipsport có chế độ bảo hành và bảo trì chu đáo 

Tự tháo lắp máy chạy bộ điện tại nhà không phải là việc khó nếu như bạn biết cách thực hiện và trang bị dụng cụ đầy đủ. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện các bước tháo dỡ máy tập chạy bộ. Tự tay làm việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cũng như chủ động được thời gian mà không cần phụ thuộc vào dịch vụ nào.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Bạn cần chuẩn bị cờ lê cỡ 10, 12, 14, lục giác số 5,5 và 6 hoặc 8, 10 tùy theo dòng máy chạy bộ. Ngoài ra, bạn còn cần trang bị tua vít 4 cạnh cùng một đoạn dây thừng. Thông thường, các phụ kiện như lục giác, cờ lê sẽ đi kèm với máy chạy bộ khi bạn mua máy mới.
Danh mục sản phẩm