Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Các loại vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay

Các loại vợt bóng bàn hiện nay trên thị trường rất đa dạng và phong phú về thương hiệu, mẫu mã,...  Vậy các loại vợt bóng bàn nào tốt và đáng để chúng ta tin tưởng, lựa chọn luyện tập thể dục tại nhà và việc đánh giá chúng dựa trên những tiêu chí nào?

Chọn được một cây vợt bóng bàn loại tốt nghĩa là bạn đã chọn cho mình được một thứ vũ khí lợi hại để chiến thắng trong bộ môn thể thao này. Có quá nhiều loại vợt bóng bàn được bày bán trên thị trường sẽ khiến bạn bối rối và khó lựa chọn. Cách tốt nhất có thể làm trong lúc này là bạn nên tham khảo trước danh sách vợt bóng bàn nào tốt cũng như được nhiều người đánh giá cao để dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Những tiêu chí để đánh giá vợt bóng bàn nào tốt

1.1. Cấu tạo và chất liệu của vợt 

vợt bóng bàn nào tốt

Có nhiều loại bóng bàn tốt hiện nay trên thị trường

Để đánh giá vợt bóng bàn nào tốt thì chúng ta nhất định không nên bỏ qua việc xem xét cấu tạo, chất liệu của cây vợt đó, đặc biệt là cốt vợt và mặt vợt. Thông thường, cốt vợt thường được cấu tạo bởi nhiều lớp và vật liệu sử dụng thường là gỗ kết hợp với carbon. Cấu tạo và chất liệu của cốt vợt ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi, do vậy, chúng ta không thể bỏ qua việc đánh giá điều này. Vậy vợt bóng bàn nào tốt dựa trên tiêu chí này? Theo đó, những cây vợt có các lớp vật liệu đều đặn, khối lượng tỉ lệ thuận với vật liệu cũng như có sai số không quá lớn về mặt kỹ thuật được coi là vợt tốt.

1.2. Độ phẳng của mặt vợt

Bên cạnh cấu tạo và chất liệu thì bạn cũng đừng quên đánh giá độ phẳng của mặt vợt khi kiểm tra các loại vợt bóng bàn. Hãy xem xét xem mặt vợt có thực sự phẳng như chúng ta mong muốn hay không, có bị cong vênh, biến dạng do thời tiết hoặc vận chuyển... Việc đánh giá được tiêu chí này cũng sẽ giúp bạn nhận diện được cả chất liệu và kết cấu bên trong của vợt.

1.3. Thương hiệu

Không phải là tất cả nhưng nếu dựa trên thương hiệu, chúng ta cũng có thể đánh giá được tổng quan xem vợt bóng bàn loại nào tốt. Thông thường, những thương hiệu uy tín, có tên tuổi thì sản phẩm của họ sẽ được bảo đảm hơn so với phần còn lại.

1.4. Giá cả

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá các loại vợt bóng bàn là giá cả. Điều này cũng không cố định vì tùy thương hiệu lại có những mức giá khác nhau từ bình dân đến giá cao. Tất nhiên, nếu thương hiệu càng nổi tiếng và loại vợt càng cao cấp thì giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

2. Đặc điểm của một chiếc vợt bóng bàn tốt

Có khá nhiều cách mua vợt bóng bàn khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu được trên các trang mạng xã hội. Mỗi trang web sẽ có ý kiến mâu thuẫn với nhau và đôi lúc khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn thông tin nào cho đúng. Thông qua kinh nghiệm của bản thân, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn biết cách mua một chiếc vợt bóng bàn chất lượng. Để chọn được một chiếc vợt tốt, bạn cần biết được cấu tạo của vợt và thông số kích thước chuẩn nhất cho từng đối tượng luyện tập.

2.1. Cốt vợt

vợt bóng bàn nào tốt

Cốt vợt cũng là một trong những tiêu chí khi chọn vợt bóng bàn

Cốt vợt bóng bàn được cấu tạo gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau và liên kết lại với nhau bằng một hợp chất chuyên dụng. Những lớp này có thể là chất liệu gỗ kết hợp xen kẽ với titanium, arylate hay carbon để tạo ra độ ma sát, độ nảy, khả năng kiểm soát bóng. Số lượng lớp tối đa là 7 lớp. Những kiểu xếp lớp khác nhau sẽ phù hợp với kỹ thuật và lối đánh riêng. Nhằm chọn được cốt vợt phù hợp với lối chơi của từng cá nhân, bạn cần dựa vào 3 yếu tố chính là chất liệu sản phẩm, tốc độ, kích thước và trọng lượng của cốt vợt. 

2.2. Tốc độ của vợt

Các thông số kỹ thuật được nhà sản xuất in trên cốt vợt sẽ giúp bạn biết được tốc độ của vợt như thế nào. Chúng bao gồm:

  • DEF: Thích hợp với người có lỗi chơi thiên về phòng ngự, đánh trả bóng xa bàn.
  • ALL-: Thích hợp với những người có lối chơi phòng thủ, đánh gò bóng
  • ALL: Là vợt thích hợp với nhiều lối đánh khác nhau nên dành cho người có lối chơi toàn diện.
  • ALL+: Thích hợp với người chơi có lối đánh chặn đẩy, thuận tay.
  • OFF-: Dành cho người có kiểu chơi phòng thủ ở cự ly trung, rung bình
  • OFF: Thích hợp với lối đánh tấn công mạnh mẽ.
  • OFF+: Loại vợt này thích hợp với lối chơi thiên về tấn công áp đảo.

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý thêm chính là, cốt vợt nào càng tạo độ xoáy khi đánh bóng thì khả năng giữ bóng sẽ giảm và việc người chơi kiểm soát bóng cũng sẽ khó khăn hơn. Do đó, tốc độ đi của bóng và khả năng kiểm soát luôn tỷ lệ nghịch với nhau.

2.3. Kích thước và trọng lượng mặt vợt

Nếu bạn có lối chơi thiên về phòng thủ thì hãy chọn cốt vợt có kích thước mặt lớn. Ngược lại, nếu bạn chơi theo lối tấn công thì nên dùng loại mặt vợt có kích thước nhỏ.

Trong lượng của chiếc vợt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tốc độ đánh bóng. Phần cốt vợt nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu và cách sắp xếp các lớp cốt. Nếu càng nặng thì cốt vợt sẽ càng làm giảm đi độ nhạy bén của đường bóng. Nếu bạn đánh theo lối phòng thủ thì hãy chọn loại cốt vợt nặng và ngược lại, người chơi theo lối tấn công nên chọn loại cốt vợt có trọng lượng nhẹ

2.3. Chất liệu vợt

vợt bóng bàn nào tốt

Chất liệu vợt càng hiện đại thì giá càng cao

Theo nhà nước quy định, cốt vợt bóng bàn được làm từ thành phần 80% gỗ tự nhiên, ngoài ra còn một số chất gia công như gỗ dán hoặc carbon. Tùy theo chất liệu mà độ nảy bóng sẽ tốt hơn, tốc độ phản xạ bóng cũng nhanh hơn mức bình thường. Chất liệu của cốt vợt càng hiện đại thì sẽ càng được tích hợp trong nhiều dòng sản phẩm tốt hơn.

2.4. Mút vợt

Cũng giống như khi chọn cốt vợt, bạn hãy dựa vào lối chơi của mình mà chọn mút vợt cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mút vợt với tính chất và cấu tạo khác nhau,. mức giá dao động từ 90.000 đồng đến 900.000 đồng. Điển hình một số loại loại mút vợt cơ bản được nhiều người sử dụng như:

  • Inverted: Đây là loại mút vợt phổ biến trơn không gai, khả năng tạo được độ xoáy cao, phù hợp với người chơi ở cả 2 lối phòng thủ và tấn công.
  • Short pips: Là loại mút vợt có gai ngắn, tạo độ xoáy ít hơn so với Inverted.
  • Long pips: Là loại mút vợt giống với short pips nhưng có phần mút dài hơn.
  • Ngoài ra còn có hai loại mút vợt khác ít được sử dụng hơn là “no sponge” và  “anti-spin”.

2.5. Chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi

Với những người mới chơi bóng bàn, kỹ thuật của họ vẫn chưa được tốt, các kỹ năng chưa được thuần thục, vì thế người chơi sẽ dễ đánh vợt vào bóng bàn làm hỏng vợt. Chính vì thế, ở trình độ mới chơi, bạn nên dùng các mẫu vợt bóng bàn dán sẵn có giá khá rẻ, phù hợp với khả năng của bản thân mình.

3. Các loại vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay?

3.1. Vợt bóng bàn ELIP

vợt bóng bàn nào tốt

Vợt bóng bàn ELIP

Trong số các loại vợt bóng bàn tốt nhất trên thị trường hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua vợt bóng bàn ELIP. Đây là một thương hiệu sản xuất dụng cụ, thiết bị thể thao, thiết bị thi đấu hàng đầu và rất được khách hàng ưa chuộng. Rất tâm lý và biết chiều lòng khách hàng, thương hiệu ELIP đã cho ra đời nhiều mẫu vợt bóng bàn loại tốt với mức giá cả linh hoạt, tùy theo nhu cầu của người mua từ bình dân cho đến cao cấp. Tất cả các vợt bóng bàn của thương hiệu này đều có chất liệu gỗ kết hợp với carbon và đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Dù bạn là một vận động viên chuyên nghiệp hay người mới tập chơi, chúng ta đều có thể tìm thấy các loại vợt bóng bàn phù hợp khi đến với ELIP.

3.2. Vợt bóng bàn Xiom

Nếu đã tìm hiểu vợt bóng bàn nào tốt thì bạn cũng không thể bỏ qua vợt bóng bàn Xiom. Đây là một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc trong lĩnh vực thiết bị bóng bàn. Vợt bóng bàn của thương hiệu này nổi tiếng bởi độ bền cao, tính linh hoạt và mức giá vô cùng hợp lý. Cũng giống như những thương hiệu sản xuất vợt bóng bàn tốt nổi tiếng khác, vợt bóng bàn của hãng Xiom không chỉ bao gồm các vợt dán sẵn mà còn có cả các cốt vợt với chất lượng cao để người dùng có thể tùy ý lựa chọn.

3.3. Vợt bóng bàn Butterfly

vợt bóng bàn nào tốt

Vợt bóng bàn Butterfly

Không bao giờ có thể bỏ qua vợt bóng bàn Butterfly trong danh sách các loại vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay. Thương hiệu đình đám này luôn dẫn đầu trong top những chiếc vợt bóng bàn bán chạy và được người dùng săn lùng. Là một thương hiệu của Nhật Bản, vợt bóng bàn Butterfly có sự tinh tế trong thiết kế với chất liệu cao cấp và luôn cải tiến, áp dụng những kỹ thuật mới trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Cho đến nay, vợt bóng bàn Butterfly đã trở nên phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. 

3.4. Vợt bóng bàn DHS

Nếu là một người mới bắt đầu mà bạn chỉ có một số tiền giới hạn thì vợt bóng bàn DHS sẽ là một lựa chọn không tồi. Thương hiệu vợt bóng bàn đến từ Trung Quốc này rất chịu khó cải tiến sản phẩm của mình và cho ra đời những cây vợt bóng bàn loại tốt. Ưu điểm lớn nhất của các loại vợt bóng bàn mang thương hiệu DHS là giá rẻ và trọng lượng nhẹ. Chúng có thể tạo ra những cú xoáy bóng và tạo cảm giác bóng tốt nên phù hợp với người mới tập hoặc muốn rèn luyện để nâng cao kỹ năng. Điều duy nhất bạn cần cân nhắc khi mua sản phẩm này là cẩn thận với hàng giả và nên chọn mua cây có giá cao một chút để đảm bảo chất lượng.

Các loại vợt bóng bàn thực tế trên thị trường còn đa dạng và phong phú hơn nhiều. Tuy nhiên, những loại vợt được Tập đoàn thể thao Elipsport liệt kê trên đây đều là những thương hiệu uy tín và được nhiều khách hàng chọn lựa và các nhà chuyên môn đánh giá cao. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Vợt Bóng Bàn Nào Tốt Nhất? Bạn hãy đến cửa hàng xem thử và trải nghiệm nhé!

Sau trận bóng bàn căng thẳng bạn có thể dành thời gian thư giãn và hồi phục năng lượng cùng ghế mát xa toàn thân. Kết hợp giữa việc chơi bóng bàn cùng các bộ môn thể dục khác như chạy bộ trên máy chạy bộ, vận động trên xe đạp tập tại nhà để rèn luyện sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm tập luyện thể dục thì có thể liên hệ Elipsport để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Nên chọn cốt vợt bóng bàn như thế nào?
Cốt vợt thường được cấu tạo bởi nhiều lớp và vật liệu sử dụng thường là gỗ kết hợp với carbon. Cấu tạo và chất liệu của cốt vợt ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi. Những cây vợt có các lớp vật liệu đều đặn, khối lượng tỉ lệ thuận với vật liệu cũng như có sai số không quá lớn về mặt kỹ thuật được coi là vợt tốt.
Bạn hãy xem xét xem mặt vợt có thực sự phẳng như chúng ta mong muốn hay không, có bị cong vênh, biến dạng do thời tiết hoặc vận chuyển hay không.Việc đánh giá được tiêu chí này cũng sẽ giúp bạn nhận diện được cả chất liệu và kết cấu bên trong của vợt.
Cốt vợt nào càng tạo độ xoáy khi đánh bóng thì khả năng giữ bóng sẽ giảm và việc người chơi kiểm soát bóng cũng sẽ khó khăn hơn. Do đó, tốc độ đi của bóng và khả năng kiểm soát luôn tỷ lệ nghịch với nhau.
Theo nhà nước quy định, cốt vợt bóng bàn được làm từ thành phần 80% gỗ tự nhiên, ngoài ra còn một số chất gia công như gỗ dán hoặc carbon. Tùy theo chất liệu mà độ nảy bóng sẽ tốt hơn, tốc độ phản xạ bóng cũng nhanh hơn mức bình thường. Chất liệu của cốt vợt càng hiện đại thì sẽ càng được tích hợp trong nhiều dòng sản phẩm tốt hơn.
Với những người mới chơi bóng bàn, kỹ thuật của họ vẫn chưa được tốt, các kỹ năng chưa được thuần thục, vì thế người chơi sẽ dễ đánh vợt vào bóng bàn làm hỏng vợt. Chính vì thế, ở trình độ mới chơi, bạn nên dùng các mẫu vợt bóng bàn dán sẵn có giá khá rẻ, phù hợp với khả năng của bản thân mình.
popup-btn3