1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cầu Lông Là Gì Và Lợi Ích Của Việc Chơi Cầu Lông

Tác giả: Dương Thị Thùy Trang - Quản Trị Web - Ngày cập nhật: 29/11/2020 08:23:08

Việc nắm được cầu lông là gì và lợi ích sức khỏe khi chơi môn thể thao này sẽ giúp bạn ngày càng yêu thích cầu lông hơn. Cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho cầu hỏi cầu lông là gì qua bài viết dưới đây.

Cầu lông là môn thể thao được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Từ năm 1992, đây đã là môn thể thao được thi đấu tại Olympic với 5 hạng mục  gồm: đơn nam và đơn nữ, đôi nam và đôi nữ, đôi nam nữ (1 nam đánh cặp với 1 nữ).

1. Cầu lông là gì?

Cầu lông là môn thể thao sử dụng vợt thi đấu với 2 vận động viên (đấu đơn) hoặc 2 cặp vận động viên (đấu đôi) trên 2 nửa của sân cầu hình chữ nhật được chia ra bằng tấm lưới ở giữa sân. Người chơi ghi điểm bằng cách đưa quả cầu qua lưới bằng vợt trong 1 lần chạm và chạm đất ở trong phần sân bên kia của đối thủ. Lượt cầu sẽ kết thúc khi quả cầu chạm đất, hoặc mắc lỗi do trọng tài chính hoặc trọng tài biên bắt. Trong trường hợp không có trọng tài thì các lỗi sẽ do tự người chơi bắt, vào bất cứ thời điểm nào trong lượt cầu đang đánh.

Đây là môn thể thao đòi hỏi 1 thể lực cực tốt. Người chơi cần có sự dẻo dai, nhanh nhẹn, tốc độ và sự chuẩn xác. Để chơi tốt cầu lông còn nhiều yếu tố tác động như: Kỹ thuật chơi cầu, tâm lý, dụng cụ thi đấu,...

Cầu Lông Là Gì Và Lợi Ích Của Việc Chơi Cầu Lông

Vận động viên cầu lông Tiến Minh

2. Lợi ích của việc chơi cầu lông

2.1. Tăng cường tốc độ, phản xạ

Chơi cầu lông sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và phản xạ.Thêm vào đó, sự nhạy bén cũng là một yếu tố cần phải có  bởi người chơi phải biết cách đánh lừa đối thủ.

2.2. Tăng sức mạnh cơ bắp

Nếu ai hỏi bạn cầu lông là gì? thì có thể trả lời như sau: Cầu lông là môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp chủ yếu ở đầu đùi, cơ mông, bắp chân. Đồng thời các cơ bắp khác trong cơ thể bạn như cơ bắp tay và lưng cũng được cải thiện và săn chắc hơn.

2.3. Sức mạnh thể chất

Hoạt động chạy, nhảy trong lúc luyện tập, thi đấu cầu lông giúp đốt mỡ với tốc độ 450 calo/giờ. Bạn có thể xem cầu lông là bài tập cardio giúp bạn cải thiện vóc dáng rất hiệu quả

2.4. Cải thiện tâm lý

Khi chơi cầu lông làm tăng lượng hormone endorphin giúp con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, thoải mái, suy nghĩ tích cực, ngủ ngon.

2.5. Tăng sự linh hoạt, nhạy bén

Bạn càng di chuyển nhiều thì càng trở nên linh hoạt, nhất là khi môn cầu lông đòi hỏi các động tác cần sự nhanh nhẹn, chính xác.

Cầu Lông Là Gì Và Lợi Ích Của Việc Chơi Cầu Lông

Cầu lông là môn thể thao cải thiện sức khỏe

2.6. Giảm cân

Cầu lông có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng bởi nó đốt mỡ, đồng thời tăng cường trao đổi chất. Nếu kết hợp với dinh dưỡng một cách hợp lý, người chơi hoàn toàn có thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể khi chơi cầu lông.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được cầu lông là gì. Cầu lông là một môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng rất nhiều. Để chơi tốt môn thể thao này thì bạn ngoài có kỹ thuật tốt thì còn cần một tinh thần chiến binh và sức khỏe tốt. Chạy bộ với máy chạy bộ là cách bạn luyện tập bổ trợ cho cơ thể linh hoạt hơn khi chơi cầu lông.

Nguyễn Nụ

Ngoài bộ môn cầu lông, thì khi đến với tập đoàn thể thao Elipsport bạn còn có cơ hội được trải nghiệm nhiều bộ môn khác giúp tăng cường sức khỏe tại nhà với những thiết bị tập như: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục. Bên cạnh đó, bạn có thể trải nghiệm thư giãn sau những giây phút tập luyện căng thẳng cùng ghế massage toàn thân. Liên hệ Hotline: 1800 6854 để được tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu mua sắm các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm