• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Chọn Cầu Lông 3 Sao

Quả cầu lông 3 sao là một sản phẩm chất lượng cao cho luyện tập và thi đấu. Và nó được sản xuất theo chuẩn của liên đoàn cầu lông thế giới. Vậy thì làm cách nào để chọn được một quả cầu lồng tốt và nó bao gồm có những loại cầu lông 3 sao nào?

Cầu lông 3 sao có độ bền cao với tốc độ và quỹ đạo bay trên không trung ổn định. Phù hợp với mọi loại thời tiết, khí hậu và mọi điều kiện khi luyện tập và thi đấu cho các tuyển thủ cũng như người chơi thường. Quả cầu 3 sao sẽ có độ bền cao hơn khi được giữ trong môi trường có độ ẩm cao. Cầu lông 3 sao hiện nay gồm có 2 loại là cầu lông 3 sao procầu lông 3 sao pro x.

cầu lông 3 sao

Cầu lông Basao

Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn quả cầu lông 3 sao nói riêng và cầu lông nói chung đạt tiêu chuẩn để thi đấu nhé!

1. Một số lưu ý khi chọn cầu lông thi đấu 

1.1. Chất liệu của quả cầu lông

Những quả cầu lông trong thi đấu phải được làm từ chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc tổng hợp. Cho dù quả cầu lông được làm từ bất kỳ chất liệu gì đặc tính đường hay tổng quát của nó phải tương tự với đường bay của quả cầu được làm từ thiên nhiên chẳng hạn như cầu lông 3 sao có đế bằng lie phủ một lớp da mỏng.

cầu lông 3 sao

Chất liệu cầu lông

1.2. Với quả cầu có gắng lông vũ

Đối với một quả cầu được làm tự nhiên, sản phẩm phải bao gồm 16 lông vũ gắn vào đế. Các lông vũ cần phải đồng đều, giống nhau và có chiều dài bằng nhau, từ 62mm đến 72mm từ chân lông đến cầu lông. Các đầu của lông vũ nên nằm trên một vòng tròn có đường kính từ 58mm đến 68mm. Lông vũ được đan xen vào nhau bằng chỉ hoặc các vật liệu thích hợp khác. Đường kính cầu từ 25mm đến 28mm. Thiết kế đáy tròn. Trọng lượng quả bóng dao động từ 4,74 gam đến 5,50 gam.

1.3. Đối với quả cầu không gắng lông vũ

cầu lông 3 sao

Cầu lông thi đấu

Quả cầu không có lông vũ, có tua hoặc các dạng khác giống như lông vũ làm từ vật liệu tổng hợp, thay thế lông vũ tự nhiên. Quy tắc đối với mặt đế là có trọng lượng và kích thước tương tự như một quả bóng bằng lông vũ. Nhưng có sự khác biệt nhỏ về tỷ lệ và tính năng của vật liệu tổng hợp so với lông vũ, do đó cho phép dung sai tối đa là 10%.

Nhìn chung, thiết kế tổng thể sản phẩm không có gì thay đổi. Tốc độ và các thông số bay của quả cầu giống nhau. Điều này giúp các nhà chức trách có thể sửa đổi một số tiêu chuẩn trên với sự chấp thuận của Liên đoàn thành viên liên quan, đối với những nơi mà điều kiện khí hậu phụ thuộc vào độ cao hoặc khí hậu.

2. Một số bí quyết làm cho cầu lông thêm bền trong thi đấu 

2.1. Nguyên nhân khiến tuổi thọ của cầu lông đi xuống

  • Một quả cầu được chọn lọc khắt khe từ nguyên liệu được tạo nên quả cầu ngay từ khi xuất xưởng. Các nhà nghiên cứu chọn từ lông vũ, lắp ráp chúng thành một hình cầu, sau đó dán chúng và kiểm tra tốc độ bay qua thiết bị đo cho tất cả các vỏ trước khi nhập vào bao bì.
  • Quả cầu lông được sản xuất trong thời gian này do thời tiết hoặc không gian nhà sản xuất làm khô cánh. Do đó, cánh tương đối giòn so với chọn lọc ban đầu. Điều đó không bao gồm hao mòn khi bóng được vận chuyển đến từng đơn vị bán.
  • Những lý do này đã khiến chất lượng quả cầu lông giảm đi nhiều, khiến cánh dễ bị gãy trong quá trình luyện tập và thi đấu. Các nhà sản xuất có thể tính toán được những hao mòn này, vì vậy họ đã sản xuất ra những quả cầu bằng keo tốt hơn và quan trọng hơn là vỏ quả cầu xịn. Đây là điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh bóng chính hãng và bóng không chính hãng. Đối với những chiếc hộp tốt thì việc bảo vệ bóng sẽ hiệu quả hơn, nếu bạn đã kiểm tra thì những chiếc hộp này sẽ cứng hơn, bên trong vỏ có màu bạc...

2.2. Kéo dài tuổi thọ của cầu lông bằng phương pháp hấp hơi

  • Nhiều vận động viên sống ở những nơi khô ráo. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã gián tiếp làm cho quả cầu  bị khô và nhanh hỏng hơn. Khi bị đánh, lông cầu lông khô thiếu độ đàn hồi và dễ bị gãy. 
  • Quả cầu lông sau khi được hấp hơi sẽ mềm hơn, làm tăng tuổi thọ nhất là khi sử dụng. Đặc biệt ở những vùng khô hanh với nhiệt độ thấp vào mùa đông, ảnh hưởng của hơi nước sẽ rất rõ ràng. Trên thị trường có bán các loại nồi hơi cầu lông chuyên dụng giúp tăng tuổi thọ của quả cầu lông và nếu tính đến việc giảm tốc độ sử dụng quả cầu lông thì giá thành cũng không quá cao. Nếu không thể có tủ hấp riêng, bạn có thể tự làm theo cách sau. Kết quả cũng tương tự.
  • Bạn đặt hộp cầu lông bằng một tấm lót bằng nhôm. Sau đó, chuẩn bị một ấm nước sôi, hoặc một bình thủy tinh đựng nước nóng. Sau đó, mở hai đầu trước và sau của ống rồi đặt miệng đầu vào trên ấm hoặc bình / cốc giữ nhiệt và để hơi nước bốc lên trong ống (hấp khoảng 30 giây).
  • Khi hơi bắt đầu bay ra khỏi miệng, di chuyển ống theo chiều ngang rồi nhanh chóng đậy nắp lại qua miệng thoát, đi vào miệng để ngăn sự bay hơi. Sau đó rời đi đến 12 giờ. Vậy là xong việc.

Trên đây là một số tips nhằm giúp bạn chọn cầu lông 3 sao và cầu lông thi đấu do các chuyên gia lựa chọn trong mỗi dịp thi đấu. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin đến với các bạn, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại Elipsport.vn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.