1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Artermis

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 22/03/2023 09:01:42

Sử dụng máy chạy bộ tưởng như là một việc dễ dàng. Thế nhưng không ít người tậu được máy về lại không biết cách phát huy tối đa công dụng của nó. Đặc biệt là khi bạn đã, đang và có ý định mua ELIP Artermis - một sản phẩm tuyệt vời đến từ thương hiệu Elipsport.

1. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Artermis - các thành phần chính của máy

Hướng dẫn sử dụng đầu tiên mà chúng tôi dành cho bạn đó là giới thiệu các thành phần chính của máy. Chúng bao gồm:

 • Dây đai: Đây là bộ phận chuyển động khi bạn chạy. Nó được kết nối với khung bằng ghi đông.
 • Màn hình và điều khiển: Đây là nơi bạn thường nhận được hầu hết các thông tin quan trọng suốt buổi chạy. Khu vực màn hình sẽ có các biến thể khác nhau từ máy này sang máy khác. Khu vực màn hình này sẽ giúp bạn hiểu được công năng, những tiện ích đi kèm của chiếc máy. Tất cả thông tin trên màn hình sẽ thông báo cho bạn về quãng đường và thời gian tổng thể của bạn ở mức tối thiểu. Đặc biệt là các bộ phận cảm biến nhịp tim, cảm biến đo lường mức calo tiêu thụ,...

máy chạy bộ

Máy chạy bộ phù hợp cho cả gia đình

 • Bộ phận giá để đồ: Bạn cũng có thể tìm một bộ sưu tập giếng. Đây là nơi bạn có thể cất giữ các vật dụng như bình nước, điện thoại di động hoặc chìa khóa, khăn,...
 • Tính năng an toàn với khóa: Đây có lẽ là thành phần quan trọng nhất. Hầu hết các máy chạy bộ đều sẽ đi kèm với một dây an toàn và nó có thể được kẹp vào quần áo của bạn. Chiếc dây này có chức năng sẽ tự động ngắt dây đai nếu nó bị giật khỏi máy.

Tham khảo tại: Cách sử dụng máy chạy bộ cho người mới

2. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Artermis an toàn

Mặc dù cũng có một số lưu ý tương tự khi chạy trên máy chạy bộ như chạy ngoài trời. Thế nhưng có một số điểm bổ sung mà bạn cần lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ sao cho an toàn hơn:

 • Trước khi bạn bước lên máy chạy bộ, hãy đảm bảo rằng đai cố định và kẹp an toàn được gắn vào máy chạy bộ cũng như quần áo của bạn,
 • Khi bạn bước lên máy chạy bộ, hãy đặt chân lên khung ở hai bên của dây đai trong khi giữ tay vịn.
 • Bật máy chạy bộ bằng nút khởi động nhanh hoặc chọn chương trình. Đảm bảo tốc độ ở mức bạn có thể thoải mái duy trì khi bạn bước vào buổi tập. Nếu thể trạng chưa cho phép bạn bước vào buổi chạy, hãy đi bộ nhẹ nhàng trước.
 • Bắt đầu và kết thúc mỗi bài tập, hãy dành tối thiểu năm phút để khởi động và hạ nhiệt.
 • Khi bạn đã di chuyển và cảm thấy ổn định, quen dần với nhịp vận động, hãy bỏ tay ra khỏi thanh ray và tăng tốc độ đến tốc độ mong muốn của bạn.
 • Để dừng lại, đặt tay lên tay vịn và bàn chân trên khung ở hai bên của dây đai. Nhấn nút dừng và cho phép dây đai, băng chạy dừng hoàn toàn.

máy chạy bộ

Máy chạy bộ ELIP Artermis

Hai mẫu máy chạy bộ cùng phân khúc của thương hiệu Elipsport

3. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ với tư thế luyện tập chính xác nhất

Bạn cũng cần chú ý đến tư thế khi luyện tập của mình bằng một số lưu ý sau đây:

 • Điều quan trọng nhất là thả lỏng hết mức có thể, không bị căng cơ, cứng cơ,... 
 • Thư giãn vai, hướng cánh tay về phía sau.
 • Giữ cho hơi thở của bạn được thoải mái, thư giãn, hít không khí nhẹ nhàng vào dạ dày để giảm căng thẳng ở khu vực phần trên

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Máy Chạy Bộ Cà Mau 

4. Giải thích các chức năng chính của chiếc máy chạy bộ ELIP Artermis

 • Tốc độ: Tốc độ này sẽ được hiển thị dưới dạng km (km/h) hoặc dặm trên giờ (m/h). Trong khi máy chạy bộ tập thể dục có thể đạt tốc độ tối đa là 14km/h, một số máy được sản xuất tại nhà có thể đạt tốc độ tối đa là 10km/h. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốc độ của bạn. Điều này cực kỳ tốt cho các buổi tập ngắt quãng, điều này sẽ giúp bạn tăng cường thể lực và tốc độ chạy tổng thể.
 • Độ nghiêng: Máy chạy bộ sẽ hiển thị độ nghiêng theo tỷ lệ phần trăm. Khi tập với độ nghiêng này, bạn sẽ có thể thách thức những giới hạn của bản thân. Nếu chỉ tập với một mức độ thì bạn sẽ không đạt được thật nhiều hiệu quả khi chạy bộ. Chuyên gia Elipsport khuyên bạn rằng nên luôn chạy với độ nghiêng 1 hoặc 2%. Bởi vì nó mô phỏng gần giống với hoạt động chạy ngoài trời, đồng thời tích cực hỗ trợ giúp giảm tác động thêm lên các khớp.
 • Các chương trình cài đặt sẵn: Máy chạy bộ ELIP Artermis đi kèm với các chương trình cho các mục tiêu cụ thể được tích hợp sẵn. Bằng cách nhập thông tin như chiều cao, cân nặng và tuổi của bạn, bạn sẽ nhận được dữ liệu chính xác hơn từ các buổi tập của mình. Máy chạy bộ sẽ tự động điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng tại các điểm đã cài đặt, giúp bạn tập trung vào đang chạy.

máy chạy bộ

Màn hình hiển thị và cách sử dụng

máy chạy bộ

Elipsport có nhiều mẫu máy chạy bộ với thiết kế đẹp mắt và nhiều tính năng

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Artermis dành cho bạn. Hãy tham khảo thêm dòng sản phẩm hàng đầu này tại elipsport.vn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline miễn cước 1800 6854 để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Dây đai: Đây là bộ phận chuyển động khi bạn chạy. Nó được kết nối với khung bằng ghi đông.
Danh mục sản phẩm