1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy đúng cách tại nhà

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 21/03/2023 11:40:11

Nhắc tới những dòng máy chạy bộ giá rẻ dưới 10 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo khung sườn dày, chắc, chất lượng cao, không thể bỏ qua dòng sản phẩm ELIP Galaxy. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy Pro được kỹ thuật viên chia sẻ trong bài viết sau đây. Nhờ đó, các gia đình từ 2 - 4 thành viên, trong đó có cả người lớn tuổi cũng có thể tự mình sử dụng thiết bị thông minh này. 

1. Khởi động và giãn cơ trước và sau khi chạy bộ

 • Trước khi bắt đầu bước lên máy chạy bộ, trong hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy đúng cách tại nhà, chuyên gia khuyên bạn hãy dành 5 phút để xoay các khớp, đặc biệt là khớp khuỷu tay, cánh tay, khớp gối, khớp cổ chân. 
 • Tiếp đến, bạn thực hiện các bài tập giúp tăng cường sự linh hoạt của khớp gối và kéo căng đùi, bắp chân để toàn bộ cơ thể sẵn sàng cho buổi  chạy bộ sắp diễn ra. Ví dụ như co đầu gối lên sát bụng, rồi đá chân ra phía sau. Hay động tác co đầu gối về phía eo trái rồi đưa sang bên eo phải, chùng chân sang trái - phải.

Khởi động trước và sau khi chạy bộ

Thực hiện các bài tập giúp tăng cường sự linh hoạt cơ thể

2. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy Pro

Cách sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy

2.1. Khởi động máy chạy bộ ELIP Galaxy

Nhấn nút khởi động màu xanh da trời START. Tương tự, khi muốn ngừng máy thì bạn ấn vào nút dừng màu đỏ STOP.

Kẹp khóa an toàn màu đỏ (được kết nối với nút phanh khẩn cấp) vào quần áo trước khi chạy, bất kể bạn đã thành thạo việc chạy bộ hay chưa. Khi xảy ra tai nạn, bạn có thể tránh bị thương nhờ máy chạy bộ ngừng ngay lập tức.

Tham khảo thêm tại: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Elip

2.2. Chọn chương trình có sẵn

Dòng sản phẩm này đã được cài đặt sẵn 12 chương trình khác nhau. Sau khi khởi động máy thì bạn có thể nhấn vào phím chương trình PROG và bạn chọn nhanh chương trình để luyện tập tùy theo nhu cầu của bản thân. 12 chương trình này phù hợp với người mới tập chưa có kế hoạch chạy bộ và cả những người muốn thử thách bản thân ở mức độ cao hơn. 

2.3. Thay đổi vận tốc 

Đối với những người đã có kế hoạch tập luyện của riêng mình thì có thể tùy chỉnh vận tốc và kiểm soát thời gian, quãng đường bằng cách sử dụng nút điều khiển tốc độ. Phím điều chỉnh tốc độ SPEED cho bạn 2 lựa chọn: Nút có hình dấu CỘNG và dấu TRỪ tương ứng với hai loại thao tác là tăng tốc và giảm tốc. Hoặc bạn có thể nhấn vào các phím tắt tốc độ để chọn ngay lập tức vận tốc đó, ví dụ: 8 có nghĩa là 8km/h. 

Theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy đúng cách tại nhà thì khi mới bắt đầu, bạn nên chọn tốc độ từ chậm. Sau đó, tăng dần cho đến nhanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu giới hạn tập luyện của mình. Nếu thể lực không theo kịp cộng với tốc độ tập nhanh thì rất dễ bị ngã. Bạn cần chọn mức vận tốc sao cho bạn vẫn có thể hít thở đều đặn và nói được một câu hoàn chỉnh. Nếu bạn phải thở gấp, không thể nói chuyện thì bạn đang chạy bộ quá sức mình. Từ từ giảm tốc độ xuống. Tập luyện chăm chỉ 3 buổi mỗi tuần sẽ giúp tăng cường sức bền, sức mạnh của cơ, xương khớp và bạn có thể chạy bộ nhanh hơn, lâu hơn. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy

Mọi thao tác điều khiển được thực hiện trên màn hình

2.4. Mở nhạc khi chạy bộ

Ngoài ra, các nút điều chỉnh âm lượng, cổng USB, cổng tai nghe cũng được tích hợp để bạn có thể kết nối tai nghe, điện thoại và phát nhạc qua 2 loa của máy. Để bạn có thể thoải mái nghe một số bản nhạc thư giãn trong khi chạy. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc nhịp độ nhanh có thể cải thiện hiệu quả hiệu quả chạy bộ và tăng niềm vui, động lực khi chạy bộ nhiều hơn. 

Video về máy chạy bộ ELIP iLike iE04

2.5. Theo dõi quá trình chạy bộ

 • Tốc độ hiển thị ở vị trí trên cùng của bảng điều khiển và có đơn vị km/h.
 • Thời gian chạy bộ, đơn vị là phút. 
 • Quãng đường chạy được, tính bằng km.
 • Năng lượng tiêu hao năng lượng, tính bằng calo. 
 • Ngoài ra, sản phẩm ELIP Galaxy còn trang bị 2 bộ phận đo nhịp tim bằng kim loại ở hai bên tay vịn để bạn giám sát nhịp tim khi tập. Nhịp tim của máy chạy bộ chỉ mang tính chất ước lượng chứ không chính xác tuyệt đối như thiết bị đo nhịp tim.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Máy Chạy Bộ Tiền Giang

2.6. Giữ tư thế chuẩn khi chạy bộ

máy chạy bộ ELIP Galaxy

Giữ tư thế chuẩn khi chạy bộ với máy

Tư thế chuẩn được chú trọng trong hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy đúng cách tại nhà. Cụ thể:

 • Giữ mắt nhìn thẳng về phía trước, không nhìn xuống hoặc nhìn xung quanh.
 • Hơi nghiêng người về phía trước, giữ trọng tâm ổn định, đồng thời nâng cao đầu và ngực.
 • Cánh tay vung tới lui tự nhiên, nhịp điệu đều, không nắm tay vịn.
 • Hít thở sâu vào và ra từ khoang bụng, không phải chỉ từ khoang ngực.
 • Tập trung, không nhìn xung quanh và không làm đa nhiệm vụ vì điều này có thể khiến bạn trượt khỏi thảm, chạy sai tư thế và quên không thở đều.

Video về máy chạy bộ ELIP Bolt

3. Ngừng sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy

Trong hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy tại nhà thì khi muốn ngừng tập luyện, bạn không nên tắt máy ngay bằng nút STOP. Mà giảm tốc độ từ từ cho tới khi tốc độ về 3 km/h thì có thể ấn nút tắt máy. 

Tắt máy đột ngột khiến cơ thể đang từ trạng thái tập luyện cao bị sốc và có thể gây hại cho cơ thể. Chiếc máy chạy bộ ELIP Galaxy cũng vậy, đang làm việc tại cường độ cao nhưng lại phải dừng quá đột ngột khiến động cơ bị ảnh hưởng, tuổi thọ máy giảm xuống. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy

Tắt đột ngột làm giảm tuổi thọ của máy chạy bộ ELIP Galaxy

máy chạy bộ ELIP Galaxy

Elipsport còn có nhiều mẫu máy chạy bộ điện khác

Trên đây là trọn bộ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Galaxy. Người dùng cũng có thể liên hệ với Elipsport để được hỗ trợ cách vận hành, khắc phục sự cố trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm này. Tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại: https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Bạn chỉ cần nhấn nút khởi động màu xanh da trời START.
Danh mục sản phẩm