1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04 cho người mới

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 21/03/2023 11:37:23

Ngày càng có nhiều người sử dụng máy chạy bộ để chủ động luyện tập tại nhà. Nhưng bạn đã thực sự biết cách sử dụng máy chạy bộ đúng cách chưa? Trong bài viết này, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04 - dòng sản phẩm bán chạy hàng đầu của thương hiệu thể thao Elipsport.

1. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04

Máy chạy bộ ELIP iLike iE04 nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất toàn quốc

1.1. Khởi động cơ thể, khởi động máy

  • Sau khi chuẩn bị quần áo, giày chạy bộ chuyên dụng xong, bạn thực hiện khởi động bằng việc xoay khớp cổ tay, cổ chân, kéo chân dài về phía trước, gập chân cho gót chạm mông về phía sau.
  • Thực hiện trong 5 phút rồi cắm phích điện máy chạy bộ vào nguồn điện 220V.
  • Bước từng bước lên thảm chạy, tránh bước chân lên khung máy vì có thể làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của khung máy.

1.2. Đeo khóa an toàn vào người

  • Bạn lấy khóa an toàn màu đỏ ở trên màn hình của máy và kẹp vào áo hoặc quần thể thao. 
  • Sau đó, bạn ấn nút “START” ở góc bên trái của màn hình điều khiển để khởi động máy. 

Đeo khóa an toàn vào người

Đeo khóa an toàn vào người

1.3. Chọn chương trình chạy bộ

Sau khi khởi động, máy vẫn được mặc định vận tốc là 0km/h. Bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Lựa chọn số 1 là chọn chương trình được cài đặt sẵn. Dòng máy chạy bộ ELIP iLike iE04 có cài đặt sẵn 12 chương trình khác nhau, từ tập chạy đốt cháy calo siêu tốc, chạy nâng cao nhịp tim để cải thiện sức khỏe tổng thể,... Bạn chỉ cần ấn vào nút PROGRAM trên màn hình để tùy chọn chương trình. 
  • Lựa chọn số 2 là bạn tự chỉnh vận tốc thủ công. Ấn vào nút SPEED với dấu mũi tên hướng lên để tăng dần vận tốc lên. Hoặc bạn có thể ấn vào nút tắt vận tốc (từ 3 - 11).

Theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04 thì bạn nên bắt đầu đi bộ chậm với vận tốc 3km/h để làm nóng cơ thể. Sau 5 phút, bạn tăng vận tốc lên 5km/h rồi tới 7km/h. Người cao tuổi có thể tăng tới 10km/h và duy trì ở mức này trong 20 - 30 phút. Còn những người trẻ tuổi muốn luyện tập cường độ cao thì tăng dần lên 14km/h và thực hiện chạy trong 30 - 60 phút. 

1.4. Theo dõi quá trình chạy bộ

Trong quá trình chạy bộ, bạn có thể theo dõi các thông số trên màn hình:

  • Tốc độ (kí hiệu bằng chữ SPEED), thời gian (kí hiệu bằng chữ TIME), quãng đường (kí hiệu bằng chữ DIS)
  • Lượng calo mà cơ thể đã đốt cháy được (kí hiệu bằng chữ CAL). Cần lưu ý con số này dao động từ 10 - 50 so với thực tế.
  • Nhịp tim của bạn tại thời điểm hiện tại (kí hiệu bằng chữ PULSE). Để đo được nhịp tim, bạn đặt bàn tay vào 2 bộ phận cảm biến nhịp tim trên 2 tay cầm. Chúng có màu xám và làm bằng kim loại nên rất dễ nhận biết. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Elip Ilike Ie04

Theo dõi các thông số chạy bộ trên màn hình chính

1.5. Giảm dần vận tốc trước khi tắt máy 

Theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04, để tăng tuổi thọ cho máy cũng như bảo vệ cơ thể tránh chấn thương, sốc nhiệt thì bạn không nên dùng chạy và dừng máy đột ngột từ tốc độ cao. 

Do đó, cần tránh ấn nút STOP ngay khi đang chạy tốc độ cao. Mà bạn nên giảm dần tốc độ, ví dụ từ 11 thì xuống 10 - 9 - 8 - 7 cho tới khi vận tốc về 3m/h thì có thể ấn nút STOP. 

Người lớn tuổi nên chờ máy dừng hẳn, sau đó vịn tay vào 2 thanh vịn hay bên để bước từ từ xuống đất. Không nên vội vàng nhảy, chạy, bước nhanh khi máy chưa dừng hẳn vì có thể bị té, ngã. 

Video về máy chạy bộ ELIP iLike iE04

2. Một số tùy cho khi sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04

Ngoài các bước thực hiện cơ bản trên đây thì bạn cũng có thể thêm những tùy chọn mà mình yêu thích với chiếc máy chạy bộ gấp gọn này. 

2.1. Dùng thêm tạ đơn khi chạy bộ

Theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04 thì đây là dòng máy đa năng nên còn được trang bị thêm 2 quả tạ đơn, đặt ở phía dưới đầu máy.

Để vừa tập thân trên, vừa tập thân dưới cùng lúc, bạn có thể cầm 2 quả tạ này và chạy bộ. 

Tăng trọng lượng đồng nghĩa với việc tăng lượng calo đốt cháy trong mỗi phút chạy bộ. Những ai đang muốn giảm cân thì nên áp dụng phương pháp vừa chạy trên thảm chạy của ELIP iLike iE04 vừa cầm chắc 2 quả tạ và vẫn đưa tay ra trước sau như bình thường. 

2.2. Vừa nghe nhạc vừa chạy bộ

Với mức giá bán dưới 10 triệu đồng nhưng ELIP iLike iE04 còn được trang bị thêm 2 loa âm thanh cực chất. Trước khi bắt đầu chạy bộ, bạn có thể cắm jack cắm hoặc USB để kết nối với điện thoại, USB để phát nhạc. 

Máy chạy bộ ELIP 1552 Pro là một sản phẩm có mức giá tầm trung khác của thương hiệu Elipsport

Xem thêm: Cửa hàng bán máy chạy bộ Bình Định uy tín

3. Thư giãn sau khi ngừng sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04

3.1. Thực hiện các bài kéo giãn

Nhiều người thích nằm nghỉ ngơi hoặc tắm ngay sau khi chạy bộ, thực tế không nên áp dụng phương pháp này. Mà sau khi xuống máy chạy bộ ELIP iLike iE04, bạn nên thực hiện một số bài tập kéo giãn cơ thể để các cơ và khớp được thư giãn và phục hồi từ từ. 

Giảm cân nhanh chóng với máy chạy bộ điện ELIP iLike iE04

3.2. Sử dụng đai massage

Đối với dòng máy đa năng ELIP iLike iE04 thì bạn có thể vừa kéo giãn vừa sử dụng đai massage. Bạn chỉ cần vòng dây đai quanh bộ phận mà mình muốn massage như bụng, đùi, bắp chân. Sau đó, chiếc đai này sẽ rung nhẹ nhàng để thư giãn cơ bắp. Điều này rất tốt cho quá trình phục hồi sau khi luyện tập cường độ cao hay làm việc, học tập thời gian dài. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Elip Ilike Ie04

Đa dạng các mẫu máy chạy bộ điện tại Elipsport

Như vậy, trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP iLike iE04 cho người mới sắm sản phẩm này tại nhà. Bạn có thể tới trực tiếp các showroom của Elipsport để được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng, trải nghiệm sản phẩm tại: https://elipsport.vn/he-thong-showroom-63-tinh-thanh/.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Thực hiện quy trình sau đây: Khởi động 5 - 10 phút. Sau đó, bước lên thảm chạy vào chọn vận tốc 3km/h để đi bộ chậm, sau năm phút tăng lên thành 5km/h, tiếp đến là 7 - 9 - 11 - 13 - 15 km/h, tùy theo tình trạng sức khỏe và mục đích luyện tập.
Danh mục sản phẩm