1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus từ A tới Z

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 21/03/2023 11:37:04

Máy chạy bộ điện đang trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực luyện tập thể dục thể thao tại nhà, đặc biệt là những dòng sản phẩm dễ sử dụng, chắc chắn, bền bỉ, giá bán cạnh tranh như máy chạy bộ ELIP Maximus. Nếu bạn đang dự định hoặc mới mua sản phẩm này cho cả gia đình sử dụng thì chắc chắn trọn bộ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus sau đây sẽ vô cùng hữu ích. 

1. Chuẩn bị trước khi sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

Máy chạy bộ ELIP Maximus

Máy chạy bộ ELIP Maximus có giá bán cạnh tranh, chất lượng bền bỉ

 • Dòng sản phẩm ELIP Maximus được thiết kế có thể gấp gọn, tiết kiệm không gian. Do đó, nếu máy đang ở trong tình trạng được gấp gọn thì đầu tiên, bạn ấn nhẹ nhàng vào piston thủy lực (màu vàng, nằm ở vị trí ngay phía dưới máy) rồi bước vài bước về phía sau.
 • Máy sẽ tự động hạ thảm chạy xuống một cách từ từ. Đây cũng là một cải tiến rất mới của máy chạy bộ thuộc thương hiệu Elipsport, bạn không cần phải dùng tay để mở máy chạy bộ nữa.
 • Lưu ý là bạn nên đặt máy trên một bề mặt bằng phẳng hoặc thảm lông mỏng.
 • Tiếp đến, bạn không nên chặn mặt sau của máy chạy bộ. Để hở ít nhất 1 mét giữa mặt sau của máy chạy bộ và bất kỳ vật cố định nào.
 • Sau đó, cắm nguồn điện 220V (50/60Hz) để khởi động máy.

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

Nhấn nhẹ vào piston để mở máy đang gấp gọn

Tham khảo thêm tại: Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ cho người mới

2. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

Sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus giúp eo thon dáng khỏe

2.1. Kẹp khóa an toàn

Ngay khi bước lên thảm chạy máy chạy bộ, nhớ gắn kẹp an toàn (kẹp nhựa màu đỏ ở trên bảng điều khiển) vào quần áo. Chiếc kẹp tuy nhỏ nhắn, thường bị mọi người bỏ quên này có tác dụng cực kỳ quan trọng. Đó là đảm bảo an toàn cho người dùng trong trường hợp bạn bị ngã hoặc chọn vận tốc quá cao so với khả năng, khiến cho bạn bị di chuyển quá xa về phía sau. Máy chạy bộ sẽ lập tức ngừng lại, tránh chấn thương cho người dùng, đặc biệt là người lớn tuổi. 

2.2. Bắt đầu sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

 • Bạn ấn vào nút START màu xanh lá cây, hình tròn nhỏ trên bảng điều khiển để khởi động máy. 
 • Khi mới bắt đầu, bạn ấn vào dấu cộng ở hàng trên cùng, phía bên phải (trong khung màu vàng) để tăng tốc độ lên 3km/h. Tốc độ sẽ được hiển thị trên màn hình với chữ SPEED bên cạnh.
 • Bạn đi bộ chậm trong 5 phút để xương, khớp, cơ bắp bắt đầu hoạt động và làm nóng. 
 • Tăng tốc độ lên 5km/h để tiếp tục cho cơ bắp làm việc cường độ cao hơn một chút. 
 • Sau đó, bạn tăng lên từ từ cho tới khi đạt vận tốc tối đa của bản thân (dưới 17km/h vì đây là mức giới hạn của máy chạy bộ ELIP Maximus).
 • Ngoài cách ấn nút CỘNG thủ công, bạn có thể điều khiển nhanh vận tốc bằng cách ấn vào các nút có số từ 2 - 4 - 6 - 8 - 10 - 12 trên bản điều khiển.

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

Theo dõi, thay đổi mọi chỉ số trên điều khiển

2.3. Chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ ELIP Maximus

Như bạn có thể đã biết thì chạy bộ không đúng cách hoặc quá sức có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, thay vì giúp nâng cao sức khỏe. 

Do đó, đầu tiên và quan trọng nhất khi chạy bộ là luôn giữ đúng tư thế chuẩn. Giữ người thẳng, mắt nhìn về phía trước, đừng chăm chăm nhìn vào màn hình để quan sát mình đã chạy được bao lâu. 

Tay đánh về phía trước rồi ra phía sau, nhịp nhàng theo chuyển động của chân, tránh bám tay lên thanh vịn. 

Dù bạn đang muốn thử thách bản thân, đừng bao giờ chạy quá nhanh tới mức bạn không thể nói hoàn chỉnh một câu. Chỉ chạy với vận tốc mà bạn vẫn có thể nói chuyện bình thường với người bên cạnh.

Chú ý vào nhịp thở: hãy hít sâu vào bằng mũi, làm đầy khoang ngực và khoang bụng. Sau đó, thở hết ra qua miệng, cảm nhận toàn bộ không khí như được đẩy hết ra ngoài. 

2.4. Kết nối âm nhạc khi chạy bộ

Có mức giá chỉ trên 10 triệu đồng một chút, nhưng sản phẩm ELIP Maximus được trang bị 3 cổng kết nối thiết bị và 2 loa âm thanh chất lượng cao.

Bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoài để phát và nghe nhạc như USB, jack cắm điện thoại và tai phone. Bạn có thể điều khiển âm nhạc như tăng giảm âm lượng, qua bài với các nút ấn ở hàng trên cùng, phía bên trái.

Hai mẫu sản phẩm có cùng phân khúc giá với máy chạy bộ ELIP Maximus

2.5. Đọc các thông số trên màn hình

Với công nghệ tiên tiến, máy chạy bộ ELIP Maximus có thể thống kê nhanh chóng rất nhiều chỉ số quan trọng khi chạy bộ cho người dùng, bao gồm:

 • Chỉ số vận tốc, quãng đường, thời gian, lượng calo đốt cháy. 
 • Chỉ số nhịp tim. Người dùng chỉ cần đặt bàn tay lên trên bộ phận cảm biến nhịp tim trên tay cầm của máy. Máy sẽ tự động đo nhịp tim tại thời điểm đó. Cần lưu ý rằng cảm biến nhịp tim của máy chạy bộ ELIP Maximus không phải là một thiết bị y tế. Các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo nhịp tim. Cảm biến nhịp tim chỉ được sử dụng như một công cụ hỗ trợ chạy bộ để xác định khoảng nhịp tim chứ không có kết quả con số chính xác như thiết bị đo nhịp tim chuyên dụng.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Máy Chạy Bộ Tiền Giang

3. Kết thúc buổi luyện tập với máy chạy bộ Elip Maximus

Tương tự như khi bắt đầu, bạn không giảm tốc độ đột ngột mà giảm từ từ, cho tới khi tốc độ còn 3km/h thì ấn nút STOP màu đỏ, hình tròn trên bảng điều khiển. Đợi máy chạy bộ ELIP Maximus dừng hẳn mới bước xuống từ từ. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

Sau khi chạy bộ, bạn có thể thực hiện gập bụng, massage với máy chạy bộ ELIP Maximus

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Maximus

Tham khảo và trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm khác tại cửa hàng Elipsport

Như vậy, trên đây là trọn bộ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ Elip Maximus cho người mới mua sản phẩm này tại nhà. Để trải nghiệm sản phẩm thực tế, cảm nhận khung sườn chắc chắn cùng những tính năng vượt trội của sản phẩm, bạn có thể tới trực tiếp showroom của Elipsport: https://elipsport.vn/he-thong-showroom-63-tinh-thanh/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Khởi động 5 phút. Sau đó, bước lên thảm chạy vào chọn vận tốc 3km/h để đi bộ chậm, sau năm phút tăng lên thành 5km/h, tiếp đến là 7 - 9 - 11 - 13 - tối đa 17 km/h.
Danh mục sản phẩm