Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Máy chạy bộ tại nhà được chia thành 2 dòng gồm đơn năng và đa năng. Sự khác nhau của chúng là gì và nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng? Bài viết này sẽ giới thiệu một cách khách quan để giúp bạn có cái nhìn tổng quát về 2 dòng máy.

Máy tập chạy bộ là thiết bị tập luyện thể thao phổ biến hiện nay trong các gia đình, mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhằm phục vụ nhiều nhu cầu tập khác nhau, các nhà sản xuất đã cho ra đời 2 dòng máy đơn năng và đa năng. Nếu không hiểu rõ tính năng và đặc điểm của chúng, bạn chắc hẳn sẽ khá băn khoăn không biết nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng.

1. Máy chạy bộ đơn năng là gì?

Để có câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng thì bạn cần hiểu rõ từng loại máy chạy bộ.

Công dụng

Đúng như tên gọi của nó, máy chạy bộ đơn năng chỉ có 1 chức năng chính là đi bộ hoặc chạy bộ. Tùy theo tốc độ cài đặt vận tốc mà người dùng sẽ thực hiện bài tập đi bộ hay chạy bộ. Với dòng máy này, bạn sẽ chỉ thực hiện một hoạt động duy nhất liên quan đến chân là đi bộ và chạy bộ.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Máy chạy bộ đơn năng thường có thiết kế gọn nhẹ và đơn giản giúp di chuyển dễ dàng.
 • Máy chỉ tập trung vào đúng một chức năng nên đem lại độ bền rất cao khi sử dụng.
 • Giá thành thường rẻ hơn rất nhiều lần so với máy chạy bộ đa năng.

Nhược điểm

Chỉ sử dụng được một chức năng duy nhất là chạy bộ hoặc đi bộ, gây bất tiện cho những người muốn tập luyện nhiều tính năng khác.

2. Máy chạy bộ đa năng là gì?

Công dụng

Cũng giống như máy chạy bộ thông thường, máy chạy bộ đa năng có tính năng cơ bản là đi bộ, chạy bộ. Song song đó, thiết bị còn được tích hợp thêm dụng cụ, vật dụng hỗ trợ tập luyện ở bộ môn khác. Ngoài chạy bộ, nhà sản xuất còn trang bị thêm đĩa xoay eo, tạ tay, thanh gập bụng, đai massage eo ở phần trước đầu máy. Nhờ đó, người dùng sẽ được tập nhiều bài tập đa dạng, chẳng hạn như tập xoay hông, xoay eo, gập bụng, tập tạ, tập vai... Cơ thể bạn sẽ được hoạt động toàn diện, tăng thêm hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ thừa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng cân đối.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Tóm lại, máy chạy bộ đa năng tích hợp nhiều bài tập khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là chạy bộ và đi bộ. Loại máy này được xếp vào hàng cao cấp nên có mức giá cao, thuộc nhóm sản phẩm giá trị lớn, bạn cần đầu tư mức chi phí nhiều. Nếu có ngân sách tốt, bạn vẫn nên chọn thiết bị này để việc tập luyện được hiệu quả.

Máy chạy bộ đa năng sẽ giúp cho buổi tập luyện của bạn không hề bị nhàm chán nhờ các bài tập thay đổi linh hoạt. Mặc dù vậy, một điều khác bạn cần lưu ý là chuẩn bị không gian tương đối rộng rãi để đặt máy ở vị trí cố định. Thiết bị này có thiết kế phức tạp, kích thước cũng lớn hơn so với các dòng máy thông thường.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Hỗ trợ người tập đa dạng các chức năng luyện tập, tăng cường khả năng tập luyện hiệu quả, thư giãn tốt hơn.
 • Máy chạy bộ đa năng thường được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

Nhược điểm

 • Máy chạy bộ đa năng có thiết kế cồng kềnh, khó di chuyển hơn máy đơn năng.
 • Giá thành tương đối cao so với các dòng máy chạy bộ thông thường khác.

3. So sánh máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Cả hai dòng máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng đều sẽ có những điểm chung nhưng cũng có điểm khác biệt. Phân biệt chúng một cách cụ thể sẽ giúp bạn biết nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng.

Điểm giống nhau giữa máy chạy bộ đa năng và đơn năng

Về bản chất, máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng đều có đặc điểm cấu tạo và một số công năng giống nhau, chẳng hạn như:

 • Đều là máy chạy bộ: Chủng loại và tính năng của 2 dòng máy này đều cho phép người tập luyện chạy bộ hoặc đi bộ trên máy để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất.
 • Cấu tạo cơ bản: 2 máy đều có thiết kế và cấu tạo cơ bản với phần động cơ giúp máy hoạt động và phần khung bên ngoài để nâng đỡ người tập.
 • Có 2 dòng máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện: Cả máy chạy bộ đa năng và đơn năng đều được chia thành cơ hoặc điện, nói về nguồn cung cấp năng lượng để sản phẩm vận hành.
 • Máy dùng để tập luyện nâng cao sức khỏe: Mục đích dùng 2 dòng máy này là giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, thể lực tốt, phòng tránh căng thẳng, giảm mệt mỏi.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đơn năng và đa năng đều giống nhau về tính năng đi bộ, chạy bộ

Điểm khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng có đặc điểm khác biệt về hình thức bên ngoài và chức năng bên trong dễ dàng nhận biết.

 • Chức năng: Nếu như máy chạy bộ đơn năng chỉ có một chức năng duy nhất là đi bộ hoặc chạy bộ thì máy chạy bộ đa năng có đa dạng chức năng hơn. Ngoài chạy bộ, bạn có thể tập nhiều bài tập khác như xoay eo, massage bụng, tập tạ tay, gập bụng...
 • Thiết kế, cấu tạo, trọng lượng: máy đơn năng có thiết kế đơn giản vì chỉ có tính năng chạy bộ, phần quan trọng nhất của máy là băng tải, trọng lượng máy cũng nhẹ hơn. Ngược lại, máy chạy bộ đa năng được tích hợp thêm bài tập khác nên thiết kế phức tạp hơn, trọng lượng cũng nặng hơn.
 • Cơ chế hoạt động, tập luyện: Dòng máy đơn năng có thể hoạt động bằng cơ hoặc điện năng. Dòng máy đa năng phần lớn sẽ hoạt động bằng điện năng vì đây là dòng máy cao cấp hơn, chức năng cũng nhiều hơn. Với máy chạy bộ đa năng, bạn sẽ tập được đa dạng bài tập hơn trong khi máy đơn năng chỉ có thể tập chạy bộ hoặc đi bộ.
 • Thông tin hiển thị trên máy: Với dòng máy đơn năng, bạn sẽ nhìn thấy ít thông tin hơn, chủ yếu là thông tin cơ bản về quãng đường, bước chạy hoặc không có thông tin. Ngược lại, máy đa năng hiển thị chi tiết các thông số về tốc độ chạy, quãng đường, nhịp tim, lượng calo đốt cháy...

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đa năng tích hợp đa dạng bài tập

4. Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

Cả máy chạy bộ đa năng và máy chạy bộ đơn năng đều có những mặt tốt và mặt hạn chế. Do đó, nếu bạn băn khoăn không biết nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng thì dưới đây là một số thông tin hữu ích để tham khảo.

Máy chạy bộ điện đơn năng thích hợp cho người lớn tuổi, người có nhu cầu tập thông thường để lưu thông khí huyết, cải thiện sức khỏe, phòng tránh nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa các bệnh lý khác. Thiết bị này có độ bền cao. Bạn không cần tốn nhiều chi phí để chi trả cho các chức năng khác nếu không có nhu cầu.

Máy chạy bộ điện đa năng thích hợp với những bạn trẻ năng động, người muốn luyện tập ở cường độ cao, đối tượng cần cải thiện vóc dáng. Người dùng sẽ được trải nghiệm sự đa dạng khi luyện tập tại nhà như tập eo, hông, bụng, bắp chân, mông... mà chẳng cần mất thời gian đến phòng tập thể hình.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Máy chạy bộ đa năng thích hợp cho người muốn tập luyện cường độ cao

Để có thể quyết định nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng thì điều kiện tiên quyết là bạn cần hiểu được nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì. Kế tiếp, bạn hãy xem xét khoản ngân sách phục vụ cho nhu cầu sử dụng đó là bao nhiêu. Cuối cùng, chính sách về khuyến mãi, hậu mãi, chế độ bảo hành, bảo trì của thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Video so sánh máy chạy bộ đa năng và đơn năng

5. Cần lưu ý gì khi chọn mua máy chạy bộ?

Dù bạn chọn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng thì cũng cần phải lưu ý một số tiêu chí sau:

Thông số kỹ thuật của máy chạy bộ

Hầu hết các dòng máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng đều được phân biệt với thông số kỹ thuật riêng. Khi chọn mua thiết bị, bạn cần chú ý nhiều đến phần này. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận hành của máy, nhất là tải trọng và tốc độ máy.

Các thông số kỹ thuật của máy chạy bộ điện đa năng thường vượt trội hơn dòng máy chạy bộ điện đơn năng. Bạn hãy ghi nhớ các thông số này để nâng cao hiệu quả tập luyện một cách tối ưu.

Giá thành sản phẩm

Mức giá chính là một yếu tố chủ chốt đáng quan tâm khi chọn mua máy tập chạy bộ. Bạn cần bỏ ra mức chi phí cao hơn cho dòng máy chạy bộ đa năng.

Tuy nằm trong cùng một phân khúc sản phẩm nhưng chọn mua máy chạy bộ điện đơn năng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Bạn hãy tham khảo qua nhiều nơi phân phối và mức giá chung của sản phẩm để đi đến quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Top 5 máy chạy bộ giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Thương hiệu có chính sách khuyến mãi, bảo hành tốt

Dù có mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng thì chính sách khuyến mãi, bảo hành của thương hiệu cũng là một yếu tố đáng được quan tâm. Bạn có thể cân đối chi phí và không quá bận tâm đến việc máy bị hư hỏng trong khi sử dụng.

máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ đơn năng

Chính sách bán hàng, hậu mãi là tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy chạy bộ

Các thương hiệu bán máy chạy bộ hiện này đều rất quan tâm đến chính sách hậu mãi nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Động cơ của máy chạy bộ điện có mức giá cao, phức tạp nên rất cần sự chăm sóc, bảo hành, bảo trì thường xuyên. Tại Elipsport, chúng tôi có thời gian bảo hành máy lên đến 6 năm, bảo trì trọn đời tận nhà. Khi mua hàng, bạn sẽ được hưởng chính sách trả góp 0% lãi suất cùng hàng nghìn phần quà giá trị.

Mỗi dòng máy chạy bộ đa năng hay máy chạy bộ đơn năng đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng sử dụng mà bạn hãy chọn một chiếc máy phù hợp. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát để có hướng chọn mua thiết bị. Trong trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn, đừng ngần ngại gọi ngay đến tổng đài miễn phí cước 1800 6854 để được nhân viên tư vấn tận tình. Nếu có thời gian, bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng Elipsport với showroom khắp cả nước để được trải nghiệm miễn phí nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.