Thông số kỹ thuật và trọng lượng cốt vợt bóng bàn

Việc đọc hiểu các thông số cốt vợt bóng bàn là vô cùng quan trọng bởi nếu không hiểu chúng, bạn sẽ không thể chọn được cho mình một chiếc vợt ưng ý. Nếu vẫn còn xa lạ với điều này, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được những kiến thức cơ bản nhé.

 1. Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài
 2. Đi bộ bao lâu là đủ để giảm cân và giảm mỡ bụng
 3. Bữa ăn sau khi tập gym nên ăn gì và không nên ăn gì để giảm mỡ bụng
 4. Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Tập Gym? Tập Gym Sớm Có Hại Gì Không?

Thông thường, trên bề mặt của cốt vợt sẽ có những thông số kỹ thuật cơ bản của cốt vợt. Dựa vào điều này, bạn sẽ biết được chiếc vợt đó có tốc độ nhanh hay chậm, nặng bao nhiêu, có phù hợp với mình hay không. Vậy cần hiểu những thông số cốt vợt bóng bàn như thế nào cho đúng và trọng lượng vợt bóng bàn bao nhiêu là đạt yêu cầu?

thông số cốt vợt bóng

Những thông số trên cốt vợt bóng bàn

1. Những thông số cốt vợt bóng bàn

Không có cốt vợt nào không hiển thị những thông số cụ thể mà nhờ vào đó, người ta có thể biết được chiếc vợt này nhanh hay chậm, có phù hợp với lối chơi của mình hay không. Trong đó các ký hiệu bao gồm DEP, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ là đặc trưng nhất và ai cũng cần phải biết. Chúng biểu hiện cho tốc độ của cây vợt và là cơ sở quan trọng nhất để người chơi xem chiếc vợt đó có phù hợp với mình hay không. Dưới đây sẽ là ý nghĩa của những thông số cốt vợt bóng bàn cơ bản này.

 • Thông số DEF: Đây là thông số biểu hiện tốc độ của cốt vợt chậm. Nếu thấy ký hiệu này nghĩa là chúng phù hợp với những người chơi phòng thủ, độ kiểm soát bóng cao.
 • Thông số ALL-: Thông số cốt vợt bóng bàn này nhanh hơn một chút so với DEF nhưng vẫn nghiêng về hướng phòng thủ. Loại cốt vợt này sẽ hỗ trợ tốt cho những ai đánh gò bóng hoặc thường áp dụng chiêu thức này.
 • Thông số ALL: Đây là ký hiệu chỉ ra rằng cốt vợt có tốc độ vừa phải và phù hợp với những ai có lối chơi toàn diện. Chúng cũng phù hợp với nhiều lối chơi khác nhau.
 • Thông số ALL+: Nếu thấy thông số cốt vợt bóng bàn này nghĩa là chúng có tốc độ phù hợp với kiểu đánh chặn đẩy. Những người chơi thường sử dụng loại cốt vợt này khi nếu muốn kiểm soát độ xoáy và đánh bóng hướng tay thuận.
 • Thông số OFF-: Thông số này biểu hiện rằng vợt có tốc độ trung bình và người chơi có thể đánh bóng, phản công ở mức độ thông thường.
 • Thông số OFF: Thông số cốt vợt bóng bàn này biểu thị cốt vợt có tốc độ nhanh, phù hợp với những người chơi theo thiên hướng tấn công.
 • Thông số OFF+: Đây là cốt vợt có tốc độ nhanh nhất và phù hợp với những người chơi tấn công hoàn toàn. Nếu thấy thông số cốt vợt bóng bàn này nghĩa là cốt vợt đó nhanh, khó kiểm soát và đa phần chỉ phù hợp với những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp.

trọng lượng vợt bóng bàn

Thông số biểu hiện tốc độ của cốt vợt

Có thể bạn quan tâm:

 1. Vợt bóng bàn dán sẵn nào tốt nhất?
 2. Nên mua máy bắn bóng bàn loại nào?
 3. 8 tiêu chí chọn giày đánh bóng bàn tốt nhất

Ngoài những ký hiệu trên đây, cốt vợt bóng bàn có một vài ký hiệu biểu thị các thông số khác mà bạn cũng cần hiểu rõ:

 • Control: Đây là ký hiệu chỉ về mức độ kiểm soát hay độ điều khiển của cốt vợt. Nếu số control càng cao thì tốc độ điều khiển của vợt càng lớn.
 • WT: Thông số trọng lượng của cốt vợt bóng bàn. Thông thường sẽ có từ khoảng 70gr-100gr.
 • PLY: Đây là một thông số cốt vợt bóng bàn này thì bạn sẽ hiểu được cốt vợt đó có bao nhiêu lớp. Nếu thấy ký hiệu đó là 5W thì có nghĩa là cốt vợt có 5 lớp và tương tự với các con số khác.
 • Speed: Ký hiệu này cũng chỉ về số điều khiển nhưng là tốc độ, chúng cũng có các ký hiệu tương tự như control.
 • Handles: Đây là ký hiệu biểu thị cho kiểu tay cầm vợt. 

2. Trọng lượng vợt bóng bàn

Ngoài việc quan tâm đến những thông số cốt vợt bóng bàn thì trọng lượng vợt bóng bàn bạn cũng không được bỏ qua. Chỉ số này cũng có sự tác động mạnh mẽ đến cách chơi bóng, đặc biệt là tốc độ.

thông số trọng lượng cốt vợt bóng

Trọng lượng vợt bóng bàn ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ vợt

Bài viết liên quan:

 1. Keo sữa dán mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất?
 2. Các mẫu vợt bóng bàn bán chạy nhất hiện nay
 3. Cửa hàng bán vợt bóng bàn ở đâu giá rẻ tại TPHCM

Thông thường, trọng lượng vợt bóng bàn lớn thì tốc độ vợt sẽ chậm nhưng có sự kiểm soát cao. Điều này phù hợp với những người chơi theo thiên hướng phòng thủ. Ngược lại, nếu trọng lượng vợt nhỏ thì tốc độ vợt sẽ cao và dành cho những người chơi theo xu hướng tấn công. 

Bên cạnh đó, trọng lượng vợt bóng bàn lớn thường dành cho những ai mới bắt đầu chơi hoặc mới lên chơi chuyên nghiệp để rèn luyện kỹ thuật và tương tự, vợt có trọng lượng thấp, độ kiểm soát ít hơn phù hợp với những người chơi lành nghề.

Trên đây là toàn bộ những thông số cốt vợt bóng bàn mà bạn cần chú ý. Hãy ghi nhớ những thông tin này để bạn có thể lựa chọn được chiếc cốt vợt như mong muốn. Chúc bạn chọn được một chiếc vợt bóng bàn như ý!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

© Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.