• 1800 6854

Tư vấn cách chọn mua vợt bóng bàn ưng ý

Cách chọn vợt bóng bàn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong môn thể thao này. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách chơi cũng như kết quả chơi bóng. Nếu bạn đang có ý định tham gia luyện tập thể dục tại nhà môn thể thao này, hãy tham khảo ngay những tư vấn mua vợt bóng bàn dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất.

 1. Những Cách Tập Cho Bắp Chân To Ra Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ
 2. Thực Đơn Keto Chuẩn Giảm Cân Siêu Tốc 7 - 28 Ngày
 3. Cách tập các bài tập tăng chiều cao trong 1 tháng tại nhà

Nếu bóng bàn là một bộ môn thể thao thi đấu trực tiếp thì vợt bóng bàn chính là thứ vũ khí quan trọng nhất ảnh hưởng đến lối chơi cũng như kết quả của bạn. Chính vì vậy, đừng bao giờ xem nhẹ cách chọn vợt bóng bàn.

cách chọn vợt bóng bàn

Chọn vợt bóng bàn

1. Chọn vợt bóng bàn dựa vào những yếu tố nào?

1.1. Cốt vợt

Cốt vợt là phần quan trọng bậc nhất của vợt bóng bàn. Vì vậy, trong cách chọn mua vợt bóng bàn, bạn cần quan tâm đến vấn đề này đầu tiên. Cốt vợt bóng bàn bao gồm hai phần là mặt vợt và cán vợt. Trong đó, hầu hết mặt vợt được hình thành từ nhiều lớp gỗ dán hay kết hợp giữa gỗ với arylate, carbon, titanium. Chúng có thể cấu tạo gồm từ 1 -7 lớp và sự phân bổ chất liệu ở mỗi lớp, số lớp, độ dày, độ cứng… sẽ tạo nên điểm khác nhau giữa các mặt vợt cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi.

Khi chọn cốt vợt bóng bàn, chúng ta cần chú ý đến những thông số ghi trên mặt vợt. Những thông số này chỉ phạm vi cũng như tốc độ của cốt vợt từ chậm nhất đến nhanh nhất theo thứ tự lần lượt từ DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+. Cách chọn vợt bóng bàn sẽ phụ thuộc vào phong cách chơi bóng. Nếu bạn có lối chơi phòng thủ chắc chắc chắn thì nên chọn loại vợt có tốc độ chậm và độ điều khiển lớn. Ngược lại, nếu yêu thích lối chơi tấn công thì cốt vợt có tốc độ cao với những cú đánh nhanh, mạnh áp đảo là phù hợp hơn cả. Bên cạnh đó, những loại cốt vợt có tốc độ chậm và độ kiểm soát lớn cũng sẽ là một lựa chọn phù hợp với người mới chơi bóng bàn.

Ngoài yếu tố tốc độ, chúng ta cũng cần chú ý đến khối lượng và kích thước của cốt vợt khi chọn vợt bóng bàn. Thông thường, những người chơi phòng thủ sẽ phù hợp với mặt vợt có khối lượng và kích thước lớn để tăng khả năng kiểm soát vợt. Và tất nhiên, những người chơi tấn công sẽ chọn loại vợt có khối lượng nhẹ và kích thước mặt vợt nhỏ hơn để tăng độ linh hoạt và phản ứng trong khi chơi.

tư vấn mua vợt bóng bàn

Cốt vợt có nhiều lớp và ảnh hưởng lớn đến lối chơi

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách giao bóng bàn xoáy lên và xoáy xuống theo ý
 2. Cách phát bóng bàn xoáy khó đỡ
 3. Các loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

1.2. Mút vợt

Nói đến cách chọn vợt bóng bàn thì cũng không thể bỏ qua việc chọn mút vợt. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại mút vợt và chúng tác động nhiều đến lối chơi của chúng ta.

 • Mút vợt Inverted: Đây là loại mút trơn và phổ biến nhất trên thị trường. Chúng phù hợp với tất cả mọi người với mọi lối chơi và có đặc trưng là khả năng tạo xoáy cao.
 • Mút vợt short pips: Đây là loại mút có những gai ngắn trên bề mặt, hay nói đúng hơn là những nốt nổi trên mặt vợt.  Loại mút này không tạo xoáy nhiều nhưng có thể giúp người chơi tạo ra những cú đánh trả mạnh.
 • Mút vợt long pips: Trái ngược với loại mút gai ngắn thì chúng ta sẽ có loại mút gai dài. Khi được tư vấn mua vợt bóng bàn có mút gai dài nghĩa là bạn đang được giới thiệu về loại mút vợt có khả năng đảo chiều xoáy của quả bóng trong khi chơi. 

Bên cạnh 3 loại mút vợt phổ biến trên đây, chúng ta còn có một số loại mút khác được phổ biến hơn như No sponge hay Anti-spin. Tùy thuộc vào mong muốn cũng như cách chơi bóng của bản thân mà bạn đưa ra cách chọn mua vợt bóng bàn phù hợp. 

2. Những điều cần chú ý trong cách chọn mua vợt bóng bàn

2.1. Chú ý đến độ phẳng của cốt vợt

Cốt vợt và đặc biệt là mặt vợt được làm từ nhiều lớp gỗ, do vậy, chúng có thể bị cong, vênh do quá trình vận chuyển hoặc ảnh hưởng bởi khí hậu, thời tiết…. Chính vì thế, bạn cần chú ý đến độ phẳng của chúng khi chọn vợt bóng bàn. Để chọn được một chiếc vợt có độ phẳng như ý, bạn chỉ cần đặt tấm vợt lên một mặt kính hoặc mặt phẳng khác rồi quan sát. Nếu thấy có sự bập bênh hoặc khe hở thì đó chúng ta không nên lựa chọn.

2.2. Chú ý trọng lượng và độ dày của cốt vợt

Trọng lượng và độ dày của cốt vợt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vợt. Hãy chọn chiếc vợt có độ dày và trọng lượng của cốt vợt tỷ lệ thuận với nhau. Nếu sự khác biệt giữa độ dày và khối lượng là quá lớn thì chứng tỏ đó là chiếc vợt kém chất lượng. 

cách chọn mua vợt bóng bàn

Đừng bỏ qua trọng lượng và độ dày của cốt vợt

Bài viết liên quan:

 1. Cung cấp vợt, bàn bóng bàn tại TP. Rạch Giá, TP. Phú Quốc, Hà Tiên, Kiên Giang
 2. Các loại vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay - Elipsport.vn
 3. Thông số kỹ thuật kích thước vợt bóng bàn và cách chọn vợt phù hợp

3. Những sai lầm trong cách chọn mua vợt bóng bàn

3.1. Chọn vợt theo giá

Tâm lý chung của chúng ta trong cách chọn mua vợt bóng bàn là cho rằng vợt có giá đắt nghĩa là vợt tốt. Trong thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng bởi giá vợt bóng không quyết định được chất lượng sản phẩm. Chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu, giá gia công, chi phí sản xuất…. Do vậy, thay vì chọn vợt bóng bàn theo giá, bạn hãy tìm hiểu kỹ về các loại vợt và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

3.2. Chọn vợt có độ nảy bóng cao

Vợt bóng bàn có độ nảy bóng cao phù hợp nhất với những ai chơi tấn công. Vì vậy, loại vợt này sẽ không thích hợp với những ai mới chơi hoặc chưa có cảm nhận bóng tốt. Vì thế, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn vợt.

3.3. Không chú ý đến các thông số của vợt

Sai lầm này rất hay gặp với những người vừa bắt đầu bộ môn thể thao này. Chúng ta hãy ghi nhớ rằng, cách chọn vợt bóng bàn đúng là nên chú ý nhiều đến các thông số của vợt. Những thông số này sẽ giúp bạn xem xét xem chiếc vợt đó có phù hợp với lối chơi của mình hay không, chất lượng vợt như thế nào…. Đừng bao giờ bỏ qua chúng.

Những kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn trên đây hẳn sẽ giúp bạn bớt bối rối hơn khi bắt đầu môn thể thao này. Vợt bóng bàn rất quan trọng, chúng cũng như vũ khí trong một trận đấu nên hãy chọn lựa một cách kỹ lưỡng. Chúc bạn chọn được một chiếc vợt bóng bàn như ý. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.