1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Chơi Cầu Lông Đúng Cách, Dễ Dàng Hơn

Tác giả: Anh Đào - Ngày cập nhật: 02/12/2020 13:57:47

Cầu lông là một bộ môn dễ chơi và khá phổ biến. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết cách chơi cầu lông đúng cách và dễ dàng, hiệu quả. Để phát huy được hết tác dụng mà môn cầu lông đem đến cho người chơi, trước hết ta cần phải thực hiện đúng kỹ thuật của nó. Đó là những kỹ thuật và lưu ý như thế nào? Bài viết này sẽ liệt kê đầy đủ cho bạn.

1. Cách chơi cầu lông đúng cách: Cầm vợt chuẩn xác

Một trong những cách chơi cầu lông đúng cách đầu tiên bạn cần phải nắm đó chính là cách cầm vợt sao cho chuẩn xác nhất.

Đầu tiên, nên lưu ý dùng tay thuận cầm vợt nghiêng một góc 90 độ so với mặt đất. Tiếp đó, các ngón tay ôm lấy cán vợt một cách thoải mái nhất có thể. Các ngón tay của bạn ôm lấy cán vợt, giữa ngón trỏ và ngón giữa tạo thành một hình chữ V đồng thời tạo ra sự dễ chịu, không gượng ép.

cách chơi cầu lông đúng cách

Cách cầm vợt chính xác, thoải mái nhất có thể

2. Điều chỉnh tư thế đánh cầu

Tư thế đánh cầu cũng là một yếu tố quan trọng trong cách chơi cầu lông đúng cách. Có hai tư thế cơ bản đó là đánh ngang trở lên và đánh dưới vai.

Cách đánh dưới vai được sử dụng chủ yếu bởi những người mới tập chơi. Đây không phải là cách chơi hoàn hảo nhất cho bộ môn cầu lông. Do đó, khi chơi môn thể thao này, nên cầm cầu trong tư thế cánh tay phải luôn đặt ở ngang vai, đồng thời khuỷu tay tạo ra một góc 90 độ hướng lên trời. Tư thế này sẽ giúp bạn di chuyển nhịp nhàng, linh hoạt và tạo ra những cú đánh chính xác.

3. Cách chơi cầu lông đúng cách khi giao cầu

Cách chơi cầu lông đúng cách khi giao cầu như sau:

  • Cách 1: Giao cầu từ sau lưng đẩy tới.
  • Cách 2: Giao cầu từ phía trước eo bụng.

Ngày nay, người ta ưa chuộng sử dụng cách 2 hơn vì lực ở cổ tay sẽ được tăng lên so với cách giao cầu số 1 có phần hơi cũ kỹ, kém hiệu quả trong thời buổi hiện nay.

4. Nắm rõ luật chơi cầu lông

Bao giờ cũng vậy, nắm rõ luật chơi luôn mang lại nhiều lợi thế hơn cho bản thân chúng ta nếu muốn chơi một bộ môn thể thao. Đặc biệt, môn cầu lông và cách chơi cầu lông đúng cách có những điều luật khá đơn giản. Do đó, bạn hãy ghi nhớ các luật, lỗi vi phạm,... để luôn làm chủ được trận thi đấu của mình. Đây cũng là tinh thần thể thao mà môn nào cũng cần có: Khi chơi - tuyệt đối tôn trọng luật.

cách chơi cầu lông đúng cách

Cần nắm rõ luật chơi nếu muốn phát huy tối đa hiệu quả của bộ môn thể thao này

Trên đây là những cách chơi cầu lông đúng cách mà ai cũng nên biết. Để chơi tốt bộ môn này, ngoài kỹ năng ra thì bạn còn cần có một thể lực chắc chắn, rắn rỏi. Do đó, đừng quên luyện tập thêm với máy tập chạy bộ hoặc máy tập thể dục đạp xe để có thể trở nên bền bỉ cùng một tinh thần chiến binh đanh thép. Khi ấy, bạn sẽ có được những giây phút thăng hoa và việc chơi thể thao sẽ mang lại hiệu quả từ thể chất đến tinh thần. Liên hệ elipsport.vn để được tư vấn thêm.

Kiddo Nguyễn

Xem thêm những bộ môn thể dục thể thao tương tự như cầu lông:

Hy vọng rằng những kiến thức về cầu lông mà Elipsport cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và tập luyện bộ môn thể thao này.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm