• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách Chơi Cầu Lông Đôi Với Những Chiến Thuật Hiệu Quả

Chơi cầu lông đơn đã khó, áp dụng cách chơi cầu lông đôi sao cho hiệu quả lại còn khó hơn. Đây là bộ môn đòi hỏi ta phải nắm vững kỹ thuật cũng như các chiến thuật cho từng vị trí. Các chiến thuật nào có thể dễ dàng áp dụng trong cách chơi cầu lông đôi? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Cách chơi cầu lông đôi: Tấn công hiệu quả

Đây là một trong những cách chơi cầu lông đôi khá cơ bản nhưng mang đến hiệu quả cao. Khi đang ở trong tư thế tấn công, hai người chơi sẽ đứng ở tư thế "trên - dưới". Cụ thể:

1.1. Người phía sau

Người phía sau sẽ đảm nhiệm những kỹ thuật, cách chơi cầu lông đôi sau:

  • Đập cầu: Cách đánh tiên quyết nếu muốn giành chiến thắng.
  • Đập cầu thẳng: Nếu người phía sau đang ở vị trí góc sân, nên đập cầu thẳng.
  • Đập cầu giữa: Khi quan sát thấy có những sơ hở của đối phương, ta nên đập cầu vào giữa vị trí của hai người đối thủ. Cách đánh này khiến cho họ lúng túng, bất ngờ khi không biết ai sẽ là người "xử lý" trái cầu ấy.
  • Đập cầu chính người: Đây là một kiểu trong cách chơi cầu lông đôi tạo ra khá nhiều sức ép lẫn "khó chịu". Bởi lẽ, vị trí yếu nhất của người đánh cầu lông thường lại là phía tay cầm vợt và vùng ngang đùi. Do đó, dù là cú đánh thuận hay nghịch tay thì họ vẫn không phát huy được hết tầm sức mạnh để gỡ cầu.

Nên đánh cầu càng "cắm" càng khó cho đối phương cứu được cầu. Bên cạnh đó, những pha bỏ nhỏ sẽ tạo ra bất ngờ thú vị trên sân.

cách chơi cầu lông đôi

Chơi cầu lông đôi sao cho hiệu quả?

1.2. Người phía trước

Người ở phía trước thường sẽ áp dụng các cách chơi cầu lông đôi sau đây:

  • Chụp lưới: Đây là một lối đánh nếu thực hiện tốt, ta sẽ không cho đối phương có cơ hội để phòng thủ. Chính vì vậy, ta nên thực hiện động tác cầu lông đánh đôi này ngay và luôn một khi nhìn thấy cơ hội.
  • Gài lưới: Cho dù thông thường cú đánh này sẽ không hạ gục đối phương ngay lập tức, tuy nhiên khả năng pha cầu này buộc đối phương phải trả cầu một cách hớ hênh để nhận lấy một cú chụp lưới hoặc một cú đập cầu ngay sau đó là rất cao.
  • Tạt cầu: Khi cầu đã qua những vẫn còn bay trên lưới, thực hiện cú tạt cầu từ người đứng trước luôn khiến đối thủ phải khổ sở và lộ điểm yếu ra rất nhiều.

2. Chiến thuật phòng thủ trong cách đánh cầu lông đôi

Ở tư thế phòng thủ của cách đánh cầu lông đôi, người chơi sẽ đứng song song, dàn hàng ngang.

2.1. Phòng thủ đập cầu

Cách chơi cầu lông đôi sử dụng phòng thủ đập cầu nghĩa là ta cần đẩy cầu sâu, bổng. Nếu có sức bung, ta nên bung cầu ra càng sau càng tốt.

2.2. Đánh tạt cầu

Khi phòng thủ, đánh tạt cầu là một lối chơi vừa thông minh, vừa an toàn. Đây là cách có thể giúp bạn chuyển từ thế phòng thủ sang tấn công.

2.3. Lối chơi gài lưới

Một cách chơi cầu lông đôi trong phòng thủ cũng cực kỳ hiệu quả đó là gài lưới, đặc biệt là khi đối thủ đang ở xa lưới. Tuy nhiên đổi lại, bạn cần phải thực hiện động tác thật chuẩn xác. Bởi lẽ, nếu đưa cầu quá bổng hoặc quá xa, rất có thể bạn sẽ tạo điều kiện cho đối phương tấn công.

2.4. Đẩy cầu nửa sân

Kỹ thuật này tương tự với tạt cầu. Mục đích của nó là đưa cầu qua phần sân đối phương và cứu thua cho pha cầu nguy hiểm.

cách chơi cầu lông đôi

Các kỹ thuật cơ bản để phòng thủ hữu hiệu

Vừa rồi là những chiến thuật thường gặp trong cách chơi cầu lông đôi mà ai cũng nên biết. Để chơi tốt bộ môn này, ngoài kỹ năng thì bạn còn cần có một thể lực chắc chắn, rắn rỏi. Hãy luyện tập thêm với máy tập chạy bộ hoặc xe đạp tập gym để có thể trở nên bền bỉ cùng một tinh thần chiến binh đanh thép. Liên hệ elipsport.vn để được tư vấn thêm.

Kiddo Nguyễn

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.