Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

4 Kỹ Thuật Cơ Bản Cầu Lông Cho Người Mới Chơi

Nhập môn cầu lông tưởng dễ nhưng thật ra lại rất khó. Để có thể nắm chắc kỹ thuật cơ bản cầu lông cho người mới chơi cũng đòi hỏi việc chăm chỉ tập luyện rất nhiều từ phía chúng ta. Trong tập luyện lẫn thi đấu, người chơi cần phải nắm 4 kỹ thuật cơ bản cầu lông sau đây. Nếu bạn cũng là một trong số họ, hãy đọc tiếp.

1. Kỹ thuật cơ bản cầu lông: cầm vợt đúng cách

Một trong những kỹ thuật cơ bản cầu lông quan trọng nhất ai cũng phải biết đó chính là phải cầm vợt sao cho đúng cách. Việc cầm vợt đúng cách sẽ giúp người chơi thực hiện thuần thục các kỹ thuật khác. 

Cầm vợt đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, không phải cứ cầm lên rồi chơi cầu. Ta cần phải biết rằng, cán vợt cầu lông không được thiết kế cho riêng ai cả. Nó có những bề mặt, cỡ cán khác nhau. Nếu cầm vợt không đúng cách sẽ dẫn đến đánh cầu sai tư thế, mặt vợt không hướng đúng vào trọng tâm. Từ đó, cổ tay người chơi sẽ gặp phải những áp lực không đáng có. Cầm vợt sai kỹ thuật cơ bản cầu lông vừa khiến ta chơi thể thao không hiệu quả, vừa làm hại đến cổ tay, dê gây chấn thương ngoài ý muốn.

kỹ thuật cơ bản cầu lông

Kỹ thuật cầm vợt

2. Kỹ thuật cơ bản cầu lông: Phông cầu

Kỹ thuật cơ bản cầu lông phông cầu còn được gọi là lốp cầu. Đây là kỹ thuật giúp đưa cầu lên cao, đi sâu về cuối phần sân của đối phương. Thông thường, có hai cách phông cầu đó là phông cầu tấn công và phông cầu phòng thủ.

Tư thế phông cầu như sau: Cầm vợt cầu lông theo cách cơ bản nhất rồi thả lỏng toàn bộ cổ tay. Khi cầu chạm mặt vợt thì ta bật cổ tay ra rồi dùng cổ tay và lực đẩy của ngón trỏ để đưa cầu đi. Trong kỹ thuật cơ bản cầu lông này, ta tập trung dùng nhiều lực của khuỷu tay và cổ tay.

3. Kỹ thuật cơ bản cầu lông:  Treo cầu

Với kỹ thuật cơ bản cầu lông treo cầu (hay còn gọi là chặt, cắt, chém cầu), ta có những chú ý như sau:

– Trong cầu lông, quả treo cầu là một trong những quả đánh gây ra khá nhiều khó chịu. Những quả treo cầu thường tạo cho đối phương tình huống phán đoán sai, nhất là đối với những vận động viên có kỹ thuật và cơ tay tốt.

– Kỹ thuật treo cầu là khi mà cầu được đánh từ sân sau của bên mình đến sân trước của đối phương và để cầu rơi thẳng xuống. Kỹ thuật này được chia thành 3 loại đó là: Thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Dựa trên đường bay vòng cung của cầu và sự khác nhau của kỹ thuật động tác đánh cầu mà  sẽ chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ.

4. Kỹ thuật cơ bản cầu lông: Đập cầu

Kỹ thuật cơ bản cầu lông đập cầu là một động tác đánh trả uy lực quả cầu của đối phương đánh sang phía trên với điểm đánh cầu cao nhất, đồng thời đánh cầu chếch xuống sân của đối phương. Đây là động tác cần có sức mạnh để tạo ra đường bay thẳng, nhanh, mang sức uy hiếp.

kỹ thuật cơ bản cầu lông

Kỹ thuật đập cầu

Vừa rồi là 4 kỹ thuật cơ bản cầu lông mà người mới chơi cần phải nắm. Ngoài môn cầu lông, bạn nên luyện tập thêm môn chạy bộ, đạp xe, bóng đá,... nhằm gìn giữ một sức khỏe vàng và một tinh thần chiến binh dũng mãnh. Giả sử bạn không có nhiều thời gian để luyện tập, hãy tham khảo ngay máy chạy bộ hoặc xe đạp tập để dễ dàng có được những phương tiện tốt nhất, hiện đại nhất. Từ đó nâng cao sức khỏe một cách tốt hơn. Hãy liên hệ 1800 6854 nếu có thắc mắc về các sản phẩm của tập đoàn thể thao Elipsport bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Chơi cầu lông sẽ vừa tăng cường sức khỏe vừa phát triển cân bằng và phối hợp giữa tay và chân giúp bạn tăng khả năng phản xạ, duy nhanh nhạy. Để chơi tốt môn cầu lông ngoài thành thạo những kỹ thuật thi đấu bạn cũng cần có những dụng cụ luyện tập phù hợp, một tinh thần chiến binh và thể lực thật tốt. Chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ hoặc đạp xe đạp tập là cách bạn rèn luyện sức bền, cải thiện tốc độ và phản xạ để chơi tốt cầu lông hơn. Ngoài ra, ngồi ghế massage còn có tác dụng giúp cơ thể điều hoà, phục hồi các cơ bắp, giúp máu huyết lưu thông cơ thể sẽ dẻo dai linh hoạt hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.