• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Những Phụ Kiện Cầu Lông Cần Thiết Khi Ra Sân

Bạn mới bắt đầu chơi cầu lông và không chắc mình cần mang theo những gì khi ra sân thì có thể tham khảo ngay danh sách những phụ kiện cầu lông cần thiết khi ra sân dưới đây. Mang đầy đủ phụ kiện sẽ hỗ trợ bạn chơi cầu lông hiệu quả hơn.

Có các phụ kiện cầu lông phù hợp có thể chuẩn bị cho bạn đối phó với mọi tình huống phát sinh và do đó tối đa hóa kinh nghiệm chơi của bạn. Mặc dù mọi người có thể có bộ phụ kiện chơi cầu lông riêng mà họ mang theo, nhưng chúng tôi đã tạo ra một danh sách các phụ kiện chính mà chúng tôi cảm thấy là cần thiết cho hầu hết người chơi.

1. Vợt cầu lông

Nếu bạn đang chơi cầu lông, thì tất nhiên bạn sẽ cần một cây vợt cầu lông! Vợt cầu lông có nhiều loại khác nhau. Nhiều người chơi mang theo 2-3 cây vợt bên mình để dự phòng trường hợp dây bị đứt. 

Những Phụ Kiện Cầu Lông Cần Thiết Khi Ra Sân

Vợt cầu lông

2. Giày cầu lông

Nhiều người chơi cầu lông trong giày chạy bộ hoặc thậm chí chỉ là giày bình thường mà họ mang hàng ngày. Mang giày chạy bộ là một ý tưởng tồi vì chúng thường có nhiều đệm nhưng không có phần hỗ trợ bên, khiến bạn rất dễ chấn thương mắt cá chân. Giày cầu lông có cả đệm và hỗ trợ bên đầy đủ, giữ cho bạn an toàn trong khi cho phép bạn di chuyển tự do trên sân. 

3. Quả cầu

Loại quả cầu bạn nên nhận tùy thuộc vào trình độ chơi của bạn. Bạn nên luôn mang theo một ống quả cầu lông phù hợp với lối chơi và phong cách chơi của mình.

4. Túi cầu lông

Nếu bạn chơi cầu lông thường xuyên, bạn nên cân nhắc đầu tư vào một túi cầu lông vì bạn có thể sử dụng nó để mang theo tất cả các vật dụng cần thiết khác của mình như: Vợt, giày, ống cầu lông, quần áo, kéo,...

Những Phụ Kiện Cầu Lông Cần Thiết Khi Ra Sân

Túi cầu lông

5. Quần áo

Quần áo mỏng nhẹ là cách đi khi chơi cầu lông. Nên dùng chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Bạn nên mua những bộ quần áo phù hợp để chơi cầu lông. Điều này cho phép bạn di chuyển tự do trên sân, đặc biệt là vì có rất nhiều động tác đánh cầu lông được thực hiện.

6. Tất

Những đôi tất dày hơn được ưa chuộng hơn những đôi tất mỏng vì chúng cung cấp nhiều đệm hơn cho đôi chân của bạn và giảm sự thay đổi của các vết phồng rộp. Ngoài ra đôi tất cũng sẽ rất cần thiết cho những ai đổ nhiều mồ hôi.

7. Nước và Đồ ăn nhẹ

Nước rất quan trọng đối với quá trình hydrat hóa vì nó thay thế lượng nước mất đi do đổ mồ hôi. Một giải pháp thay thế sẽ là đồ uống thể thao như Gatorade hoặc Powerade. Đồ ăn nhẹ như các loại hạt, thanh granola và chuối rất tốt để thay thế chất điện giải và cung cấp năng lượng để bạn tiếp tục hoạt động.

Những Phụ Kiện Cầu Lông Cần Thiết Khi Ra Sân

Chuẩn bị nước uống là rất cần thiết

8. Khăn tắm

Một chiếc khăn để lau mồ hôi là cần thiết khi bạn chơi cầu lông. Với chiếc khăn này cơ thể bạn sẽ luôn sạch sẽ, khô thoáng và dễ chịu.

9. Kéo

Nếu bạn bị đứt dây vợt cầu lông giữa trận đấu, bạn có thể dùng kéo cắt phần dây này để giảm bớt lực căng không đồng đều đặt lên khung vợt. Điều này rất quan trọng vì nó có thể làm cho khung của bạn bị biến dạng hoặc tệ hơn, nó có thể bị nứt và làm giảm tuổi thọ của vợt. Nó cũng hữu ích khi bạn cần thay thế tay cầm cầu lông của mình.

Trên đây là những phụ kiện cầu lông cần thiết khi ra sân luyện tập thi đấu. Chơi cầu lông, chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ đa năng, đạp xe đạp tập gym của tập đoàn thể thao Elipsport là những cách giải trí, luyện tập thể thao lành mạnh để sở hữu sức mạnh như chiến binh. 

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.