1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Đánh Cầu Lông Phát Cầu Hiệu Quả Cần Nắm Vững

Tác giả: Phạm Đình Lâm Thảo - Ngày cập nhật: 01/12/2020 09:52:01

Đối với cầu lông, phương pháp giao cầu đúng cách là thứ vũ khí lợi hại mang lại nhiều lợi thế cho người chơi. Vì vậy, các vận động viên phải nắm chắc cách đánh cầu lông phát cầu thi đấu cũng như luyện tập bình thường. 

Cách đánh cầu lông phát cầu sao cho hiệu quả sẽ giúp bạn giành được thế chủ động trong trận đấu. Có rất nhiều cách phát cầu khác nhau mà người chơi cần nắm vững. Hãy xem qua bài viết bên dưới, Elipsport gửi đến các bạn cách đánh cầu lông phát cầu tại nhà cũng như trên sân đấu đều áp dụng được.

1. Cách đánh cầu lông phát cầu thuận tay cao sâu 

Trong kỹ thuật phát cầu lông căn bản, phát cầu được chia làm bốn dạng là phát cầu thuận tay cao sâu, phát cầu trái tay thấp gần, phát cầu cao tay và phát cầu thấp tay. Mỗi kiểu phát cầu sẽ có những tư thế chính xác và lưu ý kỹ thuật riêng biệt. Vận động viên cần ghi nhớ và luyện tập thường xuyên để sử dụng thành thạo.

Cách phát cầu lông cao sâu này cũng khá đơn giản, người chơi buông cầu ở tay trái, còn tay phải chuyển vợt bắt đầu từ cánh tay kéo theo cẳng tay ra phía sau bên phải. Sau đó, người chơi tiến hành thao tác vung vợt men theo cơ thể từ phía dưới lên phía trên bên trái phía trước. Khi điểm cầu rơi vừa tầm, người chơi dùng vợt  thực hiện cú đánh cao sâu một cách nhanh chóng. Lưu ý người chơi phải cầm chặt vợt, đồng thời dùng cổ tay với lực thật mạnh để phát cầu ra lên trên phía trước. Và cuối cùng, vung vợt mạnh với đà lên trên sang trái để kết thúc phát giao cầu. 

cách đánh cầu lông phát cầu

2. Kỹ thuật phát cầu lông trái tay thấp gần

Kỹ thuật phát cầu lông trái tay thấp gần này sẽ có thể khiến cho đối thủ của bạn gặp bất lợi khi nâng cầu. Với cách đánh cầu lông phát cầu này, người chơi thường áp dụng trong hình thức đánh đôi. Tuy nhiên, trong trường hợp gặp đối thủ quá mạnh bạn cũng có thể áp dụng trong hình thức đánh đơn.

Khi thực hiện cú phát cầu này, người chơi giữ cơ thể cân bằng, tay cầm vợt giơ về phía trước. Chân cùng phía với tay cầm vợt bước lên một bước, tạo tư thế trước sau sao cho cân bằng.

Tiếp đó, người chơi bắt đầu đưa vợt nhẹ về phía sau. Rồi bắt đầu đẩy nhẹ về phía trước. Phía tay cầm cầu cầm nhẹ phần lông cầu, ngang bằng hông. Tay cầm cầu để ra phía trước ngang hông. Và cho cầu tiếp xúc với mặt vợt lúc đẩy ra. Lưu ý người chơi phải giữ cho cầu đi ngang mép lưới. Người chơi cần phải nắm rõ nguyên tắc của hình thức phát cầu này.

3. Cách phát cầu lông cao tay 

Tương tự như cú đánh cầu thuận tay cao sâu chỉ khác nhau ở điểm đó là khi cầu tiếp xúc với mặt cầu, người chơi không dùng lực mạnh nhất để không vung vợt về phía trước. Mà sẽ có độ vòng của phát cầu cao tay thấp hơn với phát cầu cao xa. Khi thực hiện hình thức phát cầu này sẽ khiến đối thủ nhảy lên đánh đường cầu vòng. Tốc độ bay của cầu nhanh hơn cách phát cầu cao sâu, gọi là cú phát cầu tấn công. 

cách đánh cầu lông phát cầu

4. Cách phát cầu lông thấp tay

Với phương pháp phát cầu thấp tay thì tư thế chuẩn bị tương tự như phát cầu trái tay thấp gần. Nhưng có một số điểm khác biệt chính là người chơi cắt bên phía sau đế cầu, phần cổ tay cong xuống rồi thẳng ra một cách nhanh. Đồng thời, vung mạnh lên phía trước để cầu bay về phía sân của đối thủ một cách bất ngờ, khiến họ rơi vào thế bị động.

Nắm vững cách đánh cầu lông phát cầu một cách chuẩn xác và sử dụng thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm ngay từ đầu trận đấu. Để có đường cầu như ý muốn bạn cũng hãy trang bị cho mình những chiếc vợt đánh cầu lông tốt. Hãy xem qua các loại vợt cầu lông tại website Elipsport.vn. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao hàng đầu Đông Nam Á. Với đa dạng mẫu mã và thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng sử dụng. Để được tư vấn chọn lựa kỹ càng hãy liên hệ số hotline 1800 6854.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Xem thêm các bộ môn thể thao và chăm sóc sức khỏe đến từ Tập đoàn thể thao Elipsport:

Chúc bạn sớm thành thạo các kỹ thuật chơi cầu lông điêu luyện và đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm