1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Đánh Cầu Lông Thi Đấu Giúp Bạn Hạ Gục Đối Thủ

Tác giả: Phạm Đình Lâm Thảo - Ngày cập nhật: 01/12/2020 09:51:16

Khi bước ra sân thi đấu, ngoài những kỹ thuật đánh cầu cơ bản, người chơi còn phải nẵm rõ các luật lệ trên sân. Việc này giúp cho bạn không bị mắc các lỗi không đáng có trên sân cỏ. Cách đánh cầu lông thi đấu là điều mà bạn phải tìm hiểu và luyện tập nhuyền nhuyễn.

Cách đánh cầu lông thi đấu đòi hỏi người chơi phải thực hiện từng cú đánh một cách chuẩn xác và tỉ mỉ để có thể hạ gục được đối thủ và ghi điểm cho mình. Những phương pháp đánh cầu lông mang lại lợi thế cao sẽ được  Elipsport bật mí qua bài viết bên dưới.

1. Cách đánh cầu lông đơn

1.1. Phát cầu giành quyền tấn công trước

Phát cầu giành quyền tấn công trước là một trong những cách đánh cầu lông thi đấu mọi người thường áp dụng. Để phát huy tối đa hiệu quả của cách đánh cầu lông đơn này đòi hỏi người chơi phải nắm vững các kỹ thuật phát cầu. Từ đó khiến đối thủ rơi vào trạng thái bị động, tạo nên tâm lý cố gắng cứu cầu, đây là điều kiện thuận lợi cho bạn tấn công. Đối với hình thức đánh đơn, bạn có thể dựa vào luật thi đấu, tùy ý theo thói quen của từng cá nhân có thể vận dụng các phương thức phát cầu đến bất cứ một điểm nào trên sân đỡ cầu của đối thủ. 

Đối với những người chơi cầu lông lâu năm thường áp dụng kỹ thuật phát cầu biến hoá này. Vì người phát cầu có cơ hội khống chế đối phương giành quyền chủ động. Với phát cầu lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới. Đây là thời điểm thích hợp để cho người chơi giành lấy cơ hội chủ động tấn công ở lần đánh sau. Bạn nên áp dụng đa dạng lối chơi để cho đối thủ gặp khó khăn khi muốn đáp trả.

cách đánh cầu lông thi đấu

1.2. Chiến thuật tấn công cuối sân 

Với kỹ thuật tấn công cuối sân phần lớn được sử dụng thường xuyên nhất trong các cách đánh cầu lông đơn. Để thực hiện kỹ thuật đánh này, bạn sử dụng lặp lại phương pháp đánh cầu cao sâu hoặc cầu cao ngang, để ép hai góc cuối sân của đối phương. Từ đó đối phương không còn cách nào khác rơi vào trạng thái bị động. Khi chất lượng của cầu đối phương đánh sang hiệu quả không cao, đó là cơ hội thuận lợi cho bạn thực hiện tấn công đập, treo cầu vào chỗ trống các của đối phương.

1.3. Chiến thuật khai thác đường chéo sân

Đây là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông đơn bạn nên tập luyện. Từ góc cuối sân bên này đến góc lưới bên kia cùng bên là quãng đường dài khoảng 8,47 mét. 

Và khi bạn thực hiện được cú đánh trả cầu sâu cuối sân, rồi đón cú đánh của đối phương về góc lưới bên đối diện. Đối phương buộc phải di chuyển một quãng đường dài nhất có thể. Sự di chuyển này đòi hỏi đối phương phải tốn nhiều sức lực, để lộ nhược điểm.Nhờ đó, bạn có thể hạ gục đối phương một cách dễ dàng.

2. Hướng dẫn cách đánh cầu lông hiệu quả 

2.1. Kỹ thuật cầm vợt

Có cách cầm vợt phù hợp giúp bạn thực hiệ những cú đánh cầu thuận tay lẫn trái tay hiệu quả.  Ngón cái đặt trên bề mặt rộng hơn của tay cầm, phần còn lại của bàn tay đặt giống với bắt tay. Bạn không nên cầm vợt quá chặt, mà cầm vừa phải, thoải mái. Cầm quá chặt sẽ làm giảm khả năng linh hoạt trong các chuyển động của tay. Đồng thời, cầm không đúng cách cũng khiến bạn dễ xảy ra các chấn thương cổ tay trong thời gian dài.

Có 2 kỹ thuật cầm vợt trong cầu lông, đó là thuận tay và trái tay.

2.1.1 Kỹ thuật đập cầu

  • Đập cầu thuận tay

Đây là một cú đập cầu cao phía trên đầu, kỹ thuật này tương tự như hành động ném bóng. Nếu bạn đã có nền tảng ném bóng tốt thì việc thực hiện một cú đập cầu thuận tay này không phải là vấn đề gì quá khó khăn.

cách đánh cầu lông thi đấu

  • Đập cầu trái tay

Đối với cách đánh cầu lông thi đấu thì đây là một trong những kỹ thuật đánh “khó nhằn”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực những cú đập cầu trái tay hoàn hảo nếu luyện tập thường xuyên và nắm rõ kỹ thuật. Trước khi muốn thực hiện cú đập cầu trái tay thành thạo bạn cần phải trang bị kỹ năng cầm vợt trái tay thuần thục. 

Sử dụng những cách đánh cầu lông thi đấu trên đây sẽ giúp bạn tấn công đối thủ tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập luyện để có thể thực hiện những cú đánh mượt mà. Những thiết bị thể dục giúp bạn luyện tập sức bền hiệu quả đó là máy chạy bộ, xe đạp tập...Bạn có thể xem qua các thiết bị thể thao hoặc dụng cụ thi đấu như vợt cầu lông, tennis, bóng bàn tại Elipsport.vn. Để được tư vấn kỹ càng về sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay số điện thoại 1800 6854, đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Để có thể rèn luyện một thể lực khỏe mạnh, bền bỉ thì việc tập luyện thể dục mỗi ngày là điều đặc biệt cần thiết. Bên cạnh đó đừng quên chăm sóc cơ thể mỗi ngày bằng những động tác xoa bóp, bấm huyệt đơn giản tại nhà.

Tham khảo những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Hy vọng những thông tin mà website https://elipsport.vn/ cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong cuộc sống. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm