1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Những cách đánh cầu lông giỏi cho người mới tập chơi

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 05/07/2021 10:45:13

Cách đánh cầu lông giỏi giúp bạn luôn là người chiến thắng trong những trận cầu nảy lửa. Ngoài ra còn là cách để giúp bạn tăng cường sức khỏe cho bản thân. Môn thể thao này dành cho mọi độ tuổi và giới tính. Thích hợp để bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc.

Từ lâu, thể thao đã trở thành một môn thể thao vô cùng quen thuộc với mọi người ở mọi lứa tuổi. Chơi cầu lông không chỉ giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại nhiều ích lợi về mặt tinh thần. Vậy làm thế nào để bản thân chúng ta có thể hứng thú hơn trong việc phát triển ở bộ môn này? Dưới đây là cách đánh cầu lông giỏi dựa trên kinh nghiệm của nhiều người mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn trở thành một tay vợt cừ khôi thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Cách đánh cầu lông đơn giỏi - Học cách nắm chắc vợt

Mỗi người chơi cầu lông sẽ có một cách cầm vợt khác nhau. Có người cầm vợt cao, người cầm vợt thấp, người thuận tay trái, người thuận tay phải... Bài tập cầm vợt bao giờ cũng là bài học cơ bản cho những ai muốn tham gia môn thể thao này. Cách cầm vợt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến các kỹ thuật nâng cao và khi đã hình thành thói quen cầm vợt thì rất khó sửa đổi. Vậy nên chúng ta cần biết cách cầm vợt sao cho đúng nhất và phù hợp với lối chơi của mình.

Thông thường, có 2 cách cầm vợt cơ bản là cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay. Tùy theo cách phát cầu hay đỡ cầu mà bạn sử dụng linh hoạt hai cách này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tư thế cầm vợt đúng nhất là ngón trỏ và ngón cái phải tạo nên được một góc hình chữ V. 

1.1. Cầm vợt thuận tay

Ở tư thế cầm vợt này bạn nên đặt tay ở giữa cán vợt. Lòng bàn tay nắm lại tự nhiên, không nên giữ cán vợt quá chặt, thả lỏng cổ tay để điều khiển vợt dễ dàng hơn. Đây là một trong những kỹ thuật cầm vợt để giúp bạn tránh các chấn thương đến khớp cổ tay. Các ngón tay bao quanh cán vợt, ngón trỏ đặt cao hơn ngón cái, ngón cái tựa lên cán để phát huy tối đa sức mạnh của các cơ cổ tay, ngón tay và cánh tay.

cách đánh cầu lông giỏi

Cách cầm vợt thuận tay trong lúc chơi cầu lông

1.2. Cầm vợt trái tay

Cách cầm vợt này thường được sử dụng trong những trường hợp giao cầu khó. Nó mang lại nhiều ưu điểm trong những cách đánh cầu lông giỏi. Khác biệt lớn nhất khi cầm vợt theo cách này là bạn nên cầm vợt xuôi hướng lên phía trên và đặt ngón cái cao hơn ngón trỏ để tăng thêm lực cho cổ tay. Khi phát cầu bạn nên để vợt ở khoảng giữa thân người, mặt vợt phải tiếp xúc thẳng góc với cầu và đánh thẳng tay.

Cầm vợt đúng cách và tạo sự thoải mái cho bản thân là yếu tố đệm vô cùng quan trọng để bạn có thể kết hợp nhịp nhàng các động tác tay và chân, phối hợp đồng bộ cơ thể khi chơi cầu lông.

2. Cách đánh cầu lông giỏi nhất - Hiểu rõ luật chơi cầu lông giao hữu và thi đấu

Luật chơi cầu lông không quá phức tạp và bạn sẽ nắm bắt được nó rất dễ dàng chỉ sau một vài lượt chơi. Người chơi cầu lông thường không tốn thời gian để học luật và các lỗi vi phạm luật cũng rất dễ nhận biết để mà tránh được.

cách đánh cầu lông giỏi

Cách đánh cầu lông giỏi nhất là hiểu rõ luật chơi và cách chơi

Luật chơi cầu lông cơ bản được tóm tắt như sau:

Điểm số được tính bằng số quả cầu qua lưới và chạm đất ở phần sân bên kia của đối thủ. Mỗi bên chỉ có một lần phát cầu để cầu bay sang sân đối phương. Lượt cầu sẽ kết thúc tại thời điểm quả cầu chạm đất hoặc trọng tài tuyên bố phạm lỗi, trường hợp không có trọng tài thì hai bên tự quan sát và thỏa thuận luật chơi trước với nhau.

Trên đây là thông tin và hướng dẫn cách đánh cầu lông giỏi dành cho những ai mới tập chơi. Kỹ thuật đánh cầu lông dù cơ bản hay nâng cao thì cũng đều dễ dàng để thực hành được. Muốn chơi bộ môn này lâu dài không bị mất sức, bạn cần phải có sức khỏe bền bỉ. Một giải pháp cho bạn chính là tập luyện xe đạp tập và máy chạy bộ tại nhà. Hỗ trợ sức bền, độ dẻo dai cho đôi chân và hơn thế nữa là tăng cường sức khỏe. Nếu muốn biết thêm thông tin về những thiết bị trên, hãy đến với Elipsport hoặc gọi vào hotline 1800 6854 để được tư vấn miễn phí. 

Tham khảo các thiết bị hỗ trợ tập luyện và chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Trên đây là những kiến thức về cầu lông và hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chơi bộ môn này. Truy cập https://elipsport.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về tập luyện thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm