1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Top 5 những mẫu vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh, sinh viên

Tác giả: Lê Đình Quí Minh - Ngày cập nhật: 06/12/2021 16:23:52

Bạn đang cân tìm những cây vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh, sinh viên thì có thể tham khảo những mẫu vợt dưới đây. Với giá thành rẻ, chất lượng cao có độ bền tốt thì có thể tham khảo ngay những mẫu vợt dưới đây.

Cầu lông là bộ môn thể thao phổ biến được rất nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Việc chọn cho mình cây vợt cầu lông phù hợp sẽ giúp bạn chơi cầu lông thú vị hơn, khả năng chơi cũng tiến bộ hơn. Dưới đây là những mẫu vợt cầu lông giá sinh viên được người chơi trải nghiệm và đánh giá cao.

1. Học sinh, sinh viên nên chọn vợt cầu lông thế nào?

1.1. Chọn loại vợt cầu lông vừa sức

Mỗi loại vợt cầu lông sẽ thích hợp với đặc điểm thể lực, trình độ kỹ thuật và chiến thuật khác nhau. Nếu chọn loại vợt không phù hợp, người chơi sẽ mất đi hứng thú trong thời gian ngắn, kỹ thuật không tiến bộ, thậm chí là bị chấn thương. Điểm đầu tiên người chọn vợt cần chú ý chính là trong lượng của vợt với ký hiệu chữ U trên tem dán ở thân vợt. Đối với người châu Á nói chung, vợt 3U với trọng lượng từ 85 đến 89g là phù hợp nhất. Nếu tính thêm cả phần dây và băng quấn cán thì trọng lượng của vợt sẽ tăng thêm khoảng 10g nữa.

vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh

Học sinh, sinh viên nên chọn loại vợt cầu lông vừa sức

1.2. Chọn theo chu vi cán vợt cầu lông

Chu vi cán vợt với ký hiệu chữ G được dán trên thân vợt. G càng lớn thì cán vợt càng nhỏ. Người Việt Nam thường thích hợp với G4, G5 trong khi người Âu Mỹ thích chu vi G2, G3.

1.3. Chiều dài vợt cầu lông

Các nhà sản xuất thường ghi chiều dài ở phần thông số trên thân vợt cầu lông hoặc trên website của hãng. Tùy thuộc vào sở thích và lối chơi mà bạn hãy chọn một chiếc vợt có chiều dài phù hợp.

1.4. Chọn vợt đánh đôi hay đánh đơn?

Nếu bạn chỉ là một người theo đuổi bộ môn cầu lông như một hình thức tập luyện thể thao thì chọn loại vợt nào chuyên dùng để đánh đôi hay đánh đơn cũng không quá quan trọng. Người chơi không chuyên thường lấy đánh đôi làm tiêu chí chính để chọn vợt.

1.5. Chọn vợt cầu lông vừa túi tiền

Những cây vợt có giá quá rẻ, dưới 200.000 VND thường nặng, cứng lại không có độ bền cao nên khá lãng phí. Với ngân sách từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể chọn được một chiếc vợt tốt và chất lượng. 

Chỉ một chiếc vợt cầu lông thì không thể làm nâng cao đẳng cấp của người chơi. Sau rất nhiều cuộc tranh cãi sôi nổi về các loại vợt cầu lông, những người hâm mộ cầu lông trên khắp thế giới đã đi đến kết luận rằng, một chiếc vợt phù hợp với kỹ năng và túi tiền là điều hoàn hảo hơn cả. Bạn không nhất thiết phải chọn đúng chiếc vợt mà những nhà vô địch sử dụng.

2. Những mẫu vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh chất lượng

2.1. Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh Yonex Nanoray 6000i

Đây là cây vợt cầu lông dành cho sinh viên giá rẻ, hoàn hảo cho người mới bắt đầu và người chơi trung cấp. Đây là một cây vợt cầu lông khá nhẹ giúp xử lý vợt cầu lông nhanh chóng. Kích thước tay cầm của vợt cầu lông là G4. Nó mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn khi chơi với vợt và ngay cả khi cầm nó. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn vì tính chất linh hoạt của nó. Nhược điểm duy nhất của môn cầu lông này là hình dạng của đầu. Nó đi kèm với một đầu hình bầu dục có thể hơi khó xử lý.

vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh

Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh Yonex Nanoray 6000i

Thông số kỹ thuật:

 • Loại Strung: Strung
 • Kích thước tay cầm: G4 - 8.25 cm
 • Trọng lượng: 90g
 • Hình dạng đầu: Hình bầu dục
 • Chiều rộng chùm tia: 20 mm

2.2. Vợt cầu lông giá rẻ Yonex Gr 303

Đây là cây vợt cầu lông này của Yonex thích hợp cho người mới bắt đầu và người chơi trung cấp.Trục của cây vợt cầu lông này khá cứng giúp tạo ra nhiều lực hơn mà không cần phải nỗ lực nhiều. Điểm cân bằng đồng đều của vợt cầu lông giúp chuyển đổi giữa các phong cách mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.Tuy nhiên, những cú đập không mạnh mẽ như vậy và nếu bạn nghiêng về phong cách hung hãn thì điều này có thể không dành cho bạn.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại Strung: Strung
 • Kích thước tay cầm: G3 - 8,89 cm
 • Trọng lượng: 95 g
 • Hình dạng đầu: Hình dạng đẳng áp
 • Chiều rộng chùm tia: 203 mm

2.3. Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh Senston N80

Bạn đang cần tìm vợt cầu lông tốt giá sinh viên thì có thể tham khảo mẫu vợt Senston N80.  Đây là một cây vợt nhẹ hoàn hảo cho người mới bắt đầu và người chơi giải trí. Trọng lượng nhẹ của vợt giúp xử lý vợt cầu lông nhanh chóng. Trục của vợt cầu lông này tương đối cứng, mang lại sức mạnh lớn cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những cây vợt cầu lông hoàn hảo dưới 100 đô la thì đây là đặt cược tốt nhất cho bạn. Hình dạng đẳng áp của vợt cầu lông làm tăng diện tích của điểm ngọt trên dây.

vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh

Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh Senston N80

Than chì carbon được sử dụng để làm khung của cây vợt cầu lông này, chịu trách nhiệm về trọng lượng nhẹ và ổn định của nó. Khớp chữ T tích hợp trong vợt có nhiệm vụ giảm va đập và tăng độ bền cho vợt cầu lông.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm vợt cầu lông Senston N80:

 • Trục: cứng
 • Trọng lượng: 4U
 • Chất liệu được sử dụng: Carbon Graphite
 • Hình dạng đầu: Isometric
 • Kích thước tay cầm: G4
 • Khớp chữ T tích hợp

2.4. Vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh Li-Ning XP 80 II

Vợt cầu lông Li-Ning XP 80 II có phần khung được làm bằng thép, hoàn hảo cho người chơi không biết cách xoay vợt cầu lông của mình. Trục của vợt cầu lông này được làm bằng carbon graphite để tăng độ bền và truyền lực tốt hơn. Vợt cầu lông này có thân một mảnh giúp truyền lực và di chuyển tốt hơn. Độ căng dây đề nghị của vợt cầu lông này là 26-30 lbs. Với độ căng dây này, bạn sẽ có được độ nảy vừa phải từ dây đàn. Đầu hình hộp giúp tăng diện tích điểm ngọt giúp mang lại những cú đánh uy lực ngay cả khi bạn bỏ lỡ trung tâm của dây.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại Strung: Strung
 • Kích thước tay cầm: S2 - Cực nhỏ
 • Trọng lượng: 85 g
 • Hình dạng đầu: Hình dạng đẳng áp
 • Chiều rộng chùm tia: 21,5 mm

vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh

Vợt cầu lông Lining XP 80 II

2.5. Vợt cầu lông Apacs Nano 900 Power

Vợt cầu lông Apacs Nano Power 900 màu trắng là sản phẩm thuộc dòng vợt cân bằng vượt trội trong khả năng linh hoạt và điều cầu cao. Chiếc vợt này thích hợp với người chơi chiến thuật và bán công kích.

Chất liệu của Apacs Nano 900 Power là Hi-Per Hi Modulus Graphite, Nano Carbon và ElasticiTy (Titanium forge). Vợt được sản xuất với công nghệ hiện đại nên phản công rất nhanh và mạnh mẽ.

3. Nên bảo quản vợt cầu lông thế nào?

 • Để vợt cầu lông ở nơi dễ nhìn thấy để tiện quan sát, biết được nó đặt ở đâu để tránh đạp gãy, hạn chế nguy cơ làm hỏng vợt. Bạn cũng không nên để vợt ở nơi ẩm thấp, có chuột gián để không làm hư hỏng vợt. Tốt nhất, bạn hãy treo vợt lên một cái móc.
 • Không để vợt cầu lông bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, có tia bức xạ trực tiếp. Nhiều người chơi thường để vợt vào cốp xe ô tô khi di chuyển đến địa điểm chơi. Cách này sẽ khiến vợt nhanh bị hỏng, phân tử cacbon của vợt sẽ bị méo mó.
 • Sau khi chơi cầu lông, bạn hãy treo vợt trên móc để độ ẩm và mồ hôi hoàn toàn khô đi thì mới nên bỏ vào túi đựng vợt cầu lông.
 • Thường xuyên kiểm tra gen vợt cầu lông để kịp thời phát hiện và sửa chữa những dấu hiệu nứt vỡ. Khi phát hiện vợt bị nứt vỡ gen, bạn hãy ngay lập tức thay dây. Đa phần những người chơi cầu lông thường đợi đến khi gen vợt bị phá vỡ hoàn toàn rồi mới thay dây hay thậm chí là không thay. Điều này sẽ làm khung vợt bị ảnh hưởng xấu. Trong trường hợp chỉ một phần của gen vợt bị phá vỡ thì bạn hãy tháo toàn bộ phần gen còn lại ra để hạn chế sự không cân bằng ở độ căng của dây đan, giảm thiểu nguy cơ sập khung.
 • Học kỹ thuật cầm vợt cơ bản chính xác để tránh đập vỡ vợt.

vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh

Nên bảo quản vợt cầu lông cẩn thận để sử dụng bền lâu

 • Kiểm tra khung vợt thường xuyên để đảm bảo vợt không bị rạn nứt. Nếu phát hiện có vết nứt trên khung vợt, bạn chỉ còn dùng vợt được cài lần nữa với độ căng dây thấp hơn trước khi nó hoàn toàn bị hỏng.
 • Định kỳ thay dây quấn vợt: Tay bạn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phần tay cầm của vợt. Để đảm bảo vợt luôn hoạt động tốt, bạn hãy thường xuyên thay dây quấn vợt. Phần dây này sẽ rất dễ thấm hút mồ hôi, dễ bị ẩm mốc và bung ra sau một thời gian bạn sử dụng. Nếu bạn không thường xuyên thay dây quấn vợt thì sẽ dễ bị viêm nhiễm vi trùng, vi khuẩn gây hại đến da tay. Khoảng thời gian tốt nhất để bạn thay dây quấn vợt cầu lông là mỗi 1 đến 2 tháng thay một lần.
 • Không nên căng dây quá mức quy định: Mỗi cây vợt cầu lông đều được nhà sản xuất công bố thông số căng dây quy định. Bạn không nên căng dây quá mức con số này để tránh khiến cho khung vợt bị sập và khiến vợt bị hỏng hóc. Nhằm đảm bảo cho cây vợt cầu lông hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ của vợt thì bạn hãy căng dây trong khoảng giới hạn cho phép. Tốt nhất, khi đem vợt đi căng dây, bạn hãy lắng nghe những tư vấn của các thợ căng vợt chuyên nghiệp và tìm đến địa chỉ căng dây vợt uy tín.
 • Thường xuyên vệ sinh vợt và không được cạo vợt trên mặt đất. Hành động này chẳng những khiến vợt cầu lông dễ bị bẩn mà còn khiến cây vợt xuất hiện vết nứt. Do đó, bạn hãy giữ gìn vợt cẩn thận, tránh các tác động xấu để việc sử dụng vợt cầu lông được bền lâu.

Trên đây là những thông tin về những mẫu vợt cầu lông giá rẻ cho học sinh. Bạn có thể tham khảo những mẫu vợt này để chọn cho mình cây vợt phù hợp. Bên cạnh việc chọn cho mình cây vợt phù hợp với lối chơi thì bạn cũng cần sử dụng máy chạy bộ để có một sức khỏe tốt, thể lực tốt, tinh thần chiến binh để luyện tập cầu lông hiệu quả hơn.

Elipsport tự hào là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn xem thêm những sản phẩm cao cấp, chất lượng cao tại:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bộ môn cầu lông và một số vấn đề về chăm sóc sức khỏe tại nhà. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Tùy theo ngân sách mà bạn hãy chọn một chiếc vợt phù hợp. Với ngân sách từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể chọn được một chiếc vợt tốt và chất lượng.
Danh mục sản phẩm