1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Đánh Cầu Lông Thấp Tay Cơ Bản Cho Người Mới

Tác giả: Phạm Đình Lâm Thảo - Ngày cập nhật: 01/12/2020 09:50:01

Hình thức đánh cầu thấp chủ yếu thực hiện những động tác đánh cầu thấp bên dưới giúp người chơi có sự ứng biến tốt trước những pha tấn công liên tục của đối phương. Hãy xem qua bài viết bên dưới để nắm rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Trong bộ môn cầu lông, có đa dạng kỹ thuật đánh mà người chơi có thể áp dụng để mang lại hiệu quả thi đấu. Kỹ thuật đánh cầu thấp tay là một trong những cách đánh cầu lông thi đấu được nhiều người áp dụng để phòng thủ tốt.

1. Cách đánh cầu lông thấp tay

Cách đánh cầu lông thấp tay là kỹ thuật phòng thủ trước những đòn tấn công. Phương pháp đánh này được sử dụng nhiều cả trong tập luyện và thi đấu. 

Kỹ thuật này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, vì vậy người chơi cần được tập luyện kỹ trước khi vào thi đấu. Với động tác thực hiện với đánh cầu ở thấp dưới vai. Có 2 loại đánh cầu thấp tay là đánh cầu thấp tay trái và đánh cầu thấp tay phải.

cách đánh cầu lông thấp tay

Để có thực hiện được cú đánh cầu trái tay này trước hết, người chơi cần luyện tập các động tác xử lý cầu thấp hơn vai thật thành thạo. Sau đó, bạn sẽ luyện tập cách di chuyển kết hợp với từng động tác đánh. Treo trái cầu vừa tầm, sau đó di chuyển và thực hiện các động tác như sau:

1.1 Đối với người chơi thuận tay phải

Bước 1: Khi mới bắt đầu, bạn di chuyển lên và thực hiện các động tác thật chậm nhằm luyện tập chính xác. Sau đó, di chuyển lại gần trái cầu, và thực hiện động tác vợt từ trước ra sau và lên trên.

Bước 2: Sau khi đã cố định được tư, thì người chơi thực hiện thao tác vợt ngược lại, từ trên xuống dưới, từ sau ra trước. Vị trí cầu nằm trước chân, ngang đầu gối. Người hơi xoay nhẹ về phía cầu, toàn bộ trọng tâm dồn về chân trước. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành cú đập cầu này thì người chơi cần nhanh chóng trở về vị trí ban đầu nhằm chuẩn bị cho những cú đánh trả của đối thủ.

1.2. Đối với người chơi thuận tay trái

Bước 1: Khi mới bắt đầu bạn di chuyển lên trên và thực hiện các động tác thật chậm. Di chuyển lại gần phía trái cầu, để thực hiện động tác vợt từ trước ra sau và lên trên.

Bước 2: Tiếp theo, khi đã cố định được tư thế, thì bắt đầu thao tác vợt ngược lại, từ trên xuống dưới, từ sau ra trước. Vị trí của trái cầu nằm trước chân, ngang với đầu gối. Sử dụng lực của cánh tay và cổ tay để đánh cầu. cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 100 – 110 độ

Bước 3: Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu để chuẩn bị cho những cú đánh trả của đối thủ.

Cách đánh cầu lông thấp tay

2. Một số lưu ý khi thực hiện cách đánh cầu lông thấp tay

Khởi động kỹ trước khi tham gia đánh cầu là điều bạn cần phải làm, giúp tránh khỏi những chấn thương không mong muốn trong quá trình chơi cầu. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng linh hoạt để hướng đi của cầu theo ý muốn của mình.

Trên đây là bài viết chi tiết nhất về cách đánh cầu lông thấp tay. Hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu cần thiết cung cấp thêm kiến thức bổ ích về kỹ thuật đánh này mọi người chơi. Ngoài ra, một chiếc vợt tốt sẽ giúp bạn thực hiện những cú đánh uyển chuyển hơn, hãy xem qua các dòng vợt cầu lông chính hãng tại Elipsport.vn. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp những dụng cụ thể thao uy tín trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ qua số 1800 6854.

Nguyễn Thuỵ Ngọc Trân

Cân bằng giữa tập luyện và thư giãn để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh chơi cầu lông thì bạn có thể thử tập luyện với xe đạp tập hoặc máy chạy bộ điện để đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe thể chất. Dù chơi bất cứ bộ môn thể thao nào thì cũng đừng quên chăm sóc cơ thể mỗi ngày bằng các thiết bị thư giãn như ghế massage nhé! Website: https://elipsport.vn/ - Nơi chia sẻ những kiến thức về chăm sóc sức khỏe và rèn luyện thể lực giúp bạn xinh đẹp khỏe mạnh mỗi ngày!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm