• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

5 Yếu Tố Quan Trọng Với Cách Đánh Smash Trong Cầu Lông

Cách đánh smash trong cầu lông bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khi thi đấu. Đây vốn kĩ là một kỹ thuật không dễ thực hiện, ngay cả những tuyển thủ vẫn đôi khi vẫn mắc phải những sai lầm.

Do đó, nếu muốn nắm rõ tường cách đánh smash trong cầu lông, bạn cần phải hiểu về 5 yếu tố quan trọng dưới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu lần lượt từng điều ấy.

1. Yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến cách đánh smash trong cầu lông

Khi ta chơi cầu lông hay làm bất cứ vấn đề gì mà tâm lý không được tốt sẽ dẫn đến một kết quả không như mong đợi. Tâm lý chính là một trong những điều quan trọng. Khi xảy ra sự căng thẳng quá mức cũng có thể đánh cầu sai dù bạn đã di chuyển tốt.  Cơ thể bị căng thẳng, dĩ nhiên bạn không thể thực hiện bất cứ động tác đúng nào và dễ dàng bị đánh bại nếu không chơi với một sự thoải mái. Do vậy, luôn luôn để tâm lý thoải mái khi vào sân đánh cầu, không nên tự gây áp lực cho mình.

2. Cầm vợt đúng cách - yếu tố chủ chốt để có cú smash đẹp

Một khi đã cầm vợt đúng cách đánh smash trong cầu lông thì bạn sẽ thực hiện được những động tác đánh cầu đúng kỹ thuật và lực tạo ra từ cú đánh sẽ mạnh hơn. Hãy chú ý luyện tập theo cách sau:

  • Đặt vợt theo chiều nằm ngang, dùng tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt.
  • Vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống cán và dừng lại ở gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt.
  • Ba ngón tay còn lại nắm tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm. Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian.
  • Tay cầm vợt phải thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt. Không nên cầm quá gò bó, cứng nhắt sẽ làm cản trở động tác đánh cầu.  

cách đánh smash trong cầu lông

Cách đánh smash trong cầu lông

4. Kỹ thuật di chuyển khi smash

Sử dụng kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đóng một vai trò cực kì quan trọng. Bởi lẽ, nó giúp giảm bớt tiêu hao sức lực cũng như hỗ trợ các kỹ thuật đánh cầu khác. Với cách đánh smash trong cầu lông cũng vậy, ta cần phải duy chuyển đến vị trí thích hợp chứ không nên chờ cầu tự động bay tới. Hãy di chuyển ra sau hướng cầu trước khi bạn thực hiện thì mới đạt được một cú Smash chính xác, mạnh mẽ. Bạn cần phải ở sau cầu để từ đó trọng lượng cơ thể cũng sẽ sẵn sàng di chuyển theo hướng Smash của bạn. Việc bạn ở sau hướng cầu sẽ giúp cho trọng lượng cơ thể khi bung người trên không tạo được lực nhiều hơn. Đứng phía sau hướng cầu đến khoảng cách sao cho cầu sẽ rơi ở hơi trước chân của tay không cầm vợt một chút, song song ngang với vai bạn.

5. Phải dùng đến lực toàn thân

Bạn không nên quá tập trung lực đánh cầu vào tay và cả lực cổ tay mà hãy phối hợp lực toàn thân. Ta phải phối hợp các động tác một cách nhịp nhàng thì cách đánh smash trong cầu lông mới đem lại hiệu quả cho trận đấu, giúp bạn ghi điểm ngoạn mục.

cách đánh smash trong cầu lông

Phải dùng lực toàn thân khi thực hiện cú smash

Trên đây 5 yếu tố quan trọng khi thực hiện cách đánh smash trong cầu lông. Muốn chơi tốt môn cầu lông, ngoài những kỹ thuật thì ta còn cần phải có thể lực bền chắc và một tinh thần chiến binh vững vàng. Hãy kết hợp luyện tập thêm với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập để có thể có được những trận đấu hiệu quả nhất. Ở Elipsport, các sản phẩm thể thao rất đa dạng và mang chất lượng dẫn đầu. Hãy truy cập vào website elipsport.vn để tham khảo ngay hoặc gọi điện đến 1800 6854 để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.