Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Đánh Cầu Lông 1 Tiếng Đốt Bao Nhiêu Calo?

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người. Dựa vào lượng calo tiêu tốn trong 1 tiếng chơi cầu lông sẽ giúp bạn lên kế hoạch tập luyện cho bản thân mình sao cho phù hợp nhất.

Cầu lông là môn thể thao đòi hỏi người chơi luôn trong tình trạng vận động. Do vậy, việc tiêu tốn calo là rất nhiều. Với những ai chưa biết đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo thì có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây.

1. Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo?

Lượng calo tiêu thụ sau khi chơi cầu lông phụ thuộc vào số thời gian luyện tập và trọng lượng của cơ thể người chơi rất nhiều. Dưới đây là 2 khảo sát được chúng tôi thực hiện.

  • Với một người có cân nặng trung bình từ 54kg đến 72kg lượng calo tiêu tốn trong 1 giờ chơi cầu lông sẽ giao động từ 245 calo đến 327 calo.
  • Với người có số cân nặng hơn từ 91kg đến 108kg thì lượng calo tiêu tốn sau mỗi giờ sau khi chơi cầu lông từ 409 calo đến 491 calo.

Với lượng calo tiêu tốn cực nhanh sẽ giúp bạn tiêu thụ được phần năng lượng dư thừa có trong cơ thể. Điều này giúp bạn hạn chế được nguy cơ béo phì và mắc các bệnh liên quan khác. Để tìm hiểu sâu hơn bạn có thể tham khảo nội dung sau.

Đánh Cầu Lông 1 Tiếng Đốt Bao Nhiêu Calo?

1 giờ chơi cầu lông có thể tiêu thụ 491 calo

2. Lợi ích của việc chơi cầu lông

Ý nghĩa của cầu lông mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe:

2.1. Phản xạ nhanh nhạy, tốc độ

Chơi cầu lông sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ phản xạ. Ngoài ra, nó còn giúp người chơi tư duy, phán đoán nhanh chóng đưa ra quyết định khi đánh cầu.

2.2. Tăng sức mạnh cơ bắp

Cầu lông là môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh đặc biệt là những nhóm cơ đùi, cơ mông, cơ tay. Việc luyện tập cầu lông hàng ngày sẽ giúp bạn có được cơ bắp như mong muốn.

2.3. Cải thiện tâm lý

Khoa học đã chứng minh chơi cầu lông làm gia tăng đáng kể lượng hormone endorphin giúp con người cảm thấy vui vẻ, lạc quan, yêu đời, thoải mái, suy nghĩ tích cực, ngủ ngon hơn. Ngoài ra, chơi cầu lông cũng là cách giúp bạn gắn kết những mối quan hệ xã hội thêm chặt chẽ, gắn bó.

Đánh Cầu Lông 1 Tiếng Đốt Bao Nhiêu Calo?

Chơi cầu lông cũng là cách giúp bạn vui vẻ và lạc quan hơn

2.4. Giảm cân

Như ở trên đã trả lời cho câu hỏi đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo. Với lượng calo tiêu tốn rất nhiều trong 1 giờ, thì cầu lông chính xác là môn thể thao giúp những ai đang có nhu cầu giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn. Đồng thời, đây cũng là môn thể thao giúp tăng cường trao đổi chất giúp cải thiện sức khỏe

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo và lợi ích của môn thể thao này. Với những lợi ích về sức khỏe kể trên thì bạn không nên bỏ qua việc luyện tập môn cầu lông. Để chơi tốt môn thể thao này thì bạn ngoài có kỹ thuật tốt thì còn cần một tinh thần chiến binh và sức khỏe tốt. Chạy bộ với máy chạy bộ là cách bạn luyện tập bổ trợ cho cơ thể linh hoạt hơn khi chơi cầu lông.

Nguyễn Nụ

Chơi cầu lông sẽ vừa tăng cường sức khỏe vừa phát triển cân bằng và phối hợp giữa tay và chân giúp bạn tăng khả năng phản xạ, duy nhanh nhạy. Để chơi tốt môn cầu lông ngoài thành thạo những kỹ thuật thi đấu bạn cũng cần có những dụng cụ luyện tập phù hợp, một tinh thần chiến binh và thể lực thật tốt. Chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ hoặc đạp xe đạp tập là cách bạn rèn luyện sức bền, cải thiện tốc độ và phản xạ để chơi tốt cầu lông hơn. Ngoài ra, ngồi ghế massage còn có tác dụng giúp cơ thể điều hoà, phục hồi các cơ bắp, giúp máu huyết lưu thông cơ thể sẽ dẻo dai linh hoạt hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.