1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi và top 15+ vợt tốt nhất

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 08/03/2024 17:10:23

Nên mua vợt cầu lông cho người mới chơi như thế nào là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều tiêu chí mà người mới chơi cần quan tâm như độ cứng thân vợt, điểm cân bằng, trọng lượng vợt, giá thành, thương hiệu,... Hãy cùng Elipsport tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

1.1. Theo trọng lượng

Khi hỏi về cách chọn vợt cầu lông, mọi người thường nhấn mạnh về trọng lượng vợt vì đó là yếu tố quan trọng nhất. Không có trọng lượng vợt nào là tốt nhất, mỗi người sẽ phù hợp với một loại trọng lượng khác nhau. Nhà sản xuất thường sử dụng ký hiệu U trên thân vợt để giúp người mua dễ dàng nhận biết trọng lượng của từng chiếc vợt. Nếu bạn mới bắt đầu chơi cầu lông và không biết chọn vợt nào, dưới đây là một số gợi ý về trọng lượng vợt:

 • 5U: Khoảng 75 – 79.9g.
 • 4U: Khoảng 80 – 84.9g.
 • 3U: Khoảng 85 – 89.9g.
 • 2U: Khoảng 90 – 94.9g.

1.2. Theo độ cứng, mềm của thân vợt

Tốc độ vung vợt là yếu tố quyết định liệu bạn nên chọn vợt dẻo hay vợt cứng. Vợt cứng thường có khả năng phản hồi nhanh và mạnh, rất lý tưởng cho những người có tốc độ vung vợt nhanh. Điều này giúp bạn có thể trả lại quả cầu nhanh chóng hơn và tạo ra nhiều bất ngờ đối với đối thủ. Tuy nhiên, việc sử dụng vợt cứng thường đòi hỏi kỹ thuật cầu lông cao.

Ngược lại, vợt mềm dẻo (do có độ cong khi vung) thường phù hợp hơn cho những người có tốc độ vung vợt chậm hoặc mới bắt đầu chơi cầu lông. Vợt dẻo giúp giải phóng hoàn toàn lực cổ tay, giảm đau và tăng hiệu quả khi đánh cầu lông. Vì vậy, đối với người mới chơi, việc chọn vợt mềm dẻo hơn sẽ giúp tránh được cảm giác đau tay và tăng khả năng tận dụng hiệu quả của vợt khi đánh.

Chọn theo độ cứng, mềm của thân vợtChọn theo độ cứng, mềm của thân vợt

1.3. Theo điểm cân bằng

Điểm cân bằng của vợt cầu lông là một trong những thông số mà người chơi cần chú ý khi mua vợt, đặc biệt là người mới chơi. Điểm cân bằng của cây vợt sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng ở phần đầu của vợt, từ đó ảnh hưởng đến phong cách chơi tấn công hoặc phòng thủ của người chơi.

 • Vợt nhẹ đầu: Được ưa chuộng bởi khả năng linh hoạt và dễ điều cầu cao, tuy nhiên hạn chế trong việc tấn công. Thích hợp cho các cú chặn, đẩy hoặc chém cầu.
 • Vợt cân bằng: Hỗ trợ tốt cho việc điều cầu và chơi trên lưới, khả năng tấn công cũng khá tốt. Phù hợp với lối đánh kết hợp công thủ toàn diện.
 • Vợt nặng đầu: Thích hợp cho lối đánh tấn công mạnh mẽ, đặc biệt là các cú đập và đánh mạnh. Vợt càng nặng đầu thì khả năng tấn công càng mạnh, nhưng đòi hỏi sự cứng cáp của vợt. Tuy nhiên, vợt này thường linh hoạt kém hơn.

1.4. Theo phong cách chơi

 • Phong cách tấn công: Chơi tấn công dồn dập và thực hiện cú Smash liên tục để áp đảo đối thủ là lối chơi mà nhiều người ưa thích. Việc chọn một cây vợt thiên công nặng đầu sẽ tăng cường sức mạnh cho cú đập của bạn. Một số gợi ý cho bạn: Yonex Astrox 99, Lining Tectonic 7C, Victor Thruster Ryuga,...
 • Phong cách phòng thủ: Các cây vợt cầu lông chuyên phản tạt nổi bật với tính linh hoạt trong phòng thủ và khả năng tạo ra các cú phản tạt chất lượng, giúp người chơi kiểm soát trận đấu. Dưới đây là một số cây vợt phản tạt và phòng thủ được ưa chuộng: Yonex Arcsaber 11, Victor Brave Sword 12, Lining Aeronaut 6000D,...
 • Phong cách công thủ toàn diện: Lối đánh này đòi hỏi không chỉ kỹ thuật, sức bền và khả năng đánh giải quyết tình huống mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cây vợt bạn sử dụng. Do đó, việc chọn một cây vợt cân bằng (285 ± 3 mm hoặc 285 ± 5 mm) rất phù hợp với lối đánh công thủ toàn diện. Một số gợi ý: Yonex Arcsaber, Victor Brave Sword, Lining High Carbon, Mizuno Technoblade,...

Chọn vợt theo phong cách chơiChọn vợt theo phong cách chơi

1.5. Theo nội dung chơi

Việc phân biệt giữa vợt đánh đôi và đánh đơn trong cầu lông là một vấn đề mà nhiều người chơi quan tâm. Một số người chơi sẽ sử dụng vợt riêng biệt cho từng loại trận đấu, trong khi những người khác lại chọn sử dụng cùng một cây vợt cho cả hai loại trận đấu, miễn là vợt đó phù hợp với họ.

Hiện chưa có quy định cụ thể về việc sử dụng vợt riêng cho đánh đôi hoặc đánh đơn. Tuy nhiên, trong đánh đôi, những pha cầu thường diễn ra nhanh chóng hơn, do đó, người chơi thường chọn những cây vợt nhẹ hơn (khoảng 4U), có điểm cân bằng hơi nặng đầu và cứng vừa phải để dễ dàng xử lý mọi tình huống trên sân.

Một số mẫu vợt cầu lông thích hợp cho đánh đôi bao gồm: Yonex Nanoflare 700 Đỏ, Yonex Astrox 88D, Mizuno JPX 8.1, Lining Tectonic 7.

1.6. Theo giá thành

Thị trường vợt cầu lông ngày nay đa dạng về mức giá, từ vài trăm đến vài triệu đồng. Dưới đây là phân loại giá cả và đặc điểm của từng mức:

 • Dưới 500 nghìn: Ít mẫu, chủ yếu là cho trẻ em và vợt phôi. Ưu điểm là giá rẻ, nhưng khung vợt thường không được chau chuốt và có độ bền kém, dễ gãy hoặc hỏng.
 • Từ 500 nghìn đến 1 triệu: Phù hợp cho người mới chơi và người chơi phong trào. Vợt ở phân khúc này thường được thiết kế bắt mắt, bền và mang lại trải nghiệm tốt. Một số gợi ý: Lining High Carbon 1200, Kumpoo K520 Pro,...
 • Từ 1 - 2 triệu: Được trang bị công nghệ tiên tiến, giá phù hợp cho đa số người chơi và mang lại sự hài lòng cho người dùng. Một số gợi ý: Yonex Astrox 88S Play, Lining Windstorm 74, Victor Arrowspeed 30,...
 • Từ 2 - 3 triệu: Thuộc dòng cao cấp từ các hãng lớn, với công nghệ mới nhất và thiết kế tiên tiến nhất, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Một số gợi ý: Yonex Astrox 77 Đỏ Shine Red, Lining Calibar 600, Yonex NanoFlare 600,...

Lựa vợt có giá thành phù hợpLựa vợt có giá thành phù hợp

1.7. Theo mục đích

Nếu muốn mua vợt cầu lông để thi đấu, bạn cần chọn những sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người tin dùng, có các thông số kỹ thuật chính xác và phù hợp với nhu cầu thi đấu của bạn. Các thương hiệu như Yonex, Lining, và Victor thường là lựa chọn phổ biến cho những người chơi cầu lông chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc chọn mua vợt cầu lông cũng đòi hỏi bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ về các cửa hàng cầu lông uy tín để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

1.8. Theo thương hiệu

 • Yonex: Yonex nổi tiếng với công nghệ tiên tiến và thiết kế độc đáo. Sản phẩm của họ đạt chất lượng cao và được ưa chuộng bởi các vận động viên hàng đầu. Giá vợt Yonex tương đối cao, đặc biệt là đối với các dòng cao cấp.
 • Victor: Victor vẫn giữ vững vị thế trong thị trường vợt cầu lông với sản phẩm chất lượng và được sử dụng bởi nhiều vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hãng đã ra mắt ít sản phẩm mới hơn trong vài năm gần đây so với các đối thủ.
 • Li-Ning: Lining là một thương hiệu cầu lông nổi tiếng của Trung Quốc nhưng được rất nhiều người chơi ưa chuộng ở Việt Nam. Sản phẩm của họ đa dạng, chất lượng và có mức giá từ 1 - 2 triệu đồng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi.
 • Mizuno: Mizuno là thương hiệu vợt cầu lông đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với chất liệu cao cấp và thiết kế độc đáo. Mặc dù giá cao hơn so với một số thương hiệu khác, nhưng Mizuno vẫn được người chơi đánh giá cao về hiệu suất và tính khí động học.
 • Proace: Hãng vợt cầu lông Proace từ Anh, có các sản phẩm giá rẻ phục vụ người chơi phong trào. Mặc không nổi tiếng như Yonex, nhưng Proace cũng được đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm.
 • Apacs: Hãng vợt cầu lông Apacs là một thương hiệu đáng chú ý trong phân khúc giá rẻ, đem đến sự lựa chọn đa dạng và chất lượng cho người chơi. Các sản phẩm của Apacs được đánh giá cao về sự bền bỉ và khả năng chịu căng của khung vợt.
 • VNB: VNB là một thương hiệu vợt cầu lông Việt Nam, được người chơi tin dùng nhờ chất lượng và giá trị dân tộc. Sản phẩm như V200, V88, VBB TC88 luôn được đánh giá cao về tính bền và giá cả phải chăng. Cùng với VNB, còn có các thương hiệu khác như Prokennex, Kumpoo, Kawasaki, VS cũng là lựa chọn đáng tin cậy trong phân khúc vợt cầu lông giá rẻ.

Vợt Cầu Lông Lining Turbo Charging 40Vợt Cầu Lông Lining Turbo Charging 40

2. Những mẫu vợt cầu lông giá rẻ

2.1. Vợt cầu lông Mizuno giá rẻ dưới 300.000đ

Vợt cầu lông Mizuno Warrior JR 3300 xanh biển kết hợp màu bạc hoặc màu đỏ kết hợp màu bạc. Sản phẩm đến từ thương hiệu danh tiếng Mizuno của Nhật Bản và được sản xuất hoàn toàn tại Nhật, trước khi xuất khẩu sang Việt Nam. Do đó, với giá 220.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc vợt chất lượng tuyệt vời và độ bền cao này.

Vợt cầu lông Mizuno Warrior JR 3300Vợt cầu lông Mizuno Warrior JR 3300

2.2. Vợt cầu lông Lining giá 400.000đ

Với ngân sách 400.000 đ, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc vợt cầu lông đến từ thương hiệu Lining. Lining là một công ty của Trung Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm thể dục thể thao chất lượng cao cho nhiều hoạt động thể thao khác nhau. Có thể kể tới như quần áo chạy bộ, quần áo tập gym, giày chạy bộ, giày chơi tennis, vợt cầu lông, vợt tennis,...

Đội tuyển quốc gia Trung Quốc và một số vận động viên cầu lông chuyên nghiệp khác sử dụng các loại vợt cầu lông Li Ning trong gần như tất cả các trận đấu của họ. Do đó, bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dòng vợt đến từ thương hiệu nổi bật này.

Vợt cầu lông LiningVợt cầu lông Lining 400

2.3. Vợt cầu lông Apacs giá dưới 700.000đ

Thương hiệu vợt Apacs đến từ Malaysia được biết đến là hãng đã đi tiên phong và giới thiệu nhiều cải tiến để giúp tăng sức mạnh và cải thiện độ chính xác nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của môn thể thao dùng vợt nhanh nhất thế giới. Apacs Sports vẫn đang tiếp tục sản xuất các thiết bị thể thao có công nghệ tiên tiến để hỗ trợ các cầu thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp đạt được tham vọng thể thao của họ.

Vợt cầu Lông Apacs Power Concept 600Vợt cầu Lông Apacs Power Concept 600

2.4. Vợt cầu lông Proace giá dưới 700.000đ

Những ai đang tìm hiểu cầu lông bao nhiêu tiền thì có thể chọn dòng vợt Proace thuộc phân khúc giá dưới 700.000đ. Thương hiệu vợt cầu lông Proace đã được thành lập tại Vương quốc Anh từ năm 1978 cho tới nay. Và vợt được sản xuất tại Anh trước khi nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Do đó, bạn có thể an tâm với chất lượng của dòng sản phẩm này.

Hiện nay, Proace đã và đang nỗ lực cung cấp các thiết bị cầu lông cao cấp cho người chơi chuyên nghiệp và vận động viên thể thao. Cho đến nay Proace đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và danh tiếng xuất sắc với một số dòng vợt tiêu biểu có giá rẻ như sau: Vợt cầu lông Proace Wings 3, có nhiều phiên bản màu sắc để bạn lựa chọn như đen, vàng, hồng.

Vợt cầu lông Proace Wings 3Vợt cầu lông Proace Wings 3

2.5. Vợt cầu lông Yonex giá từ 700.000đ

Nhắc tới vợt cầu lông, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với đa dạng vợt dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Đó chính là Yonex. Tuy nhiên, đây là dòng vợt có giá bán cao nhất. Có những cây vợt giá rẻ tầm 700.000đ. Nhưng cũng có những dòng vợt hơn 2 triệu đồng. Do đó, ai băn khoăn cầu lông bao nhiêu tiền và muốn chọn vợt tốt nhất thì có thể cân nhắc Yonex.

Thương hiệu Yonex cho biết sẽ tiếp tục đổi mới theo những cách vượt quá sự mong đợi của khách hàng trên toàn thế giới thông qua "tay nghề thủ công vô song" và hướng tới đóng góp vào sự phát triển của một xã hội bền vững, thông qua các sáng kiến ​​về môi trường và phát triển thể thao. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm có thể chọn được cây vợt phù hợp nhất cho bản thân.

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi và top 15+ vợt tốt nhất - ảnh 9Vợt cầu lông Yonex Voltric Lite 35i

3. Những mẫu vợt cầu lông phù hợp nhất cho người mới chơi

3.1. Vợt cầu lông VNB V200 đa sắc màu, giá khoảng 500.000đ

Đây là cây vợt phù hợp cho những ai mới tập chơi.  VNB V200 đỏ chỉ có giá xấp xỉ 500.000 VNĐ, với giá thành phải chăng như thế, cây vợt này còn có những ưu điểm sau:

 • Vợt có độ cứng trung bình vì được đan từ những sợi carbon. Điều này giúp cho những cú phông cầu trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Khung vợt cầu lông có cấu trúc mặt lưỡi kiếm, giúp vợt giảm sức cản của gió.
 • Vợt công thủ đều tốt, cảm giác cầm vợt khá thanh thoát, ổn định.
 • Màu sắc nổi bật với đen và đỏ bắt mắt.
 • Lớp sơn lì giảm trầy trong quá trình sử dụng

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dẻo: Trung bình.
 • Khung vợt: Carbon High Modulus Graphite Carbon
 • Thân vợt: Carbon High Modulus Graphite Carbon
 • Trọng lượng: 4U (84+-2g)
 • Chu vi cán vợt: G5
 • Điểm cân bằng: 295 mm
 • Điểm swingweight: 83 kg/cm2
 • Sức căng tối đa: 28 - 30 lbs

Vợt cầu lông VNB V200Vợt cầu lông VNB V200

3.2. Vợt cầu lông Pro Kennex Power Pro 704, giá khoảng 700.000đ

Với những người mới chơi và không biết nên mua vợt cầu lông bao nhiêu tiền thì Pro Kennex Power 704 rất thích hợp với họ. Đây là cây vợt có mức giá rẻ nhất của hãng nhưng vẫn có những ưu điểm siêu việt:

 • Sử dụng chất liệu titanium "đắt đỏ", thời thượng.
 • Áp dụng công nghệ tiên tiến và nổi bật.
 • Khung vợt chắc chắn, lưới vợt căng vừa phải.
 • Vợt có độ cứng trung bình, dễ dàng điều khiển.
 • Trọng lượng khá thoải mái khi cầm nắm, vung vợt.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Trung bình
 • Khung vợt: High Modulus Carbon + Titanium
 • Thân vợt: High Modulus Carbon + Titanium
 • Trọng lượng: 3U, 4U
 • Chu vi cán vợt: 3U G5, 4U G5
 • Điểm swingweight: 83.8 kg/cm2
 • Sức căng tối đa: 22 - 26 lbs

Vợt cầu lông Pro Kennex Power Pro 704Vợt cầu lông Pro Kennex Power Pro 704

3.3. Vợt cầu lông Apacs Virtus 80, giá khoảng 900.000đ

Đây là dòng vợt rất phù hợp với đại đa số người chơi cầu lông mới chơi, chơi phong trào. Vợt cầu lông Apacs Virtus 80 có những ưu điểm nổi bật như:

 • Thiết kế để giảm lực cản khung gây ra bởi sức cản của không khí, đem đến khả năng cơ động nhanh hơn.
 • Khung của vợt Apacs Virtus được xây dựng với họng hình lục giác độc đáo.
 • Với mục đích để hỗ trợ sản xuất cú đánh ổn định trong khi giảm thiểu độ xoắn cho cây vợt.
 • Apacs Virtus 80 có thiết kế theo hướng cổ điển, gam màu đen đặc trưng được phủ khắp vợt và các chi tiết màu xanh neon không quá lớn nhưng đủ làm vợt trong nổi bật. 

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Trung bình.
 • Khung vợt: 30 TonneJapan Graphite
 • Thân vợt: 24 TonneJapan Graphite
 • Trọng lượng: 4U
 • Điểm cân bằng: 288 +/-3 mm ( Cân bằng)
 • Chiều dài tổng thể: 672 mm (Ngắn)
 • Chu vi cán vợt: G1, G2 (nhỏ)
 • Sức căng tối đa: 35 lbs

Vợt cầu lông Apacs Virtus 80Vợt cầu lông Apacs Virtus 80

3.4. Vợt cầu lông Yonex Astrox 55, giá khoảng 2.299.000đ

Yonex Astrox 55 là một cây vợt cầu lông cho ra đời những cú đập bóng thông qua những cú đập dốc và mạnh . Khả năng cơ động nhanh cũng được cung cấp nhờ trọng lượng nhẹ của vợt. Người chơi sử dụng vợt Yonex Astrox 55 có thể chuyển mượt mà giữa các cú đập mạnh mẽ trong tư thế tấn công sang hướng phòng thủ.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dẻo: Trung bình
 • Khung vợt: H.M. Graphite / Namd / Nanometric / Tungsten
 • Thân vợt: H.M. Graphite Shaft + Namd Built-In T-Joint
 • Trọng lượng: 5U (Ave.78g)
 • Kích cỡ cán vợt: G5, G6
 • Mức độ căng dây tối đa: 19 - 24 lbs

Vợt cầu lông Yonex Astrox 55Vợt cầu lông Yonex Astrox 55

3.5. Vợt cầu lông Lining High Carbon 1000, giá khoảng 1.050.000đ

Vợt cầu lông Lining High Carbon 1000 thuộc dòng vợt cân bằng với công nghệ hiện đại giúp tăng cường linh hoạt và điều cầu cao. Vợt có các ưu điểm như:

 • Thân vợt không quá cứng, chịu được căng cao, linh động tốt cho phép người chơi dễ dàng chuyển đổi giữa lối đánh công và phòng thủ.
 • Có hai phiên bản màu sắc: đen và trắng, mang lại sự đa dạng trong lựa chọn.
 • Với giá thành phải chăng và thông số tầm trung, đây là lựa chọn phù hợp cho đa dạng người chơi, dễ sử dụng và thuần thục.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Trung bình.
 • Khung vợt: Carbon Fiber
 • Thân vợt: Carbon Fiber
 • Trọng lượng: W2 80 - 84g
 • Chu vi cán vợt: S1 (G6)
 • Sức căng tối đa: 30 lbs
 • Điểm cân bằng: 290 mm (Cân bằng)
 • Chiều dài tổng thể: 675 mm
 • Chiều dài cán vợt: 200 mm

Vợt cầu lông Lining High Carbon 1000Vợt cầu lông Lining High Carbon 1000

3.6. Vợt Lining Tectonic 3, giá khoảng 1.499.000đ

Vợt Lining Tectonic 3 là một cây vợt mới trong dòng vợt Tectonic, ra mắt vào quý I năm 2022. Vợt sở hữu những ưu điểm như:

 • Được cải tiến về công nghệ, vợt này mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn và có giá thành phải chăng hơn so với các phiên bản trước đó của dòng Tectonic.
 • Thiết kế hiện đại với màu xanh bộ đội kết hợp các họa tiết đen và cam tạo điểm nhấn cho sản phẩm.
 • Đây là vợt phù hợp lối chơi công thủ toàn diện.

Thông số kỹ thuật:

 • Khung vợt: Carbon T1100G
 • Thân vợt: Carbon Fiber
 • Điểm cân bằng: 298 mm
 • Trọng lượng: 4U/ 5U
 • Độ cứng đũa: Trung bình dẻo
 • Đường kính đũa: 6.8 mm (Trung bình)
 • Chiều dài tổng thể vợt: 675 mm
 • Chiều dài cán vợt: 200 mm
 • Điểm swingweight: 4U 82,5 kg/cm2, 5U 81 kg/cm2
 • Chu vi cán vợt: S2 (G5)
 • Sức căng tối đa: 26 lbs (11.8kg)

Vợt Lining Tectonic 3Vợt Lining Tectonic 3

3.7. Vợt cầu lông Lining Windstorm 78, giá khoảng 1.860.000đ

Vợt Lining Windstorm 78 được đánh giá cao về cả mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Sản phẩm có những ưu điểm như:

 • Thiết kế hiện đại, tông màu trắng tinh tế phù hợp cho nữ giới.
 • Trọng lượng nhẹ, nặng đầu và thân vợt linh hoạt, đây là một cây vợt trợ lực hoàn hảo.
 • Thích hợp cho người mới bắt đầu và người chơi có lực cổ tay chưa cao.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: 2/5 (Hơi Dẻo)
 • Khung vợt: Commercial Grade Carbon Fiber
 • Thân vợt: Commercial Grade Carbon Fiber
 • Trọng lượng: 78g
 • Chiều dài vợt: 675 mm
 • Chu vi cán vợt: S1 (G6)
 • Chiều dài cán vợt: 200 mm
 • Sức căng tối đa: Dọc 24 - 28 lbs, Ngang 26 - 30 lbs
 • Điểm cân bằng: 300 mm

Vợt cầu lông Lining Windstorm 78Vợt cầu lông Lining Windstorm 78

3.8. Vợt cầu lông Yonex Astrox 01, giá khoảng 1.428.000đ

Vợt cầu lông Yonex Astrox 01 là lựa chọn phổ biến cho người mới bắt đầu với cầu lông với những ưu điểm sau:

 • Bộ sưu tập Yonex Astrox 01 2021 bao gồm ba phiên bản với ba màu sắc và lối chơi khác nhau: Clear (thiên công), Feel (công thủ toàn diện), và Ability (phòng thủ, phản tạt), tạo ra lựa chọn đa dạng cho người chơi.
 • Với giá cả phải chăng và chất lượng tốt, sản phẩm này phù hợp với đa dạng người chơi, đặc biệt là người mới tiếp cận bộ môn cầu lông.
 • Mặc giá mềm, vợt Yonex Astrox 01 2021 vẫn mang lại chất lượng vượt trội, không kén người chơi, và dễ sử dụng.
 • Sản phẩm chính hãng Yonex, được sản xuất tại nhà máy của Yonex ở Trung Quốc.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dẻo: Dẻo
 • Khung vợt: Graphite
 • Thân vợt: Graphite
 • Điểm cân bằng: Khoảng 300 mm
 • Trọng lượng: 4U
 • Chu vi cán vợt: G5
 • Chiều dài tổng thể: 675 mm
 • Điểm swingweight: 75.4 kg/cm2
 • Mức căng tối đa: 28 lbs (12.5 kg)

Vợt cầu lông Yonex Astrox 01Vợt cầu lông Yonex Astrox 01

3.9. Vợt Yonex Astrox Lite 27i, giá khoảng 1.290.000đ

Vợt Yonex Astrox Lite 27i được ra mắt vào tháng 2 năm 2021 bởi hãng thể thao nổi tiếng Yonex. Sản phẩm có những ưu điểm sau:

 • Vợt có trọng lượng nhẹ, đặc biệt phù hợp cho những người có cổ tay yếu và người chơi có lối đánh công thủ toàn diện.
 • Với trọng lượng nhẹ và thiết kế dễ thuần, cây vợt này rất lý tưởng cho những người chơi có lối đánh phong trào.
 • Giá thành phải chăng, là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu một cây vợt chất lượng mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ dẻo: Dẻo
 • Khung vợt: Full Graphite
 • Thân vợt: Full Graphite
 • Điểm cân bằng: Khoảng 295 mm
 • Trọng lượng: 5U
 • Chu vi cán vợt: G5
 • Chiều dài tổng thể: 675 mm
 • Mức căng tối đa: 30 lbs (13.6 kg)

Vợt Yonex Astrox Lite 27iVợt Yonex Astrox Lite 27i

3.10. Vợt cầu lông Victor Brave Sword 1900, giá khoảng 950.000đ

Vợt cầu lông Victor Brave Sword 1900 là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu tham gia môn thể thao này. Sản phẩm có những ưu điểm như:

 • Victor, một trong những thương hiệu cầu lông uy tín, không chỉ nổi tiếng với mức giá cạnh tranh mà còn với sự đa dạng về thiết kế.
 • Giá phải chăng dưới 1 triệu đồng và đáp ứng được các yếu tố cơ bản cho người chơi cầu lông.
 • Victor Brave Sword 1900 có đến 3 phiên bản, 1900E cho phòng thủ, phản tạt; 1900Q cho tấn công; 1900AF cho công thủ toàn diện.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Trung bình
 • Khung vợt: Graphite+Nano Resin
 • Thân vợt: Graphite+ Nano Resin+ 7 SHAFT
 • Trọng lượng: 3U, 4U
 • Chu vi cán vợt: 3U G5, 4U G5
 • Sức căng tối đa: 3U ≦ 26 lbs, 4U ≦ 24 lbs

Vợt cầu lông Victor Brave Sword 1900Vợt cầu lông Victor Brave Sword 1900

3.11. Vợt Victor Drivex 6666R, giá khoảng 1.548.000đ

 • Vợt Victor Drivex 6666R là phiên bản được ra mắt vào cuối năm 2021, tạo ra sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Sản phẩm này mang lại một diện mạo hiện đại với gam màu đen tinh tế, tạo nên phong cách thời trang và nam tính cho người chơi cầu lông.
 • Với mức giá phải chăng, vợt Victor Drivex 6666R vẫn đảm bảo chất lượng tốt và áp dụng các công nghệ hiện đại nhất của Victor.
 • Hãng cũng cho ra mắt hai phiên bản với trọng lượng khác nhau, tạo ra nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn cho người dùng.
 • Đây là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm một cây vợt cầu lông chất lượng và phong cách.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Cứng trung bình
 • Khung vợt: High Resilience Modulus Graphite + HARD CORED TECHNOLOGY
 • Thân vợt: High Resilience Modulus Graphite + PYROFIL + 6.8 SHAFT
 • Điểm cân bằng: 290 mm
 • Trọng lượng: 3U, 4U
 • Chu vi cán vợt: 3U G5, 4U G5
 • Sức căng tối đa: 3U ≦ 32lbs (14.5 kg), 4U ≦ 31lbs (14 kg)

Vợt Victor Drivex 6666RVợt Victor Drivex 6666R

3.12. Vợt cầu lông Proace Stroke 318, giá khoảng 925.000đ

 • Vợt cầu lông Proace Stroke 318 là lựa chọn phù hợp cho người chơi ở trình độ mới chơi đến trung bình, với mục tiêu lối đánh công thủ toàn diện.
 • Đây là dòng vợt tầm trung, được thiết kế để đảm bảo độ cân bằng và ổn định cho khung và mặt vợt.
 • Với những đặc tính như nhẹ, linh hoạt, cân bằng tốt và độ dẻo phù hợp, Proace Stroke 318 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới tiếp xúc với môn cầu lông.
 • Màu sắc đỏ trắng của cây vợt mang lại vẻ sang trọng và thu hút.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Trung bình
 • Khung vợt: Hi-Modulus Graphite
 • Thân vợt: Hi-Modulus Carbon Graphite
 • Trọng lượng: 3U, 4U
 • Chu vi cán vợt: 3U G2, 4U G2
 • Sức căng tối đa: 9 - 15 kg

Vợt cầu lông Proace Stroke 318Vợt cầu lông Proace Stroke 318

3.13. Vợt Cầu Lông VS Challenger 800, giá khoảng 700.000đ

 • Vợt Cầu Lông VS Challenger 800 là lựa chọn hoàn hảo cho người chơi phong trào, đặc biệt là những người yêu thích lối đánh công thủ toàn diện.
 • Sản phẩm đến từ thương hiệu Venso, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.
 • Với khả năng đập cầu tốt và phòng thủ linh hoạt, cây vợt này đem lại hiệu suất đa dạng trong mọi tình huống trận đấu.
 • Vợt khá cứng cáp, được sơn lớp sơn nhám bên ngoài giúp tăng độ bền. Sử dụng chất liệu carbon cao cấp, mặt lưới có thể căng đến 28 lbs.

Thông số kỹ thuật:

 • Độ cứng: Trung bình
 • Khung vợt: Nano Carbon
 • Thân vợt: Nano Carbon
 • Trọng lượng: 4U
 • Swing: 83 kg/cm2
 • Chu vi cán vợt: G5
 • Chiều dài tổng thể: 675 mm
 • Sức căng tối đa: 22 - 28 lbs ( Tối đa 12.7 kg )
 • Điểm cân bằng: 292 mm

Vợt Cầu Lông VS Challenger 800Vợt Cầu Lông VS Challenger 800

Cầu lông là một bộ môn thú vị, giúp chúng ta có thêm sức khỏe và niềm vui, thư giãn trong cuộc sống. Hy vọng bài viết về cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập ngay website Elipsport hoặc liên hệ hotline 1800 8654 để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Rèn luyện thể chất ngay hôm nay với những trang bị thiết bị tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập, việc tập luyện sẽ vô cùng dễ dàng khi vừa tập thể dục vừa nghe nhạc thư giãn, thậm chí vừa đạp xe vừa xem các chương trình giải trí trên tivi. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian để thư giãn sau những bài tập mệt mỏi với ghế mát xa nhé! Hy vọng Tập đoàn thể thao Elipsport đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Vợt cầu lông Mizuno có giá từ 220.000đ trở lên. Sản phẩm đến từ thương hiệu danh tiếng Mizuno của Nhật Bản và được sản xuất hoàn toàn tại Nhật, trước khi xuất khẩu sang Việt Nam. Do đó, với giá 220.000đ, bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc vợt chất lượng tuyệt vời và độ bền cao này.
Danh mục sản phẩm