1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Bảng Xếp Hạng Top 10 Cầu Lông Việt Nam

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 20/03/2023 10:22:43

Top 10 cầu lông Việt Nam đang ghi danh những tay vợt xuất sắc, có thành tựu cống hiến hết mình cho nền thể thao nước nhà. Họ không những đứng đầu quốc gia mà còn đạt được rất nhiều giải thưởng trên đấu trường châu lục và quốc tế.

Hãy cùng "điểm mặt", đọc tên lần lượt 2 tay vợt xuất sắc nhất trong top 10 tay vợt cầu lông Việt Nam và xem rằng, họ đã và đang truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ sau này như thế nào bạn nhé!

1. Top 10 cầu lông Việt Nam: Nguyễn Tiến Minh

Không còn nghi ngờ gì nữa, cái tên đầu tiên trong top 10 cầu lông Việt Nam chính là Nguyễn Tiến Minh (sinh ngày 12 tháng 2 năm 1983). Anh có lẽ là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử Việt Nam không chỉ trong hiện tại mà hơn 15-20 năm qua. Anh cũng là một trường hợp khá đặc biệt của cầu lông thế giới. Khi khởi đầu, anh chỉ là một vận động viên phong trào, không được đào tạo bài bản, cũng không có HLV nào rèn giũa. Thế nhưng, Tiến Minh đã vươn lên bằng niềm đam mê và ý chí mãnh liệt, lọt vào top các tay vợt xuất sắc nhất.

top 10 cầu lông việt nam

Huyền thoại cầu lông Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh

2. Nguyễn Hải Đăng - tài không đợi tuổi

Kế thừa Nguyễn Tiến Minh nằm trong top 10 cầu lông Việt Nam đó chính là Nguyễn Hải Đăng. Cậu bé này sinh năm 2000. Cậu thuận tay trái và cũng không có được thể hình quá cao to (cậu chỉ cao gần 1m70). Thế nhưng Nguyễn Hải Đăng có phong cách và lối chơi rất giống với tay vợt số 1 thế giới hiện tại – Kento Momota (Nhật Bản). Cũng vì vậy nên anh đã có biệt danh “Momota của Việt Nam”.

top 10 cầu lông việt nam

Hạt giống tiềm năng của cầu lông Việt Nam

Có thể bạn quan tâm đến những chủ đề sau:

3. Bảng xếp hạng cầu lông Việt Nam - top 10 danh giá

Hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ gì với những gương mặt làm rạng danh nền cầu lông nước nhà. Họ chính là những Tiến Tuấn, Đình Hoàng, Đức Phát, Mạnh An, Thiên Lộc, Cao Cường, Văn Tuấn,... Cứ mỗi mùa thi đấu đi qua, ta lại thêm một lần nể phục những chàng trai với nỗ lực bền bỉ, không ngơi nghỉ này. Trong tương lai, họ chính là thành phần hứa hẹn mang cầu lông Việt Nam đi chinh phục mọi đấu trường trên thế giới.

Top 10 cầu lông Việt Nam - nam

Xếp hạng

Họ và tên

Đơn vị

Số điểm

1

Nguyễn Tiến Minh

Hồ Chí Minh

3530

2

Nguyễn Tiến Tuấn

Hà Nội

2794

3

Lê Đức Phát

Quân Đội

2331

4

Nguyễn Hải Đăng

Hồ Chí Minh

2014

5

Trần Quốc Khánh

Bắc Giang

1830

6

Nguyễn Thiên Lộc

Hồ Chí Minh

1785

7

Nguyễn Đình Hoàng

Lâm Đồng

1504

8

Kim Thuận

Quân Đội

1346

9

Trần Lê Mạnh An

Đồng Nai

1217

10

Đồng Quang Huy

Lâm Đồng

1120

top 10 cầu lông việt nam

Top 10 cầu lông Việt Nam

 

Top 10 cầu lông Việt Nam - nữ

Xếp hạng

Họ và tên

Đơn vị

Số điểm

1

Nguyễn Thùy Linh

Đồng Nai

3899

2

Trần Thị Phương Thúy

Bắc Giang

2811

3

Vũ Thị Trang

Hồ Chí Minh

2686

4

Vũ Thị Anh Thư

Hồ Chí Minh

2450

5

Lê Ngọc Vân

Hồ Chí Minh

1950

6

Nguyễn Thị Ngọc Lan

Bắc Giang

1628

7

Bùi Bích Phương

Hà Nội

1195

8

Đồng Thị Thanh Hiền

Đà Nẵng

1056

9

Trần Thị Thanh Hải

Quảng Trị

950

10

Phạm Thị Ngọc Mai

Hải Phòng

727

Trên đây, chúng ta đã điểm qua top 10 cầu lông Việt Nam xuất sắc nhất tính tới thời điểm hiện tại. Có thể thấy rằng, để có được thành công đó, họ đã phải nỗ lực rèn luyện khắc nghiệt mỗi ngày trôi qua. Bởi môn cầu lông không chỉ đòi hỏi kỹ năng mà đó còn là sức bền, tốc độ, tinh thần chiến binh thép không khuất phục trước mọi khó khăn. Do vậy, các tay vợt thường phải áp dụng kết hợp vận động với những bộ môn khác như chạy bộ với máy chạy bộ điện giá rẻ hoặc đạp xe dặm trường, hay đạp xe đạp tập gym,... Tất cả những tôi luyện đó mới giúp họ dấn bước thành công và trở thành những nhân tố sáng giá xây dựng nên một Việt Nam tự lực tự cường. Bạn cũng có thể giống như họ nếu tập luyện thể chất ngay hôm nay. Mọi thiết bị, sản phẩm hữu ích nhất đều có mặt trên elipsport.vn. Hãy tham khảo nhé!

Kiddo Nguyễn

Xem thêm những bộ môn thể dục thể thao tương tự như cầu lông:

Hy vọng rằng những kiến thức về cầu lông mà Elipsport cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và tập luyện bộ môn thể thao này.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm