• 1800 6854

Tìm Hiểu Về Cách Đánh Cầu Lông Bỏ Nhỏ

Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ là một kỹ thuật không thể thiếu cho mỗi trận cầu nảy lửa. Đây là cách gây ra những tình huống bất ngờ, đánh lừa đối thủ độc đáo mà ai cũng phải thử một lần.

Nhiều người không chú trọng đến cách đánh cầu lông bỏ nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng phạm vi cú đánh của mình với kỹ thuật này đấy.

1. Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ là kỹ thuật như thế nào?

Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ được thực hiện từ phần phía trước (ở khu vực gần lưới) bên sân của bạn và điều chỉnh sao cho cầu bay sang phần phía trước sân của đối thủ. Các cú đánh này có thể được sử dụng trong tấn công nhưng hiệu quả thường không quá cao. Hầu hết, ta có thể dùng những cú bỏ nhỏ như một chiến thuật “gỡ rối” và là bước đệm để thực hiện các kỹ thuật tấn công khác ở lượt tiếp theo. 

cách đánh cầu lông bỏ nhỏ

Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ như thế nào?

2. Những kỹ thuật bỏ nhỏ khác nhau trong môn cầu lông

2.1. Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ cơ bản

Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ cơ bản là kỹ thuật bỏ nhỏ đầu tiên mà người chơi cầu lông nào cũng nên biết. Với kỹ thuật này, bạn sẽ sử dụng các ngón tay để cung cấp lực giúp quả cầu bay qua lưới. Lúc này, quả cầu sẽ bay khá gần lưới và đáp ở khu vực nằm giữa lưới và vạch giao cầu ngắn. Người chơi thường sử dụng cú cách đánh cầu lông trên lưới này trong giai đoạn đầu của các lượt cầu, bất kỳ lúc nào họ muốn kiểm tra đối thủ hoặc cố gắng để làm đối thủ mắc lỗi để tung ra những cú đánh quyết định việc ăn điểm.

2.2. Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ cao

Trong cách đánh cầu lông bỏ nhỏ cao, quả cầu của bạn sẽ bay khá cao phía trên mặt lưới để có thể rơi theo phương gần như thẳng đứng và đáp ở vị trí sát lưới. Ta chỉ nên sử dụng kỹ thuật này trong đánh đơn, khi nhận thấy đối thủ của mình đang ở khá xa lưới. Với cách này, họ sẽ không có đủ thời gian để di chuyển đến vị trí đánh cầu phù hợp.

2.3. Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ phẳng

Đây cũng chính là một dạng biến thể của cách đánh cầu lông bỏ nhỏ cơ bản tuy nhiên quỹ đạo của quả cầu sẽ có sự khác biệt. Lúc ấy, cầu thường bay ngang trên mặt lưới và đáp ở vị trí gần vạch giao cầu ngắn ở phía trên. Cách đánh này có thể được sử dụng trong cả đánh đôi lẫn đánh đơn. Không giống với kỹ thuật bỏ nhỏ cao, người chơi không phải mạo hiểm đường cầu của mình để thực hiện kỹ thuật này. Dù không nhận được nhiều lợi thế, nhưng các cú bỏ nhỏ phẳng lại tương đối an toàn và cũng mang đến nhiều lợi ích riêng của nó.

2.4. Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ xoay

Cách đánh cầu lông bỏ nhỏ cuối cùng mà ta có thể kể đến là bỏ nhỏ xoay. Đây chính là kỹ thuật khó có thể thực hiện nhất nhưng cũng là kỹ thuật hiệu quả nhất trong số 4 loại kể ở trên. Đặc tính của kỹ thuật bỏ nhỏ xoay là quả cầu thường sẽ xoay khi bay. Việc này giúp người chơi có thể kiểm soát cú đánh của mình hiệu quả hơn. Điểm rơi của quả cầu sẽ nằm gần lưới tương đương như kỹ thuật bỏ nhỏ cao.

cách đánh cầu lông bỏ nhỏ

Các kỹ thuật đánh cầu lông bỏ nhỏ bạn nên biết

Vừa rồi là những cách đánh cầu lông bỏ nhỏ đáng chú ý. Chơi cầu lông, bóng đá hoặc sử dụng máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập gym,... chính là những cách để chúng ta rèn luyện sức khỏe lẫn tinh thần chiến binh mạnh mẽ. Do đó, đừng bao giờ quên dành thời gian để vận động lành mạnh mỗi ngày, nâng cao sự bền bỉ bạn nhé. Các sản phẩm của Elipsport luôn mong muốn hướng đến tương lai dũng mãnh của một quốc gia tự lực tự cường từ mỗi cá thể khỏe mạnh. Truy cập ngay vào elipsport.vn để tìm hiểu thêm.

Kiddo Nguyễn

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.