1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách Tính Thẻ Phạt Trong Bóng Đá

Cách tính thẻ phạt trong bóng đá theo luật bóng đá hiện hành được trình bày cụ thể và chi tiết trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ được sử dụng để kỷ luật cầu thủ cho những hành vi sai trái và hành vi xấu trong trận đấu. Vậy khi nào cầu thủ nhận thẻ vàng và khi nào nhận thẻ đỏ. Với bản tin thể thao ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thẻ phạt trong bóng đá nhé!

1. Cách tính thẻ phạt trong bóng đá

Trong cách tính thẻ phạt trong bóng đá thì thẻ vàng được trọng tài sử dụng để cảnh cáo một cầu thủ có hành vi quá khích hoặc hành vi phạm lỗi không cố ý và không có hình phạt ngay sau khi nhận thẻ vàng. Tuy nhiên, nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu tương đương với cầu thủ đó nhận một thẻ đỏ, thì cầu thủ này sẽ bị đuổi khỏi sân.

Còn đối với thẻ đỏ thì một cầu thủ nhận thẻ đỏ bị đuổi khỏi sân ngay thời điểm đó và bị cấm thi đấu trong phần còn lại của trận đấu. Họ cũng bị cấm thi đấu bắt đầu từ trận đấu tiếp theo. Theo nguyên tắc chung, cầu thủ nhận một thẻ đỏ bị cấm tham gia từ một đến ba trận. Mức độ hình phạt sẽ phụ thuộc vào mức độ bạo lực của hành vi. Các hành vi vi phạm nghiêm trọng có thể dẫn đến lệnh cấm dài hơn ba trận. Ví dụ như cầu thủ khạc nhổ vào người khác dẫn đến lệnh cấm thi đấu lên tới sáu trận.

Hơn nữa, cầu thủ tích lũy nhiều thẻ vàng trong suốt mùa giải trong các trận đấu khác nhau cũng có thể dẫn đến việc bị treo giò, tùy thuộc vào giải đấu hoặc đối thủ cụ thể. Thông thường, nếu một cầu thủ nhận đủ hai thẻ vàng, họ sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo trong cùng một hiệp thi đấu. Vì vậy, ví dụ, nếu một cầu thủ nhận thẻ đỏ ở giải Premier League nhưng trận đấu tiếp theo của cầu thủ này là ở giải Champions League thì lệnh cấm không áp dụng ở giải Champions League mà chỉ áp dụng cho Premier League.

2. Cách tính thẻ vàng trong bóng đá 

Cầu thủ bị nhận thẻ vàng khi phạm phải một trong các lỗi sau đây:

 • Phạm lỗi nặng.
 • Cố ý chạm hoặc dùng tay chặn bóng đá.
 • Liên tục vi phạm luật chơi.
 • Cố tình trì hoãn trận đấu bằng cách đứng sai vị trí đá phạt (để trọng tài cho đá lại), quá trình thay người kéo dài, … 
 • Giả bị thương hoặc giả vờ bị ngã.
 • Ra vào sân thi đấu mà không được sự cho phép của trọng tài.
 • Lăng mạ bằng lời nói vào trọng tài hoặc các cầu thủ khác.

cách tính thẻ phạt trong bóng đá

Thẻ vàng và thẻ đỏ của trọng tài

3. Cách tính thẻ đỏ trong bóng đá 

Trong luật phạt thẻ trong bóng đá, cầu thủ nhận thẻ đỏ khi:

 • Hành vi bạo lực như đấm cầu thủ hoặc trọng tài.
 • Sự xúc phạm hoặc đe dọa bằng lời nói đối với một cầu thủ hoặc trọng tài.
 • Chặn bóng bằng tay hoặc cánh tay để ngăn bóng đi vào bên trong khung thành.
 • Hậu vệ cuối cùng phạm lỗi với một cầu thủ đối phương.
 • Phạm lỗi nặng với một cầu thủ.
 • Khạc nhổ vào người chơi hoặc trọng tài.
 • Nhận thẻ vàng thứ hai.

cách tính thẻ phạt trong bóng đá

Cách tính thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá

Với những thông tin chia sẻ về cách tính thẻ phạt trong bóng đá hi vọng đã cũng cấp cho các bạn những kiến thức hay và hữu ích cho bộ môn thể thao này. Dù là chơi bóng đá hay bộ môn thể thao nào khác bạn cũng cần phải rèn luyện thể lực cực tốt. Chạy bộ tại nhà với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport là những cách luyện tập lành mạnh, nâng cao thể lực để sở hữu sức mạnh như chiến binh. 

Thảo Phạm

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé! Hy vọng Elipsport đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm