• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Ưu, nhược điểm sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3 được bố trí thành ba tuyến trên sân. Bao gồm 4 cầu thủ phòng ngự điển hình gồm 2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh, 3 tiền vệ trung tâm có thể tạo thành một tam giác gồm 1 trung vệ và 2 chơi trên hàng công và 3 tiền đạo.

Chìa khóa của sơ đồ chiến thuật bóng đá này là các tiền đạo chạy cánh, bên cạnh tiền đạo trung tâm duy nhất. Những cầu thủ này là những cầu thủ tấn công toàn diện với tốc độ và khả năng sút xa, những người sử dụng tốc độ của họ ở  cánh trước khi băng vào khung thành. Cristiano Ronaldo là ví dụ nổi bật. Bản thân tiền đạo đơn độc có thể là một mục tiêu mạnh mẽ hoặc một người lùi sâu để kéo các hậu vệ ra xa và để khoảng trống cho các tiền đạo, theo phong cách ´False 9 'nổi tiếng của Lionel Messi.

Các tiền đạo này được hỗ trợ bởi ít nhất hai trong số các tiền vệ trung tâm. Những tiền vệ trung tâm đó tạo thành một tam giác chặt chẽ ở giữa sân và thường đóng vai trò 'người kiến ​​tạo - người tiêu diệt', để tấn công, phòng thủ và duy trì khả năng cầm bóng. Một số tiền vệ kết hợp tất cả những yếu tố đó nhưng một hàng tiền vệ cân bằng tốt là chìa khóa của đội hình.

sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3

Sơ đồ chiến thuật trong bóng đá 4-3-3

1. Ưu điểm của sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3 được cho là có khả năng áp đảo nhất trong tất cả các đội hình hiện nay. Có một lý do tại sao nhiều đội bóng thống trị nhất của bóng đá châu Âu như câu lạc bộ Chelsea, câu lạc bộ Real Madrid, câu lạc bộ Barcelona - sử dụng nó. Đây là những đội bóng luôn mong đợi một chiến thắng mỗi tuần, với sức mạnh tấn công đủ để vượt qua những đội chỉ cần ra về với kết quả hòa.

Khi kiểm soát bóng, sơ đồ 4-3-3 cho phép ít nhất 7 cầu thủ tấn công, khi các tiền đạo ép hàng phòng ngự, các hậu vệ biên tiến lên phía sau và hai tiền vệ trung tâm đẩy lên phía trước. Đối phương khó lấy bóng và khó giữ được bóng. Các tiền vệ không thể có được bóng và bị áp lực cực lớn khi họ có được bóng. Các hậu vệ đối mặt với ba cầu thủ kèm chặt và không có bóng dễ dàng nào để chạy cánh trong khi các hậu vệ cánh dâng cao.

sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3

Câu lạc bộ Chelse sử dụng thành công sơ đồ chiến thuật 4-3-3

2. Nhược điểm của sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3

Sơ đồ 4-3-3 khiến đội hình không thể giữ bóng trong khi tấn công có khả năng rất dễ bị tấn công ngược lại. Những cầu thủ duy nhất còn lại ở hàng thủ là trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Điều đó tạo ra một tình huống rất nguy hiểm về phía khung thành khi các cầu thủ đối phương có nhiều khoảng trống để xâm nhập. Một đường chuyền bóng không chính xác và đội đối phương có một pha phản công nguy hiểm.

Trên đây là hướng dẫn sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3. Không chỉ cần một chiến thuật trên sân 11 người hợp lý mà các cầu thủ còn cần có sức khỏe cùng thể lực tốt để luôn chạy theo bóng suốt trận đấu dài trên 90 phút. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các loại máy chạy bộ, xe đạp tập,.. của thương hiệu Elipsport.

Thảo Phạm 

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ Elip hoặc Xe đạp tập , Ngoài ra giác ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc Ghế massage ELip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.