Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luật Đá Bóng Khi Gặp Thẻ Vàng Và Thẻ Đỏ

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các luật đá bóng mà các cầu thủ hay những người có đam mê với việc đá bóng cần hiểu rõ để có thể tuân theo và chấp hành theo như luật định. Bởi vì đây là môn thể thao khá nguy hiểm nếu như người chơi không chấp hành đúng luật thì có thể gây ra nguy hiểm cho đối phương. 

Tại sao các câu lạc bộ hay đơn giản là những nhóm người khi chơi bóng đá cần phải tuân theo luật đá bóng. Bởi vì việc đá bóng rất dễ gây ra các tai nạn cho bản thân cũng như đối phương do đó cần phải tuân theo các luật đá banh để có thể vừa thi đấu vừa giao hữu một cách hiệu quả và an toàn nhất.

1. Luật đá bóng mà người chơi nên nắm rõ 

luật đá bóng

Luật đá bóng mà người chơi nên nắm rõ 

Luật đá bóng hay còn gọi là luật đá banh chính là những điều luật được xây dựng để cả hai bên đều có một trận đấu hoàn hảo nhất.  Đây là những quy định đối với hai bên tránh trường hợp có những người có ý định chơi xấu với đối phương. Những người chơi trong một trận bóng thì điều đầu tiên cần biết chính là thời gian của trận đấu. Luật đá bóng là quy tắc chơi bóng cơ bản nhất phải nắm được, trong một trận đấu bóng đá chính thức, thời gian thi đấu được chia thành hiệp trên và hiệp dưới, mỗi hiệp 45 phút, còn lại không quá 15 phút, sau đó mỗi hiệp có thời gian nghỉ giữa hiệp. Trong khoảng thời gian bù giờ, thời gian bù giờ có nghĩa là trận đấu cần có thời gian bù giờ theo tình huống trên sân, có khi là 1 hoặc 2 phút, lâu nhất có thể đến 5 hoặc 6 phút, thời gian kéo dài do trọng tài quyết định.

Cần tìm hiểu về các tình huống việt vị trong luật đá bóng. Việt vị nghĩa là ở thời điểm chân chạm bóng khi đối phương chuyền bóng, nếu vị trí của đối phương ở phần sân của đối phương gần với đường biên ngang của đối phương hơn vị trí của đối phương ở giây cuối cùng thì đối thủ đã ở trong thế việt vị. Điều cần giải thích là lỗi việt vị không được tính khi nó song song với cầu thủ thứ hai cuối cùng của đối phương. Trọng tài cho cầu thủ ở thế việt vị sẽ xử phạt việt vị, can thiệp vào trận đấu, can thiệp vào cầu thủ đối phương hoặc sử dụng vị trí việt vị để thu lợi trong một số tình huống. 

Đá phạt đền nghĩa là mọi người được hưởng quả đá phạt trực tiếp trong vòng cấm, trong thời gian thực hiện quả đá phạt đền cả hai cầu thủ không được vào vòng cấm, nếu hậu vệ xâm nhập vòng cấm thì bàn thắng có giá trị, nếu hậu vệ không ghi bàn sẽ bị phạt nặng; Bên tấn công xâm nhập vào vòng cấm và cầu môn nên được thực hiện lại, nếu không thực hiện được, đó sẽ là quả phát bóng của hậu vệ.

2. Luật bóng đá thẻ vàng

Luật bóng đá thẻ vàng nghĩa là cảnh cáo, cầu thủ nhận thẻ vàng vẫn được tiếp tục thi đấu nhưng khi nhận cảnh cáo thứ hai sẽ bị đuổi khỏi sân. Theo thể thức, trọng tài đầu tiên sẽ rút thẻ vàng thứ hai, sau đó là thẻ đỏ, sau khi nhận đủ hai thẻ vàng thì cầu thủ này sẽ không được tiếp tục thi đấu.

luật đá bóng

Tìm hiểu về luật bóng đá thẻ vàng

Nếu một cầu thủ nhận thẻ vàng ở ván đầu tiên và một thẻ vàng ở ván thứ hai, anh ta sẽ tích lũy hai thẻ vàng, mặc dù không bị đuổi khỏi sân ở ván thứ hai, nhưng anh ta sẽ được hưởng một quả bóng ở ván tiếp theo. Người giám sát sẽ không được phép chơi. Nhưng nếu bạn bị hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu, bạn sẽ bị coi là nhận thẻ đỏ, ngoài việc bị đuổi tại chỗ, bạn sẽ bị phạt không được thi đấu một trận. 

Một số cầu thủ khi vi phạm các luật bóng đá thẻ vàng thì sẽ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài: Liên tục vi phạm hoặc phạm lỗi ác ý, không tuân thủ các quy định về bóng quy định khoảng cách được chỉ định giữa hậu vệ và quả phạt góc hoặc quả đá phạt trực tiếp, rời khỏi sân thi đấu mà không được phép của trọng tài…

3. Luật bóng đá thẻ đỏ

luật đá bóng

Luật bóng đá thẻ đỏ - thẻ đỏ là hình phạt nặng nhất trong một trận đấu

Luật bóng đá thẻ đỏ có nghĩa là một hình phạt trực tiếp, các hình phạt chính dựa trên tính chất của lỗi. Nếu là phạm lỗi ác ý, có hành vi bạo lực thì phải phạt thẻ đỏ, phạt thẻ đỏ khi cố tình dùng tay chơi xỏ, xúc phạm người khác hoặc khi cùng một người nhận hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu. Luật bóng đá thẻ đỏ quy định đội có người bị phạt thẻ đỏ không thể đá bù với các cầu thủ dự bị và phải tiếp tục trận đấu mà không có cầu thủ nào, nếu điều này dẫn đến bảy cầu thủ còn lại, họ sẽ bị kết án bỏ phiếu trắng và thua. 

Mặc dù các quốc gia khác nhau có quy định khác nhau về thẻ vàng, nhưng quy định về thẻ đỏ gần như giống nhau, miễn là không phạm lỗi nặng dẫn đến phạt bổ sung, hầu hết đều bị treo giò 1 trận. Nhưng các quy định về treo thẻ đỏ cũng khác nhau ở một số quốc gia. Ví dụ ở Premier League, thẻ đỏ đầu tiên sẽ bị treo giò 1 trận, nhưng đến lần thứ 2 sẽ phải treo giò 2 trận, lần thứ 3 thì lại là 3 trận nữa và tăng lên theo cấp số bị phạt thẻ đỏ. 

Do đó, luật bóng đá thẻ vàng hay luật bóng đá thẻ đỏ thì sẽ có những quy định khác nhau dựa theo ban tổ chức trận đấu hay câu lạc bộ. Không phải luật đá bóng ở nơi nào cũng giống nhau cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng khi đá bóng ở một trận đấu nào đó để có thể chấp hành theo đúng luật đá banh mà họ đã quy định. 

Luật bóng đá rất quan trọng, giúp các cầu thủ tránh vi phạm và gây ra lỗi đáng tiếc khi đang chơi trên sân cỏ. Cần thường xuyên tập luyện để đảm bảo bóng được đi xa, thể lực chạy trên sân bền bỉ tạo thành cơ hội ghi bàn cho đội nhà. Nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì đừng quên siêng năng rèn luyện sức bền. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều các sản phẩm máy chạy bộ điện, xe đạp tập, ghế massage... giúp có thể rèn luyện tại nhà. Các sản phẩm với chất lượng tốt cho 1 nền tảng thể lực bền bỉ như chiến binh.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.