Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kỹ Thuật Chơi Cầu Lông Nâng Cao - Kỹ Thuật Treo Cầu

Khi đã nhắc đến kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao, người ta không thể nào quên được lối đánh treo cầu hết sức hiểm hóc. Đây là kỹ thuật giúp người chơi biến hóa đa dạng các tình huống và dễ dàng ghi điểm trước các đối thủ của mình.

Kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao trong treo cầu nên thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn những thắc mắc này.

1. Kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao treo cầu là gì?

Gần như những người có kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao đều biết đến treo cầu. Trong cầu lông, quả treo cầu là quả đánh gây nhiều khó chịu và thường tạo cho đối phương cảm giác phán đoán sai. Đặc biệt, là đối với những vận động viên có kỹ thuật và cơ tay tốt.

kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao

Thế nào là kỹ thuật treo cầu?

2. Phân loại kỹ thuật treo cầu

2.1. Kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao: Treo chém

Kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao đánh cầu treo chém có động tác chuẩn bị giống như động tác đánh cầu cao và đập cầu. Khi thực hiện đánh cầu, ta dùng lực nhẹ để tạo ra động tác chém cắt, điểm rơi nói chung sẽ cách lưới tương đối xa.

2.2. Kỹ thuật đánh cầu treo chặn

Đánh cầu treo chặn là kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao, dùng động tác chặn cầu để làm cho đường cầu cao bằng của đối phương đánh sang sẽ quay trở lại sân của chính họ. Khi thực hiện đánh cầu, dùng mặt vợt trực diện đối với đường cầu đến. Ta cần nhẹ nhàng chặn cắt hoặc gõ nhẹ làm cho đường cầu đánh trả sang sân đối phương có một đường bay vòng cung tương đối ngang bằng và tốc độ tương đối chậm. Sau đó, khi cầu qua lưới sẽ rơi thẳng góc xuống sân.

2.3. Kỹ thuật đánh cầu treo nhẹ

Thực hiện đánh cầu treo nhẹ là kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao có động tác chuẩn bị giống như là khi đánh cầu cao. Lúc đánh cầu, mặt vợt sẽ trực diện với đường cầu đến. Trong thời điểm tiếp xúc cầu thì đột ngột giảm tốc độ lại hoặc cắt nhẹ vào cầu để làm cho cầu vừa bay qua lưới đã rơi thẳng xuống sân.

2.4. Treo cầu thuận tay

Kỹ thuật treo cầu thuận tay có động tác chuẩn bị đánh cầu và các động tác ở giai đoạn trước cũng tương tự với đánh cầu cao thuận tay. Chỉ khác ở một điểm là khi đánh cầu mặt vợt hơi nghiêng, hướng vào trong, đồng thời cổ tay làm động tác cắt miết và ép dưới nhanh. Khi ấy điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu vào sau và cạnh sau của núm cầu. Giả sử đánh treo cầu đường chéo, thì mặt vợt lúc này phải đối diện phía trước và cắt miết xuống phía dưới.

kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao

Có những loại kỹ thuật treo cầu nào?

Trên đây là các kỹ thuật chơi cầu lông nâng cao về động tác treo cầu. Ngoài những kỹ thuật cần bổ sung trên đây, người chơi cầu lông cũng cần nâng cao thể lực để trở nên bền bỉ, tốc độ, dẻo dai hơn. Luyện tập với máy tập chạy bộ giá rẻ sẽ giúp bạn cải thiện tất cả những điều đó bằng tinh thần chiến binh mạnh mẽ. Các sản phẩm của Tập đoàn Thể thao Elipsport luôn đem lại chất lượng hàng đầu với công nghệ tân tiến nhất, phù hợp với mọi đối tượng. Gọi ngay đến 1800 6854 để được tư vấn thêm bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có thể nâng cao khả năng chơi thể thao dần tốt hơn, bạn cũng cần phải nâng tầm thể lực của mình để có thể phát huy tối đa hiệu quả luyện tập. Hãy kết hợp môn cầu lông với những bộ môn khác như chạy bộ, đạp xe,... với các thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ, xe đạp tập gym, ghế massage,... Chỉ có như thế thì cơ thể mới được trau dồi sức khỏe một cách toàn diện và đảm bảo một tinh thần chiến binh, một ý chí thể thao mạnh mẽ.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.