1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Khám Phá Cầu Lông Làm Từ Gì? Cách Chọn Mua Cầu Lông

Tác giả: Đậu Ngọc Trinh - Sale Facebook - Ngày cập nhật: 12/12/2020 11:45:24

Nên chọn cầu lông làm từ gì để có được trái cầu lông tốt và cầu bay đầm không quá trình đánh cầu của bạn. Chọn cầu lông đặc biệt quan trọng trong việc chơi cầu và với các vận động viên chơi cầu chuyên nghiệp thì cầu lông rất quan trọng đến kết quả thi đấu.

Trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn biết rõ hơn về trái cầu lông cũng như những lưu ý khi chọn mua cầu lông sao cho phù hợp. Cùng xem đó là những lưu ý chọn mua cầu lông như thế nào nhé! 

1. Bộ môn cầu lông có từ khi nào?

Cầu lông là bộ môn có nguồn gốc ở Ấn Độ. Các quy tắc và luật chơi của trò chơi được sáng tạo bởi người Anh khi đang cai trị ở Ấn Độ vào năm 1873. Các sĩ quan quân đội Anh đã giới thiệu trò chơi này khi trở về Anh tại một bữa tiệc do Công tước Beaufort tổ chức vào năm 1873. Công tước đã gọi trò chơi này là Cầu lông, vì vậy mọi người bắt đầu chơi và lan truyền rộng rãi môn thể thao này.

Cầu lông làm từ gì

Bộ môn cầu lông có từ khi nào?

Cầu lông trở nên phổ biến rất nhanh chóng và Hiệp hội Cầu lông được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1893. Cơ quan quản lý thế giới là Liên đoàn Cầu lông Quốc tế, được thành lập vào năm 1934, hiện có hơn 100 quốc gia thành viên trực thuộc. Các quốc gia chơi phổ biến bộ môn này là Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

2. Cầu lông làm bằng lông gì?

Quả cầu lông được người chơi sử dụng để đánh qua lại trên lưới, quả cầu có hình nón với các lông xếp chồng lên nhau giống hình thoi. Cầu lông có cấu tạo đặc biệt để ổn định về đường đi của quả cầu trên không trung. Cấu tạo của quả cầu có hai phần chính là lông vũ ở trên và đế cầu ở dưới. Điều này giúp cho người chơi dù đánh như thế nào thì khi đánh quả cầu cũng sẽ hướng phần đến cầu về hướng mặt vợt đánh.

Cầu lông làm từ gì? Từ thời điểm mới bắt đầu xuất hiện bộ môn cầu lông thì người ta sử dụng lông ngỗng để làm cầu, đến nay, lông ngỗng được thay thế bằng lông vịt để sản xuất số lượng lớn. Những sợi lông làm trái cầu được lấy ở cánh trái của con vật. Việc sử dụng lông cánh trái để làm cầu thì những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề làm cầu lông tin rằng sẽ giúp cho trái cầu xoáy theo chiều kim đồ hồ (từ phải qua trái) khi đánh. 

Mặt khác, nếu sử dụng lông cánh phải của ngỗng, vịt để làm cầu lông thì trái cầu sẽ không giữ được tính ổn định trong quá trình chơi cầu và cầu xoáy ngược chiều kim đồng hồ 

3. Cách chọn cầu lông để chơi

Cách tốt nhất để chọn cầu là chơi thử trái cầu có hợp với cach đánh của bạn hay không. Không giống như vợt hoặc giày, bạn không thể tìm ra nhiều thông tin hữu ích chỉ từ việc chạm và cảm nhận đơn giản. Nhưng nhìn chung, các lông vũ trên tàu con thoi phải nhất quán. Thân của lông vũ không được dễ gãy. Nó phải được bao phủ bởi keo. Khi bạn dứt điểm hoặc giao bóng cao sâu, con thoi sẽ bay và thả nhịp nhàng mà không rung lắc.

3.1. Lông vũ

Chất liệu cầu lông làm bằng lông gì quyết định đến việc bạn có sử dụng tốt không. Lông để làm cầu hay lấy từ ngỗng có độ mịn và thẳng không gãy, không vón cục ở phần lông. Mỗi quả cầu nhất định phải có đủ 16 chiếc lông. Chọn cầu có lông vũ to bằng nhau, độ dài mỗi chiếc lông khoảng 62-72mm.

cầu lông làm từ gì

Lông để làm cầu hay lấy từ ngỗng có độ mịn và thẳng không gãy, không vón cục ở phần lông.

Bạn có kiểm dùng tay để vuốt lông cầu và nắm thử xem lông của trái cầu có chắc không. Sau đó thử tung cầu lên không trung để xem cầu xoay về hướng nào, nếu xoáy theo chiều kim đồng hồ thì cầu đúng chuẩn. Không chọn những trái cầu khi rơi xuống không theo quỹ đạo, rung lắc khi rơi trên không.

3.2. Tốc độ

Bên cạnh việc chọn Cầu lông làm từ gì thì bạn cần quan tâm đến tốc độ quả cầu đi như thế nào. Tốc độ của cầu long được quyết định bởi một số yếu tố. Trọng lượng là yếu tố chính. Hầu hết đá cầu có số được đánh dấu trên ống: 76 ~ 79 hoặc 1 ~ 5 hoặc 48 ~ 52. Số lượng càng nhỏ, quả cầu càng nhẹ, bay càng chậm. 

cầu lông làm từ gì

Trọng lượng là yếu tố chính quyết định tốc độ bay của cầu

Chọn chất liệu cầu lông có phần đế nhẹ, không quá nặng hoặc quá cứng, bề mặt nhẵn dễ đánh. Bạn cần thử độ nảy của tái cầu để chắc chắn nó có tốt và phù hợp để chơi cầu hay không. Quả cầu có độ nảy tốt nhờ có phần đế cầu được làm từ chất liệu gỗ giống nút bần, nó nhẹ và xốp bên trong. 

4. Cách bảo quản cầu lông

Cho dù cầu lông làm từ gì thì điều bạn cần làm là bảo quản cầu tốt thì quả cầu mới bền và sử dụng lâu được. Một số cách bảo quản cầu như sau:

  • Để chỗ khô thoáng mát, trong nhiệt độ phòng. 
  • Giữ cầu trong ống, khi không cần đánh hạn chế mang ra ngoài làm tưa lông cầu. 
  • Khi mang cầu đi đánh nên đem cả ống cầu để không ảnh hưởng đến lông, độ tròn của cầu. 
  • Không để cầu cầu tiếp xúc với nước. 

Như vậy chúng ta đều đã biết Cầu lông làm từ gì đồng thời cũng biết rõ những cách để lựa chọn cầu lông phù hợp với mình rồi đúng không! Để xem thêm các thông tin liên quan đến cầu lông, bjan có thể đọc thêm tại elipsport.vn với nhiều bài viết bổ ích.

Chơi cầu lông là bộ môn yêu cầu bạn phải có một nền tảng thể lực tốt để có thể vận động liên tục trên sân. Do đó, máy chạy bộ điện hoặc xe đạp tập là những thiết bị rất phù hợp để giúp bạn duy trì sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, sử dụng ghế massage toàn thân sau một ngày làm việc mệt nhọc để giúp bạn có giấc ngủ sâu và giữ vững tinh thần luôn khỏe mạnh. Xem thêm tất cả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà với mức giá tốt nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm