• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách Chọn Giày Chơi Cầu Lông Cho Mọi Đối Tượng

Cách chọn giày chơi cầu lông áp dụng được cho mọi đối tượng không phải là điều mà ai cũng biết. Bởi lẽ, khi chọn giày, ta thường phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau, mỗi người mỗi ý. Nếu bạn cũng bối rối và không biết cách chọn giày chơi cầu lông phù hợp cho mình, hãy tham khảo mọi thông tin thú vị nhất qua bài viết này.

1. Cách chọn giày chơi cầu lông theo kiểu chân

Cách chọn giày chơi cầu lông theo kiểu chân của từng người là một trong những tiêu chí đầu tiên. Mỗi người sẽ có một đặc điểm bàn chân khác nhau, nhưng chủ yếu ta có thể tóm gọn với những gạch đầu dòng sau:

  • Người có mũi bàn chân rộng thì chọn giày to bản, mũi tù.
  • Người có bàn chân hơi nhọn thì chọn giày ôm chân, mũi nhỏ.
  • Người có gan bàn chân dày thì nên chọn giày có dây buộc, dễ tháo nới, form hơi rộng và vỏ giày mỏng.
  • Người có gan bàn chân mỏng thì nên chọn giày có đế và vỏ hơi dày.

cách chọn giày chơi cầu lông

Chọn giày chơi cầu lông theo kiểu chân

2. Chọn giày chơi cầu lông theo size

Việc áp dụng cách chọn giày chơi cầu lông theo size tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể có được một đôi đúng kích thước. Đặc biệt, với người chơi thể thao, nhất là môn cầu lông, bắt buộc phải chọn giày vừa khít hoặc có thể lớn hơn chân nửa size - khoảng 4-5mm. Không được chọn giày nhỏ hơn chân, kích gót hoặc chật mũi. Việc này sẽ làm cho chân bạn đau đớn, nặng nề hơn là viêm nhiễm, biến dạng. Phải biết cách chọn giày chơi cầu lồng chuẩn xác, nếu không sẽ dễ bị chấn thương ngoài ý muốn.

3. Chọn giày chơi cầu lông dựa vào lối đánh

Cách chọn giày chơi cầu lông cũng dựa vào lối đánh của người chơi khá nhiều.

  • Nếu người chơi thường lên lưới và tiếp đất bằng gót thì không nên chọn giày có gót bọc bằng nhựa. Đôi giày như vậy sẽ dễ làm cho ta trượt ngã.
  • Nếu người chơi thường lên lưới và tiếp đất bằng mũi chân thì không nên chọn giày có phần mũi mỏng manh.

cách chọn giày chơi cầu lông

Chọn giày cầu lông theo lối đánh trên sân

4. Cách chọn giày chơi cầu lông vào buổi chiều

Đây là mẹo trong cách chọn giày chơi cầu lông. Bởi lẽ, vào buổi sáng đôi chân của chúng ta thường nhỏ hơn một chút. Do vậy, người chơi nên đi chọn và thử giày vào buổi chiều để tránh bị chật.

5. Chọn giày chơi cầu lông theo trực quan

Nên chọn một đôi giày chơi cầu lông có màu sắc hài hòa và đường nét, logo rõ ràng, sắc xảo. Khi mua nên để ý kỹ để nhìn thấy các lỗi như trầy xước, lem nhem... từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, giày cũng phải cân đối, tâm từ mũi và gót giày phải nằm trên một đường thẳng.

cách chọn giày chơi cầu lông

Nên chọn giày thật chính xác

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích trong cách chọn giày chơi cầu lông cho mọi đối tượng. Đây là một môn thể thao khá dễ chơi nhưng cũng đòi hỏi sự trau dồi thể lực hàng ngày của chúng ta. Do đó, để chơi cầu lông một cách hữu hiệu, bạn nên kết hợp rèn luyện với việc áp dụng máy tập chạy bộ giá rẻ hay xe đạp tập gym,... để cơ thể được săn chắc, bền bỉ, sẵn sàng tạo nên những cú đập cầu, đi cầu chuẩn xác, điệu nghệ hơn. Với phương chân mang đến tinh thần chiến binh cho mọi khách hàng, Tập đoàn Thể thao Elipsport đã và đang áp dụng những công nghệ mới nhất vào từng sản phẩm của mình. Truy cập elipsport.vn để tìm hiểu cụ thể hơn nữa bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.