1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Giải Đáp Nhanh: 1 Trận Cầu Lông Có Bao Nhiêu Trọng Tài?

Tác giả: Anh Đào - Ngày cập nhật: 02/12/2020 13:54:27

1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài, số lượng trọng tài cầu lông có giống với các môn thể thao khác không, nhiệm vụ của các trọng tài được quy định như thế nào?... Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh bộ môn cầu lông được rất nhiều người yêu thích này nhé.

Cầu lông có thể nói là một bộ môn rất dễ chơi nhưng cũng chính vì cách chơi không khó nên để mang ra thi đấu, người chơi phải đạt trình độ “thượng thừa” thì mới mong hạ gục được đối thủ. Bên cạnh đó chính là luật lệ được áp dụng 1 cách nghiêm ngặt và có sự theo dõi của các trọng tài. Vậy 1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài? Cùng theo dõi bài viết để biết nhé.

Trong 1 trận đấu cầu lông sẽ bao gồm 4 trọng tài. Mỗi người sẽ đảm đương 1 nhiệm vụ nhất định. Dưới đây là vị trí các trọng tài tương ứng với nhiệm vụ của họ:

1. Trọng tài tổng

Vị trí trọng tài tổng (tổng trọng tài) là vị trí quan trọng nhất của cả giải đấu. Tổng trọng tài là người có thẩm quyền cũng như nhiệm vụ cao nhất, sẽ là người đưa ra những phán quyết quan trọng, có “trọng lượng” nhất.

2. Trọng tài chính

Vị trí quan trọng thứ 2 trong tổ trọng tài cầu lông chính là trọng tài chính. Mỗi trận đấu có 1 trọng tài chính, đảm nhận nhiệm vụ như sau: 

  • Thi hành tất cả các quyết định dựa theo quy định của luật cầu lông đề ra. Đưa ra các phán quyết về việc bắt lỗi, phát cầu lại.
  • Nếu trong quá trình thi đấu cầu lông xảy ra những tranh chấp hoặc có sự cố xuất hiện cũng như các khiếu nại,...thì trọng tài chính sẽ là người đưa ra những quyết định cuối cùng.
  • Nếu các trọng tài khác có quyết định sai, trọng tài chính có quyền phản đối.
  • Cung cấp các thông tin cho các vận động viên - khán giả 1 cách đầy đủ, nắm vững diễn biến của trận đấu.
  • Có thể quyết định thay trọng tài biên trong nhiều trường hợp dựa vào những thẩm quyền có sẵn trong tay. Tuy nhiên khi đổi cũng cần thông báo cho trọng tài tổng.
  • Báo cáo kịp thời cho tổng trọng tài về những thông tin đã thu thập được cũng như những vấn đề liên quan đến giải đấu.
  • Báo cáo kịp thời về những tình huống chưa được giải quyết 1 cách thỏa đáng cho trọng tài tổng. Trước khi tình huống giao cầu tiếp theo diễn ra, những vấn đề phát sinh cần có được quyết định nhanh chóng.

Giải Đáp Nhanh: 1 Trận Cầu Lông Có Bao Nhiêu Trọng Tài

Trọng tài chính

3. Trọng tài biên

Nhiệm vụ của vị trọng tài biên là sẽ quan sát các vị trí quả cầu lông đang ở vị trí nào (Trong hay ngoài sân đấu). Sau đó sẽ thông báo nhanh cho trọng tài chính biết. Nhiệm vụ này cần có độ nhanh nhạy, chính xác vì những pha cầu thường rất nhanh.

4. Trọng tài giao cầu

Trọng tài giao cầu là người bắt lỗi giao cầu của các vận động viên và giám sát bên lượt giao cầu của đội cầu thi đấu, nếu xảy ra lỗi sẽ đưa ra ký hiệu ngay lập tức để trọng tài chính nắm bắt được.

Giải Đáp Nhanh: 1 Trận Cầu Lông Có Bao Nhiêu Trọng Tài

Trọng tài cầu lông

Như vậy, trong 1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài? 4 là số lượng trọng tài có trong 1 trận cầu lông điển hình nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn bên bộ môn đầy thú vị này. Ngoài bộ môn này, nếu bạn còn muốn thử sức với những bộ môn khác, có thể đến với thương hiệu Elipsport nhé. Nơi đây có rất nhiều các thiết bị hỗ trợ tập luyện vô cùng chất lượng như máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập gym, thiết bị gym,...sẵn sàng hỗ trợ 1 nguồn thể lực dồi dào như chiến binh cho bạn.

Anh Đào

Xem thêm các bộ môn thể thao và chăm sóc sức khỏe đến từ Tập đoàn thể thao Elipsport:

Chúc bạn sớm thành thạo các kỹ thuật chơi cầu lông điêu luyện và đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm