1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

1 Trận Cầu Lông Có Bao Nhiêu Trọng Tài?

Tác giả: Anh Đào - Ngày cập nhật: 02/12/2020 13:42:12

1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm câu trả lời về số lượng cũng như nhiệm vụ cụ thể của họ trong bài viết sau đây.

Môn cầu lông chính là một trong những môn thể thao có lượng người chơi nhiều nhất thế giới, vì bộ môn không kén đối tượng chơi. Bất kể giới tính là gì, độ tuổi bao nhiêu đều có thể chơi được cầu lông. Và những trận thi đấu cầu lông đầy kịch tính cũng được rất nhiều người quan tâm theo dõi. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi 1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

1. Trong 1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài?

Trong 1 trận đấu cầu lông chuyên nghiệp sẽ có tổng cộng 4 trọng tài. Mỗi vị trọng tài cầm cân nảy mực sẽ đảm đương 1 nhiệm vụ cụ thể nhất định. Dưới đây là vị trí cũng như trách nhiệm của các trọng tài. 

1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài

Các trọng tài trong một trận thi đấu cầu lông

2. Nhiệm vụ của các trọng tài trong trận đấu cầu lông

2.1. Trọng tài tổng

Vị trí trọng tài tổng hay còn thường được gọi là tổng trọng tài. Đây được đánh giá là vị trí quan trọng bậc nhất trong tất cả các giải đấu. Tổng trọng tài chính là người có thẩm quyền cao nhất. Bởi họ là người sẽ đưa ra những phán quyết quan trọng, góp phần mang tính quyết định sự thắng thua của các đấu thủ. Cũng vì vậy, mà yêu cầu để trở thành tổng trọng tài cũng rất nghiêm ngặt và khắt khe. 

2.2. Trọng tài chính

1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài? Ngoài vị trí quan trọng đặc biệt của tổng trọng tài thì vị trí quan trọng thứ 2 chính là trọng tài chính. Mỗi trận đấu chỉ có duy nhất 1 trọng tài chính. Vị trọng tài cầu lông này đảm nhận nhiệm vụ như sau: 

  • Thi hành các quyết định dựa trên luật thi đấu cầu lông. Đưa ra tất cả phán quyết về việc phạm lỗi hoặc phát cầu lại.
  • Trọng tài chính có quyền phản đối trong trường hợp các trọng tài khác đưa ra phán quyết sai. 
  • Có thể quyết định thay trọng tài biên bộ môn cầu lông trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên khi thay đổi, trọng tài chính cần báo cho trọng tài tổng.
  • Báo cáo cho tổng trọng tài về những vấn đề liên quan đến giải đấu.
  • Báo cáo cho tổng trọng tài về những tình huống chưa được giải quyết.

2.3. Trọng tài biên

Nhiệm vụ của trọng tài biên là quan sát vị trí của quả cầu lông. Sau đó trọng tài biên cần phải thông báo nhanh điều này cho trọng tài chính biết. Bởi vậy, trọng tài biên đòi hỏi là người nhanh nhẹn, phản ứng nhanh, quan sát tốt vì những pha đánh cầu lông thường rất nhanh.

2.4. Trọng tài giao cầu

Trọng tài giao cầu sẽ bắt lỗi giao cầu của tuyển thủ và giám sát quá trình giao cầu. Nếu phát sinh lỗi sẽ đưa ra ký hiệu tức thì để trọng tài chính biết.

1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài

Trọng tài cầu lông

Như vậy, bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 trận cầu lông có bao nhiêu trọng tài? Ngoài bộ môn cầu lông đầy cuốn hút này, nếu bạn còn muốn thử sức với những bộ môn khác, có thể đến với thương hiệu tập đoàn thể thao Elipsport. Elippsort đang là đơn vị hàng đầu trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp máy tập chạy bộ giá rẻ, máy tập thể dục đạp xe, ... giúp bạn sở hữu sức khỏe và thể lực như chiến binh.

Thảo Phạm

Để nâng cao sức khỏe và thể lực, bạn có thể kết hợp sử dụng xe đạp tập hoặc máy chạy bộ tại nhà. Hai thiết bị này đều giúp bạn tăng cường sức bền, sự dẻo dai và đốt cháy calo nhanh chóng. Sau những trận đấu bóng căng thẳng thì các động tác mát-xa, ấn huyệt trên ghế massage sẽ giúp cơ thể thư giãn và hồi phục năng lượng tốt nhất. Tập luyện mỗi ngày và đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất về kiến thức thể thao tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm