1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách gội đầu lâu bết đơn giản và mẹo khắc phục tình trạng tóc bết

Tóc thường sản xuất một lượng dầu lớn, gây ra tình trạng bết rít, mặc dù đã được chăm sóc bằng dầu gội và dầu xả. Nhiều phụ nữ đang tỏ ra tò mò về nguyên nhân và cách khắc phục để duy trì sự nhẹ nhàng cho mái tóc. Vì vậy, hãy cùng Elipsport khám phá cách gội đầu lâu bết sau thời gian dài và những mẹo hữu ích để xử lý tình trạng tóc bết khi bạn không có thời gian gội đầu, thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những nguyên nhân khiến tóc nhanh bết

Do cơ địa, sự mất cân bằng nội tiết

Nội tiết tố, thường được biết đến với tên gọi estrogen, đóng một vai trò quan trọng trong quyết định về sinh lý, hình thể và sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, nội tiết tố được sản xuất không đủ có thể ảnh hưởng đến duy trì vẻ đẹp ngoại hình, bao gồm cả tình trạng của mái tóc.

Khi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng, lượng dầu trên mái tóc có thể được sản xuất nhiều hơn so với mức bình thường. Do đó, mái tóc có thể trở nên nhanh bết hơn, thậm chí sau khi vừa tắm. Sự sản xuất dầu cũng phụ thuộc vào mức độ hormone, vì vậy, những người có mức hormone cao thường dễ bị bết tóc hơn.

Khi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng, lượng dầu trên mái tóc có thể được sản xuất nhiều hơn so với mức bình thường

Khi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ bị mất cân bằng, lượng dầu trên mái tóc có thể được sản xuất nhiều hơn 

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc

Một trong những nguyên nhân chính khiến tóc trở nên bết sau khi gội là việc sử dụng các sản phẩm không phù hợp với loại tóc của bạn. Ngoài dầu gội, phụ nữ thường xuyên áp dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, bao gồm  mặt nạ tóc, kem ủ và dầu dưỡng tóc. Tuy nhiên, thói quen này có thể làm tăng lượng dầu thừa trên tóc.

Ngoài ra, việc sử dụng dầu xả quá gần chân tóc hoặc chọn dầu gội không phù hợp cũng có thể làm cho tóc trở nên bết do thiếu hụt dưỡng chất. Việc sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu như gel, xịt, keo mà không chú ý đến cách chăm sóc tóc cũng là một nguyên nhân khiến tóc dễ bết nhanh chóng.

Việc sử dụng dầu xả quá gần chân tóc hoặc chọn dầu gội không phù hợp cũng có thể làm cho tóc trở nên bết

Việc sử dụng dầu xả quá gần chân tóc hoặc chọn dầu gội không phù hợp cũng có thể làm cho tóc trở nên bết

Ảnh hưởng thời tiết, môi trường

Thời tiết nắng nóng gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều trên vùng da đầu, làm tăng khả năng khiến mái tóc trở nên bết, nhiều dầu. Việc sử dụng mũ bảo hiểm hoặc nón che nắng thường xuyên cũng có thể làm cho mái tóc bị bí bách, không có cơ hội để thoát hơi ẩm và mồ hôi, dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn. Điều này có thể gây hại cho mái tóc, khiến tóc trở nên bết và dễ bị tổn thương.

Thời tiết nắng nóng gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều trên vùng da đầu

Thời tiết nắng nóng gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều trên vùng da đầu

Những thói quen xấu

Thói quen thường xuyên vuốt tóc bằng tay có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích tụ nhiều vi khuẩn trên mái tóc. Ngoài ra, việc ít thay vỏ gối, lười gội đầu hoặc không duy trì việc vệ sinh cẩn thận cho các vật dụng như lược, máy uốn tóc và các công cụ làm tóc khác cũng có thể tạo điều kiện cho sự tích tụ vi khuẩn, góp phần vào tình trạng bết tóc.

Thói quen thường xuyên vuốt tóc bằng tay có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích tụ nhiều vi khuẩn trên mái tóc của phụ nữ

Việc thường xuyên vuốt tóc bằng tay có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích tụ nhiều vi khuẩn trên mái tóc 

Gội đầu quá nhiều

Các hóa chất trong dầu gội sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu. Lớp dầu này có tác dụng bảo vệ da đầu khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, đồng thời giúp tóc mềm mại, óng ả. Khi lớp dầu tự nhiên bị mất đi, da đầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để bù lại, điều này dẫn đến tình trạng tóc bết.

Ngoài ra, gội đầu quá nhiều cũng có thể làm mất đi độ cân bằng pH của da đầu. Độ pH cân bằng sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và giảm thiểu tình trạng tiết dầu. Khi độ pH bị mất cân bằng, da đầu sẽ dễ bị kích ứng và tiết ra nhiều dầu hơn, từ đó gây tình trạng bết tóc.

Các hóa chất trong dầu gội sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu

Các hóa chất trong dầu gội sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu

Buộc tóc quá chặt

Khi buộc tóc quá chặt, các nang tóc sẽ bị kéo căng. Điều này khiến các tuyến bã nhờn bị kích thích và hoạt động mạnh hơn. Tuyến bã nhờn sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để bảo vệ các nang tóc khỏi bị tổn thương, từ đó khiến tóc dễ bết hơn do dầu thừa tích tụ.

Ngoài ra, buộc tóc quá chặt còn có thể khiến da đầu bị bít tắc, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển, gây ra các vấn đề về da đầu như gàu, ngứa,...

Khi buộc tóc quá chặt, các nang tóc sẽ bị kéo căng khiến các tuyến bã nhờn bị kích thích và hoạt động mạnh hơn

Khi buộc tóc quá chặt, các nang tóc sẽ bị kéo căng khiến các tuyến bã nhờn bị kích thích và hoạt động mạnh hơn

Thay đổi kiểu tóc liên tục

Khi thay đổi kiểu tóc liên tục, tóc sẽ phải chịu tác động của các loại nhiệt như nhiệt từ máy sấy tóc, máy duỗi tóc, máy uốn tóc,... Các loại nhiệt này có thể khiến tóc bị hư tổn, mất đi độ ẩm tự nhiên. Khi tóc bị hư tổn, da đầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để bảo vệ tóc. Điều này dẫn đến tình trạng tóc bết.

Khi thay đổi kiểu tóc liên tục, tóc sẽ phải chịu tác động của các loại nhiệt

Khi thay đổi kiểu tóc liên tục, tóc sẽ phải chịu tác động của các loại nhiệt

Chế độ ăn uống không khoa học

Thiếu hụt chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc bết nhanh chóng. Cụ thể, vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết sản xuất dầu trên da đầu. Do đó, khi cơ thể thiếu hụt loại vitamin này, quá trình điều tiết dầu có thể bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng da đầu sản xuất dầu quá mức.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc bết nhanh chóng

Thiếu hụt vitamin nhóm B là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc bết nhanh chóng

2. Những lưu ý để gội đầu lâu bết mà bạn nên biết

Kiểm tra thành phần của dầu gội

Mọi sản phẩm dầu gội đều bao gồm thành phần dầu, có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc. Để tránh tình trạng mái tóc nhanh bết, quan trọng là bạn cần hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều dầu dưỡng hoặc các chất tẩy mạnh và hóa chất.

Thay vào đó, lựa chọn dầu gội chứa thành phần thảo dược an toàn và nhẹ nhàng để giữ cho đầu không bị bết. Đối với những người có da đầu nhạy cảm, tránh sử dụng dầu gội chứa sunfat, vì chất này có thể gây tổn thương cho da đầu.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều dầu dưỡng hoặc các chất tẩy mạnh và hóa chất

Hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều dầu dưỡng hoặc các chất tẩy mạnh và hóa chất

Sử dụng lượng dầu gội hợp lý

Nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng nhiều dầu gội và tạo ra nhiều bọt sẽ làm cho việc gội đầu trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quan điểm này là một sai lầm lớn, vì việc sử dụng quá nhiều dầu gội không chỉ làm lãng phí mà còn có thể tăng nguy cơ làm bết dính da đầu. Vì thế, quy tắc là bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ dầu gội và tạo bọt trước khi sử dụng lên da đầu.

Quy tắc là chỉ sử dụng một lượng vừa đủ dầu gội và tạo bọt trước khi áp dụng lên da đầu

Quy tắc là chỉ sử dụng một lượng vừa đủ dầu gội và tạo bọt trước khi áp dụng lên da đầu

Gội đầu 2 lần

Nếu sau lần gội đầu đầu tiên bạn vẫn cảm thấy tóc vẫn còn nhờn, hãy thử gội đầu lần thứ hai để đảm bảo làm sạch hoàn toàn mái tóc. Trong quá trình này, lần gội đầu đầu tiên giúp loại bỏ bụi bẩn và tác động của các chất dơ tích tụ trong tóc. Lần gội thứ hai sẽ tập trung vào việc làm sạch da đầu. Mặc dù có vẻ như làm việc này có phần dư thừa, nhưng thực tế  sẽ giúp tóc trở nên sạch sẽ và bóng mượt hơn.

Hãy thử gội đầu lần thứ hai để đảm bảo làm sạch hoàn toàn mái tóc

Hãy thử gội đầu lần thứ hai để đảm bảo làm sạch hoàn toàn mái tóc

Để tóc khô tự nhiên

Tóc ướt là thời điểm mà mái tóc trở nên yếu nhất. Do đó, nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội hoặc sấy tóc, có thể gây tổn thương cho tóc và dẫn đến tình trạng gãy rụng nhiều. Sau khi gội đầu, hãy sử dụng khăn bông mềm để nhẹ nhàng lau khô tóc, để mái tóc có thể khô tự nhiên. Tránh tác động mạnh đến tóc ngay sau khi gội đầu, vì điều này có thể kích thích tăng sản xuất dầu và làm cho tóc trở nên bết dầu nhanh chóng.

Hãy sử dụng khăn bông mềm để nhẹ nhàng lau khô tóc, để mái tóc có thể tự nhiên khô

Hãy sử dụng khăn bông mềm để nhẹ nhàng lau khô tóc, để mái tóc có thể tự nhiên khô

Kiểm soát số lần gội đầu

Không phải gội đầu nhiều sẽ khiến tóc sạch dầu hơn. Trên thực tế đã chứng minh dù có gội đầu liên tục cả tuần thì da đầu và tóc vẫn sẽ không có xu hướng tốt hơn. Gội đầu nhiều chỉ làm cho tuyến bã nhờn tiết ra dầu để bù đắp lại sau khi gội, từ đó sẽ khiến cho da đầu càng đổ nhiều dầu hơn.

Lời khuyên cho bạn đó là chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần. Lưu ý, trong mỗi lần gội cần phải xả cho thật sạch đầu bằng nước lạnh để tránh dầu gội hay dầu xả còn lưu lại ở trên đầu gây kích ứng cũng như tăng tiết dầu.

Lời khuyên cho bạn đó là chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần

Lời khuyên cho bạn đó là chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần

Vệ sinh lược sạch sẽ

Sau khi gội đầu nếu sử dụng một chiếc lược dính đầy bụi bẩn sẽ làm cho tóc dơ trở lại. Vì vậy, hãy dành thời gian để làm sạch lược của mình với dầu gội hoặc xà phòng. Sau đó đem phơi ở nơi khô ráo. Và sau mỗi lần chải đầu, bạn hãy thu gọn lại những sợi tóc trên lược để lược luôn được sạch sẽ.

Hãy dành thời gian để làm sạch lược của mình với dầu gội hoặc xà phòng

Hãy dành thời gian để làm sạch lược của mình với dầu gội hoặc xà phòng

Xịt dưỡng trước khi gội đầu

Xịt dưỡng tóc là một trong những sản phẩm chuyên dụng chăm sóc tóc. Sản phẩm có chứa những dưỡng chất cụ thể để cung cấp độ ẩm cho tóc. Từ đó, giúp tóc phục hồi và được chăm sóc tốt hơn. Với cơ chế xịt phun sương sẽ giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sợi tóc. Vì thế bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả nhanh chóng sau khi xịt, giúp cho tóc mềm mượt và chắc khỏe.

Hãy để vòi xịt ở cách mái tóc một khoảng cách vừa đủ để cho dung dịch dạng sương rải đều lên trên tóc. Tốt nhất là không nên để xa quá vì có thể các dưỡng chất sẽ bay ra không khí mà không chạm được tóc. Nên xịt tóc đều tay để mỗi lần xịt ra sẽ cho liều lượng giống nhau.

Hãy để vòi xịt ở cách mái tóc một khoảng cách vừa đủ để cho dung dịch dạng sương rải đều lên trên tóc

Hãy để vòi xịt ở cách mái tóc một khoảng cách vừa đủ để cho dung dịch dạng sương rải đều lên trên tóc

Dùng dầu xả đúng cách

Cách sử dụng dầu xả đúng nhất và được các chuyên gia khuyên dùng chính là bôi phần đuôi tóc. Bạn tuyệt đối không dùng dầu xả cho phần chân tóc và da dầu vì có thể gây bít tắc, tăng tiết dầu trên tóc.

Bên cạnh đó vẫn có một số người thường có thói quen xả ngay lượng dầu xả trên tóc khi vừa mới bôi. Có một sự thật là hầu hết các dầu xả trên thị trường đều có gốc dầu. Những gốc này sẽ giúp dưỡng tóc bồng bềnh và mềm mượt, nhưng chúng cần thời gian để hoạt động. Do đó, bạn nên chờ khoảng 5 phút trước khi xả sạch dầu xả trên tóc với nước.

Cách sử dụng dầu xả đúng nhất và được các chuyên gia khuyên dùng chính là bôi phần đuôi tóc

Cách sử dụng dầu xả đúng nhất và được các chuyên gia khuyên dùng chính là bôi phần đuôi tóc

Sử dụng tẩy tế bào chết da đầu

Việc sử dụng tẩy tế bào chết da đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết, lượng dầu, và gàu tích tụ trên tóc. Quy trình này hỗ trợ mái tóc trở nên mềm mại và khỏe mạnh từ chân đến ngọn tóc, đồng thời giảm nguy cơ tiết dầu thừa và tình trạng tóc bết.

Việc sử dụng tẩy tế bào chết da đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết

Việc sử dụng tẩy tế bào chết da đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết

Tránh dùng sản phẩm chứa silicone

Silicone có khả năng tạo độ mượt mà tạm thời cho mái tóc. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa silicone có thể làm cho mái tóc tích tụ nhiều dầu thừa và trở nên bóng nhờn. Trong thời gian dài, mái tóc có thể trở nên bết rít, mất đi sự mềm mại và dễ bị tổn thương. Do đó, hạn chế việc sử dụng các sản phẩm chứa silicone để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của tóc.

Hạn chế việc sử dụng các sản phẩm chứa silicone để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của tóc

Hạn chế việc sử dụng các sản phẩm chứa silicone để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của tóc

3. Cách gội đầu lâu bết với các nguyên liệu tự nhiên

Gội đầu với muối

Gội đầu với muối là một phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên được nhiều người áp dụng. Muối có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Cách gội đầu với muối như sau:

Chuẩn bị:

 • 1 nắm muối (khoảng 2 muỗng cà phê).
 • Dầu gội.
 • Dầu xả (tùy chọn).

Thực hiện:

 • Cho muối vào lòng bàn tay và xoa đều để muối tan ra.
 • Massage da đầu bằng hỗn hợp muối và dầu gội trong khoảng 5 phút.
 • Xả sạch tóc với nước ấm.
 • Dùng dầu xả dưỡng tóc (nếu có).
 • Lặp lại 1-2 lần/tuần.

Muối có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Muối có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Gội đầu với nước trà xanh

Gội đầu bằng nước trà xanh là một phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên được nhiều người ưa chuộng. Nước trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tóc khỏi hư tổn và phục hồi tóc hư tổn. Ngoài ra, nước trà xanh còn có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Cách gội đầu với nước trà xanh như sau:

Chuẩn bị:

 • 1 nắm lá trà xanh tươi hoặc 2 túi trà xanh.
 • 300ml nước nóng.
 • Dầu gội.
 • Dầu xả (tùy chọn).

Thực hiện:

 • Cho lá trà xanh hoặc túi trà xanh vào nước nóng và ngâm trong khoảng 10 phút.
 • Lọc lấy nước trà xanh.
 • Gội đầu như bình thường bằng dầu gội.
 • Xả sạch tóc với nước trà xanh.
 • Dùng dầu xả dưỡng tóc (nếu có).
 • Lặp lại 2-3 lần/tuần.

Nước trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tóc khỏi hư tổn và phục hồi tóc hư tổn

Nước trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tóc khỏi hư tổn và phục hồi tóc hư tổn

Gội đầu bằng baking soda

Gội đầu bằng baking soda là một phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên được nhiều người áp dụng. Baking soda có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Cách gội đầu bằng baking soda như sau:

Chuẩn bị:

 • 2 muỗng cà phê baking soda.
 • 1 cốc nước ấm.
 • Dầu gội.
 • Dầu xả (tùy chọn).

Thực hiện:

 • Trộn baking soda và nước ấm thành hỗn hợp đồng nhất.
 • Làm ướt tóc và thoa hỗn hợp baking soda lên da đầu và tóc.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút.
 • Xả sạch tóc với nước ấm.
 • Gội đầu như bình thường bằng dầu gội.
 • Dùng dầu xả dưỡng tóc (nếu có).
 • Lặp lại 1-2 lần/tuần.

Baking soda có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Baking soda có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Gội đầu bằng bồ kết

Gội đầu bằng bồ kết là một phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên được nhiều người Việt Nam áp dụng từ xa xưa. Bồ kết có chứa nhiều saponin, một chất có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, bồ kết còn có tác dụng ngăn ngừa gàu, trị rụng tóc và kích thích mọc tóc. Cách gội đầu bằng bồ kết như sau:

Chuẩn bị:

 • 1 quả bồ kết.
 • 500ml nước.
 • Dầu gội.
 • Dầu xả (tùy chọn).

Thực hiện:

 • Cho bồ kết vào nồi và đổ nước vào ngập bồ kết.
 • Đun sôi bồ kết trong khoảng 30 phút.
 • Lọc lấy nước bồ kết.
 • Làm ướt tóc và thoa nước bồ kết lên da đầu và tóc.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút.
 • Xả sạch tóc với nước ấm.
 • Gội đầu như bình thường bằng dầu gội.
 • Dùng dầu xả dưỡng tóc (nếu có).
 • Lặp lại 2-3 lần/tuần.

Bồ kết có chứa nhiều saponin, một chất có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn

Bồ kết có chứa nhiều saponin, một chất có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn

Gội đầu với bia

Bia có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, giúp phục hồi tóc hư tổn, làm tóc mềm mượt và bóng khỏe. Ngoài ra, bia còn có tác dụng ngăn ngừa gàu, kích thích mọc tóc và làm sáng tóc. Cách gội đầu bằng bia như sau:

Chuẩn bị:

 • 1 lon bia.
 • Dầu gội.
 • Dầu xả (tùy chọn).

Thực hiện:

 • Cho bia vào tô và khuấy đều.
 • Làm ướt tóc và thoa bia lên da đầu và tóc.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút.
 • Xả sạch tóc với nước ấm.
 • Gội đầu như bình thường bằng dầu gội.
 • Dùng dầu xả dưỡng tóc (nếu có).
 • Lặp lại 1-2 lần/tuần.

Bia có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, giúp phục hồi tóc hư tổn, làm tóc mềm mượt và bóng khỏe

Bia có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, giúp phục hồi tóc hư tổn, làm tóc mềm mượt và bóng khỏe

Gội đầu bằng giấm táo

Giấm táo có chứa axit axetic, một chất có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, giấm táo còn có tác dụng ngăn ngừa gàu, làm sáng tóc và kích thích mọc tóc. Cách gội đầu bằng giấm táo như sau:

Chuẩn bị:

 • 2 muỗng canh giấm táo.
 • 1 cốc nước ấm.
 • Dầu gội.
 • Dầu xả (tùy chọn).

Thực hiện:

 • Trộn giấm táo và nước ấm thành hỗn hợp đồng nhất.
 • Trộn giấm táo và nước ấm.
 • Làm ướt tóc và thoa hỗn hợp giấm táo lên da đầu và tóc.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút.
 • Xả sạch tóc với nước ấm.
 • Gội đầu như bình thường bằng dầu gội.
 • Dùng dầu xả dưỡng tóc (nếu có).
 • Lặp lại 1-2 lần/tuần.

Giấm táo có chứa axit axetic, một chất có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu

Giấm táo có chứa axit axetic, một chất có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu

4. Cách chữa cháy đầu bết dầu khi chưa kịp gội

Đầu bết dầu là một vấn đề thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là những người có da đầu dầu. Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách sau để "chữa cháy" tạm thời, giúp mái tóc bớt bết dính và gọn gàng hơn.

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Phấn rôm trẻ em có tác dụng hút dầu thừa trên da đầu, giúp tóc bớt bết dính. Bạn chỉ cần rắc một ít phấn rôm lên tay và thoa đều lên da đầu và tóc, sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng. Tóc sẽ ngay lập tức trở nên khô ráo, giảm tình trạng bết tóc.

Phấn rôm có tác dụng hút dầu thừa trên da đầu

Phấn rôm có tác dụng hút dầu thừa trên da đầu

Dùng dầu gội khô

Dầu gội khô là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, có tác dụng dưỡng ẩm và làm mượt tóc, đồng thời giúp hút dầu thừa trên da đầu. Bạn chỉ cần xịt một ít dầu gội khô lên tóc, sau đó dùng tay massage hoặc dùng lược chải nhẹ nhàng để tóc trở nên khô ráo hơn.

Dầu gội khô có tác dụng dưỡng ẩm và làm mượt tóc, đồng thời giúp hút dầu thừa trên da đầu

Dầu gội khô có tác dụng dưỡng ẩm và làm mượt tóc, đồng thời giúp hút dầu thừa trên da đầu

Dùng nước cốt chanh

Nước chanh có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu, giúp giảm tiết dầu. Bạn chỉ cần pha loãng nước chanh với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó xịt lên tóc và da đầu, sau đó để khô tự nhiên. 

Nước chanh có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu, giúp giảm tiết dầu

Nước chanh có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu, giúp giảm tiết dầu

Xem thêm:

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách gội đầu lâu bết. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mái tóc, giúp bạn luôn tự tin và xinh đẹp hơn. Để biết thêm nhiều phương pháp cải thiện sắc đẹp khác, bạn có thể tìm kiếm tại trang web Elipsport.vn.

Và tất nhiên để trở nên đẹp hơn chúng ta không thể bỏ qua sự hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị hiện đại như ghế mát-xa toàn thân, máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể dục. Hãy tận dụng công nghệ để xây dựng một vẻ đẹp toàn diện, mang lại sự tự tin và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về thông tin của các sản phẩm tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Để kiểm soát được quá trình tiết dầu trên da đầu tốt nhất nên sử dụng những loại sản phẩm dầu gội có chiết xuất đến từ thiên nhiên. Không nên lựa chọn loại dầu gội có chứa hàm lượng sunfat cao vì nó sẽ có khả năng làm bong tóc da đầu.
Danh mục sản phẩm