Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Bí quyết dưỡng tóc bằng dầu dừa cho tóc bóng khỏe

Dưỡng tóc bằng dầu dừa phù hợp với hầu hết các loại tóc, dầu dừa chứa nhiều axit béo có thể giúp sửa chữa những hư tổn hàng ngày, cải thiện kết cấu, phục hồi sức khỏe và độ bóng cho tóc của bạn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi sản phẩm làm đẹp hoặc chăm sóc da đều có dầu dừa làm thành phần chưa? Bạn đã tự hỏi mình "dầu dừa có tốt cho tóc của bạn không?" , có nghe đến phương pháp “dưỡng tóc bằng dầu dừa” chưa? Thêm thành phần này vào các sản phẩm hàng ngày của bạn như dầu dưỡng tóc, dầu gội, dầu xả và thậm chí vào kem dưỡng da hoặc kem dưỡng có thể nâng cao công thức, cung cấp cho bạn các đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên của nó.

1. Làm thế nào để đạt hiệu quả trong việc dưỡng tóc dầu dừa?

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Làm thế nào để đạt hiệu quả trong việc dưỡng tóc dầu dừa?

Khuyên bạn không nên sử dụng dầu dừa vào buổi sáng vì dầu dừa cần thời gian để hấp thụ và tóc của bạn có thể bị nhờn. Thời điểm tốt nhất để sử dụng dầu dừa là vào ban đêm và nó có tác dụng tốt nhất đối với tóc khô. Nên làm ấm dầu dừa để dầu trở nên lỏng và xoa vào tay để tạo bọt lên đuôi tóc. Bạn muốn dầu dừa ấm (không nóng) để mở lớp biểu bì tóc, giúp các phân tử thâm nhập vào tóc

Tốt nhất bạn nên chia tóc và thoa dầu dừa theo từng phần có thể kiểm soát được để đảm bảo rằng mọi sợi tóc đều được phủ. Bôi nhiều dầu dừa hơn vào bất cứ nơi nào sợi tóc của bạn khô và hư tổn nhất (thường là ở ngọn tóc) và ít hơn ở những nơi tóc khỏe mạnh nhất (vùng giữa thân và da đầu). Nếu tóc mỏng hoặc dễ bị  nhờn , bạn có thể bỏ qua da đầu để dầu không làm bết tóc.

Để dầu dừa ngấm trên tóc từ 20 đến 30 phút sau khi thoa. Nếu tóc của bạn rất khô hoặc xốp, bạn có thể để tóc lâu hơn; một số người thích sử dụng nó như một phương pháp điều trị qua đêm. Để tăng hiệu quả, hãy trùm tóc bằng mũ tắm và quấn trong khăn nóng mới lấy từ máy sấy hoặc chườm nóng bằng máy sấy tóc trong vài phút để mở lớp biểu bì và giúp dầu thấm sâu hơn vào các sợi tóc.

Nếu sử dụng dầu dừa làm mặt nạ dưỡng tóc, bạn sẽ cần phải xả sạch dầu trên tóc sau khi điều trị, có thể mất một vài chu kỳ gội đầu. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần thử nghiệm với lượng dầu dừa bạn sử dụng và thời gian để dầu thẩm thấu. Nếu dầu dừa khiến tóc bạn bị bết hoặc nhờn, hãy thử sử dụng ít dầu dừa hơn hoặc gội nhiều hơn vào cuối quá trình điều trị.

Nhưng đắp mặt nạ không phải là cách duy nhất để thoa dầu dừa lên tóc. Bạn có thể thoa một lượng rất nhỏ vào ngọn tóc sau khi tắm như một loại dầu gội xả hoặc dưỡng ẩm hàng ngày cho tóc rất khô. Điều yêu thích của tôi là sử dụng dầu dừa để giải khát. Vào ngày thứ hai hoặc thứ ba trong số các tóc của tôi khi tôi không có thời gian để bắt đầu lại ngày gội đầu, tôi thoa một lượng lớn từ gốc đến ngọn các lọn tóc của mình. Độ bóng và hydrat hóa là cấp độ tiếp theo.

2. Những cách hỗ trợ việc dưỡng tóc với dầu dừa

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Những cách hỗ trợ việc dưỡng tóc với dầu dừa

Bảo vệ trước khi gội đầu: Khi thoa dầu dừa trước khi gội đầu, dầu dừa có thể ngăn tóc bạn ngấm quá nhiều nước (và do đó, ngăn ngừa hư tổn và khô tóc).Thử thoa dầu dừa khoảng 15 đến 30 phút trước khi gội, tập trung vào phần giữa và ngọn tóc.

  • Dầu dưỡng: Giống như bất kỳ loại dầu xả tốt nào, dầu dừa có thể giúp củng cố thân tóc và ngăn gãy rụng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa thay thế cho các loại dầu xả thông thường hoặc chỉ cần thêm một vài giọt dầu vào dầu xả thông thường của bạn để tăng khả năng làm mềm mượt.
  • Hỗ trợ tạo kiểu tóc: Chỉ cần thoa một chút dầu dừa có thể giúp bạn chăm sóc tóc xoăn một cách lâu dài. Để hấp thụ dễ dàng hơn và tạo kiểu tối ưu, hãy nhớ thoa dầu lên tóc ẩm.
  • Mặt nạ dưỡng tóc: Để dưỡng tóc siêu dưỡng, xoa bóp một hoặc hai thìa cà phê lên tóc và để nó phát huy tác dụng làm mềm tóc. Bạn có thể gội sạch dầu sau vài giờ hoặc để qua đêm đối với những trường hợp tóc đặc biệt khô hoặc hư tổn.

3. Lợi ích của việc sử dụng dầu dừa đối với tóc của bạn

  • Đối với người mới bắt đầu, nó thật tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm sâu. Điều này là do dầu dừa giúp lớp biểu bì của bạn giữ ẩm bằng cách hoạt động như một chất niêm phong, ngăn chặn bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm nào bạn đã thoa trước đó thoát ra khỏi sợi tóc. Kết quả là mái tóc mượt mà hơn, ít xoăn hơn và  được bảo vệ để tạo kiểu tóc trong tương lai. 
  • Đối với những người có mái tóc mỏng hoặc mảnh  , dầu dừa giúp làm chậm quá trình rụng tóc bằng cách thấm sâu vào sợi tóc của bạn để ngăn ngừa mất protein, do đó ngăn ngừa gãy rụng. Khi thoa lên da đầu, nó đồng thời dưỡng ẩm và loại bỏ chất tích tụ xung quanh nang tóc để kích thích sự phát triển của tóc. Trên thực tế, vì hiệu quả của nó trong việc nuôi dưỡng và giữ ẩm cho  da đầu khô , nó cũng có thể được sử dụng như một cách trị gàu hiệu quả. 
  • Sử dụng dầu dừa cho ngọn tóc của bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa chẻ ngọn, tăng thêm độ bóng và sáng, và thậm chí cải thiện khả năng quản lý tạo kiểu của tóc.

4. Mẹo sử dụng dầu dừa trong việc chăm sóc tóc với dầu dừa

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Mẹo sử dụng dầu dừa trong việc chăm sóc tóc với dầu dừa

 

  • Gội đầu hai lần

 

  • Khi đến lúc loại bỏ dầu dừa khỏi tóc, hãy nhớ rằng có thể cần thoa thêm dầu gội lần thứ hai để loại bỏ hoàn toàn dầu.

Nó có phù hợp với loại tóc của bạn không?

Mặc dù dầu dừa có thể có lợi cho tất cả các loại tóc - đặc biệt là tóc khô, hư tổn hoặc đã qua xử lý màu - nhưng có một số lo ngại rằng việc sử dụng nhiều lần dầu dừa có thể dẫn đến tình trạng cứng ở những người có kết cấu tóc thô .

Dầu dừa có thể giúp tóc chắc khỏe và nuôi dưỡng da đầu (cũng như giảm sự tích tụ dầu). Bằng cách giảm tóc gãy rụng, tóc bớt giòn và có vẻ khỏe mạnh hơn. Nói cách khác, dưỡng tóc bằng dầu dừa sẽ mang lại cho bạn những sợi tóc mềm mại, bóng mượt và cứu vãn tóc hư tổn. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.