1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cấu tạo máy bắn bóng bàn?

Tác giả: My Ly - Ngày cập nhật: 02/12/2020 16:23:30

Cấu tạo máy bắn bóng bàn thực tế không quá phức tạp, thậm chí nhiều người còn có thể tự chế tạo được chiếc máy này để hỗ trợ cho quá trình chơi bóng của mình. Vậy bạn có bao giờ tò mò về thành phần của chiếc máy này không?

Nếu biết rõ những thành phần cấu tạo máy bắn bóng bàn, bạn có thể sẽ bất ngờ về mức độ đơn giản của chúng. Trong thực tế không ít người có thể làm ra chiếc máy này để phục vụ cho niềm đam mê chơi bóng.

Cấu tạo máy bắn bóng bàn

Máy bắn bóng bàn

1. Cấu tạo máy bắn bóng bàn như thế nào?

Cấu tạo máy bắn bóng bàn gồm những bộ phận dưới đây:

1.1. Bộ phận thu hồi bóng

Cấu tạo máy bắn bóng bàn không thể thiếu bộ phận này. Chúng sẽ thu hồi lại toàn bộ phần bóng đã bắn ra và tạo thành một vòng tuần hoàn hỗ trợ người chơi bóng. Bộ phận thu hồi bóng này bao gồm một khung lưới thu hồi, khay thu hồi và tay quay hoặc đế rung để chắc chắn rằng bóng được đưa từ ống đến bộ nạp bóng.

Thông thường, bộ thu hồi bóng của máy bắn bóng bàn sẽ được nằm ở vị trí thấp hơn mặt bàn bóng bàn khoảng 25cm để đảm bảo mọi quả bóng đều rơi vào đúng khay thu hồi.

1.2. Bộ phận nạp bóng

Một trong những thành phần quan trọng nhất trong cấu tạo máy bắn bóng bàn là bộ phận nạp bóng. Chúng sẽ giữ vai trò quyết định trong quy trình hoạt động của máy bắn bóng. Trong bộ phận này, chúng sẽ bao gồm 1 ống dẫn bóng, 1 motor giảm tốc và lò xo. Tất cả những chi tiết nhỏ này sẽ kết hợp với nhau và giúp bóng nạp vào máy liên tục. 

Ở đây, lò xo sẽ giữ vai trò đẩy bóng lên nòng bắn. Nhờ vậy, bóng sẽ tiếp xúc với bộ phận bắn bóng và nảy ra ngoài tùy theo chế độ hoặc yêu cầu của người chơi. 

1.3. Bộ phận bắn bóng

Không thể không kể đến bộ phận bắn bóng khi nói đến cấu tạo máy bắn bóng bàn. Bộ phận bắn bóng giữ vai trò quyết định đến lực bắn, điểm rơi của bóng, độ xoáy và kiểu xoáy của bóng. Tùy thuộc vào nhu cầu của người chơi mà bộ phận bắn bóng có thể bắn ra bóng với các kiểu xoáy ngang, xoáy lên, xoáy xuống… để người chơi tập luyện.

Cấu tạo của máy bắn bóng bàn

Bộ phận bắn bóng

1.4. Bộ phận lia bóng

Đây chính là bộ phận quyết định đường đi của bóng sau khi được bắn ra khỏi máy. Dựa vào tốc độ nạp của bộ phận nạp bóng và tốc độ lia bóng của bộ phận này mà chiếc máy sẽ đưa bóng đi theo những đường khác nhau. Nếu là một người muốn thực hiện các bài tập phối hợp thì cần đặc biệt chú ý đến bộ phận này trong cấu tạo máy bắn bóng bàn.

1.5. Hệ thống mạch điện 

Để máy bắn bóng bàn hoạt động được như ý muốn thì còn cần đến hệ thống mạch điện trong máy bắn bóng. Thông thường, các mạch điện này sẽ có các mức điện áp từ 12vDC đến 24vDC. Chúng cũng sẽ có thêm 3 mạch với công dụng nắn dòng chịu trách nhiệm về cấp độ khuấy bóng.

2. Một số chú ý cần biết khi mua máy bắn bóng bàn

  • Cần có sự hiểu biết nhất định về máy móc: Không đòi hỏi bạn cần phải là một chuyên gia về máy móc mới có thể mua máy bắn bóng bàn. Tuy nhiên, để mua được một chiếc máy tốt, bạn cần có sự hiểu nhất cơ bản về máy móc. Ví dụ như cấu tạo máy bắn bóng bàn như thế nào, cơ chế hoạt động ra sao,... để có thể chọn được chiếc máy ưng ý.
  • Chú ý về linh kiện và chất liệu sản xuất máy: Vì cấu tạo máy bắn bóng bàn tương đối đơn giản nên có không ít người tự chế được chiếc máy này và bán. Do vậy, trước khi mua máy, bạn cần xem xét kỹ linh kiện cũng như chất liệu làm nên các thành phần của máy. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy cũng như chất lượng bắn bóng khi sử dụng.
  • Chọn những thương hiệu uy tín: Cách an toàn nhất để mua được một chiếc máy bắn bóng bàn là chọn máy của những thương hiệu uy tín, có bảo hành và bảo trì rõ ràng thay vì các máy bắn bóng tự chế.

3. Một số mẫu máy bắn bóng bàn tốt hiện nay

3.1. Máy bắn bóng bàn ELIP Epong Origina

Đây là một trong những mẫu máy bắn bóng bàn giá rẻ và chất lượng tốt được ưa chuộng nhất hiện nay. Cấu tạo máy bắn bóng bàn này cực kỳ hiện đại cho phép chúng hoạt động như một robot thông minh tự động thu và bắn bóng, đồng thời lại có thể tháo lắp rất dễ dàng, gọn nhẹ. Bên cạnh động cơ mạnh mẽ, hoạt động ổn định và bền bỉ, máy bắn bóng bàn ELIP Epong Origina còn được yêu thích vì có chất liệu thân thiện với môi trường.

Cấu tạo máy bắn bóng bàn

Máy bắn bóng bàn ELIP Epong Origina

3.2. Máy bắn bóng bàn Robo - Pong 1040

Nếu yêu thích một chiếc máy có thiết kế riêng biệt thì bạn có thể lựa chọn máy bắn bóng bàn Robo - Pong 1040. Cấu tạo máy bắn bóng bàn Robo - Pong 1040 khá đơn giản và gọn nhẹ. Tuy nhiên, chúng vẫn có đầy đủ các chức năng cần có. Chiếc máy này đặc biệt phù hợp với người muốn rèn luyện khả năng phản ứng nhanh và giúp người chơi có thể nâng cao kỹ năng chơi bóng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo máy bắn bóng bàn cũng như những thông tin khác cần biết về chiếc máy này. Đây là một trong những thiết bị rất cần thiết cho cả những người mới tập chơi lẫn những tay vợt chuyên nghiệp trong làng bóng bàn, vì thế hãy chọn mua một chiếc máy chất lượng nhất nhé!

Bóng bàn là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chơi bóng bàn với các môn thể thao khác như  sử dụng máy chạy bộ, xe đạp thể dục đạp xe để tăng cường sức khỏe tổng thể. Sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn, mát-xa và chăm sóc cơ bắp sau những giây phút tập luyện căng thẳng.

Cùng đón đọc những bài viết mới nhất tại https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm