• 1800 6854

CEO Elipsport: Hậu Covid-19, thời điểm để suy nghĩ và nhìn nhận lại mục tiêu cuộc đời

Hậu Covid 19 là thời điểm người điểm toàn cầu cần vực dậy tinh thần sau những biến cố gây thiệt hại nặng nề cả về người và của. CEO Lê Mạnh Trường - Chủ Tịch Tập Đoàn Thể thao Elipsport cho rằng đây là thời điểm cần suy nghĩ thấu đáo, nhìn nhận lại mục đích cuộc đời.

1. Toàn cầu đã chống dịch tốt chưa?

Đại dịch Covid-19 là cuộc vật lộn chiến đấu và chạy đua chống dịch ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có sự khác biệt vô cùng rõ rệt ở các nước phương Đông và phương Tây.
Khác biệt văn hóa cùng những va chạm về tư tưởng tự do tuyệt đối khiến cho châu Âu gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh, mặc dù được báo trước cách đó vài tuần.

Ngày 31/12/2019, các ca nghi ngờ mắc bệnh đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Thế nhưng với tâm lý chủ quan và số ít quan chức có tư tưởng giấu bệnh, chỉ một tháng sau đó, tức 30/1/2020, tổ chức Y tế Thế giới WHO buộc phải ra thông báo tình huống Y tế khẩn cấp về sự lây lan và mức độ thiệt hại sức khỏe đáng báo động của virus Corona.

Sự khác biệt về văn hóa và tư tưởng tôn trọng tự do tuyệt đối khiến châu Âu gặp nhiều khó khăn trong công tác chống dịch

Sự khác biệt về văn hóa khiến châu Âu gặp nhiều khó khăn trong công tác chống dịch

Virus Corona (hay còn gọi là Covid-19) làm suy giảm hệ miễn dịch, gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp, tàn phá chức năng phổi, nếu không được kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong.

Ở Việt Nam, chúng ta đã chống dịch tốt hay chưa? Câu trả lời là có. Thế nhưng bên cạnh thành tựu chung của cả dân tộc, vẫn còn một số “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến cho cuộc chiến chống dịch vất vả hơn khi phải quay lại mốc xuất phát nhiều lần.

Bên cạnh các sắc lệnh ban hành về giãn cách xã hội, khuyến các bảo vệ sức khỏe, công bằng mà nói Việt Nam đã thực hiện rất tốt công tác chống dịch Covid-19. Thêm vào đó, các chương trình phát khẩu trang miễn phí, trụ ATM gạo, Siêu thị 0 Đồng,... có mặt kịp thời và cần thiết đã một lần nữa thể hiện tinh thần đoàn kết và ứng biến nhanh, hiệu quả của người Việt.

Công bằng mà nói, đội ngũ Y Bác sĩ Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnhBác sĩ Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Phòng chống bệnh Covid-19 tại Việt Nam

Việt Nam có đội ngũ Y tế vững vàng chuyên môn, thành công nổi bật trong ca cứu chữa nam phi công người Anh mắc Covid-19

 

2. Hậu Covid -19: Thời điểm đến chúng ta suy nghĩ, nhìn nhận lại mục đích cuộc đời.

Thống kê thiệt hại từ Covid-19, tại Việt Nam nói riêng đã có 34.900 doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể hoặc phá sản. Đây là biến cố gây ảnh hưởng nghiêm trọng và để khôi phục lại từ đầu, đòi hỏi chủ thể phải có hướng đi đúng đắn.

CEO Elipsport, ông Lê Mạnh Trường cho rằng: “Hậu Covid-19 là thời điểm để chúng ta suy nghĩ và nhìn nhận lại mục đích”. Nếu như bình thường, mọi hoạt động của doanh nghiệp đang diễn ra theo quỹ đạo có thể lường trước được thì sau đại dịch, đó là cuộc vật lộn về đường hướng chỉ đạo và mục đích giữa các cá nhân, tập thể.

Thời điểm sau đại dịch là bước ngoặc quan trọng đánh dấu sự quay trở lại của các cá nhân, tổ chức. Chính vì thế, vực lại tinh thần và phân tích tình hình thực tế là yếu tố đầu tiên cần có, giúp các doanh nghiệp có thể khôi phục, thậm chí làm tốt hơn so với thời điểm trước dịch.

CEO Lê Mạnh Trường - Chủ tịch Tập đoàn Thể thao ElipsportCEO Lê Mạnh Trường hậu Covid-19 là thời điểm cần vực lại tinh thần, cẩn trọng trong từng quyết định, mục tiêu

Khởi nghiệp từ tình yêu và sự trân trọng sức khỏe, đối với CEO Elipsport, mỗi doanh nghiệp muốn xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc phải phải kinh doanh dựa trên triết lí nhân tâm, trọng chữ tín.
Chia sẻ riêng về hoạt động của Tập đoàn, ông Trường cũng cho biết thêm: Để có được thành tựu như ngày hôm nay, Elipsport nói riêng và hệ thống nhà máy ELip nói chung đã phải trải qua rất nhiều biến cố.

Qua những lần như vậy, việc cố gắng sống sót phụ thuộc rất nhiều vào định hướng, đường lối của bộ máy dẫn đầu. Lấy mục tiêu cung cấp các thiết bị luyện tập cung cấp sức khỏe cho người Việt, tập đoàn thể thao Elipsport mang đến những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn Olympic đến tay người tiêu dùng.

CEO Lê Mạnh Trường chỉ đạo công nhân nhà máy thực hiện công việc

CEO Lê Mạnh Trường chỉ đạo công nhân nhà máy thực hiện công việc

3. Dẹp bỏ tâm lý mất bò mới lo làm chuồng

Một bài học sức khỏe vô cùng đắt giá được rút ra sau cuộc chiến chống dịch, đó là dẹp bỏ tâm lý mất bò mới lo làm chuồng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra cho thấy, giữa những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể thao và nhóm đối lập, dễ dàng nhận ra ưu thế rõ rệt của người thường xuyên tập thể thao. CEO Elipsport khuyến cáo, giữ gìn thói quen tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Điều này mang ý nghĩa như việc phòng vệ, tự trang bị cho mình tấm chắn miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Showroom Elipsport

Elipsport xây dựng 121 showroom trên toàn quốc

Máy chạy bộ điện Elipsport

Tập đoàn đầu tư vào các thiết bị luyện tập, với mục tiêu nâng tầm sức khỏe cho người Việt Nam

Cuộc đời ngắn ngủi, chông chênh lại quá nhiều. Trong khi đó, đa số người lại có khuynh hướng bán sức khỏe khi còn trẻ và mua lại chúng lúc về già. Đáng tiếc, sức khỏe không phải là món đồ dễ trao đổi.

CEO Lê Mạnh Trường luôn rất tâm đắc câu nói "Thà làm một kẻ ăn mày khỏe mạnh còn hơn ông vua ốm yếu". Chính vì thế, triết lý kinh doanh của hệ thống nhà máy Elip và Tập đoàn Thể thao Elipsport không gì khác ngoài mục tiêu nâng cao sức khỏe cho người Việt. Lấy nhân tâm làm gốc rễ, cho đến nay tập đoàn đã phát triển 121 chi nhánh showroom trên toàn quốc, đem đến nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage và các thiết bị thể thao,...Trong tương lai, Elipsport sẽ tăng tốc hơn nữa, mang các sản phẩm của mình ra các khu vực lân cận và toàn châu Á.

Đừng bỏ mất bò mới lo làm chuồng, mỗi cá nhân cần duy trì thói quen luyện tập để bảo vệ sức khỏe. Đó cũng chính là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. 

4. Những điều cần làm ngay để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang lây lan với tốc độ nhanh chóng và khó kiểm soát. Tại Việt Nam, mặc dù có đội ngũ nhân viên Y tế giỏi nhưng điều kiện vật chất hạn chế cũng là yếu tố khiến nhiều người lo ngại. Chính vì thế, chủ động chống dịch, không chủ quan được xem là cách hữu hiệu nhất nhằm tránh sự lây lan của Covid-19.

Bộ Y Tế đã có nhiều công văn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Dưới đây là 13 lời khuyên hữu ích, nhằm bảo vệ sức khỏe cả gia đình trước nguy cơ đại dịch:

4.1 Hạn chế ra ngoài

Hạn chế ra ngoài nơi công cộng, đặc biệt là những nơi tập trung đông người. Dịch Covid-19 lây qua đường hô hấp. Chính vì thế, việc giãn cách xã hội là điều vô cùng cần thiết.

4.1 Giữ khoảng cách an toàn 2m

Trong thời gian cách ly xã hội, Bộ Y Tế khuyến cáo người dân khi có việc bắt buột phải đến siêu thị, bệnh viện,... phải cách nhau ít nhất 2 mét. Đây là khoảng cách an toàn nhầm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đặc biệt, mỗi người cần đeo khẩu trang khi ra ngoài. 

Ngoài khẩu trang y tế, các loại khẩu trang vải cũng được xem là vật dụng khá hữu ích để bảo vệ bản thân ở nơi đông người. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng, tích trữ khẩu trang hoặc thực phẩm

Giữ khoảng cách an toàn khi đến nơi đông người

Giữ khoảng cách an toàn khi đến nơi đông người

4.3 Vệ sinh tay kĩ trước khi ăn

Trên tay luôn tồn tại một lượng vi khuẩn khổng lồ. Trong giai đoạn dịch Covid hoành hành, rửa tay là điều vô cùng quan trọng. Kể cả khi không ăn uống, bản thân cũng cần phải chủ động phòng nguy cơ nhiễm bệnh.

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều loại gel rửa tay khô tiện loại. Với kích thước nhỏ gọn, có thể mang theo bên người và sử dụng dễ dàng.

Gel rửa tay khô được sử dụng phổ biến trong mùa dịch

Gel rửa tay khô được sử dụng phổ biến trong mùa dịch do tính tiện lợi, an toàn

4.4 Tập thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra cho thấy, luyện tập thể thao thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Dịch Covid-19 lây lan mạnh, không loại trừ một ai. Tuy nhiên, ở những người có tiền sử mắc các bệnh mãn tính, đề kháng yếu, bệnh có thể tiến triển nặng hơn, làm phá hủy cơ quan hô hấp.

Từ đầu năm 2020, xu hướng Tập Thể Dục Tại Nhà với bộ thiết bị Elipsport bắt đầu tăng mạnh. Xe đạp tập, máy chạy bộ, ghế massage, giàn tạ,... trở thành các phương tiện giúp nâng cao sức khỏe gia đình, đặc biệt là trong giai đoạn cách ly.

Tập Thể Dục Tại Nhà

Tập Thể Dục Tại Nhà - Xu hướng mới trong thời kì hiện đại

Đặc biệt, việc rèn luyện thể thao tại nhà với phòng tập được set up sẵn mang lại lợi ích cho cả gia đình. Phương pháp này được xem như tiêu chuẩn cho cuộc sống văn minh hiện đại. Không cần bỏ ra số tiền quá lời, nhiều người vẫn có thể đầu tư phòng tập tại nhà thông qua các chính sách mua máy chạy bộ trả góp, xe đạp tập trả góp,...

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT 

 
 

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.