1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Độ Tuổi Thích Hợp Để Tập Gym Nữ Là Bao Nhiêu?

Tác giả: NNT - Ngày cập nhật: 19/06/2024 15:29:36

Độ tuổi thích hợp để tập gym nữ luôn được các bạn tìm kiếm khá nhiều, đó luôn là câu hỏi chung trên các diễn đàn trên mạng xã hội. Nhưng hầu hết mọi người vẫn chưa nhận được câu trả lời đúng đắn về độ tuổi thích hợp để tập gym nữ. 

Mỗi hình thức hoạt động thể chất là một bước để hướng tới một cơ thể khỏe mạnh và một hình thể đẹp hơn. Tuy nhiên, thường thì phòng tập gym là nơi phụ nữ giảm cân và tạo dáng nhanh nhất. Bài tập sức mạnh nào cho nữ mang lại hiệu quả tốt và cách tập luyện trong phòng gym an toàn? và độ tuổi thích hợp để tập gym nữ là bao nhiêu ?

1. Độ tuổi thích hợp để tập gym nữ là bao nhiêu?

độ tuổi thích hợp để tập gym nữ

Độ tuổi thích hợp để tập gym nữ là bao nhiêu?

Phái nữ khi mới bắt đầu tập gym thường tự đặt ra câu hỏi cho mình rằng ”độ tuổi thích hợp để tập gym nữ sẽ là bao nhiêu?”. Thực tế độ tuổi tập gym cho nữ sẽ được bắt đầu từ 12-16 tuổi nhưng với một điều kiện rằng cần có phụ huynh đi theo hoặc người giám hộ đi theo để có thể đăng ký những giấy giờ bắt buộc. Và những buổi tập gym sẽ được giám sát bởi những người giám hộ. 

Tuổi cho nữ tập gym thường là từ 18 tuổi trở lên thì bạn có thể tự quyết định được mọi hành động của mình nên việc tập gym ở độ tuổi này là hoàn toàn hợp lý. 

2. Những sai lầm thường gặp khi tập gym 

  • Không khởi động

Lúc đầu, tôi không biết việc khởi động sẽ như thế nào và tôi không thấy nó có ý nghĩa gì, chỉ lãng phí thời gian. Khi tập gym mà không khởi động, bạn bị chuột rút rất lớn. Sau khi khởi động, bạn sẽ thực hiện tốt hơn nhiều và có thể nâng tạ nặng hơn.

  • Nâng tạ quá nặng

Sai lầm này nam giới mắc phải nhiều hơn nữ giới. Cái tôi đàn ông cao siêu của chúng ta yêu cầu chúng ta nâng càng nhiều tạ càng tốt. Hành động như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

Đầu tiên, bạn có thể bị thương. Thứ hai, nếu bạn thực hiện các bài tập không chính xác, việc tập luyện sẽ trở thành những cú vẩy tạ vô nghĩa. Bằng cách thực hiện các bài tập tương tự, nhưng chính xác và với khối lượng ít hơn, chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt hơn nhiều. 

Phụ nữ có vấn đề ngược lại. Họ chọn tạ quá nhẹ, có vẻ như phụ nữ không nên tập nặng vì  họ sợ rằng cơ bắp của họ sẽ phát triển quá lớn.

  • Ăn sai chế độ tập 

Khi mới bắt đầu tập luyện bạn thường khá lúng túng và không có nhiều thông tin về việc chế độ ăn uống cho tập gym thế nào là hợp lý.

Bạn thoải mái ăn những món yêu thích vì bạn nghĩ rằng việc tập gym sẽ giúp cho mình giảm mỡ và có thể giảm cân nhanh chóng nên việc ăn uống vô tội vạ cứ thế tiếp tục vô tình cản trở quá trình tập gym hiệu quả.

3. Những bài tập gym cho nữ khi vừa mới bắt đầu tập luyện

độ tuổi thích hợp để tập gym nữ

Những bài tập gym cho nữ khi vừa mới bắt đầu tập luyện

  • Khởi động

Hãy cùng xem cách bạn có thể khởi động đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện.

1 phút nâng đầu gối

1 phút mở rộng uốn

2 bộ 10 động tác xoay vai và cánh tay

10 lần uốn cong đầu gối

20 vòng quay đầu

10 động tác xoay hông

Độ tuổi tập gym cho nữ nào cũng phải tập khởi động kể cả tập gym cho nữ trung niên vẫn phải áp dụng vì nó rất quan trọng.

  • Sumo squat với tạ tay

Đây là một bài tập tuyệt vời cho phụ nữ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của mông và cơ đùi. Chúng ta thực hiện chúng đứng với hai chân của bạn cách xa nhau và nhẹ nhàng hướng bàn chân của bạn ra ngoài. Giữ quả bóng bằng cả hai tay giữa hai chân hoặc ngang ngực. Chúng ta duỗi thẳng lưng và siết chặt cơ bụng. Chúng ta tập squat bằng cách đi xuống khớp gối. Đầu gối không vượt ra ngoài đường ngón chân. Bạn nên ngồi xổm trong khi giữ tạ ở hai tay thẳng giữa hai chân. Với mục đích này, chúng ta có thể đứng trên hai thảo nguyên.

  • Deadlift trên chân thẳng

Đây là một bài tập tuyệt vời khác dành cho phụ nữ để các cơ của toàn bộ cơ thể hoạt động. Nâng mông trên chân thẳng rất phổ biến ở các quý cô vì nó ảnh hưởng đến sự xuất hiện của mông và tăng sức mạnh cho toàn bộ dây đeo lưng. Điều rất quan trọng là tránh những sai lầm phổ biến nhất mà phụ nữ mắc phải khi thực hiện trình tự này. Cụ thể là đầu gối hơi cong và không thẳng. Đơn giản là chúng không thay đổi góc lệch trong suốt bài tập.   

  • Chèo thuyền thả thân

Có một số cách để thực hiện bài tập. Khi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên cầm tạ và chèo theo tay cầm. Mục đích của bài tập này là tăng cường sức mạnh cho cơ lưng. Nó là giá trị lựa chọn tải trọng thích hợp trong bài tập này. Khi học một hình chuyển động, chỉ cần dùng một thanh 7,5 kg là đủ . Theo thời gian, tải trọng chắc chắn sẽ được tăng lên, vì lưng, là một khối cơ lớn, dày, rất khỏe. Đối với những người mà vị trí bắt đầu ở phần thân bị ngã gây ra các vấn đề về di chuyển, tôi khuyên bạn nên chèo thuyền bằng một tay trên băng ghế.   

  • Bài tập kéo giãn sau khi tập trong phòng gym

độ tuổi thích hợp để tập gym nữ

Bài tập kéo giãn sau khi tập trong phòng gym

Các bài tập kéo căng cơ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người tập gym thường xuyên, và chúng phải luôn được thực hiện sau khi tập. Nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là thư giãn đầy đủ các cơ bắp bị co lại do luyện tập và tăng đáng kể khả năng vận động của họ. Nhiều người thấy rằng một cách tuyệt vời để kéo giãn các cơ riêng lẻ là đi bộ trên máy chạy bộ, đây là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ thoát axit lactic. Ngược lại, những người khác lại hỗ trợ thư giãn bằng hình thức tự xoa bóp trên con lăn và kéo giãn tĩnh.

Thông qua các lời giải đáp cho câu hỏi độ tuổi thích hợp để tập gym nữ, và các bài tập gym cho nữ được cung cấp đầy đủ, bạn đã có cho mình thêm nhiều kiến thức và thông tin hữu ích. Bạn có thể áp dụng nó và chúc bạn tập luyện thành công. Hoặc cũng có thể tham khảo thêm các loại máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage của tập đoàn Elipsport để có thể thư giãn sau một buổi tập nhiệt huyết.

Elipsport giới thiệu bạn đọc những thiết bị tập chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Truy cập website: https://elipsport.vn/ để cập nhật liên tục những tin tức gym, thể hình, tin tức chăm sóc sức khỏe mới nhất. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc mà bạn đang cần tìm kiếm. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm