1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng cho người mới

Tác giả: Cao Thị Hậu - Ngày cập nhật: 21/03/2023 11:43:58

Máy chạy bộ điện mang tới hàng loạt lợi ích cho sức khỏe, vóc dáng, tinh thần với nhất nhiều nghiên cứu khoa học cũng như thực tế đã chứng minh. Nhưng để bạn có thể nhận được những lợi ích này thì chạy bộ với máy đúng cách là điều rất quan trọng. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng - 1 trong những dòng máy phổ biến nhất trên thị trường. 

1. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

Máy chạy bộ điện ELIP Conal

1.1. Thay đổi tốc độ của máy chạy bộ

Bạn ấn vào dấu cộng hoặc trừ trên bảng điều khiển, phía bên phải, góc dưới cùng để tăng hoặc giảm tốc độ. Ngoài ra, bảng điều khiển thông minh của máy chạy bộ ELIP Conal đa năng còn có các phím tắt tốc độ là 3 - 6 - 9 để bạn chọn. Tương ứng với 3km/h, 6km/h và 9km/h.

Tham khảo tại: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới

1.2. Điều chỉnh độ nâng dốc

Có mức giá chỉ trên 10 triệu đồng một chút, nhưng chiếc máy chạy bộ ELIP Conal đa năng còn được trang bị khả năng nâng dốc tự động lên tới 18% - tương đương với 18 cấp độ khác nhau. 

Trong hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal, bạn chỉ cần ấn vào nút CỘNG - TRỪ ở bên trái màn hình, phía dưới cùng để tăng - giảm độ nâng dốc.

Theo nhiều nghiên cứu thì độ dốc càng cao thì lượng calo đốt cháy càng lớn và cơ bắp được thử thách càng nhiều, dẫn tới sức mạnh, sức bền cơ bắp tăng nhanh hơn chạy bộ trên mặt phẳng.

Nhưng hãy lưu ý rằng không phải ai cũng có thể chạy bộ trên độ dốc cao 18 độ của ELIP Conal. Ví dụ như người trung niên và cao tuổi chạy với độ dốc cao sẽ làm tăng tổn thương khớp gối vốn đã lão hóa. Hay những người có vấn đề về khớp thì cũng không nên chạy nghiêng dốc.

Còn đối với những người có hệ xương khớp khỏe mạnh thì cũng không nên chạy nâng dốc ngay khi mới tập. Mà chỉ nên chạy bộ trên mặt phẳng để làm quen. Sau đó, tăng từ từ độ dốc theo thời gian, để cơ, xương tăng dần sức mạnh. 

Video về máy chạy bộ đa năng ELIP Conal

1.3. Mở nhạc trên máy

Bạn mở bluetooth trên điện thoại rồi kết nối với máy chạy bộ ELIP Conal. Mở trình phát nhạc và máy sẽ phát nhạc qua 4 loa âm thanh. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

2. Hướng dẫn theo dõi chỉ số luyện tập trên màn hình LCD

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng để đọc - hiểu các chỉ số trên màn hình hiển thị:

2.1. Chỉ số vận tốc SPEED

Đây là chỉ số tốc độ ở thời điểm hiện tại, nằm ở trên cùng màn hình. Khi bạn tăng hay giảm vận tốc thì chỉ số này sẽ thay đổi và hiển thị liên tục trên màn hình. 

2.1. Chỉ số thời gian TIME

Đây là chỉ số thời gian, được tính theo đơn vị là phút mà bạn đã luyện tập với máy, tính từ khi bạn khởi động máy. Chỉ số này nằm ở hàng thứ 2 của màn hình. 

2.3. Chỉ số quãng đường DIS

Đây là chỉ số quãng đường được tính theo km mà bạn đã luyện tập với máy.

2.4. Chỉ số CAL

Chỉ số này chỉ lượng calo đốt cháy trong suốt quá trình chạy bộ mà bạn đã thực hiện kể từ khi khởi động máy. Cần lưu ý rằng con số này mang tính chất ước lượng và có dao động so với thực tế. 

2.5. Theo dõi nhịp tim khi chạy bộ

Chỉ số PUSLE là chỉ số nhịp tim. Máy chạy bộ ELIP Conal đa năng có thiết kế cảm biến xung ở 2 bên tay cầm để đo nhịp tim trong khi chạy bộ. Và nhịp tim được hiển thị ở trên màn hình, bạn có thể dễ dàng quan sát trong khi chạy bộ.

Theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng thì nhịp tim tối đa là dữ liệu mà bạn phải luôn chú ý. Dữ liệu này có thể phản ánh trực tiếp tình trạng tập luyện và hiệu quả có thể đạt được. Để biết được nhịp tim, bạn đặt tay lên 2 bộ phận kim loại ở trên 2 tay cầm của máy chạy bộ. Nhịp tim sẽ hiển thị trên màn hình chính. 

Có một công thức để tính phạm vi nhịp tim tối đa khi chạy bộ. Đó là bạn lấy số tuổi của mình trừ đi 220 rồi nhân với 60% và 80%.

Ví dụ, nếu bạn 20 tuổi, thì nhịp tim tối đa khi chạy bộ của bạn là: (220 - 20) x 60 và 80%. Kết quả là từ 120 đến 160 nhịp mỗi phút là mức dao động nhịp tim tập chạy bộ tốt nhất dành cho bạn. Nói cách khác, nếu bạn tiếp tục chạy trong phạm vi này sẽ có lợi nhất cho việc đốt cháy chất béo và tăng cường hệ tim mạch.

Đừng để nhịp tim vượt quá nhịp tim tối đa mà bạn đã tính toán trên đây trong khi chạy. Nếu nó vượt quá, vui lòng chạy chậm lại ngay lập tức để nhịp tim trở lại nhịp bình thường.

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Máy Chạy Bộ Cà Mau 

3. Hướng dẫn cách chạy bộ với máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

Phần cuối cùng trong bộ thông tin hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng, cùng đi tìm hiểu cách chạy bộ mang lại hiệu quả cao nhất. 

3.1. Tư thế chạy chuẩn

Chạy bộ với ELIP Conal không chỉ là động tác của chân. Mà bài tập này còn đòi hỏi sự phối hợp của cánh tay, để giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể và đồng thời, tiêu hao năng lượng của phần trên cơ thể. 

3.2. Thời gian chạy bộ

Chạy bộ với máy chạy bộ ELIP Conal trên 30 phút sẽ tiêu hao chất béo. Nhưng nếu bạn chạy hơn một giờ thì cơ thể sẽ bắt đầu tiêu hao chất đạm, điều này hoàn toàn không tốt, đặc biệt là những người già đang bị mất cơ hoặc người tập gym đang muốn xây dựng cơ bắp mới. Hãy lên kế hoạch chạy bộ khoảng 30 - 60 phút với ELIP Conal. 

hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

Chỉ nên chạy bộ từ 30 đến 60 phút mỗi ngày

máy chạy bộ ELIP Conal đa năng

Các mẫu máy chạy bộ điện khác của thương hiệu Elipsport

Trọn bộ thông tin hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ ELIP Conal đa năng đã có trong bài viết này. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thì có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Elipsport để được hỗ trợ tư vấn. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Sau khi cắm điện cho máy, bạn bước lên thảm chạy của máy chạy bộ ELIP Conal đa năng, tiếp đến, bạn ấn nút START để khởi động máy.
Danh mục sản phẩm