Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Mua Cầu Lông Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi mua cầu lông vật dụng quan trọng nhất vẫn là những chiếc vợt phù hợp. Loại vợt bạn chọn nên phù hợp với khả năng chơi của mình. Dưới đây là 3 điều cần cân nhắc khi chọn một cây vợt phù hợp nhất cho bản thân.

Chọn được cây vợt cầu lông phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chơi của mình hơn rất nhiều. Để mua cầu lông phù hợp bạn cần dựa vào những tiêu chí sau đây: 

1. Trọng lượng của vợt

Trọng lượng của vợt thường được ký hiệu là “U”; số càng nhỏ thì trọng lượng của vợt cầu lông càng nặng. Một cây vợt cầu lông tốt thường có trọng lượng khoảng 80g đến 100g.

  • 4U: 80-84g
  • 3U: 85-89g
  • 2U: 90-94g
  • 1U: 95-100g

Vợt cầu lông nhẹ rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Chúng nên nặng từ 85g đến 89g (3U) vì những cây vợt như vậy thường dễ kiểm soát hơn.

Vợt nhẹ cũng cho phép tốc độ vuốt và phục hồi nhanh chóng. Bạn sẽ có thể giao bóng nhanh chóng và chuyển sang các cú đánh khác nhau một cách dễ dàng. Vợt nhẹ cũng dễ dàng hơn trên cổ tay và vai, giảm nguy cơ chấn thương.

Người chơi đơn thường sử dụng vợt nặng hơn một chút như vợt 3U để đảm bảo sự ổn định trong khi người chơi đôi sử dụng vợt 4U để có tốc độ cao hơn cho phép họ phản ứng nhanh hơn với đối thủ.

Mua Cầu Lông Cần Lưu Ý Những Gì?

Chú ý đến trọng lượng vợ

2. Điểm cân bằng

Ngoài trọng lượng, vợt có thể được phân loại theo điểm cân bằng của chúng hoặc vị trí trọng lượng của vợt. Để xác định loại cân bằng mà vợt của bạn có, hãy đặt một ngón tay ngay dưới đầu vợt một chút để xem vợt nghiêng theo hướng nào.

Cân bằng nặng đầu

Vợt nặng về đầu có nhiều khối lượng hơn về phía đầu của vợt. Những cây vợt này có thể tăng lực trong các cú đánh và thích hợp cho những người chơi thích chơi một trò chơi mạnh mẽ từ cuối sân. Loại vợt này đặc biệt hữu ích cho các cuộc biểu tình vì chúng có thể tạo ra khoảng trống rất dài, vì vậy nó chắc chắn là một vũ khí cho những người có trò chơi xoay.

Cân bằng nhẹ đầu

Mặt khác, một cây vợt nhẹ đầu có trọng lượng ít hơn về phía đầu của cây vợt. Do đó, việc điều khiển và vung vợt dễ dàng hơn nhiều và rất phổ biến đối với những người chơi đánh đôi, những người cần phản ứng nhanh trước những cú đập của đối thủ. Loại vợt này dễ thao tác và vung vợt hơn nhiều, do đó giảm thời gian phản ứng. Nó cũng cung cấp tốc độ cao hơn rất nhiều trên mạng và cho phép bạn giết một trò chơi ở sân trước. 

Cân bằng đồng đều

Như tên cho thấy, một cây vợt cân bằng đồng đều được thiết kế để cung cấp mặt bằng giữa một cây vợt cân bằng nặng đầu và cân bằng nhẹ đầu. Nếu bạn không chắc mình sẽ theo kiểu chơi nào thì một cây vợt cân bằng là phù hợp nhất trong trường hợp này. Nếu bạn mới bắt đầu chơi game, thì cây vợt này sẽ là cây vợt hoàn hảo để bắt đầu. Khi bạn đã thiết lập được phong cách chơi của mình, bạn có thể chuyển sang phiên bản Head-Heavy hoặc Head-Light để cải thiện trò chơi tổng thể của mình.

3. Độ căng dây

Kiểm tra độ căng của vợt bằng cách ấn lòng bàn tay vào dây và xem nó chìm bao xa. Độ sâu chìm 1mm của dây là độ căng lý tưởng cho hầu hết người chơi.

Nếu bạn có xu hướng dồn nhiều lực hơn vào các cú đánh của mình, bạn sẽ cần độ căng dây vợt cao hơn. Đối với người mới bắt đầu, 22 - 23 lbs là mức căng thẳng tốt để bắt đầu. 

Mua Cầu Lông Cần Lưu Ý Những Gì?

Cần chú ý đến độ căng dây

Trên đây là thông tin về cách chọn mua cầu lông phù hợp với nhiều người từ chơi cơ bản đến nâng cao. Chơi cầu lông hay luyện tập chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ đa năng, đạp xe đạp tại chỗ của tập đoàn thể thao Elipsport là những cách rèn luyện để sở hữu sức mạnh như chiến binh. 

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.

location icon Cửa hàng