1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Top 10 loại cước cầu lông đáng mua nhất năm 2022

Tác giả: Phương Thảo - Ngày cập nhật: 06/09/2021 15:48:03

Cước cầu lông là một trong phần quan trọng tạo nên cây vợt cầu lông. Đối với người chơi, việc lựa chọn cước căng vợt cầu lông nên chọn loại có chất lượng tốt để có thể tối ưu hóa cảm giác, độ bền và lực đẩy của vợt cầu lông. 

Cước căng vợt cầu lông sẽ ảnh hưởng đến độ bền của vợt và hiệu suất chơi cầu lông của bạn. Theo nguyên tắc chung, sức căng cao sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn nhưng sẽ cần nhiều sức mạnh hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ top 10 mẫu cước dây cầu lông được mọi người yêu thích nhất.

1. Cước cầu lông BG65 dành cho người chơi chuyên nghiệp

Đầu tiên phải nhắc đến chính là BG 65. Đây đang là mẫu dây cước chơi cầu lông được ưa chuộng nhất hiện nay Yonex. Cước chơi cầu lông BG65 nổi trội hơn cả là độ bền cao với đường kính 0.7mm cùng với giá thành rất hợp lý.

Với mức giá rất mềm hơn 100K/1 sợi, có thể nói cước BG65 đáp ứng đủ tiêu chí rẻ-bền-chất lượng. Sản phẩm này phù hợp cho những người chơi chuyên nghiệp với cổ tay khỏe, sức đánh cầu lớn. Và nếu bạn đánh cường độ cao thì có thể dùng hơn 1 tháng. Nhưng khuyến cáo sau 1,5~2 tháng sử dụng cước sẽ bị chùng, nên cần cắt đi đan cước mới. 

Top 5 Mẫu Cước Cầu Lông Đáng Mua Nhất

Cước cầu lông BG65

1.1. Ưu điểm

 • Bền hơn các loại dây Yonex mỏng khác.
 • Đi kèm với một lớp phủ titan lai
 • Lý tưởng cho các những người dạy kỹ thuật chơi cầu lông vì nó có thể được kiểm soát đường đi của quả cầu lông một cách hoàn hảo.

1.2. Nhược điểm

 • Ít căng hơn với tốc độ nhanh hơn các dây Yonex mỏng hơn khác.
 • Đôi khi, khó tạo ra nhiều năng lượng hơn do dây dày.
 • Kiểm soát ít hơn do điểm ngọt nhỏ hơn.
 • Không lý tưởng cho người mới bắt đầu.

2. Cước cầu lông Nanogy BG 99 dành cho người mới chơi

Khi bạn chơi cầu lông với một thương hiệu như Yonex, bạn luôn có thể dẫn đầu trò chơi của mình. Cước của Yonex được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất để tối đa hóa tiềm năng của cây vợt và dây Yonex nanogy 99 đã được thiết kế để cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các cú đánh của mình.

Cấu trúc sợi bện thô ban đầu của chúng làm cho chúng hoàn hảo để cung cấp những cú đánh lưới kẹp phức tạp và cải thiện phong cách kỹ thuật của bạn, cho phép bạn giành chiến thắng trong các trận đấu.

NBG 99 là loại cước thiên về khả năng kiểm soát do vậy nó thích hợp với những người chơi kinh nghiệm, thích kiểm soát trận đấu và điều cầu kỹ thuật. NBG 99 là loại dây sợi bện đặc biệt với đường kính 0.69mm và có lớp phủ Nilon, đặc biệt mang lại độ bám cầu tối đa thích hợp cho những pha đánh cắt và bỏ nhỏ ngay trên lưới. Giá cước là 170k. – Chất liệu: Dây đa sợi. – Chiều dài: 10/200/500m (33/656/1640 ft). – Đường kính: 0.69mm . – Thuộc tính quan trọng: Bền, Cảm giác mềm.

2.1. Ưu điểm

 • Được làm từ sợi nylon đa sợi cường độ cao, dây cước cầu lông Yonex Nanogy 99 có độ đàn hồi cao và có thể tạo ra nhiều lực hơn. Các cú đập có thể tạo ra âm thanh đánh thỏa đáng được đánh giá ở mức 8. 
 • Phù hợp cho người mới bắt đầu chơi cầu lông.
 • Dây cầu lông NBG 99 của yonex có độ dài vừa đủ phù hợp cho cả dây căng cao và căng dây thấp. Mặc dù hiệu suất căng cao cần ít dây hơn, nhưng gói này cũng phục vụ cho những người thích dùng dây có độ căng thấp hơn.
 • Được chế tạo bằng công nghệ đa sợi yonex, dây NBG 99 này có đường kính siêu mịn. Mặc dù mỏng vừa phải nhưng kết cấu chất lượng của nó khiến nó trở thành một lựa chọn bền bỉ để cung cấp công suất tối đa.

2.2. Nhược điểm

Mang lại cảm giác và âm thanh trung bình.

3. Cước cầu lông Nanogy BG 95 cho người chơi trung cấp

Cước NBG95 là mẫu cước có độ bền cao, đường kính cước NBG95 0,69mm, không chỉ có độ bền “khủng”, mà chỉ số về độ nảy của NBG95 được đánh giá cao. Cước cho âm nổ cầu vang. Nhưng giảm sốc và điều cầu trên mức trung bình. Với giá thành khá cao 170k/1 sợi. Đây là loại cước cầu lông phù hợp với các bạn chơi khá, có lối đánh tốc độ, linh hoạt, tìm kiếm sự ổn định trong từng đường cầu. 

Top 5 Mẫu Cước Cầu Lông Đáng Mua Nhất

Cước cầu lông NBG 95

3.1. Ưu điểm

 • Hợp chất ống nano carbon xếp chồng cốc đạt được lực đẩy lớn kết hợp với độ bền cao
  Phù hợp cho những người chơi tìm kiếm tốc độ và độ bền
 • Yonex multifilament có đường kính siêu mịn cho độ bền cao và cảm giác mềm mại khi va chạm
 • Cấu trúc tiên tiến giảm thiểu các vết khía của chuỗi tại các giao lộ để có độ bền cao hơn và lực đẩy cao

3.2. Nhược điểm

Độ bền và sức mạnh tốt nhưng khi kiểm soát tốt và cảm thấy dây thiếu hiệu suất.

4. Cước cầu lông BG66 UM dành cho người chơi chuyên nghiệp

4.1. Ưu điểm

Sức mạnh của BG66 Ultimax rất chắc chắn. Các cú đánh từ trên cao cho cảm giác rất mạnh và có âm thanh đánh tốt. Cảm giác mỏng của dây mang lại cho nó một độ sắc nét không thể tìm thấy ở bất kỳ dòng dây cước nào khác.

Khi kết hợp với một cây vợt nặng đầu mạnh mẽ, những cú đập của bạn chắc chắn sẽ rất dễ ăn điểm. Nhưng khi bạn kết hợp dây này với bất kỳ cây vợt nào, nó vẫn có thể khiến đổi thủ không kịp đỡ cầu. Thông thường, khi bất cứ thứ dây cước gì có chỉ số cực kỳ tốt về sức mạnh, nó sẽ mất kiểm soát nhưng trong trường hợp BG66 Ultimax này, kiểm soát cũng là hàng đầu.

Chơi với dây BG66 Ultimax này, đặc biệt là với độ căng cao mang tới những cú đánh thật tuyệt vời và sức mạnh trong các cuộc tấn công. Đồng thời, khả năng kiểm soát cũng cực kỳ tốt. Sợi dây này kết hợp với độ căng cao làm cho việc chơi lưới trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây là lý do tại sao chỉ những người chơi chuyên nghiệp mới có thể sử dụng dây BG66 Ultimax này một cách tối đa tiềm năng của nó, bạn cần phải có kỹ thuật tốt để có thể tận dụng khả năng kiểm soát và sức mạnh của nó cùng một lúc.

4.2. Nhược điểm

Vấn đề duy nhất với sợi dây cước cầu lông này là độ bền của nó. Nếu bạn có kỹ thuật không tốt, loại dây cước BG66 Ultimax rất dễ bị đứt do nhầm lẫn. Có quá nhiều lần đánh cầu sai cách có thể dẫn đến việc thay thế dây BG66 Ultimax nhiều hơn, đồng nghĩa với việc chi phí thay dây trở nên tốn kém hơn.

Thêm vào đó, nhiều người chơi BG66 Ultimax cho biết, ngay cả khi bạn không đánh cầu lông sai cách thì loại dây này vẫn dễ dàng bị đứt. Dây có một đường kính mỏng 0,65mm như vậy mang lại khả năng kiểm soát tốt nhưng độ bền kém. Ngay cả khi bạn là một người chơi cầu lông rất giỏi, đôi khi bạn vẫn nên thay dây vài tuần một lần.

5. Dây cầu lông Yonex BG68TI Titanium

Đối với dây cầu lông cuối cùng, chúng ta có dây cầu lông titan Yonex BG 68TI. Được phủ bằng titan, cước cầu lông BG 68 có lực và lực khá mạnh ở độ căng thẳng thấp hơn lên đến (-24) và có âm thanh đánh rõ ràng.Với đường kính 0,68 mm và chiều dài 33/656 ft, dây cảm giác mềm mại này tồn tại rất lâu trước khi bạn cần thay thế bất cứ thứ gì.

BG 68 có thể cung cấp lực đẩy lớn cũng như kiểm soát tốt hơn quả cầu lông.

5.1. Ưu điểm 

 • Được tráng bằng titan để kéo dài tuổi thọ
 • Lực đẩy rất tốt
 • Có âm thanh đánh rất rõ ràng
 • Cước cho cảm gaisc mạnh hơn ở độ căng dây thấp
 • Cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời cho quả cầu lông

5.2. Nhược điểm

 • Bề mặt trơn trượt do titan
 • Giá khá đắt so với mặt bằng chung
 • Không bền như Yonex đề xuất trong thông tin sản phẩm 

6. Dây vợt cầu lông Yonex BG 80

6.1. Ưu điểm

Đầu tiên và quan trọng nhất, khía cạnh kiểm soát và đẩy lùi là một trong những điểm bán hàng chính của Yonex BG80. Nếu bạn nhìn kỹ vào chất liệu dây của BG80, bạn sẽ nhận thấy rằng lớp bề mặt có hình dạng khía. Điều này gây ra nhiều ma sát hơn giữa các dây. Khi làm như vậy, "quả cầu sẽ cắn quả cầu" trong một thời gian dài hơn.

Do đó, ma sát này có thể tạo ra nhiều lực đẩy hơn để cắt, thả hoặc quay vào lưới một cách dễ dàng. Hơn nữa, nó cũng cung cấp nhiều lực hơn khi đánh đá cầu. Dựa trên bản ghi chuỗi của chúng tôi, BG80 là chuỗi tốt nhất để điều khiển trò chơi.

cước cầu lông

Dây cước cầu lông BG 80

6.2. Nhược điểm

Chỉ phù hợp cho người chơi nâng cao.

7. Dây vợt cầu lông Yonex BG 80 200m

Lựa chọn tiếp theo lại là Yonex BG 80. Nhưng lần này, nó khác với lần khác vì mẫu này là phiên bản cập nhật của BG80. Với lõi đa sợi bền được phủ bằng sợi Vectran mô đun cao, dây Yonex BG 80 siêu mỏng với đường kính 0,68 mm và dài 200 m. Đây là thước đo siêu mỏng cho phép bạn đánh quả cầu lông của mình rất mạnh, vừa phải để có những cú đánh uy lực.

7.1. Ưu điểm

 • Được tạo ra theo cách để tồn tại trong một thời gian dài
 • Chi phí hiệu quả vì đạt được cuộn hàng trăm mét có thể xâu rất nhiều vợt
 • Cảm giác mềm mại khi va chạm nhưng có thể tỏ ra rất nhạy cảm khi điều khiển quả cầu lông
 • Một chuỗi thô cung cấp nhiều quyền kiểm soát cho việc cắt
 • Một chuỗi được nhúng bằng bọc Vectran
 • Thích hợp cho mọi người chơi
 • Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều vì cuộn dây 200m có thể lên dây đến 22 cây vợt mà mỗi bản ghi chỉ cần khoảng 10 mét dây.

7.1. Nhược điểm

Được thiết kế riêng đặc biệt để chỉ sử dụng với quả cầu lông lông vũ.

8. Dây cầu lông EXBOLT63

8.1. Ưu điểm

Dây cầu lông này sẽ cung cấp sức mạnh bùng nổ và lực đẩy mạnh hơn. Để đảm bảo rằng hiệu suất của nó là hoàn hảo, Yonex đã dành rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình sản xuất loại dây này. Độ bền của dây rất cao.

8.2. Nhược điểm

Bất cứ thứ gì nằm ngoài điểm ngọt sẽ có cảm giác khá cứng và không bật ra khỏi vợt.

cước cầu lông

Dây cầu lông EXBOLT63

9. Dây cầu lông AEROBITE BOOST

Cước chơi cầu lông này là một trong những mẫu dây cước bán chạy nhất của Yonex. Đây được xem là mẫu cước toàn diện nhất về tính năng. Với các tiêu chí về tính năng nó gần như đạt điểm tuyệt đối. Điểm yếu nhất của nó lại nằm ở độ bền, với đường kính nhỏ 0.61 mm thì nó rất nhanh đứt.

9.1. Ưu điểm

Đa sợi nylon cường độ cao, siêu sợi. 

9.2. Nhược điểm

Giá thành cao.

10. Cước cầu lông SKYARC

10.1. Ưu điểm

 • Nhiều sợi nylon cường độ cao, sợi Hi-sling.
 • Bên ngoài Sợi nylon bện polyme cao.
 • Dành cho người mới bắt đầu đến người chơi trung cấp.

10.2. Nhược điểm

Giá thành khá cao.

Trên đây là những mẫu cước cầu lông được đánh giá cao về chất lượng và giá thành. Bạn có thể tham khảo những mẫu cước này để chọn cho mình sản phẩm cước phù hợp với lối chơi của mình. Chọn đúng cước sẽ giúp bạn chơi cầu lông tốt hơn, từ đó cải thiện được sức khỏe. Chơi cầu lông, luyện tập chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ đa năng, đạp xe đạp tại chỗ của Elipsport là những cách rèn luyện để sở hữu sức mạnh như chiến binh. 

Rèn luyện thể chất ngay hôm nay với những trang bị thiết bị tập tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập, việc tập luyện sẽ vô cùng dễ dàng khi vừa tập thể dục vừa nghe nhạc thư giãn, thậm chí vừa đạp xe vừa xem các chương trình giải trí trên tivi. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian để thư giãn sau những bài tập mệt mỏi với ghế mát xa nhé! Hy vọng Tập đoàn thể thao Elipsport đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Cước cầu lông Nanogy BG 99 dành cho người mới chơi. Cấu trúc sợi bện thô ban đầu của chúng làm cho chúng hoàn hảo để cung cấp những cú đánh lưới kẹp phức tạp và cải thiện phong cách kỹ thuật của bạn, cho phép bạn giành chiến thắng trong các trận đấu.
Danh mục sản phẩm