1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Sơ Đồ Tấn Công Trong Bóng Đá Thường Dùng Nhất Hiện Nay

Tác giả: NNT - Ngày cập nhật: 26/06/2024 11:41:24

Bạn biết được bao nhiêu sơ đồ tấn công trong bóng đá? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 sơ đồ chiến thuật được các đội bóng sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé. Nếu muốn xây dựng 1 đội hình bóng đá thì bài viết là cần thiết với bạn.

Sơ đồ chiến thuật là điều không thể thiếu cho 1 đội bóng đá. Các vị HLV bóng đá sẽ căn cứ vào sơ đồ chiến thuật đặt ra để sắp xếp các cầu thủ vào từng vị trí sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bằng chiến thuật đặt ra, các HLV sẽ huấn luyện hướng tấn công - phòng ngự hợp lý nhằm mục đích mang lại chiến thắng cho đội. Cùng xem qua top 5 sơ đồ tấn công trong bóng đá thông dụng hiện nay nhé.

1. Sơ đồ 4 - 4 - 2 (biến thể 4 - 4 - 1 - 1)

Đội hình bóng đá 4 4 2 kim cương là 1 sơ đồ bóng đá rất quen thuộc với các đội bóng thuộc Anh quốc và đến nay vẫn rất phổ biến ở nhiều đội bóng tại các quốc gia châu Âu. Sơ đồ này nổi bật bởi tính cân bằng khá tốt ở cả thế tấn công lẫn phòng ngự. Sơ đồ 4 - 4 - 2 thực tế chính là sơ đồ được biến thể của sơ đồ phòng ngự - phản công. CLB điển hình sử dụng rất thành công sơ đồ này chính là câu lạc bộ Atletico Madrid. Đội hình sẽ bao gồm 1 thủ môn, 4 cầu thủ ở vị trí phòng ngự, 4 tiền vệ, hàng tiền đạo sẽ là 1 vị trí trung phòng cùng 1 hộ công.

2. Sơ đồ tấn công trong bóng đá 4 - 3 - 3

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 4-3-3 là 1 đội hình có thể nói là phổ biến nhất hiện nay, đóng vai trò tấn công tổng lực là chính. Sơ đồ chiến thuật sẽ bao gồm thủ môn, 4 cầu thủ ở vị trí phòng ngự, tuyến giữa sẽ bao gồm 3 tiền vệ, phía trên cùng sẽ là 3 tiền đạo. 

Sơ Đồ Tấn Công Trong Bóng Đá Thường Dùng Nhất Hiện Nay

Sơ đồ bóng đá

3. Sơ đồ 4 - 2 - 3 - 1

Là 1 trong các sơ đồ tấn công trong bóng đá rất phổ biến hiện nay, sơ đồ 4 - 2 - 3 - 1 cũng rất được nhiều đội bóng tin tưởng áp dụng cho đội hình tấn công trong bóng đá của mình. Sơ đồ này được ưa chuộng bởi tính chất năng động, linh hoạt mà nó mang lại trong quá trình vận hành. Sơ đồ sẽ bao gồm thủ môn, 4 cầu thủ hàng phòng ngự, 2 tiền vệ trung tâm cùng 3 hộ công, trong đó 1 người sẽ chơi ở vị trí “số 10” tức vị trí trung tâm của đội bóng, đảm nhận vai trò then chốt, bao quát khắp đội hình, và 1 trung phong cắm duy nhất.

4. Sơ đồ 4 - 5 - 1 (biến thể 4 - 4 - 1 - 1)

Cùng với những sơ đồ tấn công hoặc phòng ngự phản công thì sơ đồ chuyên phòng ngự cũng được ra đời và được ưa chuộng sử dụng bởi những đội bóng yếu thế hơn khi thi đấu với những đội bóng gạo cội. Sơ đồ này cũng rất thường được dùng mỗi khi trong đội bóng có những cầu thủ then chốt bị chấn thương triền miên dẫn đến sự thiếu hụt đội hình. Sơ đồ sẽ gồm thủ môn, 4 cầu thủ ở hàng phòng ngự, 5 tiền vệ chốt ở giữa sân, 1 tiền vệ trụ cùng 2 tiền vệ cánh và cũng có 1 tiền đạo cắm duy nhất.

5. Sơ đồ 3 - 5 - 2 (biến thể 3 - 4 - 3)

Nhắc đến sơ đồ bóng đá công thủ toàn diện thì không thể không nhắc đến sơ đồ 3 - 5 -2 được. Sơ đồ chiến thuật sẽ bao gồm thủ môn, 3 cầu thủ ở hàng phòng ngự, 5 tiền vệ giữa sân cùng với đó là 2 tiền đạo trên cùng.

Sơ Đồ Tấn Công Trong Bóng Đá Thường Dùng Nhất Hiện Nay

Sơ đồ bóng đá

Cập nhật nhanh các sơ đồ tấn công trong bóng đá để có thể xây dựng 1 đội hình bóng đá hoàn chỉnh. Nếu bạn là người yêu thể thao, mong muốn có cơ thể với 1 nền tảng thể lực bền bỉ như siêu chiến binh thì đừng quên tập luyện thể thao bằng những thiết bị của thương hiệu Elipsport như máy chạy bộ, xe đạp tập,...nhé.

Anh Đào

Thường xuyên tập luyện thể dục là chìa khóa giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đi bộ, chạy bộ, bơi lội hay tham gia các hoạt động thể thao là cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cơ bắp. Elipsport mách bạn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại nhà:

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm